Knightsbridge Tiwanon (ไนท์บริดจ์ ติวานนท์)

 

ผมได้รับคำถามนี้จากเพื่อนสนิทเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนนั้นผมก็แนะนำ “Knightsbridge Tiwanon” ไปครับ เพื่อนสนิทผมถามกลับมา “แล้วมันอยู่ตรงไหนกันนะ?” ผมอธิบายอีกยาวเลย แต่พอเพื่อนผมฟังเสร็จแล้วก็ “สนใจ” นะครับ แต่เพื่อนผมเป็นสไตล์ที่ว่า “ขอเห็นของก่อน” แล้วค่อยตัดสินใจซื้อ (กู้) (สายเปย์ๆ (กู้) อิอิ )

ผ่านมาเกือบ 2 ปี ผมขับรถผ่านโครงการเกือบทุกวัน (เพราะอยู่ใกล้บ้านมากๆ) เห็นโครงการใกล้เสร็จแล้ว ประกอบกับทาง “Origin” แอบกระซิบมาว่าใกล้เรียกตรวจห้องแล้วน้า ผมจึงโทรไปบอกเพื่อนสนิทว่า “เตรียมซื้อ (กู้) ได้แล้วนะ” เพื่อนผมตอบกลับมาว่า “อ๋อๆ จำได้ๆ ว่าแต่ ช่วยอธิบายโครงการให้เราฟังอีกทีสิ แฮ่ๆ จำได้ว่าสนใจ แต่ลืมข้อมูลโครงการไปเยอะแล้ว” อ่ะ ถือว่าสนิทกัน ไม่งั้นไม่มีรอบ 2 นะ ใครไม่เคยได้ยินชื่อโครงการนี้หรือได้ยินชื่อมาบ้าง แต่ยังไม่รู้ข้อมูลมากนัก ก็ลองมาทำความรู้จัก “Knightsbridge Tiwanon” คอนโด “Duo Space” แห่งแรกใน “ติวานนท์” ไปด้วยกันได้ครับ

“Knightsbridge Tiwanon” เป็นคอนโด 25 ชั้น จำนวน 373 ยูนิต โดยจุดเด่นของโครงการคือ ห้อง “Duo Space” (ก็คือห้องที่แบ่งเป็น 2 ระดับห้องเดียวกัน ด้วยเพดานสูง 4.2 ม.) ซึ่งมีถึง 227 ยูนิต (หรือคิดเป็น 64% ของทั้งโครงการ) โดยมีที่จอดรถ (ไม่รวมซ้อนคัน) 144 ช่องบริการ
ด้วยความที่มีชั้นที่เป็นห้องแบบเพดานสูง 4.2 ม. เยอะมาก จึงทำให้อาคารมีความสูงมากกว่าอาคาร 25 ชั้น โดยทั่วไป แต่ด้วยยูนิตที่ไม่มากก็ยังทำให้โครงการมี “ความเป็นส่วนตัว” อยู่อีกด้วย
ทำเลของโครงการห่างจาก “รถไฟฟ้า MRT สถานีกระทรวงสาธารณสุข” เพียงแค่ 70 เมตร ซึ่งปัจจุบัน “รถไฟสายสีม่วง” ก็เปิดบริการแบบ “เชื่อมต่อ” ที่ “เตาปูน-บางซื่อ” แล้ว ถือว่าเป็นจุดเด่นของโครงการเป็นอย่างมาก
ราคาของ “Knightsbridge Tiwanon” เฉลี่ยประมาณ 90,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งราคานี้ให้มาแบบ Fully-Furnished คือให้เฟอร์นิเจอร์หลักแบบ “Built-in” มาเกือบครบแล้ว ซึ่งเมื่อเทียบว่าเป็น “คอนโดแบบ Duo Space ทีใกล้รถไฟฟ้า” แล้ว ถือว่าไม่แพงเลย
โครงการตั้งอยู่บน “ถนนติวานนท์” ฝั่งขาที่มุ่งหน้าไป “สะพานพระรามห้า” และ “ถนนกรุงเทพนนท์” อยู่ก่อนถึง “กระทรวงสาธารณสุข” เล็กน้อย ซึ่งผมบอกได้เลยว่า “รถไม่ติด” โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับฝั่งตรงข้ามที่มุ่งหน้าไป “สี่แยกแคราย” ฝั่งนั้น “ติดสุดสุด”
แต่การเดินทางและเชื่อมต่อนั้นกลับสะดวกมากมาย นอกจาก “MRT” แล้ว ถ้าคุณอยากใช้ทางด่วน พอออกจากโครงการก็เลี้ยวเข้า “กระทรวงสาธารณสุข” ไปออกข้างหลัง ขึ้นทางด่วนได้เลย ไม่ว่าจะไป “บางนา-ดาวคะนอง” หรือ “แจ้งวัฒนะ” ก็ได้ทั้งหมด นอกจากนั้นอยากจะไปใช้วงแหวน “ราชพฤกษ์” หรือ “กาญจนาภิเษก” ก็วิ่งขึ้นสะพานพระรามห้าได้เลย

หลังกระทรวงสาธรณสุขนอกจากจะขึ้นทางด่วนได้แล้วยังสามารถทะลุไป “เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน (The Mall Ngamwongwan)” ได้เลย โดยไม่ต้องผ่าน “สี่แยกแคราย” (อันมหาโหด) และถ้าใช้รถไฟฟ้า MRT ก็สามารถนั่งไปลง “เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ (CentralPlaza Rattanathibet)” หรือ “เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต (Central Plaza WestGate)” ได้เลย
สำหรับรอบโครงการแบบเดินได้ ตรงหน้า “กระทรวงสาธารณสุข” มีความอุดมสมบูรณ์มากมาย ของกินเพียบ ร้าน 7-11 ก็มี แถมถ้าขยันเดินอีกหน่อย ก็ไปถึง “บิ๊กซี ติวานนท์ Big C Tiwanon” ได้เลย (แต่ถ้าไม่ไหว นั่งรถเมล์ไป 1 ป้ายก็ถึง)
“Knightsbridge Tiwanon” จัดส่วนกลางไว้ชั้นบนสุด โดยมีการเล่นระดับถึง 3 ชั้น มี สระว่ายน้ำ, Fitness และ สวนลอยฟ้า ขณะที่ Lobby ชั้นล่างเป็นแบบ “Super high ceiling Lobby” และจุดเด่นอีกอย่างของโครงการก็คือ Hotel Service มีบริการลูกบ้านแบบ “โรงแรม” ด้วย โดยรวมแล้วพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมดรวม 1,700 ตร.ม.
ในวัน Presale ห้องตัวอย่างแบบเพดานสงู 4.2 เมตร ที่มีสเปซแนวตั้งเพิ่ม ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ผมเป็นหนึ่งในคนที่ไป “เบียดเสียด” ในห้องนั้น การออกแบบอาจจะยังไม่เป็นที่คุ้นเคยในตอนนั้น แต่หลังจากนั้นหลายโครงการที่ตามมาก็ใช้ “Layout” เป็นแบบนี้กันเยอะ (ไม่เฉพาะแต่ “Origin” เท่านั้น ดีเวลลอปเปอร์อื่นๆ ก็ด้วย) แสดงว่าเป็นแบบที่ “ลงตัว” พอสมควร
ห้องแบบปกติก็มีนะ สำหรับโครงการนี้เรียก “MONO Plex” Layout แบบนี้ Origin เค้าถนัดออกแบบให้ “Functional” มากอยู่แล้ว ใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก เฟอร์นิเจอร์ “Built-in” ที่ให้มาลงตัวและใช้งานได้หลากหลาย
จำนวนผู้โดยสาร “MRT” สีม่วง เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แสดงถึง “รถไฟฟ้าสร้างเมือง” จริงๆ จาก “สถานีกระทรวงสาธารณสุข” ไปถึง “สถานีเตาปูน” และ “สถานีบางซื่อ” เพียงแค่ 4 และ 5 สถานี ตามลำดับ
ผมบอกเพื่อนสนิทไปว่า “ให้มาดูทำเลก่อน เพราะเค้าไม่ได้เป็นคนแถวนี้ สำหรับผมซึ่งเป็นคนแถวนี้ ผมชอบนะ” ..... “ถ้าอยากได้คอนโดแบบนี้ใกล้รถไฟฟ้า ราคาย่อมเยา “Knightsbridge Tiwanon” ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี”
โครงการตอนนี้ใกล้เสร็จแล้ว มองจากภายนอกคือเกือบสมบูรณ์ละ แต่ภายในยังตกแต่งกันวุ่นวาย ใครสนใจก็ลองไปดูก่อนได้ หรือติดต่อที่ 061-414-7711
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม knightsbridge tiwanon ตอนนี้มีส่วนลดสูงสุด 300,000 บาท
ส่วนตอนนี้ผมต้องเตรียมนัดวันเวลา พาเพื่อนสนิมผม “ทัวร์นนทบุรี” ซะแล้ว
#Origin #duospace #knightsbridge #tiwanon #คอนโดติวานนท์