ติดดอยล้อมวงเล่า

ติดดอยล้อมวงเล่า


ติดดอยรวมมาให้... 24 เว็บไซต์ “เสนอขายที่ดิน” ให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์!!!

วันนี้ติดดอยรวมมาให้เลยขอรวบรวม 24 เว็บไซต์สำหรับเสนอขายที่ดินให้กับนักพัฒนาแบบออนไลน์

"ฟิลเตอร์สีเหลือง" รูปแบบภาพจำ (ผิดๆ) ของประเทศเขตร้อนในหนังฮอลลีวู้ด

ช่วงนี้หมีเห็นคนพูดถึงกระแสหนังเรื่องหนึ่งใน Netflix เยอะมากกกก แต่ดูไปดูมาเริ่มมีคำถามผุดขึ้นมาในหัวว่า "ทำไมมันเหลืองไปหมดเลย (วะ)"

ดูหนัง เสพคอนฯ ร้องเกะ รวมช่องทางบันเทิงใจ รับชมได้ง่ายๆ ที่บ้าน

ใครจะดูหนัง ใครจะดูคอน ใครจะร้องเกะ จัดไปได้เลย! น่าจะช่วยเติมพลังให้กันได้บ้างไม่มากก็น้อยล่ะนะ!

"ฝนมาก็ดีนะ" ฟ้าฝนแบบนี้ ส่องข้อดี... ซื้ออสังหาช่วงหน้าฝน!

หน้าฝนนี้แหละที่เป็นโอกาสดีของคนที่อยากมีบ้าน หรืออสังหาไว้ครอบครอง อย่าปล่อยเวลาไปให้เสียเปล่า จนพลาดโอกาสดี ๆ กันไปล่ะ

ชำแหละทฤษฎี Fermi Paradox ในวันที่มนุษย์ต่างดาว (เหมือนว่า) จะมาอย่างเป็นมิตร

ไม่รู้ว่ามีใครเคยได้ยิน Fermi Paradox หรือเปล่า เป็นทฤษฎีที่จริงจังแต่อ่านสนุกมากเลยครับ เหมือนเป็นการแง้มประตูแห่งความเข้าใจของเราออกยังไงยังงั้น ไม่เชื่อลองอ่านดูได้นะ

ติดดอยชวนส่องโปร!! คอนโดช่วงนี้ มีโปรไหนน่าโดนบ้างไหมนะ?

วิกฤตช่วงนี้ผมเชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่ได้อยากควักเงินออกมาจับจ่ายใช้สอยอะไรมากนัก ก็แหงล่ะ ข่าวออกอยู่ทุกวันอ่ะเนอะ วันนี้ผมไม่ได้จะมาพูดถึงเรื่องไวรัสหรอกครับ แต่จะมาพูดถึงเรื่องของคอนโดล้วน ๆ แต่ผมขอตั้งชื่อเอาเองว่าเป็นเรื่องของ "คอนโดยุคโควิด"

ผมสร้างโลกไว้สองใบ! จะเป็นยังไงเมื่อ "Animal Crossing" เป็นแหล่งรวมตัวใหม่ช่วง COVID-19

ช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ทุกคนน่าจะเคยได้ยินชื่อเกมตัวหนึ่งที่ฮอตฮิตมากในต่างประเทศ เจ้าเกมที่ว่าคือ “Animal Crossing” นั่นเอง!

กักตัวไม่ให้เหงา... ชวนมักเกิ้ลอย่างเราตะลุยโลกแห่งเวทมนตร์ใน "Harry Potter at Home"

ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวโลกเวทมนตร์กับเว็บไซต์ Harry Potter At Home ดูบ้างก็น่าจะสนุกดีไม่น้อย

อ่านนิยายคลายความเหงา รวมแอปงานเขียนออนไลน์ Android โหลดได้ IOS ก็โหลดดี

หลังจากโควิดตัวร้ายสำแดงฤทธิ์เดชในเมืองไทย ส่งผลให้เราต้องนอนตีพุง ทำกิจกรรมต่าง ๆ กันอยู่แต่ในบ้าน จนหลายคนเริ่มงอแง บ่นเบื่อกันมาหลายวัน กิจกรรมที่เคยทำก็เริ่มไม่สนุกเอาซะแล้ว แต่ยังไง๊ ยังไง ก็ต้องอยู่ในบ้านต่อไป

สองยักษ์พักรบ "Apple x Google" จับมือสร้างระบบแจ้งเตือนผู้เสี่ยงติด COVID-19

ในช่วงที่ต้องถามตัวเองอยู่ทุกวันว่า “เราติดหรือยังนะ?” คงจะดีไม่น้อยถ้ามีเทคโนโลยีเข้ามาซัพพอร์ตความแพนิคในส่วนนี้ให้รู้ว่าเราติด COVID-19 แล้วหรือยัง

ชวนท่องพิพิธภัณฑ์ออนไลน์ พร้อมชมหนังเก่าหาดูยากจาก "หอภาพยนตร์ Thai Film Archive"

วันนี้ผมจะพาทุกคนไปเที่ยวครับ!! แน่นอนครับว่าอ่านไม่ผิด วันนี้ผมจะพาทุกคนไปเที่ยว แต่จะเป็นการพาไปเที่ยวในรูปแบบของ "ออนไลน์" นั่นเอง จะเป็นอย่างไรในเมื่อเราออกไปไหนไม่ได้ สถานที่ท่องเที่ยวอย่าง "พิพิธภัณฑ์" เลยขอยกตัวเองไปอยู่ในช่องทางออนไลน์ซะเลย

ซัมเมอร์นี้ไม่ง้อแอร์! เปิดทางลัดลดค่าไฟ ด้วย 5 วิธีคลายความร้อนในคอนโด

หน้าร้อนมาอีกแล้ว มาหาวิธีลดค่าไฟด้วยการคลายร้อนในคอนโดกันเถอะ

"Apple Tv+" อีกหนึ่ง Streaming ตัวเลือกสำหรับ FC พี่ผลไม้

ช่วงนี้เห็นทีใครไม่เบื่อไม่เหงาคงเป็นคนที่น่าอิจฉาที่สุดแล้วล่ะมั้งครับ (พ่วงไม่เครียดไปด้วยอีกหนึ่ง) แหะ แหะ หลังจากที่ผมเพิ่งจะรีวิว HBO GO สตรีมมิ่งแพลตฟอร์มที่อิมพอร์ตมาจากเมืองลุงแซมไปได้ไม่นานนัก เห็นกระแสตอบรับจากลูกเพจแล้วเลยกล้าที่จะฟันธงว่า "นั่นแหน่ะ เบื่อเน็ตฟลอกกันล่ะสิ"

6 วิธีง่ายๆ เปลี่ยนคอนโดเราให้ Work From Home ได้แบบมีประสิทธิภาพ

แค่เปลี่ยนคอนโดของเราเพียงเล็กน้อย รู้จักจัดแต่งบางอย่างให้เหมาะสม แค่นี้ก็เหมือนเป็นพลังเสริมให้เราสามารถกระตุ้นให้เรา Work From Home ได้แบบมีประสิทธิภาพแล้ว!

เธอมาได้ทันเวลาพอดี อย่างกับรู้ใจ "HBO GO" เปิดให้บริการในไทยแล้ว!!

กระแสกักตัวอยู่บ้านยังคงเป็นอีกหนึ่ง Topic ที่ยังร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ อย่างใน IG ก็เห็นสติกเกอร์อันใหม่สำหรับ Instagram stories อย่าง "Stay Home" ที่ออกมาสนับสนุนให้คนอยู่บ้านเพื่อลดปัญหาการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยชวนดูเกาหลีใต้ผ่านหนัง ประเทศเค้าเคยผ่านอะไรมาบ้างกว่าจะเป็นได้อย่างทุกวันนี้

เมื่อประมาณราว ๆ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โซเชียลมีเดียอย่างทวิตเตอร์ มีกระแสการพูดถึงและเปรียบเทียบประเทศไทยกับประเทศเกาหลีใต้อย่างกว้างขวาง

ชวนแต่งคอนโดธีมหลอน ต้อนรับฮัลโลวีนให้เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

ตุลาเวียนมาถึงอีกครั้ง ในทุก ๆ สิ้นเดือนจะมีหนึ่งเทศกาลที่ผมเชื่อว่ามีหลาย ๆ คนรอคอยไม่น้อยเลยอย่างเทศการ วันฮาโลวีน (Halloween) แม้ว่าในประเทศไทย เทศกาลนี้จะไม่ได้คึกคักมากนัก หากเทียบกับประเทศทางฝั่งตะวันตก แต่ผมว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ได้ยินคำว่า "Trick or Treat! " เราจะนึกออกได้ทันทีเลยว่า นี่มันเป็นวลีฮิตของเทศกาลฮาโลวีนนี่นา!!

ย่างก้าวใหม่ของการลงทุนคอนโดปล่อยเช่ากับ "Siamese Rama 9"

เมื่อหลายวันก่อน มีโอกาสแวะเข้าไปส่องโครงการ "Siamese Rama 9" รู้สึกว่า มีอะไรน่าสนใจเยอะเลยในแง่การลงทุน เลยขอเอามาเล่าสู่กันฟังเสียหน่อย

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com