ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


ผลวิจัยจาก "ฟีนิกซ์" ชี้ พื้นทีค้าปลีกใน กทม.และโดยรอบขยายตัวลดลง

หลังจากเริ่มเข้าสู่ครึ่งปีหลัง หลายๆธุรกิจเริ่มออกมาชี้ถึงมุมมอง ผลกำไร ไปจนถึงปัญหาและแนวทางการแก้ไขต่างๆให้เราพอทราบข่าวที่ก็ผ่านหูผ่านตามาอยู่เรื่อยๆ เช่นเดียวกันกับทางด้านพื้นที่ค้าปลีกเอง ก็มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวหลังจากผ่านมาครึ่งปีให้เราได้ติดตามกันอีกด้วย

ภิรัชบุรีเตรียมเปิดตัว SUNNY at Summer Lasalle เร็วๆ นี้!

จะว่าไปแล้วพื้นที่อย่างพวกคอมมิวนิตี้มอลล์เนี่ยเป็นอะไรที่ไปได้เรื่อยๆ จริงๆ นะ อย่างล่าสุดทางกลุ่มบริษัทภิรัชบุรีเค้าเตรียมเปิดตัวคอมมิวนิตี้มอลล์ตัวใหม่ในไทยแลนด์กันล้าววว

ไอคอนสยาม ปล่อยทีเซอร์ The Residences at Mandarin Oriental แห่งที่ 7 ของโลก!

สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับพวกเรามาโดยตลอดเลยสำหรับโครงการไอคอนสยาม

แสนสิริตั้งเป้ารายได้จากการโอนมอบปีนี้ 29,000 ล้านบาท

ใครเล็งโครงการของทาง "แสนสิริ" ตอนนี้เค้าเตรียมส่งมอบที่อยู่อาศัยสร้างเสร็จพร้อมโอนรับดีมานด์อยู่อาศัยจริงแล้วนะ นอกจากนี้ยังมีคอนโดฯ ที่ใกล้ก่อสร้างแล้วเสร็จอีก 9 โครงการใหม่ในครึ่งปีหลังด้วย

"สิริ เวนเจอร์ส" ผนึก "สวทช." พัฒนารถยนต์ไร้คนขับเพื่อลูกบ้านแสนสิริ

Beep Beep~ วันนี้หมีขอพาทุกคนมาซิ่ง เพราะ "สิริ เวนเจอร์ส" ผู้นำวงการ PropTech ไทยเค้ากลับมาคราวนี้เพื่อจะเปิดตัว 3 สตาร์ทอัพแห่งอนาคตกันแล้ววว

"เน็กซัส" เผยเทรนด์รักสุขภาพมาแรง ส่งผลดีต่อตลาดผู้เช่า

ในยุคนี้เราทุกคนไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า เทรนด์รักสุขภาพมาแรงมากในขณะนี้ ไม่ว่าจะเพศไหนวัยไหนก็หันมาใส่ใจและดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าธุรกิจส่งเสริมสุขภาพเองก็กลายเป็นอีกธุรกิจที่น่าจับตามองอยู่ตลอด

"ชีวาทัย เกษตร-นวมินทร์" เปิดให้ชมห้องตัวอย่างที่มาพร้อมฟังก์ชันสุดล้ำ

ทำเลเกษตร-นวมินทร์ เดี๋ยวนี้้เค้าก็ไม่ใช่เล่นๆแล้วนะ ทำเลแถบๆนั้นไปหลายคนอาจจะคิดว่ามันนอกเมืองไปแล้ว แต่หลังจากมีข่าวคราวว่ารถไฟฟ้าจะตัดผ่านก็อย่างที่รู้ๆกัน รถไฟฟ้าและคอนโดมันของคู่กันอยู่แล้ว พี่หมีมีโอกาสได้มาอยู่ในงานเปิดตัวโครงการชีวาทัยเกษตร-นวมินทร์

JARTON ปล่อยแอพ "JARTON Home" รุกเจาะตลาดบ้านอัจฉริยะ

พี่หมีรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ใครใคร่ปล่อยเทคโนโลยีเกี่ยวกับแนวคิดบ้านอัจฉริยะออกมากันเพียบจริงๆ ล่าสุดก็ถิงคิวของ JARTON ที่จะเข้ามาเล่นในส่วนนี้แล้วเหมือนกันจ้า

"ศุภาลัย" คว้ารางวัลจาก กรมพัฒนาพลังงาน

กลายเป็นดีเวลลอปเปอร์ที่พัฒนาอสังหาริมทรัพย์จนได้รับรางวัลซึ่งพี่หมีเองก็ได้ข่าวอยู่เรื่อยๆ สำหรับแบรนด์รุ่นเก๋าอย่าง ศุภาลัย ซึ่งล่าสุดเค้าไปคว้ามาอีกหนึ่งรางวัลจาก กรมพัฒนาพลังงาน บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัล “ฉลากแบบอาคารอนุรักษ์พลังงาน 2562” ระดับดีมา

ออริจิ้นจับมือเอสคอน เจแปน ร่วมทุนโครงการ “ไนท์บริดจ์ สุขุมวิท-เทพารักษ์”

เป็นอีกแบรนด์ที่พี่หมีค่อนข้างติดตามมากเป็นพิเศษกับ ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ที่นอกจากจะเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับคนรุ่นใหม่ อย่างที่พี่หมีเคยนำมาเล่าให้ฟังกันอยู่บ่อยๆแล้ว สำหรับข่าวคราวเรื่องการพัฒนาอสังหาฯของออริจิ้นก็ยังน่าติดตามไม่แพ้กัน

แม้อสังหาฯ จะชะลอตัว แต่ตัวแทนขายยังแข่งเดือด!

อ่านข่าวแวดวงผู้ประกอบการอสังหาฯ ในช่วงนี้กันมาเยอะแล้ว พี่หมีว่าอีกหนึ่งกลุ่มที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือบรรดาตัวแทนขายอสังหาฯ นี่แหละ ว่าแต่กลุ่มนี้เค้าจะแข่งเดือดหรือไม่อย่างไร เดี๋ยวเรามาตามกันเนอะ

ธอส. ลั่น เดินหน้าปล่อยสินเชื่อใหม่ 203,000 ล้าน ไม่มีปรับเป้า!

วันนี้พี่หมีมีข่าวน่าสนใจมาฝากกันอีกแล้ว โดยครั้งนี้เป็นเรื่องของการปล่อยสินเชื่อบ้าน เดี๋ยวเรามาดูกันว่าในสภาพเศรษฐกิจย่ำแย่ของไทยที่เป็นอยู่ตอนนี้นั้น จะมีอะไรกระทบกับเรื่องการปล่อยกู้บ้างหรือเปล่า

ผู้ประกอบการอสังหาฯ คาดหวังรัฐบาลใหม่ เร่งแก้ไขปัญหาและสร้างความเชื่อมั่น

หลังจากจัดตั้งรัฐบาลเสร็จเชื่อว่าหลายๆผ่ายคงมีความหวังกันขึ้นมาบ้าง เช่นเดียวกันกับทางด้านของอสังหาริมทรัพย์เองก็มีความหวังให้รัฐบาลเข้ามาแก้ไขปัญหาต่างๆเช่นกัน

“The Estelle Phorm Phong" จาก ไรมอน แลนด์ เปิดสำนักงานขายแล้ว!!

ทำเลต่างๆบนเส้นถนนสุขุมวิทนี่ยังคงเป็นทำเลยอดฮิตไม่เสื่อมคลายจริงๆ พี่หมีล่ะไม่แปลกใจเลยที่มีคอนโดฯตบเท้าเข้ามาจับจองพื้นที่กันเพียบ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหลายๆอย่าง ประกอบกับการคมนาคมที่ตอบโจทย์คนเมือง ยิ่งทำให้ทำเลแถวนี้ยิ่งกลายเป็นทำเลที่ไม่มีวันล่มเลยทีเดียว ยิ่งโซนทองหล่อ พร้อมพงษ์ เอกมัย คงเป็นย่านที่เสน่ห์แรงที่สุดแล้ว

"Home Buyers Expo 2019" ชู Digital Solution พลิกมิติมหกรรมที่อยู่อาศัย

เอาข่าวมาบอกกันสำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยและสนใจอยากจะมางาน "Home Buyers Expo 2019 มหกรรมบ้านและคอนโด" ซึ่งเกริ่นก่อนเลยนะว่าปีนี้เทรนด์คนซื้อบ้านเปลี่ยน งานครั้งนี้เค้าเลยขอจัดให้เจ๋งกว่าเดิม!

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ

Reference Ekkamai (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่บนทำเลสุดปัง!! ใกล้ BTS เอกมัย จาก SC Asset

ตั้งแต่เปิดปีใหม่มาได้เดือนกว่าๆ ผมเริ่มทำบทความ 'ติดดอยโร้ดทู' เจอคอนโดใหม่เป็นทำเลเอกมัยไปแล้ว 3 โครงการ ถือว่าถี่อยู่นะครับ 5555 ล่าสุดกับอีกโครงการประดับทำเลทองใจกลางเอกมัยกับ 'Reference Ekkamai' (เดอะ เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) จาก SC Asset นั่นเองฮะ

"THE MUVE Bangkhae 2" (เดอะมูฟ บางแค 2) ไม้ต่อความสำเร็จ คอนโดย่านบางแคของพี่สิบหมื่น

แบรนด์ 'เดอะ มูฟ' ของแสนสิริ หรือ พี่สิบหมื่น ต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าพี่สิบหมื่น 'ทำถึง' มาก ด้วยความที่เป็นคอนโดในราคาที่เอื้อมถึงไม่ยาก แต่ทำเลยังน่าอยู่ สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย มันเลยเข้าถึงคนได้ง่าย ออกมาขายดีเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว


ติดดอยสไตล์

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ

"ฉันท์-Chan" ร้านอาหารตามสั่งที่โคตรอร่อย อยู่ลาดพร้าว 87 นี่เอง!

วันก่อนเลื่อนเจอร้าน "ฉันท์-Chan" ใน ตต. แต่ละเมนูคือน่ากินจนต้องกดหาว่าร้านอยู่ที่ไหน

รีวิว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ตรุษจีนนี้ถูกใจทั้งบ้านแน่นอน!!!

เห็นแล้วมันอดใจไม่ไหว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ของลองให้รู้รสชาติกันหน่อย

จัดโต๊ะไหว้ “ตรุษจีน 2567” แบบไหนปัง อยู่คอนโดก็ไหว้ได้

ใกล้เข้ามาแล้วนะครับสำหรับเทศกาล “ตรุษจีน 2567” วันนี้เราเลยเอาวิธีการการจัดโต๊ะไหว้แบบง่าย ๆ มาฝากกันครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com