ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


VRANDA ผุดโครงการ Mixed use ในภูเก็ต ซื้อที่ดินติดหาดใกล้แหลมพันวา

เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีกับ วีรันดา รีสอร์ท หรือ VRANDA แบรนด์รีสอร์ทชื่อดังเจ้านี้

"กรุงไทย" ชี้ คอนโดฯ ย่านรัชโยธินเหมาะอยู่อาศัยมากกว่าลงทุน

หลังจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาก็อย่างที่รู้ๆ กันว่าทำเลย่านนั้นบูมขึ้นมาไม่น้อย โดยทางศูนย์วิจัยธนาคารกรุงไทยเพิ่งออกมาชี้ว่าคอนโดมิเนียมในพื้นที่รัชโยธินน่าสนใจซื้อเพื่ออยู่อาศัยมากที่สุดเลย

"เซ็นทรัล" ซิวที่ดินย่านรังสิต 761 ไร่ ลุ้นสีผังเมืองผุดบิ๊กโปรเจ็กต์รับทำเลโซนเหนือ

มาอีกแล้วเจ้าเก่าเจ้าเดิมอย่าง "เซ็นทรัลพัฒนา" หรือ CPN ที่ทุ่มงบซื้อที่ดิน 616 ไร่ย่านรังสิตมาไว้ในมือ โดยที่ดินที่ว่าเนี่ยเป็นที่ดินโรงงานไทยเมล่อนโปลีเอสเตอร์เดิม ติดถนนพหลโยธิน ตรงข้ามโรงกษาปณ์ วงเงิน 4,000 ล้านบาทเมื่อปี 54

สังเวียนเดือด คอนโดต่ำ 3 ล้าน ผู้ประกอบการแห่หั่นราคา

หลังจากพ้นปี 2562 ธุรกิจอสังหาหลาย ๆ เจ้า คงบาดเจ็บกันอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่พัฒนาคอนโด ที่โดนมาตรการสกัดดาวรุ่ง ทำเอาเป๋ไปตาม ๆ กัน หลังจากที่มีหลาย ๆ สำนักออกมาฟันธงว่าปีนี้อสังหาแนวราบมาแรง ผู้ประกอบการแต่ละเจ้าเลยอัดโปรเร่งระบายสต๊อกกันเป็นว่าเล่น

"บางนา" ขึ้นแท่นทำเลทองที่อยู่อาศัยระดับพรีเมียม

เหมือนเป็นธรรมเนียมในแต่ละปี ที่เรามักจะได้ยินข่าวการวิเคราะห์ทำเลอสังหาฮอต ที่บางครั้งหมีอาจจะนำเสนอแบบเป็นหมวด ไม่ว่าจะเป็นย่านฮอตคอนโด ย่านฮอตแนวราบ หรือย่านฮอตสำนักงาน

พี่แสนบุกฝั่งธน ส่ง "The Base Phetkasem" กวาดยอดขายเกินเป้ากว่า 1,600 ล้านบาท

ตั้งแต่ MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายช่วงหัวลำโพง-หลักสอง ไหนตอบหมีมาซิ ว่าใครเคยทดลองใช้บริการเส้นทางนี้กันแล้วบ้าง? ใครผ่านสถานีเพชรเกษม 48 เคยคุ้น ๆ โครงการที่มีชื่อว่า “เดอะ เบส เพชรเกษม” กันมั้ย

"โคเวิร์กกิ้งสเปซ" ทางเลือกรับยุคดิจิทัล

ทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่าธุรกิจประเภท โคเวิร์กกิ้งสเปซ เริ่มผุดขึ้นมาพัฒนากันเยอะมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเป็นการตอบโจทย์ฏารใช้ชีวิต เพราะองกรธุรกิจต่าง ๆ เริ่มหันมาใช้ โคเวิร์กกิ้งสเปซ เป็นสำนักงานกันมากขึ้น

The NEXT Real เผยกลยุทธ์รับมืออสังหาฯ ขาลง ปี 2563

เปิดหลักสูตรกันมายาวนานจริงๆ สำหรับ The NEXT Real ที่ตอนนี้จบรุ่นที่ 8 ไปแล้ว ได้เวลาเตรียมเปิด The NEXT Real รุ่นที่ 9 และรุ่นที่ 10 ภายใต้คอนเซ็ปต์ "The NEXT Real: Experience Sharing And Real Estate Ecosystem" จ้า

ศุภาลัยลุยแนวราบ ประเดิมโครงการแรก “ศุภาลัย เบลล่า พระราม 2 - พันท้ายนรสิงห์” รับปี 63

กลายเป็นอีกปี ที่ อสังหาแนวราบดูเหมือนจะฮอตเปรี้ยงปร้าง หลาย ๆ เจ้ามีแนวโน้มตบเท้าส่งโครงการเข้าสนามกันเป็นแถว เอาจริง ๆ หมีแอบแว่ว ๆ ข่าวกันมาตั้งแต่ปี 2562 แล้วนะว่าปีนี้ผู้ประกอบการอาจจะหันมาพัฒนาโครงการแนวราบกันมากขึ้น

“แสนสิริ” จับมือ “อาวดี้” รับมอบ Audi E-tron รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% สานต่อแนวคิด Green Mission

หลังจากเมื่อปีที่แล้วมีข่าวความร่วมมือกันครั้งยิ่งใหญ่ระหว่าง "แสนสิริ" กับ "อาวดี้ ประเทศไทย" ที่มีพันธกิจแนวคิดขับเคลื่อน เปลี่ยน 3 ด้านเพื่อโลกสีเขียว AUDI x SANSIRI Strategic Partnership “Dare to Change” แล้ว ตอนนี้เค้ารับมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้ากันแล้วนะ

“ลลิล พร็อเพอร์ตี้ ประกาศแผนงานปี 63 ปักธงเป็นผู้นำแนวราบ!!”

หมีเชื่อว่าใครที่คอยติดตามข่าวอสังหาฯอยู่เสมอ คงจะพอทราบสถานการณ์ของตลาดอสังหาในปี 2562 กันอยู่พอสมควรว่าในปี 62 นี้เป็นช่วงที่เศรษฐกิจค่อนข้างจะชะลอตัว ทั้งยังมีเรื่องของมาตรการ LTV เข้ามาผนวก กลุ่มที่ได้รับผลกระทบมากสุดคงหนีไม่พ้นกลุ่มแนวสูงหรือคอนโดนั่นเอง

ALL จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ "THE INSPIRED NIGHT" with The Exclusive Fine Dining

เรียกได้ว่าเป็นการส่งของขวัญท้ายปีที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟจริงๆ สำหรับสมาชิกอินสไปร์ ฮับ บอกเลยว่าอลังการไม่น้อยทีเดียว

ปีนี้มาแน่ "เปิดโผทำเลฮอตปี63" แนวรถไฟฟ้าในอนาคตมาแรง

เป็นเรื่องธรรมดาที่ในแต่ละปี ทำเลทองแต่ละที่ก็อาจจะสลับสับเปลี่ยนกันไป อย่างปีก่อน ๆ ก็มีอยู่หลายทำเลที่เรียกว่าฮอตจนผู้ประกอบการแต่ละรายเลือกตบเท้าเข้าไปปักเสาร์เข็มกันไม่น้อยไม่ว่าจะเป็นพระรามเก้าช่วง New CBD หรือ ช่วงใจกลางกรุงอย่างพญาไท ราชเทวี ฯ

ตลาดคอนโด "ช่วงสุขุมวิทตอนปลาย" ปรับตัวสอดรับสภาวะเศรษฐกิจ

ปี 2562 ที่ผ่านมา ถือเป็นอีกปีที่ธุรกิจภาคอสังหาฯค่อนข้างอ่วมอยู่พอสมควร เข้าสู่ศักราชใหม่แบบนี้ หลาย ๆ ผู้ประกอบการคงเตรียมแผนรับมือสำหรับเศรษฐกิจที่อาจจะยังไม่เข้าที่เข้าทางซักเท่าไหร่นัก วันนี้หมีมีข้อมูลที่น่าสนใจ มาฝากเพื่อน ๆ เพื่อเป็นแนวทางกันด้วย โดยเฉพาะใครที่เล็งคอนโดในช่วงสุขุมวิทตอนปลาย บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด เลื่อนลงไปอ่านพร้อม ๆ กันเลย

AWC ทุ่ม 26,229 ล้านซื้อกิจการสินทรัพย์ พร้อมเดิมหน้าลุยธุรกิจโรงแรมและการบริการ!

แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น เค้าประกาศเข้าซื้อกิจการอสังหาริมทรัพย์ในกลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการ และอสังหาริมทรัพย์มิกซ์ยูส จำนวน 12 โครงการ ตามสัญญาซื้อขายหุ้นสินทรัพย์กลุ่ม 3 ปี 2562 แล้วจ้า

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com