ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


สองตระกูลดังเข้าซิวที่ดินผืนยักษ์ เตรียมรับรถไฟฟ้าสายสีแดง

เป็นที่แน่นอนแล้วว่าการเปิดรถไฟฟ้าสายสีแดงช่วงบางซื่อ-รังสิต จะเปิดให้ประชาชนใช้บริการกันได้ในเดือนมกราคมปีหน้า แถมส่วนต่อขยายช่วงรังสิต-ม.ธรรมศาสตร์ก็กำลังเปิดประมูลก่อสร้าง

ปักหมุด! “บางเลน-นครชัยศรี” ลุยสร้างสนามบินนครปฐม 3,500 ไร่

หลังจากที่สนามบินหลักของประเทศไทยเรานั้นฮอตฮิต มีการใช้งานกันอย่างหนาแน่นมาโดยตลอด เค้าก็เลยมีแผนจะเพิ่มสนามบินใหม่ ซึ่งพิกัดที่ปักหมุดนั้นก็คือนครปฐมนั่นเอง

LPN หนุนมาตรการรัฐ อัดโปรเสริมคอนโดพร้อมอยู่ 23 โครงการ

LPN ออกมาขานรับแนวทางการผ่อนคลาย LTV และปรับเกณฑ์การเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างสำหรับที่อยู่อาศัยแล้วนะทุกคนนนน

อีอาร์เอ ทรานสฟอร์มสู่ “มาร์เก็ตเพลส” อสังหาฯ อย่างครบวงจร

อีอาร์เอ โฮลดิ้ง แฟรนไชส์อสังหาริมทรัพย์รายแรกและใหญ่ที่สุดในไทยเค้าออกมาเดินหน้ารุกวงการอสังหา เปิดตัวแคมเปญ “Let’s Move Real Estate Agents and Brokers”

"แฮฟ อะ ซี๊ดดด" พร้อมยกระดับความซี๊ดเพิ่มแล้ววันนี้ ที่ เจ อเวนิว ทองหล่อ

สายแซ่บอย่างพี่หมีนี่น้ำลายไหลกันเลยทีเดียว หลังจากที่ทราบข่าวคราวของร้านอาหารเปิดใหม่ที่เอาใจสายแซ่บอย่างพี่หมีโดยเฉพาะ 555

“แสนสิริ” ผนึกพาร์ทเนอร์ยักษ์ใหญ่ ให้สิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม

วันนี้พี่หมีมีข่าวดีมาบอกเพื่อน ๆ ชาวติดดอยที่สนใจเป็นลูกบ้านของพี่ใหญ่อย่าง "แสนสิริ" กันอีกแล้ว

สิงห์ เอสเตท รุกธุรกิจอาคารสำนักงานกลางเมือง ปักหมุดย่าน BTS พร้อมพงษ์

เข้าปีใหม่แล้ว ทาง "สิงห์ เอสเตท" ก็เตรียมรุกธุรกิจอาคารสำนักงานใจกลางเมือง พร้อมเสริมความแกร่งพอร์ทโฟลิโอพื้นที่สำนักงานให้เช่าแล้วจ้า

ใกล้เต็มที่ 30 ปีที่รอคอย... รถไฟฟ้าสายสีแดงวิ่งครั้งแรก!!!

และแล้ววันที่พวกเราชาวกรุงรอคอยกันมาแสนนานก็ใกล้จะถึงฝั่งฝันแล้ว สำหรับการเปิดใช้บริการของโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง)

แอสเสท เวิรด์ เผยโฉม “โรงแรม มีเลีย เกาะสมุย ไทยแลนด์” อีกก้าวของความมุ่งมั่น!

AWC ร่วมมือกับ“มีเลีย โฮเทลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล” เครือผู้ประกอบการที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้านรีสอร์ทการท่องเที่ยวริมชายหาด เปิดตัว “โรงแรม มีเลีย เกาะสมุย, ไทยแลนด์” (Meliá Koh Samui, Thailand) สถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ติดชายหาดของเกาะสมุยที่น่าจับตามอง!

EEC เนื้อหอม กลุ่มทุนสิงคโปร์ลุยตลาดอสังหาทำเลบางแสน

ต้องบอกเลยว่า EEC หรือ เขตพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก นี่เนื้อหอมมากจริง ๆ นอกจากจะมีดีเวลลอปเปอร์ไทยรุมจีบกันอยู่หลายเจ้าแล้ว ดีเวลลอปเปอร์ต่างชาติเองก็มีมาเซย์ฮัลโหลกันไม่น้อย อย่างเวนเจอร์ โกลบอล โฮลดิ้ง ซึ่งเป็น บริษัทร่วมทุนไทยสิงคโปร์ก็มาเป็นหนึ่งในนั้นด้วย

"โนเวล เรสซิเดนซ์ ลาดพร้าว 18" ลงเสาร์เข็มพร้อมเผยจอดจองก่อนพรีเซลกว่า 25%

อีกหนึ่งโครงการแนวราบในปี 2563 อย่างโนเวล เรสซิเดนซ์ ลาดพร้าว 18 ที่ได้ฤกษ์ตอกเสาร์เข็มเอก พร้อมลุยโครงการกันแล้ว

ธนาคารแห่งประเทศไทย พิจารณา "ผ่อนคลาย LTV บ้านหลังที่ 2"

ตั้งแต่ปีที่แล้วยันต้นปีนี้ จะเห็นได้ว่าคำที่ปรากฏอยู่ในข่าวคราวที่หมีนำมาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังบ่อยที่สุดคหนีไม้พ้นคำา LTV หรือมาตรการกำกับดูแลการปล่อยสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ นั่นเอง ซึ่งเมื่อได้ยินคำนี้ หลาย ๆ คนคงผวากันไปตาม ๆ กัน แต่ครั้งนี้ LTV มาในรูปแบบข่าวดี โดยเฉพาะสำหรับคนที่จะซื้อบ้านหลังที่ 2

MQDC เปิดตัว "ฟ้าใส" ต้นแบบหอฟอกอากาศระดับเมือง

อย่างที่รู้ๆ กันว่าตอนนี้มลพิษในบ้านเราเข้าขั้นวิกฤต ยิ่งช่วงต้นปีแบบนี้น้องฝุ่นจิ๋วยิ่งดาหน้าเข้ามาอย่างรุนแรง ทาง MQDC เลยอยากเปลี่ยนท้องฟ้าที่มืดมัว ให้มาเป็นท้องฟ้าที่สดใส ด้วยการเปิดตัว "ฟ้าใส" ต้นแบบหอฟอกอากาศระดับเมืองกันจ้า

"REGAL CONDO" สร้างไวทันใจ... จัดโปรตรุษจีนให้อั่งเปาเซอร์ไพรส์แบบจัดเต็ม!!!

สำหรับ “REGAL CONDO สาทร-นราธิวาสฯ” โครงการดี ๆ ที่อยู่ห่างเพียง 2 กม. จากสาธร แถมยังใกล้รถไฟฟ้าสายสีเทา สถานีนางลิ้นจี่ในระยะแค่ 200 ม. จาก BRT ถนนจันทน์

ลุยทดลองระบบ Feeder เดินรถ Shuttle Bus 3 เส้นทางเชื่อมรถไฟฟ้า!!!

การเดินทางในกรุงเทพนี่พัฒนากันอย่างต่อเนื่องจริง ๆ แม้จะมีการเพิ่มขึ้นของการคมนาคมระบบรางมากเท่าไร แต่ก็ต้องมีบางจุดที่ระบบรางเข้าไม่ถึงอยู่เช่นกัน

 

ติดดอยแนะนำติดดอยรีวิว

Ashton Asoke คอนโดพร้อมอยู่ ใจกลางอโศก ติดรถไฟฟ้า 2 สายแค่ไม่กี่ก้าว เริ่ม 7.49 ลบ.

ย้อนเวลากลับไป เมื่อช่วงปี 2014 มีข่าวแว่วมาว่า กำลังจะมีโครงการสุดหรู มาจุติตรงแถว MRT สถานีสุขุมวิท , BTS สถานีอโศก แบบชนิดเนื้อแนบเนื้อ กลิ้งไม่กี่ก้าวก็ถึงรถไฟฟ้า

The LINE พหลฯ – ประดิพัทธ์ ‘เด็กเส้นไฮโซ คอนโดพี่สิบหมื่น’

พาไปรู้จักกับ ‘เด็กเส้น ประดิพัทธ์’ กัน บอกเลยทำเลดี ตั้งอยู่บน ‘ถ.ประดิพัทธ์’ อยู่บนฝั่งซอยเลขคี่ มุ่งหน้าไป ‘สี่แยกสะพานควาย’ ระยะห่าง ‘BTS สะพานควาย’ ประมาณ 650 เมตร

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หมีชวนเปิดประเด็น: หรือ “หอฟอกอากาศ” จะจำเป็นมากสำหรับลูกบ้านของเรา?

ต้นปีมานี้เพิ่งเจอกับตัวเองสดๆ ร้อนๆ เลย กับอาการ แสบจมูก แสบคอ ทรมานมากเหมือนจะตายให้ได้ พอลองเงยหน้ามองฟ้าก็ต้องหรี่ตาลง เอ๊ะ นั่นมันหมอกเหรอ? ไม่ใช่นี่ นั่นมันฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 นี่หว่า น้องคัมแบ็คแล้ว!

อยากมีห้องเหมือนหลุดมาจากหนังเกาหลีไม่ยาก แค่เก็บให้ครบจบง่ายๆ ด้วย 5 ทริคนี้!

เห็น Oscars 2020 nominations announced ผ่านตาไปแวบๆ ก็เป็นปลื้มที่หนัง “Parasite” โชว์ความดีงามในวงการหนังของคนผิวขาว แต่เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ติดตามากในหนังเรื่องนี้ นอกจากแมสเสจของหนังแล้ว อีกอย่างที่ถูกพูดถึงกันมากก็คือ “บ้าน” นี่แหละ

“ฮาวทูดาวน์บ้าน” ดาวน์บ้านอย่างไรให้รัฐจ่ายให้ 5 หมื่น

ใครอยากเป็นเศรษฐี ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีรถเก๋ง ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีบ้าน ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ วันนี้หมีเปิดประเด็นมาแบบนี้ ใครทายถูกบ้างว่าเราจะมาพูดคุยกันเรื่องอะไร ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก…เฉลยเลยก็แล้วกัน วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องบ้านนั่นเอง แต่ไม่ใช่บ้านธรรมดา เพราะวันนี้เราจะมาคุยกันในเรื่องของ “บ้านดีมีดาวน์” ฉบับล้วงลึกกันฮะ กับประเด็นที่ว่า ต้องทำอย่างไร รัฐถึงจะช่วยดาวน์บ้านให้ 5 หมื่น!!

ปีชง แต่เราชิล! แนะวิธีแก้ชงวัดเล่งเน่ยยี่ เปลี่ยนปี 63 ให้เป็นปีสดใส!

ปีหนูมาถึงแล้ว ตอนแรกก็คิดว่าจะเป็น “หนูทอง” ที่ไหนได้ ดันเป็น “หนูชง” เสียอย่างนั้น

เพราะชีวิตคือช่วงเวลา ชมงานศิลปะจากคำสามคำ "YESTER TODAY MORROW"

ถ้าพูดถึงงานศิลปะ เรามักจะคิดถึงอะไรกันบ้าง? บางคนอาจจะนึกถึงสีไม้หลากสี ที่วางระเกะระกะเมื่อตอนเป็นเด็ก บางคนอาจจะนึกถึงสีน้ำมันที่ถูกป้ายบนผืนผ้าใบ ที่ดูยังไงก็ดูไม่ออกว่าเป็นรูปอะไร บางคนอาจจะนึกถึงการสเก็ตช์ภาพเหมือนด้วยดืนสอสีดำเพียงด้ามเดียว แต่ไม่ว่าจะนึกถึงอะไร สิ่งที่ทุกคนนึกถึงนั้น ต่างถูกเรียกรวมกันว่า "ศิลปะ"

จับตา! เศรษฐกิจไทย 3 ด้านนี้มีอ่วม เมื่อ "อิหร่าน-สหรัฐ" ประกาศเปิดศึก

ล่วงเข้าปีใหม่มาได้แค่ไม่กี่วัน โดนัลด์ ทรัมป์ ก็ทำให้โลกอ้าปากหวอหลังจากพี่แกไฟเขียว ให้ทางสหรัฐฯ ใช้โดรนสังหาร พล.ต. กัสเซม โซเลมานี นับเป็นชนวนที่ทำให้ความตึงเครียดโซนตะวันออกกลางนั้น ตู้มมมมมม กลายเป็นโกโกครันช์ในเวลาต่อมา


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com