ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


อาลียาห์ คอร์ป ปั้นวิลล่าหรู “อาลียาห์ รีเสิร์ฟ” พัฒนาการ 32 เริ่ม 218-297 ล้าน

มาแล้ว โครงการวิลล่าระดับอัลตราลักชัวรี่จาก "อาลียาห์ คอร์ป" กับ "ALIYAH RESERVE" โครงการสุดเอ็กซ์คลูซีฟย่านพัฒนาการ 32 ให้บ้านเดี่ยวและสวนป่าขนาดใหญ่ใจกลางเมือง

เทอร์ร่าฯ ชี้ ทำเลกลางเมือง "จุฬาฯ-สามย่าน" ฮอตสุด!

โซน "จุฬาฯ-สามย่าน" มันแรงแบบหยุดไม่ได้แล้วจริงๆ ทาง TERRA BKK เองช่วยยืนยันอีกเสียงถึงความฮอตปรอทแตกของย่านนี้

กระแสต้านแรง "รัฐบาลถอดกฎต่างชาติซื้อที่ดิน ออกจากมติครม. เปิดรับฟังความคิดเห็นประชาชนก่อน

มาตามต่อเรื่องต่างชาติซื้อที่ดิน 1 ไร่ แลกกับการลงทุน 40 ล้านกันเลยดีกว่า!! กระแสนี้แรงไม่มีแผ่ว ล่าสุดถอยออกจากมติครม. เป็นที่เรียบร้อยแล้วฮะ โดยให้เหตุผลว่าขอเปิดรับฟังความคิดเห็นประชาชนก่อน

แกรนด์ ทรีนีตี้ เปิดตัวโครงการ วัน แอททีเลียร์ ไพรเวท เรสซิเดนซ์ พหลโยธิน

ทำเลพหลนี่ส่วนใหญ่จะเจอแต่คอนโดเนอะ แต่วันนี้แกรนด์ ทรีนีตี้ เค้าเปิดตัวโครงการใหม่เอาใจคนอยากมีบ้าน "วัน แอททีเลียร์ ไพรเวท เรสซิเดนซ์ พหลโยธิน"

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศเวนคืนที่ย่านบางเขน-สายไหม สร้างและขยายทางหลวงท้องถิ่นระหว่างถนนรามอินทรากับถนนเทพรักษ์

มีประกาศเวนที่คืนเพื่อสร้างทางเชื่อมระหว่างถนนรามอินทรากับถนนเทพรักษ์ ออกมาแล้วครับ โดยพื้นที่ที่มีการประกาศเวนคืนได้แก่ท้องที่แขวงอนุสาวรีย์ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน และแขวงคลองถนน เขตสายไหม

ลลิล รุกตลาดบ้านเดี่ยวแบรนด์แลนซีโอ คริป ลุยเปิด 2 โครงการใหม่ มูลค่า 1,700 ลบ. ชูความคุ้มค่าทั้งราคาและทำเล หมากเด็ดกวาดยอดขายรับไตรมาส 4

สิ้นปีแต่ไม่สิ้นใจ ก่อนหมดเขตผ่อนคลายมาตรการ LTV ต้องบอกเลยครับว่าแต่ละเจ้าเค้าปล่อยหมัดเด็ด โครงการน่าโดนกันอย่างไม่หยุดหย่อนครับ ล่าสุดทางลลิล พร็อพเพอร์ตี้เค้าลุยเปิดอีก 2 โครงการใหม่ จากแบรนด์ "แลนซีโอ คริป" งานนี้บอกเลยว่าราคาคุ้ม ทำเลน่าโดน ใครอยากมีบ้านห้ามพลาด!!

แสนสิริ ผนึก สหพัฒน์-Tokyu ตั้งบริษัทร่วมทุนพัฒนาอสังหาฯ

ทางแสนสิริก็ไม่หยุดโตครับ เพราะเพิ่งประกาศผนึกความร่วมมือกับทาง สหพัฒน์เรียลเอสเตท และ Tokyu Corporation ไปหมาดๆ

การเคหะแห่งชาติ ขยาย 3 มาตรการช่วยเหลือจากโควิด 19 ตั้งแต่วันนี้-31 ธ.ค.65

โควิด 19 แม้จะเกือบเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ก็ยังส่งผลกระทบอยู่สำหรับคนบางกลุ่มเนอะ ทางการเคหะแห่งชาติเลยขยายเวลา 3 มาตรการช่วยเหลือกลุ่มลูกค้าใหม่ถึง 31 ธ.ค. 65 เพื่อช่วยให้สามารถเข้าถึงที่อยู่อาศัยที่ได้มาตรฐาน ในระดับราคาที่เหมาะสมครับ

EIC ฟันธง ไม่ต่อ LTV คอนโดฯไม่เกิน 3 ล้านอ่วม

พอมีประกาศไม่ต่อ LTV ผมว่าก่อนถึงสิ้นปีนี้น่าจะมีการติดต่อขอสินเชื่อกันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะซื้ออยู่เองหรือลงทุนต่างก็ต้องรีบจับจองเพราะปีหน้าอาจจะไม่มารตรการช่วยแบบนี้แล้ว

CRC รีแบรนด์ค้าปลีกกลุ่มฟู้ดให้เป็นชื่อ Tops หนึ่งเดียว

เพื่อให้ง่ายต่อการจดจำ ทาง "เซ็นทรัล รีเทล" ก็ได้ประกาศรีแบรนด์โมเดลค้าปลีกของกลุ้มฟู้ดให้เป็นชื่อ Tops เพียงหนึ่งเดียวแล้วครับ

รฟม.ลุยรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ประกาศปิดเบี่ยงจราจรถนนสามเสน-แยกซังฮี้

สำหรับแผนการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ รฟม.ก็ได้ประกาศปิดเบี่ยงจราจรบนถนนสามเสน ช่วงบริเวณสถานีตำรวจนครบาลสามเสน ไปจนถึงแยกซังฮี้ครับ ช่วงนี้อาจต้องเลี่ยงรถติดหน่อยนะ

“เศรษฐา ทวีสิน” ทวิตแนะรัฐเปิดต่างชาติเช่าที่ดินระยะยาวดีกว่าขายขาด

วลีทวิตเด็ดจาก "เศรษฐา ทวีสิน" ดาวทวิตฝั่งอสังหามันชั่งโดนใจผมจริง ๆ เพราะการจะนำที่ไปใช้ให้เกิดประโยชน์มันก็เป็นเรื่องดี แต่ทำไมเราต้องขายในเมื่อเราให้เช่าก็ได้ใช้ประโยชน์ไม่ต่างกันนี่เนอะ

อีสเทอร์น สตาร์ จับมือ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ บุกตลาดย่านฝั่งธนฯ ส่ง "ควินทารา มาย’เดน" คอนโดติด BTS สถานีโพธิ์นิมิตร

ฝั่งธนฯ นี่มันเนื้อหอมจริงอะไรจริง ล่าสุดกับโครงการใหม่ล่าสุดอย่าง "ควินทารา มาย’เดน" ที่ทางอีสเทอร์น สตาร์ และ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ เค้าจับมือกันส่งโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้า งานนี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนอยากมีคอนโดติดรถไฟฟ้าเดินทางเข้าสู่ใจกลางกรุงอย่างสาทรแบบสะดวกสบายสุดๆ ครับ

มหกรรมบ้านและคอนโดฯ โกยยอด 3 พันล้าน

ปิดฉากลงไปแล้วสำหรับงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 42 ที่กลับมาจัดเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี งานนี้บอกเลยว่ากระแสตอบรับดีเกินคาดครับ

สมาคมอสังหาฯเสนอบิ๊กตู่ต่างชาติซื้อบ้าน1ไร่ใน กทม-ปริมณฑล 100 ล้านอัพ

ยังจบกันไม่ลงครับสำหรับกฎหมายใหม่ที่จะอนุญาตให้ต่างชาติซื้อที่ดินในไทยได้ ล่าสุดทางนายกสมาคมอสังหาฯ ก็ออกมาเสนอวิธีลดกระแสนี้เช่นกัน

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

“Product นำ ทำเล” อาจจะเป็นนิยามที่ใช้ได้กับ GalileOasis

ผมยังไม่มูฟออนไปจากที่ตรงนี้นะ ต้องชื่นชมเจ้าของมากที่พลิกทำเลที่เข้าถึงได้ยากแบบนี้ [ถึงจะบอกว่าอยู่กลางเมืองอย่าง ‘ราชเทวี’ ก็เถอะ

อยากกินปลา ต้องมาที่ Fishmonger @galileoasis ร้านงามใจกลางกลางราชเทวี

อยากมากิน ‘ปลา’ ที่ร้าน Fishmonger มานานแล้ว ไม่มีโอกาสสักที รู้ว่าหาที่จอดยาก แต่ไม่รู้ว่ายากขนาดนี้! เรียกไม่มีที่จอดเลยดีกว่า ประเด็นก็คือ เพิ่งรู้จัก galileoasis (กาลิเลโอเอซิส) ที่เป็นสถานที่ตั้งของ Fishmonger ว่า “กลางราชเทวี ก็มีแบบนี้ด้วย” เท่ห์มาก

ชวนไปดู "Neu Community" ชุมชนบ้านโมดูลาร์สุดอัจฉริยะใน Texas

ส่วนตัวผมก็เพิ่งรู้ว่าที่ต่างประเทศเค้าไปไกลถึงขั้นที่มี "ชุมชนบ้านโมดูลาร์" แล้ว!

Tonkin Annam อาหารเวียตนาม อันดับ 1 ตลอดกาลสำหรับผม

ไม่ได้กินมาตั้งแต่ก่อนโควิด อันที่จริงก็หาโอกาสมากินไม่บ่อยอยู่แล้ว เพราะ … คนเยอะ

The Cockle บุฟเฟต์ซีฟู้ดในตำนานแห่งย่านบรรทัดทอง!!!

เพื่อนชวนไปกินบุฟเฟต์ซีฟู้ดร้าน "The Cockle seafood" บอกว่าเป็นร้านระดับตำนาน ใครที่อยากซีฟู้ดสด ๆ แต่เดินทางง่าย ยังไงก็ต้องที่นี่

นักช้อปโล่งใจ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" ประกาศยังไปต่อ ขอความกรุณางดแชร์ข่าวลือเท็จ

แฟนๆ “เซ็นทรัล ลาดพร้าว” น่าจะโล่งอกเนอะ ผมค่อนข้างเชื่อว่า เซ็นทรัล ไม่อยากปล่อยมือจากที่เดิมหรอกครับ เพราะถือเป็นสาขาที่ทำรายได้ให้เซ็นทรัลเป็นอันดับต้นๆมาตลอดหลายสิบปี


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com