ฮาริสัน ชี้แนวโน้มราคาที่ดินในกรุงเทพฯยังขยับตัวเพิ่มขึ้น
หลังจากที่วันก่อน ทางคมนาคมได้ออกมาเผยว่า จะสามารถเชื่อมต่อ เตาปูน-บางซื่อได้เร็วที่สุด คือกลางปี 2560
นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รมช.คลัง เปิดเผยถึงการให้เช่าที่ดิน 99 ปี
การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มักขยายตามแนวระบบสาธารณูปโภค ระบบคมนาคมและโดยเฉพาะแนวเส้นทางรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายต่างๆ
กลุ่ม เดอะ แจม แฟคโทรี่ และเฟรนด์ ออฟ เดอะ ริเวอร์ จัดเสวนา หัวข้อเสวนา “โครงการทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ใครได้ประโยชน์ ?”
ธรรมดานะครับ เพราะแค่กว่าจะตกลงให้เชื่อมกันได้ ก็ลากยาวมานานแล้ว
เชื่อว่าสมาชิก AMC ทังหลาย คงเริ่มทยอยได้รับ "เทียบเชิญ" ไปร่วมงานเปิดตัว และให้จองคอนโดใหม่ของ Ananda กันแล้วใช่ไหมครับ
จากการประมวลภาพรวมตลาดอสังหาฯ ปี 2557-2558 พบว่า จำนวนหน่วยบ้านราคาไม่เกิน 5 ล้านบาทลดลง 12%
ในปี 2559 นี้ ทาง Land and House ได้ออกมาเปิดเผยว่า บริษัทได้วางแผนเปิดโครงการใหม่ทั้งหมด 14 โครงการ
พฤกษาโชว์แผนลงทุนปี 59 ลุยผุดโครงการใหม่ 60-65 โปรเจ็กต์
ส.ค.นี้ รถไฟฟ้าสายสีม่วง ก็จะเริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ
สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย (TREBA) จับมือ องค์กรวิชาชีพอสังหาริมทรัพย์จากประเทศเกาหลีใต้ (Incheon Investment of Society)
เริ่มคึกคักกันแล้วนะครับ สำหรับการเปิดขายโครงการใหม่ในปี 2559 นี้ ของ Developer ทั้งหลาย
กลางปีนี้ คนกรุงเทพฯและนนทบุรี จะได้สัมผัสรถไฟฟ้าสายใหม่เพิ่ม จากการเปิดใช้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
หลังจากที่ คุณอนุพงษ์ อัศวโภคิน บอสใหญ่แห่งค่าย AP ได้ออกมาให้ความเห็น ถึงสถานการณ์คอนโดในปี 2559
ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"
หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ
ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า
มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"
รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค
หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z
ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง
เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!
ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด
ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'
ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน
เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้