THE PRIVACY RAMA9 (เดอะ ไพรเวซี่ พระราม 9)

 

วันนี้มีโอกาสได้มารีวิวโครงการแถวย่านรามคำแหงอีกแล้ว   แหม!! ช่วงปีนี้เปิดคอนโดใหม่แถวนี้กันเยอะทีเดียว แต่ละเจ้าที่มา ก็ล้วนแล้วแต่เป็นเจ้าใหญ่ๆทั้งนั้น "พฤกษา" ก็เช่นกัน จัดการเปิดตัวโครงการ " THE PRIVACY RAMA9 " (เดอะ ไพรเวซี่ พระราม 9) ไปแล้วเรียบร้อย แว่วมาว่า มีคนสนใจกันไม่น้อยเลยครับ

ตัวโครงการ " THE PRIVACY RAMA9 " วางตัวเองอยู่ที่ ถ.รามคำแหง เขตสวนหลวง ซึ่งอยู่ติดถ.รามคำแหงเลย ในย่านนี้นั้น "พฤกษา" จัดว่าเป็นเจ้าถิ่นได้เลย เนื่องด้วยมีโครงการมาเปิดแถวนี้อยู่ก่อนหน้าแล้วหลายโครงการ อย่างโครงการล่าสุดก็คือ "Plum condo รามคำแหง สเตชั่น" ซึ่งมีพื้นที่ติดกันกับโครงการ " THE PRIVACY RAMA9 " นี้เลย แต่ต้องเดินเข้าไปเล็กน้อย สัก 100 ม.ได้ ก็จะถึงโครงการ ตอนเปิดขายเมื่อปีที่แล้ว มีผลตอบรับที่ดีมาก จนตอนนี้ก็ Sold out ไปเรียบร้อย

กลับมาที่ข้อมูลโครงการ " THE PRIVACY RAMA9 " กันต่อ โครงการเป็น high rise 1 อาคาร สูง 30 ชั้น มียูนิตพักอาศัย 854 ยูนิต ร้านค้า 6 ยูนิต มีที่จอดรถประมาณ 48% บนพื้นที่ดินขนาด 4-2-60.6 ไร่ แบบห้องมีดังนี้

  • แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 22.75-26.25 ตร.ม.
  • แบบ 1 ห้องนอนพลัส ขนาด 34.25 ตร.ม. และ 37.50 ตร.ม.
  • แบบ 2 ห้องนอน (เอาแบบ1ห้องนอน 2ห้องมารวมกัน) ขนาด 46 ตร.ม.

    โดยคาดว่าจะสร้างเสร็จช่วงปลายปี 2562 ก็ไม่นานนะ

พวกส่วนกลางมี ตามนี้เลย

ชั้น 1

Lobby, Shop, Living Lounge, co-working space , Basketball court


ชั้น 5

30 meters swimming Pool, star pool &Terrace, Pool lounge, workout space, Play space, Fitness, Jogging Track, Garden, Game room, Movie room , Sauna


ชั้น 29

the sky space


ชั้น 30

Privacy lounge , Sky lounge , the sky space

ในส่วนของทำเล โดยรอบไม่ค่อยมีตึกสูงเท่าไร ส่วนใหญ่เป็นอาคารพาณิชย์ คนที่ไม่ชอบความวุ่นวายน่าจะชอบ ทางเดินฟุตบาทอาจไม่ได้กว้างมากแต่สภาพค่อนข้างดี เดินได้ง่าย มีร้านค้าเป็นระยะ การคมนาคมค่อนข้างสะดวกทีเดียว ป้ายรถเมล์ วินมอเตอร์ไซค์ ก็ล้วนอยู่ไม่ห่างกับตัวโครงการ ท่าเรือก็มีนะ ท่าเรือสะพานคลองตัน แต่จะห่างหน่อย ราวๆ 1 กม.ได้ ที่พิเศษก็คือ ระยะไปถึง Airport link สถานีรามคำแหง แค่ราวๆ 250 ม. เท่านั้น เดินได้ไม่ลำบาก จาก Airport Link สถานีรามคำแหง สามารถเข้าตัวเมือง เส้นสุขุมวิทได้สบายๆ ใช้เวลาไม่นาน แค่ 2 สถานีเท่านั้น โดยนั่งไปลงที่ Airport Link สถานีมักกะสัน ก่อน แล้วนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ต่อ แค่อีก1สถานีเท่านั้น จะเลือกเดินห้าง Terminal 21 ที่อโศก หรือ เซ็นทรัล พระราม9 ที่สถานีพระราม9 ก็เอาที่ใจชอบได้เลย ในอนาคต จะมีรถไฟฟ้าพาดผ่านในบริเวณใกล้เคียงเพิ่มอีก 2 คือสายสีส้ม และสายสีแดงอ่อน ก็จะยิ่งเพิ่มความสะดวกเข้าไปอีก

ส่วนเรื่องปากเรื่องท้อง โดยพื้นที่แถวนั้นมีร้านอาหารท้องถิ่นแทรกตัวอยู่ตามอาคารพาณิชย์อยู่บ้าง ตรงข้ามเยื้องโครงการนิดๆก็มี 7-eleven เดินข้ามทางม้าลายใกล้ๆโครงการได้เลย หรือถ้าไม่อยากข้ามถนน ก็ไปสาขาในปั๊มน้ำมันได้ ห่างโครงการประมาณ 60 ม.เอง นอกจาก 7-eleven แล้ว ตรงใกล้ๆ Airport Link มี Familymart ด้วยนะ เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนเบื่อ 7-eleven อ๋อ แล้วตรง Airport Link มีทางเชื่อมกับห้างเล็กๆ อย่าง Nasa Street (เมื่อก่อนคือ A-link Square) ด้วยนะ ภายในก็มีร้านค้าให้พอเดินเล่นได้พอควร เช่น Starbucks , Subway(แซนวิช)

สำหรับห้างใหญ่ๆ ที่ใกล้สุดเป็น Foodland หัวหมาก จากโครงการเดินไปทาง ม.รามคำแหง ข้ามแยกไป ระยะห่างประมาณ 800 ม. ใกล้ๆกันมี Big C, The Mall รามคำแหง ที่กำลังรีโนเวทครั้งใหญ่อีกด้วย ถ้าขี้เกียจเดิน นั่งรถเมล์หรือมอเตอร์ไซค์ แปบเดียวก็ถึงแล้วครับ ไม่เกิน 5 นาที แล้วก็มีพวก Community mall ตรงเส้นพระราม9 อีก Homepro ก็มีนะเออ เพราะฉะนั้นในแง่การหาซื้อของกินของใช้ในชีวิตประจำวัน ถือว่าผ่านอย่างสบายๆ

นอกจากพวกห้างต่างๆแล้ว โครงการยังใกล้กับ รพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ , รพ.พระรามเก้า สถานศึกษาก็มี ม.รามคำแหง , ม.อัสสัมชัญ(ABAC) , ม.เกษมบัณฑิต และอีกหลากหลายสถานที่สำคัญที่ไม่ได้กล่าวถึง

ตัวตึกมาในลักษณะ ตัว "L" กึ่งตัว "T" นิดๆ เนื่องด้วยโครงการติดกับรุ่นพี่อย่าง "Plum condo รามคำแหง สเตชั่น" ในด้านทิศใต้ก็อาจมีบังวิวบ้าง แต่มีข้อดีคือ ไม่ร้อนจากแดดนั่นเอง อิอิ พวกแปลนห้องก็ออกแบบมาได้ตามมาตรฐานครับ ดูกว้างดีไม่แคบ

อย่างห้องขนาด 22.75 ตร.ม. ผมว่าถ้าอยู่เอง 1-2 คน อยู่ได้สบายๆ ไม่ต้องไปเปลืองซื้อห้องขนาดใหญ่ๆ แต่ถ้ามีงบมากขึ้นหน่อย ห้องแบบ 1 พลัสขนาด 34.25 ตร.ม. ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยครับ layout ค่อนข้างลงตัว มีห้องอเนกประสงค์ให้เราใช้งานเพิ่มได้อีก จะทำเป็นห้องนอน หรือห้องทำงาน ก็ตามที่ชอบเลย

โครงการขายเริ่มที่ 1.79 ล้านบาทนะครับ ที่สำคัญขายพร้อมเฟอร์นิเจอร์ซะด้วย มาแต่ตัวพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าก็เข้าอยู่ได้เลย หารแล้วตกเฉลี่ยไม่ถึง 80,000 บ./ตร.ม. ราคาเริ่มแทบไม่ต่างจากโครงการ "Plum condo รามคำแหง สเตชั่น" เท่าไรเลย ถ้าผมจำไม่ผิด น่าจะขายที่ 1.69 ล้านบาทละมั้ง อันนี้แปลกใจเล็กๆ PRIVACY บางตัวในปีนี้ ที่ทำเลดูจะไกลกว่า ราคายังแพงกว่านี้ซะอีก เพราะฉะนั้นในแง่ของราคาแล้ว ผมรู้สึกว่าที่นี่พอจับต้องได้นะครับ ราคาไม่จัดว่าแรงนัก พอซื้อลงทุนได้อยู่เหมือนกัน ปล่อยเช่าน่าจะได้ที่เรท 9,000-10,000 บ./เดือน สำหรับห้องขนาด 22.75 ตร.ม. ส่วนห้องขนาด 37.5 ตร.ม. จะได้ประมาณ 15,000-16,000 บ./เดือน

ที่นี่เหมาะกับใคร? ผมว่าเหมาะกับคนในพื้นที่ หรือคนที่ชื่นชอบที่จะอยู่แถวรามคำแหง จะทำงานในพื้นที่ หรือทำงานในเมืองก็พอได้ เพราะเดินทางใช้เวลาไม่มาก ผู้ปกครองซื้อให้บุตรหลานที่ศึกษาแถวนี้พักอาศัยก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ลงทุนในระยะยาวหรือปล่อยเช่าก็พอทำได้ครับ

สำหรับคนที่สนใจ ตอนนี้ทางโครงการกำลังจะมีจัดงานขายรอบพิเศษ ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ ก่อนไป อย่าลืมคลิกไปลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดกันก่อนนะ