ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


HBA รับมือต้นทุนพุ่งส่ง "โปรเจกต์บ้านยุคใหม่ประหยัดพลังงาน" ผนึก 4 พันธมิตรผลักดันภาคสังคมใส่ใจสิ่งแวดล้อม

หลายคนน่าจะทราบกันดีว่าตอนนี้ต้นทุนการก่อสร้างนั้นพุ่งขึ้นมาเช่นเดียวกัน ล่าสุดครับทาง สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ได้ผลักดันโปรเจกต์เพื่อรับมือกับต้นทุนที่มีราคาสูงขึ้นกับ "โปรเจกต์บ้านยุคใหม่ประหยัดพลังงาน" โดยได้ผนึกกำลังกับอีก 4 พันธมิตร อย่าง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เอสซีจี ซิเมนต์ – ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง และธนาคารกสิกรไทย

CMC เผย Q2 รุกแผนเต็มสูบเปิดแนวราบ-สูง 7 พันล้าน ส่วนธุรกิจใหม่เฮลท์แคร์แรงไม่ตก

สำหรับแผน Q2 ของทาง "CMC" นั้น ทางนี้ประกาศรุกแผนแบบเต็มสูบ ด้วยการเตรียมเปิดเพิ่มแนวราบและแนวสูงอีก 7 พันล้านครับ ส่วนธุรกิจใหม่เฮลท์แคร์ก็แรงไม่ตกเลยเหมือนกัน

ครั้งแรกในไทย "แสนสิริ" แจก Land NFT เมื่อซื้อคอนโดฯแบรนด์ดัง

เขย่าวงการอีกแล้ว “แสนสิริ” ใจปล้ำ! เอาใจนักลงทุนสายคริปโต ซื้อคอนโด KHUN by YOO 1st Design-branded Residence ใจกลางทองหล่อ เริ่ม 19.59 ลบ.* รับทันที Land NFT มูลค่าสูงสุด 5 ลบ.* ไปเลย

ลลิล ประกาศผลประกอบการไตรมาสแรก รับรู้รายได้ 1,586 ล้าน ขยายตัว 4% กำไรสุทธิ 328 ล้าน

มาแล้ว! ผลประกอบการไตรมาส 1/2565 ของทาง "ลลิล" ที่ยังคงขยายตัวได้ต่อเนื่อง แม้ในสภาวะที่มีปัจจัยลบมากมายในไตรมาสแรกของปีครับ

พฤกษา เปิดตัวแบรนด์แคมเปญตอกย้ำจุดยืน “ลีฟวิ่ง โซลูชั่น” มุ่งส่งมอบคุณภาพชีวิต สุขภาพดีและสภาพแวดล้อมที่มีความยั่งยืน

การพัฒนาโครงการเพื่อการอยู่อาศัยสมัยนี้ไม่ได้คำนึงถึงแค่เรื่องความสวยงาม หรือความทันสมัยเท่านั้นนะครับ ต้องบอกเลยว่าทางด้านอสังหาหลายๆ เจ้าในตอนนี้เค้าเริ่มคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เทรนด์สุขภาพกันมากขึ้น ล่าสุดพี่ต้นไม้ หรือ พฤกษา เค้าตอกย้ำ "ลีฟวิ่ง โซลูชั่น" ส่งมอบคุณภาพชีวิต สุขภาพดีและสภาพแวดล้อมที่มีความยั่งยืนด้วยดีไซน์บ้านโครงการ และบริการเพื่อตอบรับทุกความเปลี่ยนแปลงแห่งอนาคต

"พฤกษา" ทำกำไร 639 ล. ปีนี้จ่ายภาษีที่ดิน 50 ล.

มาดูผลประกอบการของพี่ต้นไม้กันบ้างครับ หลังจากที่ออกมาบอกว่าผลประกอบการไตรมาสแรก ปี 2565 ทำรายได้ 5,679 ล้าน มีกำไรสุทธิ อยู่ที่ 639 ล้านเลยนะ

"แสนสิริ" จับมือ "ดีแทค" และ "ยูนิลีเวอร์" ร่วมผลักดันบรรทัดฐานใหม่สู่ "ความเท่าเทียมทุกมิติ-โอบรับความหลากหลาย LGBTQ+" ทั้งในองค์กรและสังคมไทย

นอกจาก แสนสิริ จะโดดเด่นในแง่ของบิ๊กอสังหาฯ ต้องยอมรับว่าพี่สิบหมื่นของเราเค้าเป็นอีกองค์กรหนึ่งที่โดดเด่นในด้านการพัฒนาสังคมและคุณภาพชีวิตมากๆ และอีกเรื่องที่ตอนนี้แสนสิริพยายามผลักดันมากๆ คือเรื่องของความเท่าเทียมทางเพศครับ ล่าสุดครั้งนี้เค้าแท็คทีม"ดีแทค" และ "ยูนิลีเวอร์" ร่วมผลักดันบรรทัดฐานใหม่สู่ "ความเท่าเทียมทุกมิติ-โอบรับความหลากหลาย LGBTQ+" ทั้งในองค์กรและสังคมไทย

SB Design Square มั่นใจตลาดเฟอร์นิเจอร์เติบโตสดใส ผนึกไทยพาณิชย์ จัดแคมเปญ "แต่งบ้านกับสินเชื่อ SCB เติมเฟอร์ให้ฟรีที่ SB Design Square"

ถ้าพูดถึงแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ในไทย ผมเชื่อว่าชื่อของ SB Design Square คงเป็นอีกชื่อหนึ่งที่หลายๆ คนนึกถึง การมีบ้านเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งเป็นเรื่องสำคัญครับ ล่าสุดตอนนี้ SB Design Square เค้าจับมือ SCB ผนึกกำลัง เพื่อตอกย้ำความเป็น Home Design Solutions แต่งบ้านกับสินเชื่อ SCB เติมเฟอร์ให้ฟรีที่ SB Design Square

เอสซี ลุยเปิดตัว 23 โครงการผุดคอนโด "เรฟเฟอเรนซ์" วงเวียนใหญ่

ช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา “เอสซี” ของเราทำยอดขายได้กว่า 33% ของเป้ายอดขายทั้งปีไปแล้วนะ รวมแล้วกว่า 22,000 ล้านบาทเลยทีเดียวครับ

สกพอ. เปิดลิสต์ 10 พื้นที่ EEC พร้อมลุยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ Wellness

เทรนด์ของธุรกิจ Wellness กำลังมาแบบนี้ แน่นอนว่าในพื้นที่ EEC เองก็มีนักพัฒนาอสังหาฯ หลายเจ้าเดินเกมมุ่งเป้าไปทางนี้เหมือนกันครับ

สิงห์ เอสเตทชูโรดแมป 3 ปีพัฒนาที่อยู่อาศัยพร้อมขยายฐานลูกค้า

มาดูทางด้าน "สิงห์ เอสเตท" กันบ้างครับ หลังจากที่เค้าออกมากางแผน 3 ปี ว่าจะทุ่มงบกว่า 2 หมื่นล้านพัฒนาที่อยู่อาศัยมูลค่า 2.6 หมื่นล้านเลย

เซ็นทรัลพัฒนา เร่งเครื่องปั้นมิกซ์ยูส เปิดแผน 4 ธุรกิจหลัก ลงทุน 5 ปี พัฒนารวม 180 โครงการ

เซ็นทรัลพัฒนาไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาจริงๆ เพราะเปิดแผนเตรียมพัฒนา 4 ธุรกิจหลักคือ ศูนย์การค้า ที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน และโรงแรม ครอบคลุมกว่า 30 จังหวัดทั่วไทย

อสังหาฯหวัง "เซฟเฮเว่น" ชงรัฐเคาะกรีนการ์ดหนุนดีมานด์ที่อยู่

อสังหาริมทรัพย์แม้จะกลับมาฟื้นตัวดีขึ้น แต่ก็ยังจำเป็นที่ต้องมองหา “ตัวช่วย” เข้ามาหนุนการขับเคลื่อนธุรกิจและเศรษฐกิจหลังเผชิญโควิด-19 ที่ลากยาวอยู่ดีครับ

"พราว กรุ๊ป" ทุ่ม 4.5 พันล้าน ผุดสวนน้ำ “อันดามันดา ภูเก็ต”

เพื่อเป้าหมายในการฟื้นการท่องเที่ยวย่านภูเก็ต ทาง "พราว กรุ๊ป" เลยทุ่ม 4.5 พันล้านบาท ผุดอภิมหาโปรเจ็กต์สวนน้ำ “อันดามันดา ภูเก็ต” กันเลยครับ

ศุภาลัย เดินหน้าบุกโครงการใหม่ “ไพร์ด บางใหญ่” พบบ้านซีรีย์ใหม่ครั้งแรก...ทำเลพระราม 5 เริ่ม 3.39 ล้านบาท

โกวศุของเรายังเดินหน้าลุยแนวราบอย่างต่อเนื่องครับ หลังจากที่ไปบุกแนวราบต่างจังหวัดมาหลายโครงการ คราวนี้ถึงคิวปริมณฑลกันบ้าง ล่าสุดโกวศุส่งบ้านซีรีย์ใหม่ครั้งแรกบนทำเลพระราม 5 กับโครงการ “ไพร์ด บางใหญ่” แว่วมาว่าเปิดจองเร็วๆ นี้มาพร้อมของแถมเพียบ!!

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน

เดี๋ยวนี้ถึงขนาดทำสวนน้ำเล็กๆ เป็นส่วนกลางคอนโดกันแล้วรึ?!!

"โหย เดี๋ยวนี้ถึงขนาดทำสวนน้ำเล็กๆ เป็นส่วนกลางแล้วรึ" คุณบี หล่นความเห็นอย่างตื่นเต้น หลังได้มายลสระว่ายน้ำเด็กของโครงการ "Supalai Veranda รามคำแหง"

The Crown Residences วิวสวนหมื่นล้านแบบ X2

‘The Crown Residences’ มีเหตุผลมากมายที่จะตั้งชื่อโครงการแบบนี้ แต่ด้วยทำเลที่มองเห็น ‘สวนหมื่นล้าน’ แบบคูน 2 ทั้ง ‘สวนเบญจกิติ’ และ ‘สวนลุมพินี’ ตั้งอยู่ติด ‘ถนนพระรามสี่’ และมีเพียงแค่ 183 ยูนิต คำว่า ‘ยอดมงกุฏ’ จึงกลายเป็นความหมายที่เหมาะสมในการตั้งชื่อโครงการ โดยไม่ต้องอธิบายให้มากความ


ติดดอยโร้ดทู

"Cooper Siam" คูเปอร์พร้อม ย่านนี้ก็พร้อม!

คูเปอร์พร้อม ย่านนี้ก็พร้อม เพราะตอนนี้ "Cooper Siam" สร้างเสร็จลุล่วงเป็นที่เรียบร้อย!

"Aspire Chatuchak Park" ตัวใหม่แบรนด์ Aspire ใจกลางห้าแยกฯ

ว่าด้วย New Project ตระกูล AP ที่มีข่าวว่าจะแลนด์ดิ้งลงกลางห้าแยกลาดพร้าว (อีกแล้ว) วันนี้เลยถือโอกาสมาส่องกันซะหน่อย

"GROOVE GLAZE Ladprao 20" คอนโดใหม่กิ๊งที่มี MRT ลาดพร้าวเป็นเพื่อนบ้าน!

หนึ่งในคอนโดเปิดใหม่ประจำเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาที่ผมไม่อยากพลาดเลยพามาแนะนำกันสักหน่อยก็ต้องคอนโดใหม่แกะกล่องจาก Divine Development อย่าง "Groove Glaze Ladprao 20" ตัวนี้เลยครับ


ติดดอยสไตล์

"BDMS Silver Wellness & Residences" บิ๊กโปรเจ็คต์เวลเนสบนทำเลทองตรงข้ามสวนลุม งานนี้มีดีให้อวด!

ของ "BDMS Silver Wellness & Residences" บิ๊กโปรเจ็คต์เวลเนสของทางกรุงเทพดุสิตเวชการ

มาทำความเข้าใจ "กัญ" เถอะ!! รู้ไว้ใช่ว่าก่อนบริโภค "กัญชา" มีอะไรที่ต้องระวังบ้าง

หลังจากประกาศกัญชาเสรีกันไปเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา (กระทรวงสาธารณสุข ประกาศถอดถอน กัญชา และ กัญชง ออกจากบัญชียาเสพติด ประเภท 5) เรียกได้ว่ากัญชาประเทศไหนก็โตไม่ไวเท่าประเทศไทยครับ เพราะหลังจากมีประกาศปุ๊บ ต้นเอย ดอกเอย ใบเอยงอกเงยแบบที่ว่าประกาศปุ๊บ เอามาใช้ได้ปั๊บ อันนี้ก็ไม่รู้ว่าเค้าใช้ปุ๋ยอะไรปลูกจริงๆ ครับ แหม๋ (หยอกๆ )

คอนโดบางโครงการ วาง layout ยังไงก็ไม่มีห้องวิวไม่ดี

การวาง layout ของคอนโดยุคนี้ ดีขึ้นจากยุคก่อนอย่างเห็นได้ชัด จนบางโครงการแทบจะไม่มีตำแหน่งห้องที่ ‘ไม่ควรเลือก’ เลย ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนมักจะแก้จุดอ่อนนี้กันด้วย ‘ราคา’ ก็คือ ถ้าตำแหน่งไม่ดีก็วางราคาไว้ถูกกว่ามาก ถึงแม้ยุคนี้ราคาก็ยังอาจจะมีบทบาทอยู่บ้าง แต่ก็ไม่มากเท่าเมื่อก่อนแล้ว

"คริสปี้ ครีม DUO Doughnuts" ปรากฎการณ์การจับคู่สุดเพอร์เฟกต์ของพีนัท บัตเตอร์ และเฮเซลนัท 3 หน้าใหม่ อร่อยฟินจนหมดกล่อง

ประกาศๆ ~~~ สาวกคริสปี้ครีมฟังทางนี้!! คริสปี้ ครีมเอาใจสาวกเหล่าคนรักโดนัทอีกแล้ววว ด้วยการส่ง คู่ซี้คู่ใหม่ที่ทุกคนต้องยอมเทให้หมดใจ กับ “DUO Doughnuts” (ดูโอ โดนัท)

ไป “สยาม” กันมั้ย? เดินเล่นย้อนวัย ชมบรรยากาศปรับปรุงโฉมใหม่เป็นอย่างไรบ้าง?!

เรื่องเล่าวันฝนพรำ... หลังจากที่กินตี๋น้อยสาขาใหม่ ณ. มาบุญครอง ไปอย่างบ้าคลั่ง พอก้มมองดูพุงตัวเองแล้วสมองก็สั่งขึ้นมาว่า 'เดินย่อยหน่อยเถอะ' กระเพาะสู้ชีวิตไม่ไหวล๊าวว 55555

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มิถุนายน 2565

ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านเดือนนี้ธนาคารส่วนใหญ่มีอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรกคงที่จากเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเลยครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com