ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


ขนส่งจังหวัดยะลาชวนผู้ประกอบการยื่นคำขอเปิดเส้นทางเดินรถ ธันวานี้สนามบินเบตงต้องโอเค!

แว่วมาว่าทางขนส่งจังหวัดยะลาเค้าอยู่ระหว่างให้ผู้ประกอบการยื่นคำขอเปิดเส้นทางเดินรถโดยสารสายที่ 8594 ท่าอากาศยานเบตง-เมืองเบตง-ด่านพรมแดนเบตง ระยะทาง 20 กม. ถึงวันที่ 15 ตุลาคมนี้ครับ

รีโว ดีเวลลอปเม้นท์ ซุ่มเตรียมเปิด “ไอเจ้นท์ (EIGEN)” ทาวน์โฮมใหม่ย่านถนนพัฒนาการ

วันนี้เอาใจคนกำลังมองหาที่อยู่โซน “พัฒนาการ” มาฝากกัน อย่างที่รู้ว่าโซนนี้เป็นถนนสายสำคัญของคนที่อยู่อาศัยทางฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ

ปรับโฉม พลิกระบบ มอเตอร์เวย์-ทางด่วน ไร้ไม้กั้น วิ่งก่อนจ่ายทีหลัง

คนใช้รถใช้ถนนบ่นอุบกันมาเยอะ สำหรับวิธีการจ่ายเงินของมอเตอร์เวย์-ทางด่วน ล่าสุดเค้ากำลังจะปรับเปลี่ยนเป็นระบบ M-Flow แล้วนะ

ขยายพุทธมณฑลสาย 1 เชื่อมบางแวก จ่อเวนคืน 400 แปลง

มีเรื่องเสียวสันหลังมาให้ชาว “บางแค-ภาษีเจริญ-ตลิ่งชัน” ได้เตรียมตัวกันครับ ล่าสุด กทม.ทุ่ม 1,500 ล้าน เวนคืน 426 แปลง เพื่อขยายถนนสร้างทางต่างระดับ ทะลวงทางแยก-ทางร่วม 8 จุด

ร.ฟ.ท. โอนที่ดินให้บริษัทลูก ปลดหนี้แสนล้าน เปิดประมูลใหม่ โรงแรมเซ็นทรัล

ทางฝั่งเมืองตากอากาศอย่างหัวหิน ก็มีข่าวมาให้อัพเดทอยู่เหมือนกันครับ ล่าสุดทาง ร.ฟ.ท. โอนที่ดินให้บริษัทลูกปลดหนี้แสนล้าน แถมมีข่าวเรื่องการประมูลเช่าที่อีกด้วย

SENA เปิดหุ้นกู้ล็อตใหม่ จ่ายดอกเบี้ย 4.50% คาดว่าจะจองซื้อ 1-2 และ 5 ต.ค.

รู้มาว่าทาง SENA แกเตรียมออกหุ้นกู้ชุดใหม่แล้วครับ สำหรับตัวนี้น่าจะเสนอขายกันในช่วงวันที่ 1-2 และ 5 ตุลาคมนี้ อายุ 3 ปี 4 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.50% ต่อปีนะ

AWC ลงทุนตามแผน ยัน “ท่องเที่ยว” คือจุดแข็งของไทย

พี่ใหญ่วงการโรงแรมอย่าง “แอสเสท เวิรด์” หรือ AWC เค้าออกมาย้ำให้พวกเราได้มั่นใจกันอีกแล้วครับว่ายังไงแล้วการท่องเที่ยวยังไงก็คือจุดแข็งของไทยอย่างแน่นอน

พลัสฯชูกลยุทธ์ PLUS IN YOUR AREA อยู่ตรงไหนก็อุ่นใจ เมื่อมีพลัสฯ

ทุกธุรกิจช่วงนี้ก็ต้องปรับตัวกันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่อสังหาฯ ก็ยังต้องปรับตัวกับเค้าเหมือนกันอย่างพลัสฯ พร็อพเพอร์ตี้ เค้าก็มีการปรับกลยุทธ์ให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันแล้วด้วยนะ

ทางรถไฟไฮสปีด ไทย-จีน 3.5 กิโลเมตรแรก ลากยาวมาเกือบ 3 ปี มาวันนี้เสร็จจนได้!

ผมเพิ่งรู้ว่าทางรถไฟไฮสปีด ไทย-จีน สร้างเสร็จสักทีหลังจากลากยาวมาเกือบ 3 ปี ซึ่งส่วนที่เสร็จก็เป็นระยะทาง "ตั้ง" 3.5 กิโลเมตรนะ แหะๆ

คมนาคมปักหมุด 5 เมืองต้นแบบพัฒนารถเมล์ไฟฟ้า กทม.-อยุธยา-เชียงใหม่-ภูเก็ต-โคราช

เห็นข่าวนี้แล้วก็ไม่รู้จะรีแอคชั่นยังไงดี จะดีใจก็ไม่สุด เพราะสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร หรือ สนข. เตรียมแผนแม่บทส่งเสริมให้ใช้รถรถเมล์ไฟฟ้า (อีวี) แล้ว

นำร่อง 3 จุดพื้นที่ร้านค้าและร้านอาหารริมถนน สิ้นปีมาแน่!

เพิ่งเห็นอันนี้แฮะ คือเค้าเตรียมจะนำร่อง 3 จุดพื้นที่ทำการค้าเพื่อส่งเสริมเอกลักษณ์ของเมืองหลวงแห่งร้านค้าและร้านอาหารริมถนน

กรมเจ้าท่าปรับโฉมท่าเรือสะพานพุทธ ชูศิลปะร่วมสมัย

หลังจากสวนสาธารณะลอยฟ้าบนเจ้าพระยา เพิ่งเปิดไปสด ๆ ร้อน ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของคนกรุง ล่าสุดเร็ว ๆ นี้เรากำลังจะได้ไปยลโฉมท่าเรือสะพานพุทธที่กรมเจ้าท่าเค้าเนรมิตโฉมใหม่กันแล้ว

"บิ๊กแสนสิริ" ทวีตถาม 250 ส.ว. เลือกนายกฯ “ความเท่าเทียมอยู่ตรงไหน?”

เรียกว่าทวิตข้อความได้ยอดรีระห่ำ หลังจากที่ "บิ๊กแสนสิริ" อย่างคุณพี่เศรษฐา ทวีสิน แกทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์หลังรัฐสภามีมติเห็นชอบให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาก่อนรับหลักการร่างแก้รัฐธรรมนูญแทนการลงมติเมื่อวานนี้

EEC จับมือ นาริตะ ช่วยบริหารสนามบินอู่ตะเภา

ยังคงมีข่าวคราวมาคอยอัพเดทอยู่เรื่อย ๆ สำหรับพื้นที่ EEC ที่หลายคนคงพอทราบดีว่าเราจะมีสนามบินเชื่อมต่อกับรถไฟความเร็วสูง หนึ่งในสนามบินที่อยู่ในแผนนี้ก็คือ "สนามบินอู่ตะเภา" นั่นเอง ล่าสุดทาง EEC เค้าดึง นาริตะ มาช่วยบริหารด้วยนะ

“กรมชลฯ” ทุ่ม 8,400 ล้านบาท ออกแบบโครงการอุโมงค์ระบายน้ำใต้คลองบางน้ำจืด สมุทรสาคร

มีข่าวมาว่าทาง "กรมชลประทาน" แกออกสำรวจพื้นที่เตรียมออกแบบโครงการอุโมงค์ระบายน้ำใต้คลองบางน้ำจืด จังหวัดสมุทรสาครด้วยครับ

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

XT EKKAMAI ไลฟ์สไตล์คอนโดยุคใหม่ ไฉไลเป็นบ้า

ในฐานะที่ผมเคยพาไปเดินเซาะแซะสอดส่องทำเล XT Ekkamai (เอ็กซ์ที เอกมัย) มาก่อน พอมีโอกาสเข้าไปสอดส่องในวันที่โครงการก่อร่างสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว มันก็ต้องมาอัปเดตกันหน่อยเนอะ ถือเป็นฉบับอัปเดต 2020 ไปในตัว

SUPALAI VERANDA Rama 9 คอนโดพร้อมอยู่ ส่วนกลางดีเกินราคา ใกล้สายสีส้ม 350 ม.

เป็นโครงการที่เตะตาผมทุกครั้ง ในขณะที่ขับรถบนทางยกระดับจตุรทิศมุ่งหน้าไปหาของอร่อยๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา ขนาดคุณภรรยาที่ปกติไม่ค่อยสนใจเรื่องคอนโดเท่าไร ยังอดถามผมไม่ได้ว่าโครงการนี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไร?

oka HAUS : คอนโดสวยเกินปกของพี่สิบหมื่น

ชีวิต Blogger ที่มีโอกาสได้ดูคอนโดเกือบทุกวัน ความสวยของเราจะไม่เท่ากับคนทั่วไป ถ้าไม่โดดเด่นจริงเราก็จะไม่ตื่นเต้น แต่ถ้าคอนโดที่ทำให้ผม รวมถึง Blogger หลายเจ้าพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน อารมณ์แบบ 'Wow' นั่นแปลว่าคอนโดนั้นเด็ดดวงจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

เคาะห้อง ส่องทำเล "NUE Noble Faichai-Wang Lang" คอนโดน้องใหม่ย่านกรุงเก่าติดถนนพรานนก

นับตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเข้ามามีบทบาทในการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งธนฯและฝั่งพระนคร ดูเหมือนว่าช่วงสถานีไฟฉาย จะเป็นอีกทำเลที่ดูจะมีเสน่ห์ไม่เบา เพราะฮอตเสียจนมีตึกรามคอนโดหลายเจ้า เริ่มมาจับจองพื้นที่กันบ้างแล้ว

"IDEO Q Sukhumvit 36" อะไรดีมีให้ครบ สงบ ๆ ที่ทองหล่อ

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังมีแรงเต้น ทองหล่อมักจะเป็นที่ที่ผมไปเรียนดนตรีอยู่บ่อย ๆ ทุกครั้งเวลาเรียนดนตรีจนเริ่มเคลิ้มก็มักจะแอบคิดว่าถ้าได้มาอยู่ทองหล่อกับเค้าบ้างก็คงจะดี

ชมตึกเสร็จใหม่เอี่ยม แวะไปเยี่ยม "Ideo Ratchada-Sutthisan" คอนโดงามๆ สมความ New Normal

พูดถึงคอนโดฯ ย่าน "รัชดา-สุทธิสาร" ผมเองมีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมเยียนตึกเสร็จใหม่จากทางคุณพี่ "โอรีโอ้" อย่างโครงการ "Ideo Ratchada-Sutthisan" มาครับ


ติดดอยสไตล์

ติดดอยสรุปประเด็น สินเชื่อบ้าน Two Gen จาก ธอส.

การมีบ้านสักหลังถือเป็นความฝันของหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่ด้วยความที่ "บ้าน" นับเป็นทั้งทรัพย์สิน หรือ "หนี้" ก้อนโตสำหรับใครบางคน การมีบ้านเป็นของตัวเองก็ยังคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ดี

อสังหาฯ ไม่ดี... AP ซื้อที่ดินเพิ่ม?!!

ในช่วง lockdown ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนโครงการระดับ 'สิบล้านอัพ' อยู่ 3-4 โครงการ สิ่งที่ผมตกใจก็คือ ผมต้องไปต่อคิวหลายชม.เพื่อรอ Sale พาชมบ้านราคา 14 ล้านบาท!!!

แอบดูไอเดียแต่งห้องน้ำเก๋ๆ จากโรงแรมรุ่นใหม่ บอกได้ว่าทันสมัยและใส่ใจกว่าเดิม

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย เวลาเราไปดูห้องตัวอย่างโครงการต่างๆ หรือแม้แต่เวลาไปพักโรงแรมทั้งหลายจะชอบเดินวนดูห้องต่างๆ ก่อนพักหนึ่ง

เหล่าพิซซ่าเลิฟเวอร์มาทางนี้ ชวนชิมพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก ณ Soho Pizza สาขาใหม่ ใจกลางทองหล่อ

คนไทยเราส่วนใหญ่คงคุ้นหูกับแบรนด์พิซซ่าตามท้องตลาดอยู่บ้าง 2-3แบรนด์ อันที่จริง ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าประจำของแบรนด์ที่เราเห็นตามโฆษณาทีวีนั่นแหละ

ส่องความน่ารักจากบริการ "Food Subscription" ที่ญี่ปุ่น อีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่พลิกโควิดให้เป็นโอกาส

ปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่นานน่าจะหนีไม่พ้นเรื่องที่ว่า "วันนี้จะกินอะไรดี" แต่เรามี "Food Subscription" นะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com