ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


ผลวิจัยจาก "ฟีนิกซ์" ชี้ พื้นทีค้าปลีกใน กทม.และโดยรอบขยายตัวลดลง

หลังจากเริ่มเข้าสู่ครึ่งปีหลัง หลายๆธุรกิจเริ่มออกมาชี้ถึงมุมมอง ผลกำไร ไปจนถึงปัญหาและแนวทางการแก้ไขต่างๆให้เราพอทราบข่าวที่ก็ผ่านหูผ่านตามาอยู่เรื่อยๆ เช่นเดียวกันกับทางด้านพื้นที่ค้าปลีกเอง ก็มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวหลังจากผ่านมาครึ่งปีให้เราได้ติดตามกันอีกด้วย

ภิรัชบุรีเตรียมเปิดตัว SUNNY at Summer Lasalle เร็วๆ นี้!

จะว่าไปแล้วพื้นที่อย่างพวกคอมมิวนิตี้มอลล์เนี่ยเป็นอะไรที่ไปได้เรื่อยๆ จริงๆ นะ อย่างล่าสุดทางกลุ่มบริษัทภิรัชบุรีเค้าเตรียมเปิดตัวคอมมิวนิตี้มอลล์ตัวใหม่ในไทยแลนด์กันล้าววว

ไอคอนสยาม ปล่อยทีเซอร์ The Residences at Mandarin Oriental แห่งที่ 7 ของโลก!

สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับพวกเรามาโดยตลอดเลยสำหรับโครงการไอคอนสยาม

แสนสิริตั้งเป้ารายได้จากการโอนมอบปีนี้ 29,000 ล้านบาท

ใครเล็งโครงการของทาง "แสนสิริ" ตอนนี้เค้าเตรียมส่งมอบที่อยู่อาศัยสร้างเสร็จพร้อมโอนรับดีมานด์อยู่อาศัยจริงแล้วนะ นอกจากนี้ยังมีคอนโดฯ ที่ใกล้ก่อสร้างแล้วเสร็จอีก 9 โครงการใหม่ในครึ่งปีหลังด้วย

"สิริ เวนเจอร์ส" ผนึก "สวทช." พัฒนารถยนต์ไร้คนขับเพื่อลูกบ้านแสนสิริ

Beep Beep~ วันนี้หมีขอพาทุกคนมาซิ่ง เพราะ "สิริ เวนเจอร์ส" ผู้นำวงการ PropTech ไทยเค้ากลับมาคราวนี้เพื่อจะเปิดตัว 3 สตาร์ทอัพแห่งอนาคตกันแล้ววว

"เน็กซัส" เผยเทรนด์รักสุขภาพมาแรง ส่งผลดีต่อตลาดผู้เช่า

ในยุคนี้เราทุกคนไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า เทรนด์รักสุขภาพมาแรงมากในขณะนี้ ไม่ว่าจะเพศไหนวัยไหนก็หันมาใส่ใจและดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าธุรกิจส่งเสริมสุขภาพเองก็กลายเป็นอีกธุรกิจที่น่าจับตามองอยู่ตลอด

"ชีวาทัย เกษตร-นวมินทร์" เปิดให้ชมห้องตัวอย่างที่มาพร้อมฟังก์ชันสุดล้ำ

ทำเลเกษตร-นวมินทร์ เดี๋ยวนี้้เค้าก็ไม่ใช่เล่นๆแล้วนะ ทำเลแถบๆนั้นไปหลายคนอาจจะคิดว่ามันนอกเมืองไปแล้ว แต่หลังจากมีข่าวคราวว่ารถไฟฟ้าจะตัดผ่านก็อย่างที่รู้ๆกัน รถไฟฟ้าและคอนโดมันของคู่กันอยู่แล้ว พี่หมีมีโอกาสได้มาอยู่ในงานเปิดตัวโครงการชีวาทัยเกษตร-นวมินทร์

JARTON ปล่อยแอพ "JARTON Home" รุกเจาะตลาดบ้านอัจฉริยะ

พี่หมีรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ใครใคร่ปล่อยเทคโนโลยีเกี่ยวกับแนวคิดบ้านอัจฉริยะออกมากันเพียบจริงๆ ล่าสุดก็ถิงคิวของ JARTON ที่จะเข้ามาเล่นในส่วนนี้แล้วเหมือนกันจ้า

"ศุภาลัย" คว้ารางวัลจาก กรมพัฒนาพลังงาน

กลายเป็นดีเวลลอปเปอร์ที่พัฒนาอสังหาริมทรัพย์จนได้รับรางวัลซึ่งพี่หมีเองก็ได้ข่าวอยู่เรื่อยๆ สำหรับแบรนด์รุ่นเก๋าอย่าง ศุภาลัย ซึ่งล่าสุดเค้าไปคว้ามาอีกหนึ่งรางวัลจาก กรมพัฒนาพลังงาน บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัล “ฉลากแบบอาคารอนุรักษ์พลังงาน 2562” ระดับดีมา

ออริจิ้นจับมือเอสคอน เจแปน ร่วมทุนโครงการ “ไนท์บริดจ์ สุขุมวิท-เทพารักษ์”

เป็นอีกแบรนด์ที่พี่หมีค่อนข้างติดตามมากเป็นพิเศษกับ ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ที่นอกจากจะเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับคนรุ่นใหม่ อย่างที่พี่หมีเคยนำมาเล่าให้ฟังกันอยู่บ่อยๆแล้ว สำหรับข่าวคราวเรื่องการพัฒนาอสังหาฯของออริจิ้นก็ยังน่าติดตามไม่แพ้กัน

แม้อสังหาฯ จะชะลอตัว แต่ตัวแทนขายยังแข่งเดือด!

อ่านข่าวแวดวงผู้ประกอบการอสังหาฯ ในช่วงนี้กันมาเยอะแล้ว พี่หมีว่าอีกหนึ่งกลุ่มที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือบรรดาตัวแทนขายอสังหาฯ นี่แหละ ว่าแต่กลุ่มนี้เค้าจะแข่งเดือดหรือไม่อย่างไร เดี๋ยวเรามาตามกันเนอะ

ธอส. ลั่น เดินหน้าปล่อยสินเชื่อใหม่ 203,000 ล้าน ไม่มีปรับเป้า!

วันนี้พี่หมีมีข่าวน่าสนใจมาฝากกันอีกแล้ว โดยครั้งนี้เป็นเรื่องของการปล่อยสินเชื่อบ้าน เดี๋ยวเรามาดูกันว่าในสภาพเศรษฐกิจย่ำแย่ของไทยที่เป็นอยู่ตอนนี้นั้น จะมีอะไรกระทบกับเรื่องการปล่อยกู้บ้างหรือเปล่า

ผู้ประกอบการอสังหาฯ คาดหวังรัฐบาลใหม่ เร่งแก้ไขปัญหาและสร้างความเชื่อมั่น

หลังจากจัดตั้งรัฐบาลเสร็จเชื่อว่าหลายๆผ่ายคงมีความหวังกันขึ้นมาบ้าง เช่นเดียวกันกับทางด้านของอสังหาริมทรัพย์เองก็มีความหวังให้รัฐบาลเข้ามาแก้ไขปัญหาต่างๆเช่นกัน

“The Estelle Phorm Phong" จาก ไรมอน แลนด์ เปิดสำนักงานขายแล้ว!!

ทำเลต่างๆบนเส้นถนนสุขุมวิทนี่ยังคงเป็นทำเลยอดฮิตไม่เสื่อมคลายจริงๆ พี่หมีล่ะไม่แปลกใจเลยที่มีคอนโดฯตบเท้าเข้ามาจับจองพื้นที่กันเพียบ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหลายๆอย่าง ประกอบกับการคมนาคมที่ตอบโจทย์คนเมือง ยิ่งทำให้ทำเลแถวนี้ยิ่งกลายเป็นทำเลที่ไม่มีวันล่มเลยทีเดียว ยิ่งโซนทองหล่อ พร้อมพงษ์ เอกมัย คงเป็นย่านที่เสน่ห์แรงที่สุดแล้ว

"Home Buyers Expo 2019" ชู Digital Solution พลิกมิติมหกรรมที่อยู่อาศัย

เอาข่าวมาบอกกันสำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยและสนใจอยากจะมางาน "Home Buyers Expo 2019 มหกรรมบ้านและคอนโด" ซึ่งเกริ่นก่อนเลยนะว่าปีนี้เทรนด์คนซื้อบ้านเปลี่ยน งานครั้งนี้เค้าเลยขอจัดให้เจ๋งกว่าเดิม!

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

THE ORIGIN Sukhumvit 105 : คอนโดคนรุ่นใหม่ ใจกลางลาซาล

ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท 105 จะทำให้ความคิดในวัยเด็กของผมเปลี่ยนไปแค่ไหน พร้อมแล้วก็ตามผมไปย้อนวัยกันเลย

"Niche MONO Ramkhamhaeng" 0 ม. MRT ,Sport Village ฟรีเปิด 24 ชม.

ได้กลับมาเยือน "รามคำแหง" อีกครั้ง เมื่อปีก่อนผมเคยมาสำรวจ ทำเลโครงการ "Niche MONO Ramkhamhaeng" นี่แหละครับ แต่ตอนนั้น Sales Gallery ยังไม่มีเลย

"Groove Vibes Ladprao 18" จตุจักรแค่ปลายจมูก ถูกใจดีไซน์ ราคาสบายกระเป๋า

เป็น 1 ในไม่กี่โครงการ ที่ต้องแบ่งบทความออกมาเป็น 2 ส่วน เพื่อไม่ให้แต่ละบทความยาวเกินไป ถ้าใครยังไม่ได้อ่านส่วนแรก


ติดดอยโร้ดทู

พี่หมีชวนสำรวจส่วนกลาง ที่โครงการ “เอลีท พญาไท”

พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุนกับทำเลนี้เยอะมากกกก พญาไทและราชเทวี ถือว่าเป็นทำเลกรุงเทพตอนกลาง ซึ่งในปัจจุบันบริเวณนี้จัดได้ว่าเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ จนทำให้มีดีเวลลอปเปอร์หลายรายเข้ามาลงทุน

เปิดแล้ว! เส้นทางเรือ “บางหว้า-ท่าช้าง” นั่งฟรีไปเลย 6 เดือน!

ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ แต่ละครั้งหมีมัวแดด มัวคน ลมจะจับ เพราะรถก็ติด คนบน BTS ก็เยอะ แต่ประเทศเรามีทางโดยสารให้เฉพาะบนบกที่ไหน ทางน้ำก็มีนะ

พาไปชมความ Best ที่ "THE BASE สะพานใหม่"

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง


ติดดอยสไตล์

พี่หมีพากินใกล้กรุง กับร้าน The Glass house พัทยา

ท็อปปิกพากินแบบนี้ พี่หมีล่ะช๊อบชอบบ อิอิ แหมมม ก็ไม่อยากจะเสียเที่ยว เดี๋ยวนี้นะ ถ่ายรูปอาหารลงโซเชี่ยลมากกว่ารูปหน้าตัวเองอี๊กก ก็เลยปิ๊งไอเดียว่า เอ้ยย ไหนๆก็ถ่ายซะขนาดนี้แล้ว ลองเอามาบอกเล่าเก้าสิบให้เพื่อนๆชาวคอนโดติดดอยกันบ้างดีกว่า (แหนะ แอบรู้นะว่าลูกเพจของพี่หมีนี่ก็สายกินแหลกไม่น้อยเหมือนกัน)

สรุปดราม่าประท้วงฮ่องกง ง่ายๆ แบบไม่ง่วง จบได้ภายใน 9 ข้อ

ตอนนี้ข่าวดังข่าวใหญ่ ข่าวที่ยึดครองพื้นที่สื่อต่างประเทศไปได้บ่อยๆ ตอนนี้เห็นจะเป็นเรื่องของเหตุการณ์การประท้วงครั้งใหญ่ในฮ่องกง ซึ่งตอนนี้ยืดเยื้อเข้าสัปดาห์ที่ 10 แล้ว

ลิโด้ นี่มันโก้จริงๆ : พาส่องลิโด้โฉมใหม่ในวันที่ใช้ “ไม้โท”

หลังจากเปิด Lido Connect grand opening อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ไปหมาดๆ ซึ่งถึงแม้เราจะพลาดสำหรับงานเปิดตัวของเค้าไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ช่างปะไร ประเด็นหลักของมันไม่ได้อยู่ตรงนั้น

ชวนดูหนังคุณภาพของ "บงจุนโฮ" ผู้กำกับรางวัลดังที่ไม่ได้มีดีแค่ "ชนชั้นปรสิต"

หมีกลับมาวันนี้เพราะเห็นว่าตอนนี้กระแสหนังเกาหลีเรื่องหนึ่งกำลังดังมากๆ ที่ไทย และถ้าให้พูดกันตามความจริงแล้วหนังเรื่องนี้มันไม่ได้ดังเฉพาะในไทย แต่กลับดังไปทั่วโลกแล้ว อ้อ...ใช่แล้วๆ หมีกำลังพูดถึง "Parasite ชนชั้นปรสิต" นั่นเอง

ไปนั่งมาแล้ว! MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย นั่งฟรีถึงกันยานะรู้ยัง

หลังจากรอกันมานาน ในที่สุดชาวฝั่งธนก็ได้เฮกันเสียที เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย วิ่งจากสถานีวัดมังกร–ท่าพระ ก็ได้ฤกษ์เปิดให้ประชาชนทดลองใช้กันแล้ว งานนี้นั่งฟรียาวๆ ถึงกันยาฯ เลยจ้า

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร! มาทำความรู้จัก “เสี่ยสมชาย” ผู้ขายราดหน้าพลิกชีวิต

ในช่วงนี้โลกออนไลน์ดูเหมือนจะกำลังตื่นเต้ลลล กับเรื่องราวของเศรษฐีพันล้านรายหนึ่ง ที่พลิกผันจากนักธุรกิจผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ไฟเบอร์กลาสรายแรกของทวีปเอเชียมาสู่พ่อค้าขายราดหน้าที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com