ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


“พฤกษา” ผนึก “แอทต้า ออโต้เฮาส์ / เบนซ์ตลิ่งชัน” มอบพริวิเลจเหนือระดับ ตอบรับไลฟ์ไตล์ไฮเอนด์ลูกบ้านพฤกษา

ใครขับเบนซ์ก็แถมเป็นลูกบ้านพฤกษาก็แวะมาทางนี้หน่อย เพราะทางพฤกษาเพิ่งจับมือกับแอทต้า ออโต้เฮาส์ และเบนซ์ตลิ่งชันมาเอาใจลูกบ้านอีกแล้ว

HYDE Heritage Thonglor คว้ารางวัลสุดยอดโครงการที่พักอาศัยจากเวทีระดับโลก

ข่าวดีจริง ๆ แหะ HYDE Heritage Thonglor จัดงาน Award Winner’s Celebration Party

ครม.อนุมัติเวนคืนที่ดิน 160 ไร่ “บางกร่าง-บางใหญ่“ เชื่อมสะพานนนทบุรี 1 ทะลุกาญจนาภิเษก

นำอีกข่าวเวนคืนที่ดินมาฝากกันครับ ครั้งนี้เป็นพื้นที่ในท้องที่ตำบลบางกร่าง อำเภอเมืองนนทบุรี ตำบลบางเลน และตำบลบางม่วง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี โดยจะเป็นการเวนคืนที่เพือนำมาสร้างเป็นทางหลวงชนบท ซึ่งได้อนุมัติแล้ว

EEC ผุดสะพานเชื่อม ฝั่งตะวันตก และตะวันออกของอ่าวไทย "เพชรบุรี-แหลมฉบัง"

ตอนนี้ทางฝั่ง EEC เค้ามีโปรเจกต์ใหญ่ ๆ ที่น่าติดตามเยอะมากเลยนะ เด่น ๆ ก็เรื่องรถไฟเชื่อมต่อสนามบิน ที่ผมเชื่อว่าแทบทุกคนกำลังจับตามองกันอยู่ตลอดเลยทีเดียว ล่าสุดหลังจากที่ EEC ประชุมครั้งที่ 4/2563 ที่ ทำเนียบรัฐบาล ก็มีหลายโครงการที่น่าสนใจไม่แพ้กันครับ

ORI กวาดยอดขาย 9 เดือน 19,000 ล้าน ลุ้นยอดขายปี 63 ทะลุเป้า 21,500 ล้าน

ฮอตจริง ๆ สำหรับ “ออริจิ้น” ที่โชว์ยอดพรีเซล 9 เดือนแรกมากถึง 19,000 ล้านบาท หรือคิดเป็น 88% ของเป้าทั้งปี หลังสร้างประวัติศาสตร์ปิดการขาย “ดิ ออริจิ้น อ่อนนุช” ภายใน 1 ชั่วโมง

แสนสิริ เผยยอดแนวราบพุ่ง 17,600 ล้าน รุกคืบด้วย "อณาสิริ" หลังแรก หลังผนึกพันธมิตร 3 แบรนด์ดังเข้าร่วมทัพ

ผ่านมาแล้ว 9 เดือนเนอะ มาดูทางแสนสิริกันดีกว่าว่าเค้าโตขนาดไหนแล้ว แต่ผมรู้มาว่าแนวราบนี่เรียกว่าถล่มทลายเลย ทำยอดพุ่งไป 17,600 ล้านบาทเชียว

ได้เวลาเฮ! ชาวปทุมธานีเตรียมตัวต้อนรับรถไฟฟ้าบีทีเอส ธ.ค. นี้มาแน่!

กรุงเทพธนาคมประกาศเตรียมทดสอบเดินรถไปปลายทางครั้งแรกแล้วจ้า! ธันวาคมนี้มาแน่ ชาวปทุมธานีเตรียมเฮได้เลย พร้อมเปิดบริการจากสถานีวัดพระศรีฯ วิ่งไปถึงคูคตแล้วววว

กทม. ทุ่มงบกว่า 5 พันล้าน ลุยพัฒนาถนน-สะพานได้ฤกษ์เซ็นแล้ว 3 โครงการ

จริง ๆ โปรเจ็กต์พัฒนาถนนหนทางจาก กทม. ยังมีมาให้เราติดตามเรื่อย ๆ จริง ๆ อย่างตอนนี้ทราบมาว่าทาง กทม. เค้าก็ทยอยปิดจ็อบเซ็นสัญญาโปรเจ็กต์ใหม่กว่า 5 พันล้านอยู่

“พฤกษา” จับมือ Grab จัดแคมเปญ “อยู่ฟรี 1 ปี พร้อมอิ่มฟิน” ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่

เดี๋ยวนี้การสั่งอาหารทางออนไลน์เป็นสิ่งที่ผมโปรดปราณมาก ยิ่งช่วงนี้ฝนตกยิ่งไม่ค่อยอยากออกไปไหนเลย

เอสซี แอสเสท พร้อมเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่เร็วๆ นี้ ดอกเบี้ย 3.75%

มีข่าวด่วนสำหรับนักลงทุนมาฝากกันครับ ล่าสุดพี่ใหญ่ SC เตรียมพร้อมเสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 2 ปี 9 เดือน ให้ได้ไปลงทุนกันแล้ว

ลลิล ส่งต่อรอยยิ้ม ในกิจกรรม "หนังสือทำมือ เพื่อน้อง" มอบให้แก่โรงเรียนที่ประสบอุทกภัย

ผมมีโอกาสได้เขียนข่าวเกี่ยวกับกิจกรรมเพื่อสังคมของบรรดาผู้ประกอบการอยู่บ่อยครั้ง ต้องยอมรับว่าบทบาทของธุรกิจอสังหาค่อนข้างมีความสำคัญกับสังคมไทยไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการระดมทุน การบริจาค การมอบทุนการศึกษา

กทม.ทุ่มงบวงเงินรวม 76,451 ล้านบาท แก้ปัญหาน้ำท่วม การจราจรและขยะ

ช่วงนี้ฝนตกสิ่งที่ตามแน่นอนคือปัญหารถก็ติด ปัญหานี้นับว่าเป็นปัญหาโลกแตกของชาวกรุงเลยนะ ยิ่งปัญหาน้ำท่วมหรือย้ำขังรอระบาย นับเป็นปัญหาที่ชาวกรุงต้องพบเจอมาช้านาน นอกจากนี้ยังมีเรื่องของสิ่งปฏิกูล หรือขยะต่าง ๆ ที่ประชาชนเร่งอยากให้ทางส่วนที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข

ล้มแล้ว แผนย้ายหมอชิตกลับที่เดิม เหตุประชาชนจวกยับ

บอกเลยว่า "อย่าหาทำ" เพิ่งเห็นข่าวว่าจะเตรียมย้าย "หมอชิต 2" กลับไปอยู่ "หมอชิตเก่า" ตามเดิมไม่ทันไร คนออกมาจวกกันยับ สุดท้ายเลยล้มแผนมันเสียเลย ไม่ย้ายแล้วก็ได้

ศุภาลัย ไอคอน สาทร คว้ารางวัล Asia Pacific Property Awards 2020-2021

เห้ย เห้ย เห้ย โครงการของโกวศุเราสร้างชื่อไปไกลถึงระดับ เอเชีย แปซิฟิค แล้วนะ

เอพี รุกอสังหาหัวเมืองใหญ่ ปั้นแบรนด์ "อภิทาวน์"ลุยอสังหาฯ ระดับภูมิภาค

ในระยะหลังมานี้ หากใครได้ติดตามข่าวในแวดวงอสังหา คงพอทราบดีว่าตอนนี้หลากหลายผู้ประกอบการเริ่มหันมาพัฒนาโครงการแนวราบมากขึ้น

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องโครงการมาสเตอร์พีซพร้อมอยู่จากสิงห์ เอสเตท กับ "ดิ เอส สุขุมวิท 36" คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ทองหล่อ ทำเลแห่งนี้นอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ แสงสี อันเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องราตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ช่วงทำเลทองหล่อ ยังเป็นอีกหนึ่งทำเลฮอตสำหรับการตอกเสาเข็มสร้างคอนโดอีกด้วย

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี


ติดดอยสไตล์

ติดดอยชวนดูเกาหลีใต้ผ่านหนัง ประเทศเค้าเคยผ่านอะไรมาบ้างกว่าจะเป็นได้อย่างทุกวันนี้

เมื่อประมาณราว ๆ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โซเชียลมีเดียอย่างทวิตเตอร์ มีกระแสการพูดถึงและเปรียบเทียบประเทศไทยกับประเทศเกาหลีใต้อย่างกว้างขวาง

ชวนแต่งคอนโดธีมหลอน ต้อนรับฮัลโลวีนให้เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

ตุลาเวียนมาถึงอีกครั้ง ในทุก ๆ สิ้นเดือนจะมีหนึ่งเทศกาลที่ผมเชื่อว่ามีหลาย ๆ คนรอคอยไม่น้อยเลยอย่างเทศการ วันฮาโลวีน (Halloween) แม้ว่าในประเทศไทย เทศกาลนี้จะไม่ได้คึกคักมากนัก หากเทียบกับประเทศทางฝั่งตะวันตก แต่ผมว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ได้ยินคำว่า "Trick or Treat! " เราจะนึกออกได้ทันทีเลยว่า นี่มันเป็นวลีฮิตของเทศกาลฮาโลวีนนี่นา!!

ย่างก้าวใหม่ของการลงทุนคอนโดปล่อยเช่ากับ "Siamese Rama 9"

เมื่อหลายวันก่อน มีโอกาสแวะเข้าไปส่องโครงการ "Siamese Rama 9" รู้สึกว่า มีอะไรน่าสนใจเยอะเลยในแง่การลงทุน เลยขอเอามาเล่าสู่กันฟังเสียหน่อย

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com