“สุขุมพันธุ์” บูมสายสีเขียวใต้ทิ้งทวนตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.
ร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ.2559 ซึ่งผ่านความเห็นชอบในหลักการจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 59 โดยรัฐบาล คสช.ตั้งเป้าบังคับใช้ได้จริงภายในต้นปี 2560 หนึ่งในหลักการใหญ่เพื่อเพิ่มรายได้เข้ารัฐมีรายละเอียดที่ครอบคลุมอสังหาริมทรัพย์หลากประเภท ทำให้ไส้ในบางส่วนกระทบนักลงทุนคอนโดมิเนียมด้วย
สัมมากรรีโมเดลแผนลงทุนใหม่ เน้นแนวราบ-เพิ่มอสังหาให้เช่า
ยอดพรีเซลคอนโดมิเนียม ทวินปาล์ม เรสสิเด้นซ์ มอนท์เอซัวร์ จำนวน 75 ยูนิต มียอดขายแล้ว 38 ยูนิต หรือ 50%
ผลการลงประชามติของสหราชอาณาจักร (ยูเค) ที่ตัดสินใจออกจากสหภาพยุโรป (อียู) หรือที่เรียกว่า "Brexit" ได้ส่งผลกระทบต่อภาคตลาดการเงินของอังกฤษอย่างหนักหน่วง
ธุรกิจแบ่งปันใช้บ้านเพื่อการพาณิชย์ อาทิ แอร์บีเอ็นบี ในมาเลเซียกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว
ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯเผยผลการสำรวจดัชนีราคาห้องชุด -บ้านเดี่ยว - ทาวน์เฮาส์ ประจำงวดไตรมาส 2 ปี 2559
ศุภาลัยฯ เดินหน้ารุกตลาดแนวราบภาคเหนือ ผุดบ้านเดี่ยว วิวดอยสุเทพ
ซี.พี.แลนด์ เดินหน้าขยายลงทุนโรงแรม หวังสร้างชื่อแบรนด์ “ฟอร์จูน” ให้ติดตลาด
สนข.เคาะใช้ระบบ BRT เชื่อมโยงการเดินทางในศูนย์คมนาคมพหลโยธิน
"แสนสิริ" เผยแผนธุรกิจครึ่งหลังปี 59 เปิดตัว 13 โครงการ มูลค่า 37,450 ลบ.
โปรโมชั่นแบบจัดหนักจัดเต็มโครงการยูนิโอ จรัญฯ 3 กับ “ ยูนิโอ โปรฯ 3 ต่อ”
สัมมากรเดินหน้าเปิด 3 โครงการ 3 ทำเล ชัยพฤกษ์-รังสิตคลอง7-รามอินทรา
"แอสเซทไวส์" อสังหาฯ นอกตลาดไล่ซื้อที่ดิน-ตึกแถวย่านรามอินทรา-พหลโยธิน รับรถไฟฟ้า 2 สาย "ชมพู-เขียว" พัฒนาคอนโดฯแบรนด์ "โมดิซ" เปิดพรีเซล ส.ค.นี้
กทม.เผยแผนพัฒนาโครงข่ายคมนาคมรูปแบบรถรางไฟฟ้า 3 เส้นทาง
ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"
หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ
ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า
มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"
รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค
หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z
ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง
เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!
ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด
ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'
ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน
เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้