Park 24 เติมพอร์ตคอนโด “luxury” ให้กับ "origin

 

การมาของ ORIGIN One กับ PARK 24
โปรเจค “Mix Used” โครงการที่ทาง Origin จะพัฒนา โรงแรม, Service Apartment, Office และ ร้านค้า ขึ้นมาเป็น landmark ตรงกลางซอยสุขุมวิท 24 ฝั่งตรงข้าม Park 24 คอนโดมิเนียม เพื่อเพิ่มมูลค่าที่ดินที่ไพร์มอยู่แล้ว ให้กลายเป็น ’’ทองคำ’’
Origin24

หลังจากที่ทาง “Origin” ได้เข้ามาเป็นเจ้าของโครงการ Park24 นี้แล้ว จะด้วยความบังเอิญหรือตั้งใจก็ไม่รู้ ที่ดินที่ทาง Origin กำลังพัฒนาขึ้นมาเป็น “Mix Used” ดันอยู่ตรงข้ามกับ Park 24 เป๊ะ!!!

ORIGIN 24 เป็น “Mix Used” ที่เป็นประโยชน์กับโครงการ Park 24 เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะร้านค้าจำนวน 3,400 ตร.ม. ที่จะอำนวยความสะดวกให้กับคนที่อาศัยใน Park 24 ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Park 24 Tower 2, 3 (เฟส1)
ปลายปี 2013 โครงการ Park 24 ได้ปรากฏตัวขึ้นในฐานะคอนโดหรูใจกลางย่านพร้อมพงษ์ ในซอยสุขุมวิท 24 พร้อมจุดขายที่ว่า "คอนโดที่มีสวนใหญ่ที่สุดในสุขุมวิท (10 ไร่) แถมอยู่ใกล้ Em District" โดยเปิดขาย “เฟส 1” จำนวน 2 ตึก คือ Tower 2 และ Tower 3 (ซึ่งในวันที่เปิดตัวนั้น Emquatier ยังไม่เปิดให้บริการ) ผลก็คือ ยอดขายถล่มทลาย ถือว่าเป็น Luxurious Product ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี กาลเวลาผ่านไป ไวอย่างกับโกหก ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา โครงการคอนโดใจกลางเมืองเกิดขึ้นอีกมากมาย และอย่างที่เรารูกันว่า “ราคา” ก็ไปไกลกันหมดแล้ว โดยเฉพาะในย่าน “พร้อมพงษ์” ที่วันนี้ “Emquatier” กลายเป็นศูนย์กลางของย่านนี้ไปแล้ว เดี๋ยวนี้คอนโดใหม่ย่านใจกลางเมือง (จริงๆ) ราคาประมาณ 2 แสนกว่าๆ/ตร.ม. ขึ้นไปกันหมดแล้วครับ เพราะฉะนั้นด้วยทำเลที่ดีขนาดนี้พร้อมด้วยส่วนกลางที่เรียกได้ว่าให้เยอะสุดๆ ของ Park 24 ซึ่งมีราคาเริ่ม อยู่ที่ 2 แสนกว่า/ตร.ม. หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วนะครับ อีกสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงก็คือ Park 24 ได้เจ้าของใหม่อย่าง “Orgin” เข้ามาบริหารโครงการ การเข้ามาของออริจิ้น ผมมองว่าเป็นข้อดีของสำหรับผู้บริโภคนะ เพราะออริจิ้นมีประสบการณ์ในการบริหารคอนโดที่เปิดใช้แล้ว และล่าสุดก็เพิ่งเปิดตัวบริษัทลูกอย่าง “Crown Residence” ที่มาจัดการเรื่องการหาคนเช่าให้กับนักลงทุนคอนโดปล่อยเช่าอีกด้วย เรียกได้ว่า “ครบวงจร” แต่เอาล่ะ เราลองมาทบทวน “ความทรงจำ” กับ Park 24 กันสักหน่อย ว่าโครงการนี้ “มีดีอย่างไร”

ต้องยอมรับว่า “สวน 10 ไร่” คือจุดเด่นแรกของโครงการนี้ที่เตะตาผม เพราะในทำเลแบบนี้ การอุทิศที่ดินถึง 10 ไร่ เพื่อเป็นพื้นที่สีเขียวเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ลองมาอ่านการ “ขยายความ” คอนเซปต์ของ “Urban Forest” กันดูครับ สวนในใจกลางเมือง ที่ผสมผสานวีถีชีวิตของคนเมืองกับการออกแบบในมุมมองใหม่ ในความเป็น “บ้าน” ของคนเมือง – วิถีชีวิตในธรรมชาติ และเทคโนโลยี– 2 สิ่งที่สำคัญของมนุษย์ในเมืองกรุง สวนป่าในเมือง จึงมิใช่เป็นเพียงแค่สถานที่แวดล้อมด้วยต้นไม้ หากแต่เป็นสถานที่ให้กายและใจได้พักผ่อน เติมพลังด้วยความสดชื่นจากธรรมชาติของพรรณไม้และความทันสมัยจากเทคโนโลยีของเมือง ในส่วนผสมที่ลงตัว เพื่อให้สถานที่นี้เป็นบ้านที่มอบความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ ตอบสนองวิถีชีวิตเมืองที่เร่งรีบและต้องพร้อมอยู่เสมอ

แนวคิดการใช้พื้นที่สวน

สวนเพื่อความสงบ การพักผ่อน และกิจกรรม สวนเพื่อการมอง การได้ยิน การรับรู้กลิ่น และสัมผัส สวนเพื่อการพบปะพูดคุย สวนเพื่อการออกกำลังกาย มีการผสมผสานเทคโนโลยีของวัสดุในรูปแบบของงานศิลปะร่วมสมัย เพราะเชื่อว่าการเติมพลังของคนคือการ “เชื่อมต่อ” ของที่มา (อดีต) – ความเป็นอยู่ (ปัจจุบัน) – และความใฝ่ฝัน (อนาคต) สวนนี้จึงผสมผสานวัฒนธรรมผ่านรูปแบบของงานศิลปะ (อดีต) กับการใช้งานที่แตกต่างกันไป (ปัจจุบัน) ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือเงียบๆ ใช้คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือเพื่อเชื่อมต่อโครงข่ายอินเตอร์เน็ต โซเชียลเน็ตเวิร์ค วิ่งออกกำลังกาย โยคะ หรือพบปะพูดคุย สิ่งเหล่านี้เป็นการสานต่อโครงข่ายความคิด ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจเพื่อสร้างสรรค์ความใฝ่ฝันของแต่ละคนให้เป็นจริง (อนาคต) ที่สามารถเกิดได้จาก “Urban Forest” แห่งนี้

 

The Em District

นอกจากเรื่องสวนขนาด 10 ไร่แล้ว เรื่องทำเลก็เป็นจุดขายของ Park 24 อย่างที่รู้กันว่า “ซอยสุขุมวิท 24” แทบจะเป็น “ประเทศญี่ปุ่น” ไปแล้ว ทำเลนี้ “ดีทั้งซอย” นะครับ ตั้งแต่ปากซอยตรง Emporium ยาวไปจนกระทั่งถึง “ถ.พระรามสี่” เลย คอนโดเก่า-ใหม่ ผุดขึ้นเต็มซอยไปหมด Park 24 มีระห่างจาก Emporium และ BTS พร้อมพงษ์ ประมาณ 500 เมตร มี Shuttle-bus service รับ-ส่ง BTS คอยอำนวยความสะดวก แต่ต่อให้ไม่มี Shuttle-bus ก็ไม่ใช่ปัญหา รถสาธารณะในซอยนี้เพียบ และที่สำคัญเป็นซอยที่ทางเท้ากว้างมาก ชาวต่างชาติเดินกันขวั่กไขว่ รวมไปถึงมีร้านค้าเปิดแทบทั้งคืน เรียกได้ว่า หมดกังวลเรื่องความอันตรายในการเดินกลางคืนไปได้เลย การที่โครงการสามารถเข้าออกได้ทั้ง 2 ซอย (ซอยสุขุมวิท 24 และ 22) ก็เป็นจุดขายอีกอันนึงที่หลายคนชอบ เพราะอย่างที่รู้กันทั้ง 2 ซอยนี้ รถติดมว้ากกก แต่ซอย 22 ก็อาจจะติดน้อยกว่าเล็กน้อย และการเข้าได้ทั้ง 2 ซอยก็เป็นการเพิ่มทางเลือกได้เช่นกัน

Luxury Class
สืบเนื่องมาจากทำเล - Park 24 จึงต้องส่งมอบคุณภาพโครงการให้เหมาะสมกัน การ Position ตัวโครงการเป็น “Luxury Class” ก็ถือเป็นความคาดหวังในระดับหนึ่ง ผมจำได้ว่าเมื่อ 4 ปีก่อน ผมคิดว่าโครงการให้ของที่มีคุณภาพมากพอสมควรเลย และพอผ่านมา 4 ปี ผมก็คิดว่า Park 24 ก็ยังเป็นโครงการที่ “ไม่ตกยุค” แต่อย่างใด ลองมาดู Hi-light ที่น่าสนใจกัน

 • Floor to Ceiling ประมาณ 2.75 เมตร (Floor to Floor 3.30 เมตร)
 • พื้นภายในห้องเป็นพื้นไม้ Laminate หนา 9 มม. ยี่ห้อ Kronotech นำเข้าจากประเทศเยอรมัน
 • สุขภัณฑ์ห้องน้ำ Kohler
 • ก๊อกน้ำ/ฝักบัว/Rain Shower ยี่ห้อ Hansgrohe ผลิตจากประเทศเยอรมนีเช่นกัน พร้อมราวปรับระดับ
 • ชักโครกและอ่างล้างหน้า “Kohler” และตู้ใต้อ่างล้างหน้าเป็นแบบสำเร็จรูป พร้อมกระจกเงา
 • ฉากกั้นอาบน้ำและประตูกระจกนิรภัย
 • ดวงโคมไฟภายในห้องเป็น Down light
 • สระว่ายน้ำ Cloud pool ขนาด 6 x 40 เมตร อยู่บนชั้น 50 สูงเกือบ 200 เมตรจากพื้นดิน เรียกได้ว่าเป็นสระว่ายน้ำที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย
 • ชั้น Fitness : Active floor ที่มีขนาดใหญ่ถึง 800 sqm สำหรับ Phase1 เทียบเท่าขนาดสนามบาสเกตบอลมาตรฐาน 2 สนาม พร้อมไปด้วยอุปกรณ์ฟิตเนสระดับโลก ทำให้คุณรู้สึกเหมือนออกกำลังกายอยู่ในฟิตเนสระดับพรีเมี่ยมที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า ชั้นนำ
 • ให้ความเป็นเอกลักษณ์ด้วย Facade ที่ทำให้ตึกดูแปลกใหม่และทันสมัย พร้อมด้วยฟังชั่นที่ป้องกันความร้อนจากแสงแดด
 • Lobby สูง 7 เมตร เป็น Lobby ที่ทำให้รู้สึกถึงความโอ่โถง อยู่แล้วไม่อึดอัด ให้ความรู้สึกหรูหราอีกด้วย ฯลฯ อ่านรายละเอียดของวัสดุโครงการใหม่ๆ หลายแห่งในยุคนี้ Park 24 ยังดูดีกว่าด้วยซ้ำ โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับ “ทำเล” และ “ราคา”

‘‘Park 24’’ คอนโด Hi Rise พร้อมอยู่ มาพร้อมสวนสีเขียวกว่า 10 ไร่ ใจกลางสุขุมวิท 24 เพียง 500 เมตร จาก EMDISTRICT พร้อม Hi light Facility เทควิวขอบฟ้า กับ Cloud Pool สระว่ายน้ำ40 เมตร เหนือชั้น 50 และ Boxing GYM ที่ Active Floor ฟิตเนสกว่า 800 ตร.ม. อุปกรณ์ฟิตเนสระดับโลก ทำให้คุณรู้สึกเหมือนออกกำลังกายอยู่ในฟิตเนสระดับพรีเมี่ยม สะดวกด้วยแหล่งชอปปิ้งและร้านอาหารชั้นนำ เข้าออกได้ทั้งสุขุมวิท 22 และ 24

“ 24 ก.พ. นี้ เตรียมพบกับงาน Surprise Day

One Bed One Day Free All* ที่ “Park 24”

คอนโดหรูพร้อมอยู่บนพื้นที่สีเขียว 10 ไร่ ใจกลางสุขุมวิท ใกล้ The EM District & BTS พร้อมพงษ์ เริ่มเพียง 5.29 ล้าน* ในงาน “SURPRISE DAY”


ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน คลิกที่นี่

Park24