เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 19 Apr 2024   16:34

BB_20240328_002

        เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

        "505 State Street" เป็นตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแบบ 100% แห่งแรกในนิวยอร์ก ตั้งอยู่บน Flatbush Avenue และอาคารหลังนี้เป็นทาวเวอร์แรกของเฟส 1 ของ The Alloy Block คาดว่าจะแล้วเสร็จในปีนี้แหละเพราะเริ่มเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมโครงการแล้ว

        เจ้าตึกระฟ้าที่ใช้ไฟฟ้าล้วนแห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของ The Alloy Block ซึ่งเป็นอาคาร 5 หลัง รวมกันทั้งเก่าและใหม่ และยังเป็นทั้งพื้นที่พักอาศัย การศึกษา สำนักงาน แหล่งวัฒนธรรม และพื้นที่ค้าปลีกสำหรับผู้คนในย่านดาวน์ทาวน์บรูคลินด้วย

BB_20240328_003

BB_20240328_004

        ในส่วนพื้นที่อยู่อาศัยจะมีด้วยกันทั้งหมด 441 ห้อง มาพร้อมเทคโนโลยี Smart home ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานผ่าน Smartphone ควบรวมไปกับโซนพื้นที่สีเขียวที่เข้ากันได้ดีกับความเป็นอาคารที่ดำเนินการด้วยพลังงานหมุนเวียน

        โครงการนี้มีการควบคุมพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด ตั้งแต่การทำความร้อนและความเย็น ไปจนถึงการปรุงอาหารและน้ำร้อนที่ใช้ สิ่งที่ทำให้โครงการนี้แตกต่างคือขนาดของโครงการครับ เพราะแม้เทรนด์นี้จะไม่ใช่สิ่งแหวกแนวอะไร แต่การใช้เทคโนโลยีประเภทนี้กับตัวตึกในนิวยอร์กที่มีมากถึง 441 ห้อง นับเป็นความท้าทายจริงๆ

BB_20240328_005

BB_20240328_006

        ด้วยการออกแบบตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด "Alloy Development" ที่ดูแลโครงการจึงจัดโครงสร้างพื้นฐานใหม่ โดยทั่วไปแล้ว ตึกสูงแบบนี้จะต้องอาศัยโครงข่ายที่ซับซ้อนของท่อก๊าซและหม้อต้มน้ำเพื่อตอบสนองความต้องการด้านพลังงาน แต่สำหรับ "505 State Street" สมการนี้ต้องกลับด้านครับ

        สถาปนิกและวิศวกรต้องคิดใหม่ทุกแง่มุมของโครงสร้างพื้นฐานของอาคาร ตั้งแต่การจัดหาสายไฟฟ้าที่มีความจุสูง ไปจนถึงการออกแบบระบบ HVAC แบบไฟฟ้าทั้งหมดที่มีประสิทธิภาพสูงเลยทีเดียว

        ด้านการออกแบบของ 505 State Street เองก็ถือว่ามีเอกลักษณ์ เพราะตกแต่งโดยใช้วัสดุจากธรรมชาติที่คัดสรรมาอย่างดี เพดานและเสาคอนกรีตเปลือยสูง 9 ฟุต พร้อมช่องหน้าต่างสูง 8 ฟุตที่เน้นทิวทัศน์ที่ไม่ธรรมดาของดาวน์ทาวน์บรูคลิน 

BB_20240328_007

BB_20240328_008

        ผู้พักอาศัยจะได้เพลิดเพลินไปกับการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ล็อบบี้ที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมร้านกาแฟ เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในชุมชน ห้องไปรษณีย์และพัสดุ ห้องเก็บจักรยาน ห้องซักรีดในอาคาร ห้องอาบน้ำสำหรับสัตว์เลี้ยง 

        ภายในอาคารยังมีห้องออกกำลังกายขนาด 3,000 ตารางฟุต สตูดิโอโยคะ ห้องปลูกต้นไม้ พื้นที่เด็กเล่น เลานจ์แบบจองได้ ห้องฉายภาพยนตร์ และพื้นที่ทำงาน 

        ที่ชั้น 42 ของอาคารเองก็มีสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า พื้นที่ระเบียง และคาบาน่าพร้อมเตาปิ้งย่างแบบจองได้ ซึ่งผู้พักอาศัยยังสามารถจองพื้นที่เลานจ์ลอยฟ้า ห้องครัว และระเบียงเพื่อความบันเทิงได้ครับ

        แม้เทรนด์นี้จะไม่ใหม่ แต่การนำมาประยุกต์ใช้ทั้งอาคารกลับเป็นเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจจริงๆ เป็นที่แน่นอนแล้วว่า "505 State Street" สามารถเป็นสัญลักษณ์ของนวัตกรรมแห่งอนาคตในมหานครนิวยอร์กได้เป็นที่เรียบร้อยครับ

BB_20240328_009

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com