ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


SANSIRI จับมือ GC สร้าง Green Society ครั้งแรกในไทย

ตอนนี้กระแสรักษ์โลกต้องมา ความกรีนต้องเป็นที่หนึ่ง ใครไม่กรีนนับว่าเอ้าท์ และแน่นอนว่าหนึ่งในเดเวลลอปเปอร์ที่สนใจความกรีนมากๆ คือแสนสิริ และครั้งนี้คุณพี่เค้าก็มาอีกครั้งละคร้าบบบ

อสังหา ภูเก็ต-ประจวบ-เพชรบุรี ขายดี

ช่วงนี้จังหวัดทางฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้กำลังไปได้สวยเลยจริงๆ และตอนนี้ภูเก็ต ประจวบ เพชรบุรี เองก็มีค่าตัวสูงเหมือนกันนะ

ค่าเช่าออฟฟิศใกล้รถไฟฟ้าแพงกว่าค่าเช่าเฉลี่ยทั่ว กทม. เกือบ 20%

อย่างที่รู้ๆ กันดีว่าตอนนี้พวกสำนักงานให้เช่าต่างๆ กำลังมาวิน และวันนี้มีข้อมูลน่าสนใจมาฝากกัน เพราะล่าสุดมีวิจัยออกมาแล้วว่า ค่าเช่าออฟฟิศใกล้รถไฟฟ้าแพงกว่าค่าเช่าเฉลี่ยทั่วกรุงเทพฯ เกือบ 20% โน่นแน่ะ

อสังหาฯ เริ่มเข้าสู่ภาวะชะลอตัวอย่างเด่นชัด

เริ่มเป็นที่แน่นอนแล้วว่าตอนนี้ภาพรวมของตลาดอสังหาฯ ในไทยในช่วงปี 2561 จนถึงปี 2562 เริ่มเข้าสู่ภาวะชะลอตัวอย่างเด่นชัด หลายฝ่ายก็เลยอ่วมอรทัยกันไปเต็มๆ

"โกวศุ" บุกแดนจิงโจ้ เริ่มก่อสร้าง Balmoral Quay เฟส 2

เป็นของคู่กันจริง ๆ เลยสำหรับโกวศุหรือศุภาลัยในตำนานของวงการอสังหาไทย โดยไม่นานมานี้เพิ่งสร้างกระแสกับโครงการ Supalai Icon Sathorn

แอล.พี.เอ็น จับมือเทสโก้ โลตัสมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกลุมพินี

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่พี่หมีล่ะอิจฉาสมาชิกองลุมพินีจริงจริ๊งงง เพราะล่าสุด บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) เค้ากระโดดมาร่วมกับ เทสโก้ โลตัส กับการออกแบบสิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกลุมพินีเท่านั้น!!

อนันดาฯเผยไตรมาส 2 ยอดขายพุ่งกว่า 6,100 ล้านบาท

หลังจากสิ้นสุดไตรมาส2พี่หมีมีโอกาสได้เขียนข่าวคราวในเรื่องยอดขายของแต่ละผู้ประกอบการณ์อยู่บ้างพอสมควร วันนี้มาถึงคิวของอนันดาฯกันบ้าง ล่าสุดเค้าเผยยอดขายในไตรมาส 2 มาแล้วนะ ซึ่งตัวเลขก็น่าสนใจอยู่พอสมควรเลยล่ะ

Airbnb เสริมรายได้ชุมชนไทยกว่า 3 หมื่นล้าน

พี่หมีเชื่อว่าเวลาเพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยจะไปเที่ยวต่างประเทศ เวลาจะหาที่พัก ก็จะต้องหากันตามเว็บไซต์ใช่ไหมล่ะ? พักหลังๆมานี้พี่หมีเชื่อว่าเพื่อนๆคงเคยได้ยิน หรือบางคนอาจจะเคยได้ใช่บริการกันมาบ้างสำหรับ Airbnb ที่เป็นแพลตฟอร์มท่องเที่ยวระดับโลก ซึ่งพี่หมีนำข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับบริการ Airbnb มาฝากเพื่อนๆกันอีกด้วย

“พรีโม” ผนึก “DWG” บริการลูกค้าคอนโดต่างชาติ

หมีเชื่อว่าหลายคนคงจะพอได้ยินชื่อกันมาบ้าง กับ “พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น” ในเครือออริจิ้น ที่คราวนี้เขามาพร้อมกับการผนึก “DWG Thailand” ตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรชั้นนำจากสิงคโปร์

รถยนต์และคอนโดฯ แห่เปิดตัวคึกคักครึ่งปีหลัง

มาถึงข่าวคราวอีกด้านหนึ่งที่พี่หมีอาจจะไม่ค่อยได้เขียนถึงบ่อยๆนักเกี่ยวกับ “รถยนต์” ซึ่งวันนี้พี่หมีจะขอหยิบยกมาพูดถึงหน่อย แต่ก็ยังมีเรื่องราวของตลาดคอนโดในช่วงครึ่งปีหลังด้วยเช่นกัน

เล็งเก็บภาษีต่างชาติซื้อคอนโดฯ หนุนกองทุนปล่อยกู้คนจน

เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็มีแต่คำว่าภาษีมาเกี่ยว ล่าสุดเห็นเตรียมชงจะเก็บภาษีต่างชาติที่ซื้อคอนโดฯ แล้วจ้า

"พี่แอพ" ลุยต่อครึ่งปีหลัง บุกหนัก 23 โครงการ

เป็นปีที่ร้อนแรงเกิดคาดจริง ๆ สำหรับพี่แอพหรือ ‘เอพี ไทยแลนด์’ ของเรา ที่ครึ่งปีแรกผ่านไปพี่แกก็ออกมาบอกว่าสร้างยอดขายไปแล้ว 20,800 ล้านบาท

ตลาดอสังหาฯคึกคักหลังเลือกตั้ง

ตามที่พี่หมีได้พาดหัวข่าวเอาไว้ว่า ตลาดอสังหา ดูเหมือนจะคึกคักขึ้นหลังเลือกตั้ง เพราะเน็กซัสเค้าออกมาเผยว่า หลังจากผ่านการเลือกตั้งไปเรียบร้อยแล้ว กลุ่มผู้ประกอบการและบริษัทพัฒนาอสังหาเริ่มเตรียมตัวเปิดโครงการใหม่กันมากขึ้น

โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ ปักธงภูเก็ต

เป็นอีกหนึ่งเจ้าที่เผยแผนปักธงภูเก็ตแล้ว อย่าง โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ เพราะล่าสุด นายณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตยังคงมีแนวโน้มการเติบโตต่อเนื่องจริงๆ

พิษเศรษฐกิจทำ "อนันดา" เตรียมปรับแผนเปิดโครงการใหม่

เพราะปัจจัยหลายรอบด้าน ทั้งเรื่องของภาวะเศรษฐกิจชะลอ และมาตรการคุมสินเชื่อบ้านของ ธปท. ทำให้ผู้ประกอบการหลายเจ้าเซ็งกันไปตามๆ กัน หนึ่งในนั้นคือ "อนันดา" ที่จากแผนเดิมของปีนี้เตรียมเปิดทั้งหมด 10 โครงการ แต่ครึ่งปีแรกเปิดได้แค่ 2 โครงการเท่านั้น

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

ADLER Chan Road (แอดเลอร์ ถนนจันทน์) Penthouse Condominium สุดไพรเวทเพียง 22 ครอบครัว บนถนนจันทน์ ใกล้ รร. เอกชนและนานาชาติชั้นนำ

นี่คือคอนโดที่จะทำให้ลูกบ้านรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ADLER Chan Road (แอดเลอร์ ถนนจันทน์) โครงการจาก Carbon2 ในเครือ AP Thailand นั่นเอง

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com