ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


ไทยพาณิชย์และพลัสฯ รับรางวัลสูงสุด “อาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัย"

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่ควรใส่ใจมากทีเดียว ล่าสุด ไทยพาณิชย์ ปาร์ค พลาซ่า ก็นับเป็นอาคารสำนักงานที่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป และล่าสุดคว้ารางวัล อาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัยปี 2562 (BSA Building Safety Award) มาได้ด้วยนะ

พลัสฯ รับบริหารการขายคอนโดหรูแห่งใหม่ “ซิมมิส สุขุมวิท 61”

คุ้นหูคุ้นตากันดีอย่างแน่นอนสำหรับบริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารและจัดการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ที่ไม่ว่าบริษัทพัฒนาอสังหาอะไรก็เลือกใช้บริการของพี่แกเสมอมา

ดัชนีเชื่อมั่นที่อยู่อาศัยไตรมาส 2 วูบ! อาคารชุดพญาไท-ราชเทวีนับเป็นทำเลทอง

ฟ้าครึ้มมาหลายวันไม่ต่างจากบรรยากาศของตลาดอสังหาฯ บ้านเราเลยจริงๆ ล่าสุด ดัชนีเชื่อมั่นที่อยู่อาศัยไตรมาส 2 วูบลงแล้ว เรียกว่าเซ็งกันไปเป็นแถบๆ

มานะฯ ดันยอดขายครึ่งปีแรก 3 ส.ค. เปิดแน่! "เอสเพน ลาซาล เฟส C"

อย่างที่รู้ๆ กันว่าช่วงนี้ตลาดที่อยู่อาศัยละลอตัวลงไม่น้อย ทางมานะพัฒนาการเองก็เป็นอีกหนึ่งเจ้าที่เจอปัญหานี้ แต่บริษัทเค้าก็มีแนวทางรองรับแล้วก็พัฒนาปรับปรุงการดำเนินงานอยู่เรื่อยๆ เลยไม่เจอปัญหามาก

"อนันดา" ตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนเมือง ติดตั้งระบบจอดรถอัตโนมัติ!!

หลาย ๆ คนอาจจะไม่ได้ตื่นเต้นกับระบบจอดรถอัตโนมัติกันแล้วใช่มั้ยล่ะ แต่จะบอกว่าพี่หมีคนนึงเนี่ยแหละที่ตื่นเต้น เพราะล่าสุดทางอนันดาเค้าติดตั้งระบบจอดรถอัตโนมัติเช่นกัน

"ออริจิ้นตอบโจทย์คนรุ่นใหม่กับคอนโด ดิออริจิ้น 6 ทำเลทั่วกรุงฯ"

ช่วงหลังๆมานี้พี่หมีแอบได้ยินเรื่องราวหรือแง่มุมแต่ละด้านของกลุ่มคนในแต่ละ Generations ผ่านหูผ่านตาอยู่บ่อยๆเลยนะ ยุคสมัยเปลี่ยน ทัศนคติหรือความคิดของคนเราก็ย่อมเปลี่ยนไปตามสังคมนั่นแหละ หลายคนคงพอจะทราบกันมาบ้างว่าเดี๋ยวนี้สังคมในยุคปัจจุบันเนี้ย เด็กจบใหม่ที่เพิ่งเริ่มทำงาน (First Jobber) ตอนนี้คือกลุ่มคนใน Gen Z แล้วนะ

"ศุภาลัย" มอบโชคฉลองยิ่งใหญ่ 30 ปี แจก 30 ล้าน!!!

โอ๊ย ๆๆๆ พี่หมีอยากจะเป็นคนโชคดีอย่างนั้นบ้างจังเลย ล่าสุดโกวศุเค้าประกาศผลผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลกับแคมเปญครบรอบ 30 ปี เรียบร้อยแล้ว

“THE CLOUD” เซลล์ เซ็นเตอร์รูปแบบใหม่ ครั้งแรกในไทยจากพี่สิบหมื่น!

เป็นผู้นำวงการอสังหาไทยเลยจริง ๆ สำหรับพี่สิบหมื่นหรือแสนสิรินั่นเอง วันนี้เค้าเปิดบ้าน “THE CLOUD” เซลล์ เซ็นเตอร์รูปแบบใหม่

กรุงเทพมหานครตัดสินใจชะลอแผนการลงทุนรถไฟฟ้า 3 สาย เหตุไม่คุ้ม

เป็นอีกหนึ่งข่าวคราวที่พี่หมีจับตามองอยู่ตลอด สำหรับเรื่องของโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าเชื่อว่าเพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยหลายคนก็คงจะติดตามอยู่เช่นเดียวกันกับพี่หมี วันนี้มีโอกาสได้นำข่าวรถไฟฟ้ามาฝากกันอีกด้วย

อวสานคอนโด "ครึ่งแสนต่อตารางเมตร" ที่ดินแพง รถไฟฟ้าขยายตัว

ฟังแล้วมันเครียดขึ้นมาเลยจริง ๆ เดี๋ยวนี้คอนโดราคากระโดดกันแบบสุด ๆ ที่ดินก็น้อยลง รถไฟฟ้าก็ขยายมากขึ้น ทำให้ราคาที่ดินนี่พุ่งกระโดดก้าวไกลมาก ๆ

SANSIRI จับมือ GC สร้าง Green Society ครั้งแรกในไทย

ตอนนี้กระแสรักษ์โลกต้องมา ความกรีนต้องเป็นที่หนึ่ง ใครไม่กรีนนับว่าเอ้าท์ และแน่นอนว่าหนึ่งในเดเวลลอปเปอร์ที่สนใจความกรีนมากๆ คือแสนสิริ และครั้งนี้คุณพี่เค้าก็มาอีกครั้งละคร้าบบบ

อสังหา ภูเก็ต-ประจวบ-เพชรบุรี ขายดี

ช่วงนี้จังหวัดทางฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้กำลังไปได้สวยเลยจริงๆ และตอนนี้ภูเก็ต ประจวบ เพชรบุรี เองก็มีค่าตัวสูงเหมือนกันนะ

ค่าเช่าออฟฟิศใกล้รถไฟฟ้าแพงกว่าค่าเช่าเฉลี่ยทั่ว กทม. เกือบ 20%

อย่างที่รู้ๆ กันดีว่าตอนนี้พวกสำนักงานให้เช่าต่างๆ กำลังมาวิน และวันนี้มีข้อมูลน่าสนใจมาฝากกัน เพราะล่าสุดมีวิจัยออกมาแล้วว่า ค่าเช่าออฟฟิศใกล้รถไฟฟ้าแพงกว่าค่าเช่าเฉลี่ยทั่วกรุงเทพฯ เกือบ 20% โน่นแน่ะ

อสังหาฯ เริ่มเข้าสู่ภาวะชะลอตัวอย่างเด่นชัด

เริ่มเป็นที่แน่นอนแล้วว่าตอนนี้ภาพรวมของตลาดอสังหาฯ ในไทยในช่วงปี 2561 จนถึงปี 2562 เริ่มเข้าสู่ภาวะชะลอตัวอย่างเด่นชัด หลายฝ่ายก็เลยอ่วมอรทัยกันไปเต็มๆ

"โกวศุ" บุกแดนจิงโจ้ เริ่มก่อสร้าง Balmoral Quay เฟส 2

เป็นของคู่กันจริง ๆ เลยสำหรับโกวศุหรือศุภาลัยในตำนานของวงการอสังหาไทย โดยไม่นานมานี้เพิ่งสร้างกระแสกับโครงการ Supalai Icon Sathorn

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ


ติดดอยสไตล์

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com