ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


แอล.พี.เอ็น จับมือเทสโก้ โลตัสมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกลุมพินี

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่พี่หมีล่ะอิจฉาสมาชิกองลุมพินีจริงจริ๊งงง เพราะล่าสุด บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) เค้ากระโดดมาร่วมกับ เทสโก้ โลตัส กับการออกแบบสิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกลุมพินีเท่านั้น!!

อนันดาฯเผยไตรมาส 2 ยอดขายพุ่งกว่า 6,100 ล้านบาท

หลังจากสิ้นสุดไตรมาส2พี่หมีมีโอกาสได้เขียนข่าวคราวในเรื่องยอดขายของแต่ละผู้ประกอบการณ์อยู่บ้างพอสมควร วันนี้มาถึงคิวของอนันดาฯกันบ้าง ล่าสุดเค้าเผยยอดขายในไตรมาส 2 มาแล้วนะ ซึ่งตัวเลขก็น่าสนใจอยู่พอสมควรเลยล่ะ

Airbnb เสริมรายได้ชุมชนไทยกว่า 3 หมื่นล้าน

พี่หมีเชื่อว่าเวลาเพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยจะไปเที่ยวต่างประเทศ เวลาจะหาที่พัก ก็จะต้องหากันตามเว็บไซต์ใช่ไหมล่ะ? พักหลังๆมานี้พี่หมีเชื่อว่าเพื่อนๆคงเคยได้ยิน หรือบางคนอาจจะเคยได้ใช่บริการกันมาบ้างสำหรับ Airbnb ที่เป็นแพลตฟอร์มท่องเที่ยวระดับโลก ซึ่งพี่หมีนำข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับบริการ Airbnb มาฝากเพื่อนๆกันอีกด้วย

“พรีโม” ผนึก “DWG” บริการลูกค้าคอนโดต่างชาติ

หมีเชื่อว่าหลายคนคงจะพอได้ยินชื่อกันมาบ้าง กับ “พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น” ในเครือออริจิ้น ที่คราวนี้เขามาพร้อมกับการผนึก “DWG Thailand” ตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรชั้นนำจากสิงคโปร์

รถยนต์และคอนโดฯ แห่เปิดตัวคึกคักครึ่งปีหลัง

มาถึงข่าวคราวอีกด้านหนึ่งที่พี่หมีอาจจะไม่ค่อยได้เขียนถึงบ่อยๆนักเกี่ยวกับ “รถยนต์” ซึ่งวันนี้พี่หมีจะขอหยิบยกมาพูดถึงหน่อย แต่ก็ยังมีเรื่องราวของตลาดคอนโดในช่วงครึ่งปีหลังด้วยเช่นกัน

เล็งเก็บภาษีต่างชาติซื้อคอนโดฯ หนุนกองทุนปล่อยกู้คนจน

เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็มีแต่คำว่าภาษีมาเกี่ยว ล่าสุดเห็นเตรียมชงจะเก็บภาษีต่างชาติที่ซื้อคอนโดฯ แล้วจ้า

"พี่แอพ" ลุยต่อครึ่งปีหลัง บุกหนัก 23 โครงการ

เป็นปีที่ร้อนแรงเกิดคาดจริง ๆ สำหรับพี่แอพหรือ ‘เอพี ไทยแลนด์’ ของเรา ที่ครึ่งปีแรกผ่านไปพี่แกก็ออกมาบอกว่าสร้างยอดขายไปแล้ว 20,800 ล้านบาท

ตลาดอสังหาฯคึกคักหลังเลือกตั้ง

ตามที่พี่หมีได้พาดหัวข่าวเอาไว้ว่า ตลาดอสังหา ดูเหมือนจะคึกคักขึ้นหลังเลือกตั้ง เพราะเน็กซัสเค้าออกมาเผยว่า หลังจากผ่านการเลือกตั้งไปเรียบร้อยแล้ว กลุ่มผู้ประกอบการและบริษัทพัฒนาอสังหาเริ่มเตรียมตัวเปิดโครงการใหม่กันมากขึ้น

โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ ปักธงภูเก็ต

เป็นอีกหนึ่งเจ้าที่เผยแผนปักธงภูเก็ตแล้ว อย่าง โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ เพราะล่าสุด นายณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตยังคงมีแนวโน้มการเติบโตต่อเนื่องจริงๆ

พิษเศรษฐกิจทำ "อนันดา" เตรียมปรับแผนเปิดโครงการใหม่

เพราะปัจจัยหลายรอบด้าน ทั้งเรื่องของภาวะเศรษฐกิจชะลอ และมาตรการคุมสินเชื่อบ้านของ ธปท. ทำให้ผู้ประกอบการหลายเจ้าเซ็งกันไปตามๆ กัน หนึ่งในนั้นคือ "อนันดา" ที่จากแผนเดิมของปีนี้เตรียมเปิดทั้งหมด 10 โครงการ แต่ครึ่งปีแรกเปิดได้แค่ 2 โครงการเท่านั้น

ศุภาลัย เจาะตลาดฝั่งธนฯ กับโครงการ "ศุภาลัย ปาร์ค แยกไฟฉาย"

กรุงธนบุรี นามนี้ดังไปทั่วถิ่น สมเด็จพระเจ้าตากสิน ยิ่งใหญ่ป้องไทยเรื่อยมา กริ้ววววว เห็นพี่หมีร้องเพลงเปิดมาขนาดนี้อย่าเพิ่งตกใจกันจ้า แต่เอ๊ะ ว่าแต่ว่ามีใครพอจะเดาออกไหมว่าทำไม๊ ทำไม พี่หมีถึงได้ร้องเพลงนี้? เฉลย(ถามเองตอบเอง อิอิ) ก็เพราะวันนี้พี่หมีพาทุกคนมาอยู่กันที่ย่านกรุงเก่าของเราอย่างกรุงธนบุรี หรือ ที่สมัยนี้เราเรียกกันว่าฝั่งธนฯนั่นเอง

"The Great Room" Co-working Space ที่เป็นมากกว่าสถานที่ทำงาน

มนุษย์วัยทำงานอย่างเรา ๆ เดี๋ยวนี้ก็ต่างชื่อชอบการทำงานนอกสถานที่กันใช่มั้ยล่ะ ยิ่งเป็นพวกสายอาชีพที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ยิ่งโปรดปรานพื้นที่นอกออฟฟิศกันอย่างแน่นอน

"เอสซี แอสเสท" ลุยแนวราบ 9 โครงการใหม่ มูลค่า 6,500 ลบ.

ครึ่งปีหลังนี้ เอสซี แอสเสทฯ เค้าเดินหน้าลุยพัฒนาโครงการแนวราบสำหรับทุกกลุ่มผู้อยู่อาศัย ทุกระดับราคาเลยนะเออ

เตรียมทดสอบรถไฟฟ้าหมอชิต-ลาดพร้าว ก.ค. นี้!

ตอนนี้รถไฟฟ้าทั้งหลายทั้งบนดินใต้ดินเตรียมทยอยเปิดให้บริการกันแล้ว และนอกจากนั้นเราก็ต้อนรับเดือนกรกฎากันด้วยรถไฟฟ้าหมอชิต-ลาดพร้าวกันเลย

ยอดขายออริจิ้นไตรมาส 2 พุ่งกว่า7,290 ล้าน

วันนี้พี่หมีเอาข่าวคราวมาฝากเพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยกันอีกเช่นเคย ล่าสุดวันนี้เป็นคิวของ “ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้” ส่วนจะเป็นข่าวคราวเกี่ยวกับอะไรนั้น ตามพี่หมีมาโลดดด

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ


ติดดอยสไตล์

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com