ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


คาดการณ์ภาพรวมคอนโดปี 63 ปรับลดราคาเพื่อชิงดีมานด์

จะหมดปี 62 กันแล้ว แม้ที่ผ่านมาในปีนี้ทางด้านอสังหาริมทรัพย์ของเรา อาจจะเกิดภาวะลุ่ม ๆ ดอน ๆ กันอยู่บ้าง จากหลาย ๆ ปัจจัย ซึ่งส่งผลต่อตลาดคอนโดเป็นวงกว้าง ซึ่งวันนี้หมีได้นำข่าวการคาดการณ์ธุรกิจอสังหาฯประเภทคอนโดของปีหน้ามาฝากเพื่อน ๆ กันอีกด้วย

“ออริจิ้น” ชวนลูกบ้านสัมผัสความพรีเมียมกับ 10 ร้านอร่อยย่านทองหล่อ

โอ๊ยยยย... สายกิน สายชิม สายเสาะหาของอร่อยอย่างเพจติดดอยของเรานี่ตาลุกวาวเลย เพราะที่อัศวินหรือ "ออริจิ้น" เค้าชวนลูกบ้านทุกคนมาฟินเฟร่อไปด้วยกัน!

เอสบีมุ่งสู่โฮมดีไซน์โซลูชัน ลุ้นไตรมาสสุดท้ายคึกคักส่งท้ายปี

ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ไม่มีวันหยุดนิ่งจริงๆ ยุคนี้สมัยนี้อะไรๆ ก็ต้องเร็วและตามเทรนด์ให้ทัน อย่างกลุ่มเอสบีเองก็ไม่นิ่งนอนใจนะ

MQDC สุดภาคภูมิ คว้ารางวัล ‘Top International Land Development for Well-being’

ช่วงปลายปีก็จะมีรางวัลกันเยอะๆ หน่อย งานนี้ถึงคราวบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC ที่คว้ารางวัลเหมือนกัน

MQDC ผนึก ททท. และสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ จัดงาน Beautiful Bangkok

เผลอแป๊บเดียว ก็เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2019 กันแล้ว สิ้นปีหมีเชื่อว่าเพื่อน ๆ คงนึกถึงเทศกาลแห่งความสุข ทั้งเทศกาลคริสมาสต์ และเทศกาลขึ้นปีใหม่ หลาย ๆ คนคงวางแผนเที่ยวกันอย่างคึดคัดแน่นอน แต่ถ้าไม่ได้ออกนอกกรุงไปไหน มีมีอีกที่ที่อยากมาบอกเพื่อน ๆ กัน

"คิวบ์ เรียล พร็อพเพอร์ตี้" สนับสนุนเดิน-วิ่งการกุศลฯ ครบรอบ 36 ปี สมาคมอาคารชุดไทย

เอาข่าวคราวดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันอีกแล้ว หากใครตามข่าวของวงการอสังหาอาจจะพอได้ยินข่าวเรื่องของกิจกรรมการกุศล เดิน-วิ่ง มินิมาราธอน ครบรอบ 36 ปีของสมาคมอาคารชุดไทย โดยงานนี้นอกจากจะเป็นกิจกรรมดี ๆ ที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพแล้ว รายได้ส่วนหนึ่งยังนำไปมอบให้กับทางโรงพยาบาลสวนผึ้ง ที่จังหวัดราชบุรีอีกด้วย

"พื้นที่บนโซเชียลมีเดียเป็นของคนทุกวัย" แนวคิดใหม่จาก ‘เอพี ไทยแลนด์’

ต่อยอดวิสัยทัศน์ ‘AP WORLD’ กันอย่างต่อเนื่องเลยสำหรับพี่แอพของเรา ล่าสุดเค้าก็ออกแนวคิดใหม่มามสร้างสรรค์โลกแห่งคุณภาพชีวิตที่ดี

วินแดม จับมือ ซิซซา กรุ๊ป รุกตลาดอสังหาฯไทยภายใต้แบรนด์ “วินแดม แกรนด์”

เมื่อวันก่อนโน่นนน หมีเพิ่งจะเขียนข่าวเกี่ยวกับตลาดอสังหาภูเก็ต-สุราษฎร์ฯไปแป๊บๆ เรื่องตลาดอสังหาที่แข่งกันอย่างดุเดือด เพราะนักลงทุนยังมองว่าพื้นที่ท่องเที่ยวของไทยยังน่าลงทุน วันนี้ข่าวส่งตรงจากทางใต้มีมาอีกแล้ว

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านจับมือพันธมิตรญี่ปุ่น เร่งยกระดับสู่มาตรฐานสากล

พัฒนากันอย่าต่อเนื่องเลยสำหรับวงการก่อสร้างของไทย เพราะทุกฝ่ายต่องเร่งยกระดับให้ก้าวไกลสู่มาตรฐานสากลกันทั้งนั้น

เอสซีจี เซรามิกส์ คว้ารางวัลอุตสาหกรรมสีเขียว ในงาน Green Industry Forum

ช่วงเวลาสิ้นปีในวงการต่าง ๆ ก็มีงานรางวัลมาให้เราเห็นกันหนาตาแฮะ วงการอสังหาหรือวงการก่อสร้างของเราก็มีเหมือนกันนะ อย่างล่าสุดที่ต้งอบอกว่าคล้าย ๆ กับงานประกาศรางวัล Of the year นั่นแหละที่ทางเอสซีจี เซรามิกส์ เค้าได้คว้ารางวัลมาด้วย

อนันดาฯ ปันความสุข สร้างบ้านให้ผู้ด้อยโอกาสที่กาญจนบุรี

หลังจากส่งโปรมากมายมาเอาใจลูกค้ากันในช่วงปลายปี ทางอนันดาก็ไม่ลืมที่จะส่งมอบความสุขให้กับผู้ด้อยโอกาสด้วยเหมือนกัน เพราะล่าสุดเค้าเพิ่งชวนกันไปสร้างบ้านให้ผู้ด้อยโอกาสที่กาญจนบุรีด้วยนะ

ซีพี แปลงโฉม มักกะสัน ศูนย์ช้อปปิ้งของโลกในอนาคต

หมีเชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่ตามข่าวคราวแวดวงอสังหาคงพอทราบกันเบื้องต้นเกี่ยวกับโ๕รงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ที่ถือเป็นโปรเจคต์ใหญ่ที่ตั้งตารอคอยเลยทีเดียว นอกจากเรื่องของอสังหาตามแนวเส้นทางของรถไฟความเร็วสูงที่น่าจับตามองว่าจะคึกคัดแค่ไหนแล้ว ยังมีอีกอย่างที่หมีว่าน่าติดตามไม่แพ้กัน

อินเด็กซ์ฯ ขยายธุรกิจแฟรนไชส์ในเวียดนามรับตลาดอสังหาฯ

ชื่อนี้แน่นอนว่าคุ้นหูกันดีอยู่แล้ว กับ 'อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์' ที่เค้าขอลุยตลาดต่างประเทศ เดินหน้าขยายธุรกิจแฟรนไชส์ในเวียดนาม ดีเดย์สาขาแรกในเมืองโฮจิมินห์ซิตี้ พร้อมขยายสาขา 2 ในเดือนธันวาคมนี้

แสนสิริชวนคนกรุง Go Green เปิดตัว “Sansiri Backyard T77 Community”

วันนี้เรามีกิจกรรมดี ๆ จากพี่สิบหมื่นมาเล่าให้เพื่อน ๆ ชาวดอยได้ติดตามกันอีกแล้วจ้า

อนันดาฯ คว้ารางวัลนักลงทุนสัมพันธ์ยอดเยี่ยมแห่งปี ในงาน SET Awards 2019

เอาข่าวที่น่ายินดีต้อนรับช่วงสุดท้ายของปีมาฝากกันอีกแล้ว ต้องบอกเลยว่าช่วงใกล้อำลาปีหมูต้อนรับปีหนูเนี้ย หมีแอบเห็นข่าวเครียด ๆ ชวนปวดหัว ขมวดคิ้วอยู่เยอะเลย แต่วันนี้เอาข่าวดีจากอนันดามาฝากกันจ้า

 

ติดดอยแนะนำ


ติดดอยรีวิว

IDEO MOBI Sukhumvit 40 ทองหล่อก็ใกล้ เอกมัยก็โอ

เพื่อนสนิทผมคนนึงเคยบอกว่า ชอบฝั่งตรงข้าม ‘ทองหล่อและเอกมัย’ มากกว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้าเหมือนกันแถมทะลุออกไปพระรามสี่ได้ด้วย รถก็ไม่ติดเท่า’

KnightsBridge Prime Sathorn อัศวินสาทร เสร็จแล้วนะ

เมื่อ 2 ปีก่อน ในช่วงที่ 'พี่อัศวิน' เริ่มวางแผนเคลื่อนทัพเข้าสู่ใจกลางเมือง ก่อนเป็นภาพคุ้นตาอย่างในทุกวันนี้

แต่งคอนโดยังไงให้ได้แบบ "XT HUAIKHWANG"

วันก่อนได้ไปเยี่ยมเยียน Sales Gallery 'XT ห้วยขวาง' ต้องยอมรับเลยว่า "พี่สิบหมื่น" เค้าแต่งห้องได้สวยงาม


ติดดอยโร้ดทู

ชวนเดินดูทำเล "THE TREE SUKHUMVIT-RAMA4" อีกหนึ่งคอนโดเด่น เดินทางสะดวก

เคยเขียนถึงทำเลย่านพระโขนงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่สบโอกาสว่า ไหน ๆ ก็มาแล้ว เราก็ต้องสอดส่องให้ครบ ๆ หน่อย เท่าที่หาข้อมูลมาก็ไม่ได้มีแค่โครงการเดียวที่น่าสนใจ

IDEO SUKHUMVIT-RAMA 4 คอนโดคูล ๆ ย่านพระโขนง

เหมือนจะพูดถึงอยู่บ่อย ๆ สำหรับโซน ๆ สุขุมวิท แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้มาเดิน แบบสำรวจจริง ๆ จัง ๆ บ่อยมากเท่าไหร่แฮะ ประจวบเหมาะกับการได้โจทย์ให้มาสำรวจแถบ ๆ พระโขนงเราก็เลยถือโอกาสนี้แหละ มาเดินดูจริง ๆ จัง ๆ ซักหน่อย

“IDEO Charan70-Riverview” กระเป๋าตังค์สะท้าน โซนจรัญฯ สะเทือน

ตั้งแต่รถไฟฟ้าเริ่มขยายอาณาเขตไปโซนอื่นมากขึ้นก็รู้สึกได้เลยว่าบรรดาผู้ประกอบการทั้งหลายคึกคักกันมากจริงๆ อย่างที่ผมไปมาวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากๆ


ติดดอยสไตล์

หยุดวันพ่อ ชวนพ่อดูหนัง : 5 ภาพยนตร์ ลูกดูได้ พ่อดูก็ดี

เชื่อว่าวันที่ 5 ธันวาคม หลาย ๆ คนคงจะได้หยุดงานเพื่อใช้เวลากับพ่อตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้วันพ่อดันเป็น วันที่ตรงกับวันพฤหัสบดี ซึ่งพอได้หยุดแล้ว เช้าถัดมาวันศุกร์ก็ยังต้องไปทำงานต่อ5555 นอกจากพาพ่อเที่ยวห้าง หรือที่ใกล้ ๆ แบบ one day trip คงจะไม่จุใจพอ แถมยังต้องแบกสารร่างอันเหนื่อยล้าไปทำงานกันอีกวัน วันพ่อเลยอาจจะเป็นวันที่ไม่ค่อยแฮปปี้มากนัก55555(คิดแทน)

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่ไม่ดูถือว่าพลาด!

"Ne Zha 2019" แอนิเมชั่นจีนติดโผชิงออสการ์ กับฉากแอคชั่นสุดมันส์ สองชั่วโมงเต็มอิ่มไม่มีเบื่อ! 9/10

ลองของใหม่ "Super cheese" ขอบใหม่จาก “The Pizza”

นานๆจะได้สถิตย์อยู่บ้านซะที เห็น “The Pizza” ออกขอบใหม่ สั่งมันเสียเลย อิอิ มันคือ “Super cheese” ที่คาดว่าน่าจะอยู่ยันข้ามปีเลย

ซุกผ้าห่มอ่านงานเขียน กับ 8 หนังสือหลากรส อ่านเพลินรับฤดูหนาว

ลมหนาวพัดมาเอื่อยๆ แม้จะร้อนๆ หนาวๆ สลับไปมาชวนให้สับสน แต่เพราะไม่กี่อึดใจก็ถึงสิ้นปีแล้ว มันเลยมีบางช่วงที่พอจะให้เราได้สัมผัสถึงไอความหนาวได้บ้าง

ชวนไปชิม “คุโระกิมจิ” น้ำซุปใหม่จาก "Shabushi"!!

เฮ้ย เข้าร้านมาตั้งแต่เมื่อไรฟระ ผมอุทานหลังเข้า “Shabushi” มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ คาดว่า กลิ่นน้ำซุป น่าจะเป็นตัวดึงจมูก กลิ่นมันหอมแปลกๆ ซุปไรหว่า?

เดือนนี้ต้องไม่พลาด “เอ็นกาวะ” จาก "Shibuya Shabu"

นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้วเดือนนี้ หลังจากพลาดเดือน “เอ็นกาวะ” มาหลายรอบ โปรเดือนนี้ จะมี “เอ็นกาวะฟัวกราส์” , “แซลมอนฟัวกราส์” และ “ปลาทรายทอดเทมปุระ” เป็นทีเด็ด “เอ็นกาวะฟัวกราส์” พระเอกของเดือน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com