ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


ธปท.เปิดข้อมูลต่างชาติซื้อคอนโดฯ เมืองไทย “ฮ่องกง-สหรัฐ” นำโด่ง

ธปท.ออกมาเปิดข้อมูลต่างชาติซื้อคอนโดฯ เมืองไทย ในปี 2565 ยอดโอนทะลุ 6 หมื่นล้านครับ

ขอนแก่น ขึ้นแท่นหัวเมืองสุดฮอต ค่ายอสังหาฯแห่เปิดตัวบ้าน-คอนโด ใหม่มากที่สุดในไตรมาส 4 ปี 65

อสังหาต่างจังหวัดนาทีนี้น่าจับตามองไม่ใช่เล่นๆ ครับ เพราะตอนนี้หลายๆ บิ๊กอสังหาเค้าเริ่มมองหาน่านน้ำใหม่ออกจากเมืองกรุงสู่ต่างจังหวัดมากขึ้น ล่าสุดทางหัวเมืองอีสานอย่าง 'ขอนแก่น' ขึ้นแท่นทำเลฮอตเพราะเมื่อไตรมาส 4 ปี 65 ที่ผ่านมาพบว่าเป็นจังหวัดที่มีการเปิดตัวบ้าน-คอนโด ใหม่มากที่สุดรวม 1,184 หน่วย คิดเป็นมูลค่า 2,860 ล้านบาทอัตราดูดซับบ้าน 3.4 % เพิ่มขึ้น2ปีต่อเนื่อง

"VRANDA" กางแผนลงทุน 5 ปี เสริมแกร่งลุยธุรกิจโรงแรม-อสังหาริมทรัพย์-ร้านอาหาร

สำหรับแผนลงทุนของ VRANDA ก็น่าสนใจ เพราะเพิ่งออกมาเผยแผนลงทุนในระยะ 5 ปี (2566-2570) รับธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรมฟื้นตัวโดดเด่นครับ

SUPALAI GRAND TOWER เดินหน้าติดตั้งโซลาร์เซลล์ นำร่อง OFFICE BUILDING ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ขับเคลื่อนพลังงานสะอาดสู่สังคมสีเขียวกันต่อกับทาง "ศุภาลัย" ที่ทางนี้หนุนโมเดล Grow Green เดินหน้าติดตั้งโซลาร์เซลล์ เพื่อผลิตพลังงานทดแทนใช้ในอาคารศุภาลัย แกรนด์ ทาวเวอร์ สำนักงานใหญ่ครับ

“Condo-Backed Token”เตรียมขายโทเคนดิจิทัล “RealX” “พาร์ค ออริจิ้น” 3 ทำเล

อีกย่างก้าวใหม่ของการลงทุนคอนโดครับ ล่าสุด“โทเคน เอกซ์” ผนึก “เรียล เอสเตท เอกซ์โพเนนเชียล” กับการลงทุนคอนโดรูปใหม่“Condo-Backed Token”เตรียมขายโทเคนดิจิทัล “RealX” เหรียญลงทุนคอนโดลักชัวรี่ “พาร์ค ออริจิ้น” 3 ทำเล

จับตาเอเยนท์จีนขยับ ซื้ออสังหาฯยันสวนทุเรียน

ชาวจีนยังคงเป็นอีกความหวังของตลาดอสังหาไทยเช่นเดิน ซื้อนอกจากในกรุงเทพแล้ว ทางฝั่งภูเก็ตก็ยังมีกระแสความต้องการลงทุนอย่างต่อเนื่อง แม้ตอนนี้ตัวเลขนักท่องเที่ยวจากจีนจะยังไม่มากเท่าช่วงก่อนโควิต แต่เชื่อว่า 7-8 เดือนข้างหน้าจะกลับมาใกล้เคียงช่วงเวลาปกติอย่างแน่นอน

แสนสิริ เน็ตซีโร่ปี66 เดินหน้าติดตั้งโซลาร์ แบตเตอรีนำร่องเศรษฐสิริ10โครงการใหม่

จริงจังไม่ใช่เล่นๆ เลยครับสำหรับนโยบาย 'เน็ตซีโร่' ที่ต้องบอกว่าเราเห็นเค้าเดินหน้ากับนโยบายนี้มาตลอด ล่าสุดปีนี้เค้าการเดินหน้าติดตั้งแผงโซลาร์ในโครงการที่อยู่อาศัย 100% ในบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ทุกหลัง ทุกเซ็กเมนท์ รวม 1,200 หลังเลยทีเดียว

"ไซมิส" รุกน่านน้ำใหม่ปั๊มรายได้ "ชูครีเอเตอร์แอสเสท" เสริมแกร่ง

ไซมิส เป็นอีกค่ายที่โดดเข้ามาในตลาดหลักทรัพย์ช่วงโควิด-19 ในปี 2563 แต่ด้วยความชำชาญของ ขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ หนึ่งในผู้ก่อตั้งฤทธาทำให้สามารถบริหารต้นทุนได้ต่ำกว่าคู่แข่งได้ถึง 20% !! และเป็น “ครีเอเตอร์ แอสเสท” ตัวฉกาจที่สามารถพลิกหนี้เสียเป็นรายได้แบบน่าสนใจเลย

ไทวัสดุxบีเอ็นบี โฮมเปิดสาขารับดีมานด์ก่อสร้างภูเก็ตฟื้นตัว

"ไทวัสดุxบีเอ็นบี โฮม สาขาภูเก็ต ฉลอง" ทุ่ม 340 ล้านบาทเปิดสาขารับดีมานด์ก่อสร้างภูเก็ตฟื้นตัว หลังนักท่องเที่ยวต่างชาติแห่กลับมาเที่ยวส่งผลให้มีปรับปรุงสถานที่ให้บริการ และการก่อสร้างโครงการใหม่เพิ่มขึ้น คาดปีแรกกำไร 15%

เอพีเปิดมิติใหม่แชทสดเรื่องอสังหาฯสแตนด์บายถึงเที่ยงคืน

เอพี เปิดมิติใหม่ ส่งแคมเปญพิเศษ AP NIGHT TO MEET YOU แชทสดกับผู้ช่วยตัวจริง ทุกเรื่องอสังหาฯ แบบครบวงจรสแตนด์บายถึงเที่ยงคืน ไม่เว้นวันหยุดตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าหลังพบลูกค้าค้นหาข้อมูลช่วงกลางคืนเพิ่มกว่า 45%

แหล่งงาน ดูดนักลงทุน 5 ปี ราคาคอนโด "ระยอง" เพิ่ม 7%

"ระยอง" เมืองอุตสาหกรรมหลัก New S-Curve ที่ดึงดูดดีมานด์ศักยภาพ ดันการลงทุนเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์มาแรงแบบก้าวกระโดด ส่วนคอนโดก็เติบโตอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูลย้อนหลัง 5 ปี ราคาโตถึง 7% เลยทีเดียว!!!

CMC คอนโดบูม ยอดจองทะลุ 100 ลบ. ในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 4

ฝั่ง CMC เองก็ถือว่าประสบความสำเร็จครับ เพราะในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 43 สามารถเพิ่มยอดจองได้กว่า 100 ล้านบาทเลย

ออริจิ้น ปลื้ม Q1/2566 กวาดยอดขายทะลุ 12,000 ล้าน คอนโดเจาะคนรุ่นใหม่ "ออริจิ้น เพลย์-ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์" นำทัพโกยยอด

โบกมือลาไตรมาสแรกของปีไปด้วยยอดขายสุดปัง! ออริจิ้นฯ สามารถกวาดยอดขายไตรมาส 1/2566 ทะลุ 12,000 ล้านบาท เติบโตกว่า 47% แบรนด์ Origin Play และ Origin Plug & Play เป็นพระเอกประจำไตรมาส ขึ้นแท่นแบรนด์คอนโดขวัญใจคนรุ่นใหม่

ตลาดคอนโดคึกคัก REIC เผย "ต่างชาติ" โอนคอนโดไทย เพิ่ม 95.8% สูงสุดในรอบ 5 ปี

ตลาดคอนโดไทยได้เวลาคึกคักแล้ว เพราะ REIC เพิ่งออกมาเผยว่า ไตรมาส 4 ปี 2565 ชาวต่างชาติกลับมาโอนคอนโดเพิ่มถึง 95.8%

รัสเซีย หนีภัยสงคราม ดัน " พูลวิลล่า" ภูเก็ต ขายดีสุดในรอบ 10 ปี

ฝั่งภูเก็ตปังไม่หยุด ไนท์แฟรงค์เผยชาวรัสเซียหนีภัยสงคราม - แห่เที่ยว ภูเก็ต ช่วงไฮซีซั่น ต้องการบ้านหลัง 2 ดัน อัตราการขาย "พูลวิลล่า" สูงสุดในรอบ 10 ปี ขณะราคาขายขยับ 15-20 % ทำเล ลากูนา ขายดีสุด ที่สำคัญคือรอจับตาตลาดจีนเข้าไทยเต็มที รับรองตลาดแตกอีกรอบแน่นอน

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้

โอนที่ดิน โอนบ้าน มีขั้นตอนยังไง ต้องจ่ายค่าอะไรบ้างนะ?

อีกปัญหากวนใจเวลาซื้อคอนโดก็คือค่าใช้จ่ายที่ต้องเจอเนี่ยแหละ เพราะนอกจากค่าบ้าน ค่าคอนโด ที่เราเห็นค่าตัวอย่างแน่นอนแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายที่เราต้องเสียเพิ่มอีกนะ!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com