ปีใหม่แล้ว วงการอสังหาของเราก็ต้องเร่งกระบวนการมองหาช่องทางใหม่ ๆ ให้อยู่รอดกันเนอะ ซึ่งหลากหลายค่ายก็ต่างงัดกลยุทธ์กันยกใหญ่
ช่วงนี้การคมนาคมของไทยเร่งเครื่องกันหนักเลยเนอะ ล่าสุดเห็นเตรียมปั้น “รังสิตโมเดล” เชื่อมโยงโครงข่ายการเดินทางระบบคมนาคม
เปิดปีมาด้วยสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำเอาหลายคนหวั่นกันไม่น้อย เช่นเดียวกันกับวงการอสังหา ที่ผมเองก็แอบตั้งคำถามว่าทิศทางอสังหาปี64 นี้จะเป็นเช่นไรต่อ? แต่สำหรับข่าวนี้ น่าจะเป็นข่าวดีไม่น้อย เพราะเป็นการคาดการณ์สถานการณ์อสังหาฯที่มีแนวโน้มไปในทิศทางบวกพอสมควรเลยครับ
แน่นอนว่าในช่วงโควิด-19 แบบนี้มีหลายเจ้าที่แย่ แต่ถึงอย่างนั้นบางเจ้าก็พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส เจอช่องทางใหม่ๆ ในช่วงนี้ไปเสียอย่างนั้น
มาเรื่อยๆ รับการขยายของเมืองครับ สำหรับทาง "บีทีเอส" ที่เตรียมจะเพิ่มอีก 2 สถานีอนาคตแล้ว เป็นสองสถานีที่เราเห็นชื่อในขบวนมานานแล้วล่ะ
โครงการ “บางกอก บูเลอวาร์ด” เป็นบ้านที่พัฒนาเพื่อตอบโจทย์ Human-centric เพื่อเป็นบ้านสำหรับทุกคนจริงๆ ครับ
เค้าว่ากันว่าเมืองที่ความเป็นอยู่ดี สามารถวัดได้จากพื้นที่สีเขียวต่อจำนวนประชากรกันนี่เนอะ ซึ่งปัจจุบันต้องยอมรับว่าพื้นที่สีเขียวในกรุงเทพนี่น้อยลงทุกที
มาดูทางนี้กันดีกว่า เพราะทาง "เจแอลแอล" ออกมาเผยผลสำรวจว่า กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีต้นทุนการเช่าพื้นที่สำนักงานเกรดพรีเมียม ถูกที่สุดอันดับที่ 15 ของโลกนะ
ตอนนี้ประเทศไทยเรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัวแล้วนะครับ เทรนด์ศูนย์ฟื้นฟูผู้สูงอายุในช่วงปีหลังจึงมาแรงมาก ๆ ล่าสุดทางพื้นที่อีสานใต้ก็มีแบรนด์ใหม่จาก NC ไปเตรียมเปิดศูนย์ฟื้นฟูผู้สูงอายุแล้วเช่นกัน
มาพูดถึงเรื่องการคมนาคมกันบ้างดีกว่าครับ ช่วงปี 64 ถือว่าเป็นอีกปีของการคมนาคมของไทยเลยก็ว่าได้อย่างเรื่องมอเตอร์เวย์ก็เริ่มมีข่าวมาให้ผมเขียนตั้งแต่เข้าสู่ปลาย ๆ ปีนี้แล้ว ล่าสุดกรมทางหลวงเซ็นปิดดีลบีทีเอส-กัลฟ์-ซิโน-ไทย-ราชกรุ๊ป เรียบร้อย
เรียกได้ว่ามาแบบไม่ให้พักกันเลยจริง ๆ ครับ สำหรับวงการอสังหา หลังจากแบงก์เริ่มคุมเข้มในการปล่อยสินเชื่อโครงการมากขึ้น จากเดิมก่อนอนุมัติเงินกู้ก่อสร้างงวดแรกจะต้องมียอดพรีเซลอยู่ที่ประมาณ 30-40% เด้งมาอยู่ที่ 50-60% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด งานนี้อสังหารายเล็กกระทบอย่างแน่นอน
แอปเดียวจบมหาดไทย มอบของขวัญปีใหม่ 2564 “SMARTLANDS” แอปเดียวจบ...ครบทุกเรื่องที่ดิน สร้างความสะดวกสบายเพียงปลายนิ้วสัมผัส
เป็นปีที่ไม่ค่อยดีนักครับ หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ รวมถึงธุรกิจอสังหาเช่นเดียวกัน ล่าสุดทางซีบีอาร์อีได้เผยตัวเลขคอนโดใหม่ในช่วง 9 เดือนแรกมาแล้ว พบกว่าหายไปถึง56.6% จากปีที่แล้วเลยทีเดียว
ช่วงนี้ปลายปีแบบนี้ข่าวอสังหาเริ่มเงียบ ๆ ไปบ้าง ติดดอยก็ขอพาไปเน้นหนักที่การคมนาคมกันแทนละกันเนอะ 55555
แว๊บเอาข่าวจากทางฝั่ง EEC มาฝากกันอีกครั้ง ครั้งนี้เป็นเรื่องของที่ดินครับ เพราะนักลงทุนเริ่มจะตื่นตัวกันอีกระลอกกับกระแสพื้นที่ที่ตั้งโครงการใหม่ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งครอบคลุมกว่า 3 ตำบลเลยทีเดียว
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
เห็นชื่อโครงการตรงหัวข้อบทความแล้ว หลายคนคงคุ้นๆ หูกันใช่ไหมครับ ไม่แปลกครับ เพราะ Life JJ Interchange Petpal (ไลฟ์ เจเจ อินเตอร์เชนจ์ แพ็ทพอล) ก็คือชื่อโครงการในเวอร์ชั่นอัปเดตของตัว "LIFE JJ Interchange" นั่นแหละครับ
เอาดีๆ วันก่อนไป Terminal 21 อโศก ระหว่างทาง ตาเหลือบไปเห็นไวนิลอันคุ้นตา ของ Dev ที่คุ้นเคยอย่าง SC Asset เห้ย!! เค้าจะทำโครงการอะไรอ่ะ!!
สถานีบางหว้านี่เป็นทำเลทองของคนที่ทำงานในเมืองเลยนะ!
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร