ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


ราคาที่ดินวชิราวุธพุ่ง! ทุบ 2ตึก “เพนนินซูลา-นันทวัน”ผุดโรงแรม-ออฟฟิศหรู

ที่ดินโรงเรียนวชิราวุธ ราชดำริ ร้อนแรงไม่แผ่วเลยครับ ตอนนี้เห็นว่าดันราคาที่ดินพุ่งไปกว่า 3 ล้านบาทต่อตารางวาเลยทีเดียวนะ

Airbnb ชี้ท่องเที่ยวฟื้นเร็ว ต่างชาติค้นหาที่พักในเมืองไทยเพิ่มมากกว่า 180% เผย 5 จุดหมายยอดฮิตของนักท่องเที่ยวไทย

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ครับว่าประเทศเราเป็นประเทศที่พึ่งพาการท่องเที่ยวมากๆ หลังจากที่โควิดระบาดเล่นเอาเศรษฐกิจซบเซากันไปพอสมควรเพราะนักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้ แต่จากที่ประชากรโลกได้รับวัคซีนธุรกิจการท่องเที่ยวทั่วโลกเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติรวมถึงประเทศไทยที่ทาง Airbnbได้เผยข้อมูลว่าการท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว พบว่าต่างชาติค้นหาที่พักในเมืองไทยเพิ่มมากกว่า 180% แถมยังเผย 5 จุดหมายยอดฮิตของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

พฤกษาเดินเกมธุรกิจเหนือชั้น ขยายการลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพ เฮลท์เทคต่างประเทศ

มาดูกันที่เจ้าใหญ่อย่าง "พฤกษา" บ้างดีกว่าครับ เพราะทางนี้เพิ่งเดินหน้าตามแผนลงทุนคอร์ปอเรท เวนเจอร์ สร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ไปหมาดๆ

"วีรันดา" ชี้เทรนด์ไพรเวตทราเวลมาแรง!ลุยบ้านตากอากาศเจาะนักลงทุน

วิกฤติโควิด-19 สร้างความเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยววิถีใหม่ออกมาเรื่อย ๆ เลยครับ ช่วงนี้จะเน้นการเที่ยวเป็นกลุ่มเล็กๆ มีความเป็นส่วนตัว หรือไพรเวตทราเวลนั่นเอง

ต้นทุนสร้างบ้านพุ่งแนะเจาะกลุ่มมีกำลังซื้อ

ธุรกิจรับสร้างบ้าน บอกมาครับว่าสถานการณ์การปรับขึ้นของต้นทุนสร้างบ้านเริ่มมีมาตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ของปี 2565 คาดการณ์ว่าภาพรวมต้นทุน ได้แก่ วัสดุก่อสร้าง ค่าขนส่ง เงินเฟ้อ การขาดแคลนแรงงาน จะยังคงเป็นปัจจัยที่มีผลต่อการขึ้นค่าก่อสร้างบ้านในช่วงครึ่งหลังปี 2565

รพ.ธนบุรี 3 ดันทำเลรังสิต หวังกระตุ้นยอดขาย “จิณณ์ เวลบีอิ้ง”

ตอนนี้ทางกลุ่มโรงพยาบาลธนบุรีก็เตรียมเดินหน้าลงเสาเข็มโครงการโรงพยาบาลธนบุรี 3 รังสิตแล้ว หวังช่วยกระตุ้นยอดขาย “จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้” ที่ยังทำได้ไม่ถึงครึ่งครับ

“ลุมพินี วิสดอม” ระบุ การเปิดตัวโครงการอสังหาฯ ใหม่ ช่วงครึ่งแรกของปี 2565 เติบโต 121%

เติบโตขึ้นตามคาดครับ สำหรับการเปิดตัวอสังหาใหม่ของปี 65 แม้จะเพิ่งผ่านมาแค่เพียงครึ่งปี แต่เห็นได้ชัดว่าวี่แววของตลาดอสังหากลับมาสู่ช่วงคึกคักอีกครั้ง สอดคล้องกับข้อมูลจาก “ลุมพินี วิสดอม” ครับที่มีการออกมาเผยว่า เหล่าดีเวลลอปเปอร์ทั้งหลายเร่งเปิดตัวโครงการในเขตกรุงเทพและปริมณฑล จนทำให้ในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 มีอัตราการเติบโตสูงถึง 121% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปี 2564!!

ศุภาลัย ขยายโซน “ลำลูกกา” ผุดบ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ประหยัดพลังงาน ปักธงโครงการใหม่ “ศุภาลัย วิลล์ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 7”

ทางด้านโกวศุนาทีนี้ต้องบอกเลยว่าแนวราบมาแรงไม่เป็นสองรองใคร เรียกได้ว่าเป็รดีเวลลอปเปอร์อีกเจ้าที่ส่งโครงการบ้านมาเจาะกลุ่มลูกค้าอย่างทั่วถึงทั้งประเทศ ล่าสุดกับโครงการ “ศุภาลัย วิลล์ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 7” ที่ครั้งนี้โกวศุเค้ามาพร้อมจุดเด่นคือบ้านประหยัดพลังงานฟังก์ชันครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว

ดัชนีความเชื่อมั่นอสังหาฯ ไตรมาสสองฟื้นหลังยกเลิก Test&Go - เปิดประเทศ

ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ เผยดัชนีความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการอสังหาฯ ในกรุงเทพฯ – ปริมณฑลไตรมาส 2 ปี 65 เริ่มฟื้นตัวหลังยกเลิก Test & Go และเปิดประเทศครับ

200 โรงแรมเล็กป่าตอง ภูเก็ต อ่วมถูกแบงก์ยึดทรัพย์-บังคับคดี

แม้ในภาพรวมธุรกิจโรงแรมฝั่งภาคใต้จะดีขึ้น แต่บรรดาโรงแรมเล็กทั้งหลายยังคงได้รับผลกระทบหนักจากโควิดครับ

ไรมอน แลนด์ ประสบความสำเร็จยอดจองหุ้นกู้ล้นจากนักลงทุน ปลื้มขายหมดเกลี้ยงกว่า 1,050 ล้านบาท

เป็นอีกหนึ่งข่าวดีจากฝั่ง ไรมอน แลนด์ เพราะล่าสุดเค้าออกมาเผยยอดขาย หุ้นกู้ RML หมดเกลี้ยง เรียกได้ว่าสามารถปิดยอดขายมูลค่า 1,050 ล้านบาท ได้สำเร็จ งานนี้ประกาศเดินหน้าโครงการลักชัวรี่ และอัลตราลักชัวรี่ ต่อตามแผน

"เอพี" เปิดตัว 17 บ้านโมเดลใหม่ กับ 18 โครงการคุณภาพ ปั้นแบรนด์น้องใหม่ “MODEN” บุกตลาด 3-5 ล้าน

กลุ่มธุรกิจแนวราบ ของ "พี่แอพ (AP)" ไปได้สวยจริงๆ ครับ เพราะยอดขายรวมแนวราบครึ่งปีแรกโตกว่า 20,570 ล้านบาท เพิ่มขึ้น กว่า 25% หากเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

กรมเจ้าท่าลุยพัฒนา "Maritime Hub" 6 จังหวัดอันดามัน ปลุกลงทุนท่องเที่ยว

ทางด้านของกรมเจ้าท่าก็เปิดแผนลุยพัฒนากลุ่ม 6 จังหวัดภาคใต้ ฝั่งอันดามัน เตรียมปั้นศูนย์กลางท่องเที่ยว-ขนส่งทางทะเล (Maritime Hub) ตั้งเป้าศึกษา 2 ปี ก่อนดึงเอกชนลงทุนครับ

ราคาขาย-เช่า อสังหาฯ กทม. ยังไม่ฟื้น! เปิด 5 ทำเล ปริมณฑลยอดฮิต

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ เจาะทิศทาง ราคาขาย - เช่า อสังหาฯ กทม. พบ ยังไม่ฟื้นตัว ราคากลางขาย เฉลี่ยอยู่ที่ 106,000 บาท/ตารางเมตร ขณะราคาเช่า 485 บาท/ตารางเมตร ชี้เป็นโอกาสทองของผู้ซื้อที่ตอนนี้ราคายังน่าลงทุนอยู่ครับ

เปิด 10 ทำเล แนวรถไฟฟ้า ยอดนิยม ค้นหาบ้าน - คอนโด

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ เปิด 10 ทำเล แนวรถไฟฟ้า ยอดนิยม ในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 พบว่าคนค้นหาบ้าน - คอนโดฯ ติดสถานีรถไฟฟ้า พระราม 9 ,อ่อนนุช และ อารีย์มากสุดเลยนะครับ

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้


ติดดอยโร้ดทู

RYE Talat Phlu (ไรย์ ตลาดพลู) อีกหนึ่งคอนโดราคาเบาๆ เอื้อมถึงง่าย ใกล้ BTS ตลาดพลูเพียง 300 เมตร!!

"ตลาดพลู" อีกหนึ่งทำเลที่ผมค่อนข้างให้ความสนใจพอสมควร จำได้ว่าเคยเดินดุ่มๆ ไปนับคอนโดงอกใหม่รอบๆ สถานีอยู่ครั้งหนึ่ง ช่วงนั้นบอกเลยว่าตลาดพลูคึกคักมากนะ

ติดดอยส่องทำเล "THE PRESIDENT CHARAN - YAEK FAI CHAI STATION" อีกหนึ่งคอนโดทำเลดีของฝั่งธนฯ

ความที่เราเป็นลูกพระเจ้าตาก อาศัยอยู่ฝั่งธนฯ มาเนิ่นนาน เวลามีคอนโดฝั่งธนฯ ทีไรก็มักจะเขียนถึงอยู่บ่อยๆ 5555 วันนี้ขอพูดถึงอีกโครงการฝั่งธนฯ อีกครั้ง หวังว่าจะไม่เบื่อกันนะ เพราะเห็นที่ตั้งทำเลแล้วรู้สึกว่า "เออ น่าสนใจดีแหะ"

จาก "สวนชูวิทย์" สู่ "10th Avenue" แอบดูมิกซ์ยูสโครงการยักษ์ ว่าที่แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางกรุง

ถ้าใครผ่านไปแถวซอยสุขุมวิท 10 จะพบว่าบริเวณปากซอยที่เคยเป็นที่ดินขนาด 6 ไร่ ตอนนี้ได้ล้อมรั้วและเริ่มทำการก่อสร้างอะไรบางอย่างบนที่ดินผืนนั้นแล้วครับ


ติดดอยสไตล์

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2565

หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. ลงมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขึ้นในรอบหลายปีของบ้านเราเลยครับ

อร่อยฟินสุด กับรสชาติสตรอว์เบอรี่เต็มคำกับ คริสปี้ ครีม หน้าใหม่ “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท”

สาวกคนรักสตรอว์เบอรี่ต้องร้องว้าวว!! กับโดนัทหน้าใหม่จาก คริสปี้ ครีม “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท” (Strawberry Glazed Doughnut)

ปีนี้น้ำจะท่วมเหมือนปี 54 จริงเหรอ? ติดดอยขอแชร์ วิธีรับมือน้ำท่วม รู้ไว้ก่อนภัยมาถึง

ช่วงนี้ก็ยังหวั่นๆ ใจกันครับ ฝนตกหนักแทบทุกวัน น้ำอาจจะท่วมหรือไม่ท่วมก็ได้ ทางผมเนี้ยก็ถือคติกันไว้ดีกว่าแก้ เอาสารประโยชน์และข้อมูลมาแชร์กันดีกว่าครับ ว่าถ้าหากน้ำท่วมเนี้ย เราควรรับมือหรือมีวิธีการเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างหนอ??

ใกล้ย้ายเข้าอยู่ได้แล้วนะ "Rhythm เจริญกรุง พาวิลเลี่ยน" คอนโดวิวแม่น้ำแห่งแดนดิน "เจริญกรุง"

พอเห็นภาพแล้ว ก็แอบใจไหวหวั่น ฮิฮิ เป็นคนที่แพ้วิวแม่น้ำจริงๆ ผมเคยไปเดินสำรวจ เมื่อราวๆ 2 ปีก่อน

"Steel Solution by SYS" ก่อสร้างแบบสะดวกและมั่นใจ สร้างเสร็จไว เปิดดำเนินการได้เร็ว!

เคยมั้ยครับ? ตัดสินใจจะลุยงานก่อสร้างอาคารขึ้นมาสักหลัง เราก็ว่าเราคิดและเตรียมพร้อมมาดีแล้วนะ ติดต่อสถาปนิกมาออกแบบ คุยโครงสร้างกับวิศวกร หารับเหมามาดูแลงานก่อสร้าง แต่สุดท้ายก็ยังเกิดปัญหาให้เราต้องแก้ระหว่างการก่อสร้างอยู่ดี


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com