พฤกษาเค้าบุกตลาดใหม่อีกแล้ว หลังจากที่เจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางมานาน ล่าสุดเค้าก็เริ่มเล็งขึ้นไปเจาะกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมียมบ้างแล้ว
ไตรมาสแรกของปี 2562 สถานการณ์ตลาดอสังหาที่อยู่อาศัยจ๊ะเอ๋กับภาวะชะลอตัวจากปัจจัยท้าทายหลายอย่างแถมมีแนวโน้มที่จะชะลอตัวลงมากขึ้น เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่าศูนย์วิจัยกสิกรไทย มีมุมมองเกี่ยวกับเรื่องนี้ยังไง
เรียกได้ว่าข่าวนี้ ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนกรุงฯเลยจ้า เพราะตอนนี้ทางรถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท เค้าจะวิ่งต่อเนื่องตั้งแต่สถานีหมอชิต –สถานีการเคหะฯ ยาวแบบไม่ต้องมารอเปลี่ยนขบวนที่สถานีสำโรงแล้ว
เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศเลยสำหรับโครงการก่อสร้างสถานีกลางบางซื่อ ที่ล่าสุดขายซองประมูลแปลง A 32 ไร่ มูลค่า 1.1 หมื่นล้าน แต่กลับไม่ได้รับความสนใจจากเอกชนเท่าที่ควร
เป็นอีกหนึ่งปัญหาสำหรับคนที่อยากมีบ้านหรือคอนโดเป็นของตัวเองเลยสำหรับค่าโอนและจดจำนอง เพราะปกติแล้วเค้าก็จะคิดตามเปอร์เซนต์ใช่มั้ยล่ะ พอคำนวนออกมาแล้วก้หนักใช่เล่นเลยนะ
ดูเหมือนว่าในตอนนี้สถานการณ์อสังหาฯไทย ยังไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่ ที่เห็นปัจจัยหลักๆเลยก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของเกณฑ์ LTV ใหม่
ถือเป็นข่าวดีของธนาสิริ กรุ๊ป ต้อนรับเดือนใหม่กันเลยทีเดียวจ้า สำหรับงานพระราชทานรางวัลโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อคุณภาพชีวิตดีเด่น ประจำปี 2561 (ASA Real Estate Awards 2018) ที่ทางธนาสิริเค้าได้คว้ารางวัลประเภทที่อยู่อาศัย
ถือว่าสบช่องเทรนด์รักษ์สุขภาพและประหยัดพลังงานกันเลยทีเดียว กับ BIW ที่ออกมาเผยเทรนด์การเลือกใช้ม่านม้วนเพื่อตกแต่งภายในปัจจุบัน ตอบโจทย์ "คุณภาพ ดีไซน์ และนวัตกรรมเพื่อสุขภาพ ประหยัดพลังงาน และความปลอดภัย"
ชาวลาดพร้าวมีเฮกันแน่นอนเพราะนอกจากข่าวดีที่เห็น ๆ ว่ารถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าวสำโรง) ที่เร่งสร้างกันอย่างคุกคัก ล่าสุดค่าตัวที่ดินโซนลาดพร้าวก็คึกคักตามไปด้วย
จบกันไปแล้วกับงาน สถาปนิก’62 เลยอยากขอเก็บตกส่งท้ายงานกันที่ บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ที่เค้าได้ขนไอเท็มนวัตกรรมภายใต้คอนเซ็ปต์ Smart Home Experience By Haefele จะน่าสนใจแค่ไหนเดี๋ยวเรามาดูกันเลยดีกว่า
ผ่านพ้นไตรมาสแรกกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บรรดานักพัฒนาก็ต่างพากันออกมาเปิดเผยยอดกันใหญ่ ล่าสุดก็พี่ใหญ่อย่างแสนสิริที่ออกมาบอกว่าไตรมาสแรกนั้นเค้าโกยยอดขายเกือบ 6,600 ล้านบาทเชียวนะเออ
เชื่อว่าหลายท่านคงจะพอทราบข่าวเกี่ยวกับโครงการก่อสร้าง “ทางเลียบเจ้าพระยา” ที่รัฐวางแผนเพื่อพัฒนาพื้นที่สองฝั่งเพื่อใช้สัญจร รวมถึงจัดกิจกรรมในพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ช่วงนี้พี่โอรีโอ้เค้ามีข่าวมาให้บั่นทอนกันไม่ใช่น้อย แต่ล่าสุดอนัน หรือ ANAN เค้าก็เริ่มมีข่าวดี ๆ มาเรียกชื่อเสียงกันบ้างแล้วนะทุกคน
นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคม การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้ร่วมกันลงนาม MOU ดำเนินโครงการก่อสร้างสถานีร่วมศิริราชและอาคารรักษาพยาบาล ร่วมกับ รฟม. และคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลแล้วจ้า
คงจะพอทราบกันมาบ้างสำหรับ โครงการ สถานีกลางบางซื่อ หรือ Bangsue Station ซึ่งในอนาคตจะเป็นโครงการที่จะเป็นศูนย์กลางระบบรถรางที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ความเจริญเข้ามาขนาดนี้ (เรียกได้ว่าเจริญมากๆด้วยซ้ำ) แน่นอนว่าอะไรเอ่ยที่มักจะเข้ามามีบทบาทร่วม? ถูกต้อง!! คอนโดมิเนียมนั่นเอง
มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...
ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่
ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา
"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN
'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม 3 ชั้น
ออริจิ้น หรือที่ผมชอบไปเรียกเค้าว่าพี่อัศวินเนี้ย เค้าสมฐานะเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวคอนโดเยอะที่สุดในปี 2023 จริงๆ แหละ ไอเราก็เป็นเพจคอนโดซะด้วย ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย ตามเก็บทำเลมาเล่าให้ทุกคนอ่านกันต่อเนื่อง5555
แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์
นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!
คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์
'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566
อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ
นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน