ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


EEC ผุดสะพานเชื่อม ฝั่งตะวันตก และตะวันออกของอ่าวไทย "เพชรบุรี-แหลมฉบัง"

ตอนนี้ทางฝั่ง EEC เค้ามีโปรเจกต์ใหญ่ ๆ ที่น่าติดตามเยอะมากเลยนะ เด่น ๆ ก็เรื่องรถไฟเชื่อมต่อสนามบิน ที่ผมเชื่อว่าแทบทุกคนกำลังจับตามองกันอยู่ตลอดเลยทีเดียว ล่าสุดหลังจากที่ EEC ประชุมครั้งที่ 4/2563 ที่ ทำเนียบรัฐบาล ก็มีหลายโครงการที่น่าสนใจไม่แพ้กันครับ

ORI กวาดยอดขาย 9 เดือน 19,000 ล้าน ลุ้นยอดขายปี 63 ทะลุเป้า 21,500 ล้าน

ฮอตจริง ๆ สำหรับ “ออริจิ้น” ที่โชว์ยอดพรีเซล 9 เดือนแรกมากถึง 19,000 ล้านบาท หรือคิดเป็น 88% ของเป้าทั้งปี หลังสร้างประวัติศาสตร์ปิดการขาย “ดิ ออริจิ้น อ่อนนุช” ภายใน 1 ชั่วโมง

แสนสิริ เผยยอดแนวราบพุ่ง 17,600 ล้าน รุกคืบด้วย "อณาสิริ" หลังแรก หลังผนึกพันธมิตร 3 แบรนด์ดังเข้าร่วมทัพ

ผ่านมาแล้ว 9 เดือนเนอะ มาดูทางแสนสิริกันดีกว่าว่าเค้าโตขนาดไหนแล้ว แต่ผมรู้มาว่าแนวราบนี่เรียกว่าถล่มทลายเลย ทำยอดพุ่งไป 17,600 ล้านบาทเชียว

ได้เวลาเฮ! ชาวปทุมธานีเตรียมตัวต้อนรับรถไฟฟ้าบีทีเอส ธ.ค. นี้มาแน่!

กรุงเทพธนาคมประกาศเตรียมทดสอบเดินรถไปปลายทางครั้งแรกแล้วจ้า! ธันวาคมนี้มาแน่ ชาวปทุมธานีเตรียมเฮได้เลย พร้อมเปิดบริการจากสถานีวัดพระศรีฯ วิ่งไปถึงคูคตแล้วววว

กทม. ทุ่มงบกว่า 5 พันล้าน ลุยพัฒนาถนน-สะพานได้ฤกษ์เซ็นแล้ว 3 โครงการ

จริง ๆ โปรเจ็กต์พัฒนาถนนหนทางจาก กทม. ยังมีมาให้เราติดตามเรื่อย ๆ จริง ๆ อย่างตอนนี้ทราบมาว่าทาง กทม. เค้าก็ทยอยปิดจ็อบเซ็นสัญญาโปรเจ็กต์ใหม่กว่า 5 พันล้านอยู่

“พฤกษา” จับมือ Grab จัดแคมเปญ “อยู่ฟรี 1 ปี พร้อมอิ่มฟิน” ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่

เดี๋ยวนี้การสั่งอาหารทางออนไลน์เป็นสิ่งที่ผมโปรดปราณมาก ยิ่งช่วงนี้ฝนตกยิ่งไม่ค่อยอยากออกไปไหนเลย

เอสซี แอสเสท พร้อมเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่เร็วๆ นี้ ดอกเบี้ย 3.75%

มีข่าวด่วนสำหรับนักลงทุนมาฝากกันครับ ล่าสุดพี่ใหญ่ SC เตรียมพร้อมเสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 2 ปี 9 เดือน ให้ได้ไปลงทุนกันแล้ว

ลลิล ส่งต่อรอยยิ้ม ในกิจกรรม "หนังสือทำมือ เพื่อน้อง" มอบให้แก่โรงเรียนที่ประสบอุทกภัย

ผมมีโอกาสได้เขียนข่าวเกี่ยวกับกิจกรรมเพื่อสังคมของบรรดาผู้ประกอบการอยู่บ่อยครั้ง ต้องยอมรับว่าบทบาทของธุรกิจอสังหาค่อนข้างมีความสำคัญกับสังคมไทยไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการระดมทุน การบริจาค การมอบทุนการศึกษา

กทม.ทุ่มงบวงเงินรวม 76,451 ล้านบาท แก้ปัญหาน้ำท่วม การจราจรและขยะ

ช่วงนี้ฝนตกสิ่งที่ตามแน่นอนคือปัญหารถก็ติด ปัญหานี้นับว่าเป็นปัญหาโลกแตกของชาวกรุงเลยนะ ยิ่งปัญหาน้ำท่วมหรือย้ำขังรอระบาย นับเป็นปัญหาที่ชาวกรุงต้องพบเจอมาช้านาน นอกจากนี้ยังมีเรื่องของสิ่งปฏิกูล หรือขยะต่าง ๆ ที่ประชาชนเร่งอยากให้ทางส่วนที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข

ล้มแล้ว แผนย้ายหมอชิตกลับที่เดิม เหตุประชาชนจวกยับ

บอกเลยว่า "อย่าหาทำ" เพิ่งเห็นข่าวว่าจะเตรียมย้าย "หมอชิต 2" กลับไปอยู่ "หมอชิตเก่า" ตามเดิมไม่ทันไร คนออกมาจวกกันยับ สุดท้ายเลยล้มแผนมันเสียเลย ไม่ย้ายแล้วก็ได้

ศุภาลัย ไอคอน สาทร คว้ารางวัล Asia Pacific Property Awards 2020-2021

เห้ย เห้ย เห้ย โครงการของโกวศุเราสร้างชื่อไปไกลถึงระดับ เอเชีย แปซิฟิค แล้วนะ

เอพี รุกอสังหาหัวเมืองใหญ่ ปั้นแบรนด์ "อภิทาวน์"ลุยอสังหาฯ ระดับภูมิภาค

ในระยะหลังมานี้ หากใครได้ติดตามข่าวในแวดวงอสังหา คงพอทราบดีว่าตอนนี้หลากหลายผู้ประกอบการเริ่มหันมาพัฒนาโครงการแนวราบมากขึ้น

ย้ายแน่! สถานีรถ บขส. จาก "หมอชิต 2" กลับไป "หมอชิตเก่า"

ผมจำได้ว่าไม่กี่วันก่อนเพิ่งลงข่าวเรื่องการย้ายสายใต้เก่าไป ตอนนั้นยังแอบคิดอยู่ว่าจะย้ายหมอชิตด้วยหรือเปล่านะ วันนี้เฉลยแล้วว่าย้ายตามกันแน่

รายงานเผย จีนและฟิลิปปินส์เข้ามาทำงานในไทยเพิ่ม แต่ญี่ปุ่นลดลง เหตุอุตสาหกรรมเปลี่ยน

เรื่องการเข้ามาลงทุนของชาวต่างชาตินี่ก็น่าสนใจและน่าจับตามองมากครับ เห็นว่าทางซีบีอาร์อี ออกมาบอกว่าชาวต่างชาติที่ได้รับใบอนุญาตให้ทำงานในไทยที่มีจำนวนมากที่สุดมาโดยตลอดคือชาวญี่ปุ่นนะ แต่ตอนนี้จำนวนลดลงแล้ว

MJD ปิดการขายหุ้นกู้ล็อตใหม่ฉลุย นักลงทุนจองเกลี้ยงเดินเครื่องนำเงินลงทุนขยายธุรกิจ

ผ่านฉลุยไปอีกราย กับ “เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” แว่วมาว่าทางนี้เค้าเพิ่งปิดดีลเสนอขายหุ้นกู้ล็อตใหม่ 500 ล้านเกลี้ยงตามเป้าไปเล้ยยยย

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี

ชมตึกเสร็จใหม่เอี่ยม แวะไปเยี่ยม "Ideo Ratchada-Sutthisan" คอนโดงามๆ สมความ New Normal

พูดถึงคอนโดฯ ย่าน "รัชดา-สุทธิสาร" ผมเองมีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมเยียนตึกเสร็จใหม่จากทางคุณพี่ "โอรีโอ้" อย่างโครงการ "Ideo Ratchada-Sutthisan" มาครับ


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com