ติดดอยคลายสงสัย... รวมคำถามคาใจ "MEDULAR" บ้านสำเร็จรูปแนวใหม่ ติดตั้งไว ราคาดี (ตอนที่ 2)

ติดดอยคลายสงสัย... รวมคำถามคาใจ "MEDULAR" บ้านสำเร็จรูปแนวใหม่ ติดตั้งไว ราคาดี (ตอนที่ 2)

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 25 Jul 2020   17:38


        มาต่อกันเลยสำหรับบทความรวมคำถามคาใจเกี่ยวกับ MEDULAR โปรเจคบ้านโมดูลาร์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีของคอนโดติดดอย 55555

        ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่ได้อ่านและชม หรืออยากจะไปทำความรู้จักโปรเจคนี้อีกรอบ ก็สามารถตามไปส่องกันได้เลยที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย

        ส่วนวันนี้จะมีคำถามและสาระน่าสนใจอะไรเกี่ยวกับ Medular บ้างก็อย่ามัวเสียเวลา ตามผมไปดูกันได้เลยคร้าบบบบ7. Medular มีขายแบบรวมตกแต่งห้องและ Built-in ด้วยเลยไหม

        พูดได้มั้ยพี่จี้... ลูกเพจจะไม่หาว่าเราขายของใช่มั้ย 55555

        งั้นขอขายของหน่อยละกัน เพราะโปรเจค Medular ของเรามีแพคเกจแบบตกแต่งภายในพร้อมอยู่ให้ด้วย!!!

        ซึ่งรูปแบบการตกแต่งภายในนั้นเรามีทีมดีไซน์เนอร์ที่มากประสบการณ์เป็นดูแลให้โดยเฉพาะ อากได้แบบไหน สไตล์อะไร เราสามารถทำให้ได้หมด

        อย่างที่เพื่อน ๆ รู้ แฟนคลับรู้ เพจคอนโดติดดอย ของเราเป็นเพจหนึ่งอสังหาอันดับหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายร้อยโครงการ

        ดังนั้น... ผมและทีมงานทุก ๆ คนต่างคัดแล้วคัดอีก เลือกสิ่งที่เหมาะสม ดีไซน์ที่ใช้งานได้จริง และคุ้มค่าตอบโจทย์กับเงินที่เพื่อน ๆ เสียให้กับ Medular มากที่สุดแน่นอน8. ถ้าเอาไปสร้างอาคารสูง มีความแข็งแรงเท่าอาคารปกติหรือเปล่า และสามารถทนแรงแผ่นดินไหวได้ไหม

        อย่างที่ผมได้เคยบอกไปว่าเรื่องความแข็งแรงนั้น ถ้าวัดจากตัวโครงสร้างของ Medular แล้ว ถือได้ว่าเทียบเท่ากับการก่อสร้างแบบปกติเลย

        แต่ปัจจัยที่ส่งผลต่อความแข็งแรงของ Medular มากกว่าตัวโครงสร้างของ Medular เองก็คือโครงสร้างรวมของอาคารและฐานราก ที่ต้องคำนวณกันให้ดีตั้งแต่เริ่มต้น

        เพราะสิ่งเหล่านี้ถึงเป็นปัจจัยภายนอกที่ส่งผลกระทบกับตัวโครงสร้างของ Medular อีกที ซึ่งทางเราจึงใส่ใจ และดำเนินการคำนวณให้ตั้งแต่ต้น สบายใจกันได้เลย

        ส่วนความแข็งแรงในการทนทานต่อแรงแผ่นดินไหวนั้น Medular ของเราเป็นนวัตกรรมการสร้างบ้านที่ได้รับ know-how มาจากประเทศญี่ปุ่น

        ซึ่งทุกคนต่างรู้ดีว่าญี่ปุ่นนั้นมีปัญหาเรื่องแผ่นดินไหวอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ Medular ของเราก็นำเอาแนวทางที่ใช้ในการรับมือมาประยุกต์ใช้ด้วย

        และถ้าถามว่าจะเชื่อมั่นได้แค่ไหน... ตอนนี้ Medular ของเรามีการส่งออกไปที่ประเทศญี่ปุ่นและอีกหลากหลายประเทศด้วยนะ ประเทศที่เจอแผ่นดินไหวหนัก ๆ ยังเชื่อมั่นเลย 5555

        ส่วนเคสในประเทศไทย ตอนนี้ Medular ของเรากำลังดำเนินการก่อสร้างโปรเจคโรงแรม 4 ชั้นที่เชียงใหม่ 

        ซึ่งเราได้ออกแบบให้รับแรงแผ่นดินไหว (ตามกฎหมายกระทรวง)  เป็นเคสแรกในไทยด้วย โดยใช้มาตรฐานเดียวกับที่ส่งออกไปญี่ปุ่น และผ่านการทดสอบรับแรงแผ่นดินไหวเรียบร้อย9. การวางโครงสร้างบ้านต้องมีการเจาะเสาเข็มเพื่อวางคาน และเทปูนปรับระดับไหม

        ถ้าตอบตามมาตรฐานโครงสร้างแล้ว การเจาะเสาเข็มเพื่อวางคานนั้นก็เป็นสิ่งที่ควรทำ ยิ่งถ้าต้องการต่อ Medular มากกว่า 2 ชั้นขึ้นไปยิ่งจำเป็นต้องมีอย่างยิ่งเลย

        ส่วนการเทปูนเพื่อปรับระดับพื้นดินนั้น ถ้าในระยะยาวการเทปูนย่อมให้ความแข็งแรงคงทนมากกว่าแน่นอน ส่วนจะเทไม่เทก็ต้องดูที่เนื้อดินกันอีกที

        เช่นถ้าเป็นโซนเขาใหญ่ ปากช่อง ที่มีลักษณะพื้นดินเป็นดินแห้งอาจจะไม่จำเป็นต้องปรับพื้นดินก็ได้ แต่ถ้าเป็นภายในกรุงเทพที่เป็นดินใหม่ ทางเราจะเลือกใช้เข็มสั้นประมาณ 4 เมตรเพื่อความแข็งแรง

        ดังนั้นแล้วถ้าจะให้ฟังธงไปเลยว่าพื้นดินสำหรับติดตั้ง Medular ต้องปรับพื้นและเจาะเสาเข็มมั้ย อันนี้ไม่สามารถตอบได้ต้องวิเคราะห์จากสถาพพื้นดินเป็นหลักครับ