ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


อสังหาไทย ยังไม่ฟองสบู่แตก เหตุเพราะตอบโจทย์นักลงทุนต่างชาติ

ถ้าพูดถึงวิกฤตการณ์ทางการเงินของไทย หลายๆคนคงจะนึกถึงวิกฤติการณ์เมื่อ 20 กว่าปีก่อนอย่าง “ต้มยำกุ้ง” กันใช่ไหมล่ะ ซึ่งตอนนี้ไม่ว่าพี่หมีจะไปที่ไหน จะทำอะไร ก็มักจะได้ยินหรือได้เห็นคนบ่นเรื่องเศรษฐกิจที่ค่อนข้างชะลอตัวอยู่ในขณะนี้ ซึ่งพี่หมีมองว่ามันส่งผลกระทบเป็นวงกว้างเลยนะ ทั้งพ่อค้าแม่ค้า พนักงานออฟฟิศ ลามไปจนถึงนักธุรกิจ

"ลลิล พร็อพเพอร์ตี้" มั่นใจบ้านแนวราบยังเป็น Real Demandส่งผลยอดขายครึ่งปีแรก 62 เติบโต

จากพิษเศรษฐกิจในตอนนี้ ผู้ประกอบการอสังหาบางเจ้าอาจจะได้รับผลกระทบกันอยู่บ้าง ซึ่งในหลายๆรายก็เคยออกมาให้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับภาพลักษณ์เศรษฐกิจและวงการอสังหา ที่พี่หมีเองก็เคยมีโอกาสหยิบยกเอามาแบ่งปันให้เพื่อนๆกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ศุภาลัย ปลื้มรับรางวัล ESG100 4 ปีซ้อน

วันนี้พี่หมีไม่ได้เอาข่าวเครียดๆมาฝากเพื่อนๆกันอย่างหลายๆวันที่ผ่านมานะจ๊ะ เพราะวันนี้มีเรื่องน่ายินดี ที่พี่หมีอยากหยิบยกมาบอกกล่าว สำหรับ ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งข่าวดีของเค้าก็คือ ได้รับรางวัล“Certificate of ESG100 Company”

ไม่รอด! ประกาศบล็อกตึกสูงเมืองภูเก็ตแล้ว

พี่หมีเชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้ข่าวกันมาบ้างแล้วว่าตอนนี้การลงทุนในจังหวัดภูเก็ตขยายตัวเร็วมาก ทำให้มีตึกสูงเกิดขึ้นตามมาอีกมากเหมือนกัน ทีนี้เค้าเลยต้องบูรณาการผังเมืองฉบับใหม่เพื่อลดความแออัดของเมืองนี่แหละ

"บางซื่อ" ชูมิกซ์ยูส สู้ศึกพระราม 4

อย่างพี่เพื่อน ๆ ทั่วฟ้าเมืองไทยได้ข่าวกันเลย การก่อสร้างสถานีกลางบางซื่อนั้นเดินหน้าไปอย่างก้าวกระโดด

"แยกไฟฉาย" ส่องแสง... ยอดขายคอนโดมาแรง!!!

เป็นอีกหนึ่งทำเลที่เงียบเหงากันมานานสำหรับพื้นที่บริเวณ "แยกไฟฉาย-อิสรภาพ"

"ราคาที่ดินใหม่" ทั้งประเทศปรับขึ้น 11% ถนนวิทยุ ตารางวาละ 1 ล้าน!!!

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ทุกคนมักจะตั้งตารอกันสำหรับการประเมินราคาที่ดินของกรมธนารักษ์ ซึ่งล่าสุดเค้าก็ได้มีการประเมินราคารอบล่าสุดกันออกมาแล้ว

แสนสิริ จับมือ พลัสฯ แปลงโฉมพื้นที่ส่วนกลางเป็นสวนสวยกินได้

แสนสิริ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Green และ Well-Being ของวงการอสังหาฯ ไทยอีกแล้วจ้า ล่าสุดจับมือกับ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ สร้างพื้นที่ส่วนกลางให้เป็น Sansiri Backyard @Sansiri Projects ด้านการปลูกผักปลอดสาร ส่งต่อพื้นที่สีเขียวให้ชุมชน งานนี้บอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ มาดูกันเลยดีกว่า

ALL คึกคัก นักลงทุนแห่ล้นบูธ "มหกรรมรวมพลังคน mai"

เป็นอีกงานที่ได้รับสนใจกันอย่างล้นหลามเลยสำหรับงาน "มหกรรมรวมพลังคน mai" (mai FORUM 2019) เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา

ยืนหนึ่งในย่านราม “นิช โมโน รามคำแหง” ส่วนกลางใหญ่สุด 24 ชม.

เป็นอีกหนึ่งย่านที่ตอนนี้กำลังเร่งการก่อสร้างรถไฟฟ้ากันอย่างเต็มที่สำหรับย่านรามคำแหง ซึ่งตอนนี้การจราจรช่วงนี้อาจจะติดขัด แต่ตามแผนแล้วถ้าเสร็จเมื่อไหร่ ย่านนี้จะยืนหนึ่งไม่แพ้ใครเลย

มาแล้ว! อาคาร B เจาะกลุ่ม SME "ลุมพินี ทาวเวอร์ วิภาวดี-จตุจักร”

โครงการมิกซ์ยูสยังคงไปได้เรื่อยๆ ไม่มีหยุดจริงๆ ล่าสุดทาง LPN เองก็เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์มิกซ์ยูสแล้วจ้า

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านตั้งโครงการสร้างบ้าน สร้างสิ่งแวดล้อม กับการพัฒนาสู่องค์กรสีเขียว

ในช่วงปีที่ผ่านมา ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมได้ส่งผลกระทบอย่างเห็นได้ชัดจนสามารถสัมผัสได้ เช่นปัญหามลพิษ ฝุ่นควัน PM2.5 จนเกิดภาพที่ประชาชนต้องสวมหน้ากากกันอย่างชินตา ไปจนถึงการประกาศหยุดเรียนบางแห่ง จำได้ว่าช่วงนั้นกน้ากากอนามัยที่ได้มาตรฐานถึงขั้นขาดตลาดกันเลยทีเดียว

สายสีน้ำเงินบางอ้อ-ท่าพระ ขึ้นแท่นพระเอก พลิกโฉมตลาดคอนโดฝั่งธน

วันนี้พี่หมีนำข่าวคราวของรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน แถวๆย่านฝั่งธนมาฝากอย่างช่วง บางอ้อ-ท่าพระ ต้องบอกก่อนว่าพี่หมีเองก็แอบลุ้นช่วงนี้อยู่เหมือนกันว่าทิศทางของเค้าจะเป็นอย่างไรบ้าง เพราะสมัยเรียนพี่หมี(ตัวนี้)ก็เคยพักอาศัยอยู่แถวๆย่านนี้อยู่หลายปี

"Arti Sukhumvit 71 คอนโดเพื่อคนรุ่นใหม่ เชื่อมไลฟ์สไตล์ใจกลางสุขุมวิท

สุขุมวิทนี่ติดลมบนในเรื่องของทำเลที่เป็นอมตะของกรุงเทพไปซะแล้ว คอนโดนี่ผุดขึ้นกันเกือบทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นสุขุมวิทตอนต้น ตอนกลาง หรือตอนปลาย ซึ่งสาเหตุหลักๆพี่หมีมองว่ามันมาจากรถไฟฟ้าที่ตัดผ่านตลอดสายด้วยแหละ

ทุนใหญ่ ยึดท่าเรือคลองเตย

ด้วยความเจริญที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ย่านพระราม 4 - คลองเตย เป็นย่านธุรกิจใหม่ โดยเฉพาะที่ดินของการท่าเรือประมาณ 2 หมื่นไร่กับแผนพัฒฯให้เป็นคอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่ รายล้อมไปด้วยโรงแรม หรือที่อยู่อาศัย

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

ADLER Chan Road (แอดเลอร์ ถนนจันทน์) Penthouse Condominium สุดไพรเวทเพียง 22 ครอบครัว บนถนนจันทน์ ใกล้ รร. เอกชนและนานาชาติชั้นนำ

นี่คือคอนโดที่จะทำให้ลูกบ้านรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ADLER Chan Road (แอดเลอร์ ถนนจันทน์) โครงการจาก Carbon2 ในเครือ AP Thailand นั่นเอง

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com