Sansiri Made For Future – Every Journey Matters ทุกเส้นทางการเรียนรู้ มีความ

Sansiri Made For Future – Every Journey Matters ทุกเส้นทางการเรียนรู้ มีความ

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 03 Apr 2024   16:35

001

 

        ช่วงนี้หลานผม งี่เง่า งอแง มาก เล่นเอา น้องสาว กับ แม่ เหนื่อยไปตามๆ กัน แต่ไวเท่าความคิด พอดีกับทางพี่สิบหมื่น จัดกิจกรรมสำหรับลูกบ้านโดยเฉพาะ กับงาน Sansiri Made For Future – Every Journey Matters ทุกเส้นทางการเรียนรู้ มีความหมาย โดยรอบนี้ทางแสนสิริได้เชิญอาจารย์เกลล์ นักจิตวิทยาเด็ก จากคลินิกผู้เชี่ยวชาญจิตวิทยาเด็กและวัยรุ่นชื่อดัง ที่เรียกได้ว่าเป็นอาจารย์ที่หาตัวจับยาก คิวทองสุดๆ มาร่วมพูดคุยกับลูกบ้านเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ครั้งนี้มาในหัวข้อ

        “วัยทอง สองขวบ” 

 

        โห! ตรงเป๊ะ ... 

 

        “เดี๋ยวขอไปนะเฮีย” ใช่ค่ะ เราเองน้องสาวเจ้าของ 'เพจของกิน' คนเดิม พอเฮียบอกมาคือใช่อ่ะ อยากไป อยากฟัง อ.เกลล์ มากๆ เลย ขอไปเองทันที และเชื่อว่าพ่อแม่ที่มีลูกวัยนี้ก็น่าจะอยากฟังเช่นกัน 

        ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มาร่วมกิจกรรม Sansiri Made for Future กับทางแสนสิริ ความรู้สึกคือ 'อบอุ่น' นะ มันรู้สึกได้ถึงความตั้งใจในการจัดงาน ความพิเศษที่ได้รับตั้งแต่เดินเข้างาน และรู้เลยว่าลูกบ้านแสนสิริที่มางานนี้รู้สึกว่าตัวเองพิเศษมากๆ จะไม่รู้สึกพิเศษได้ไง ทีมงานให้การต้อนรับอย่างดี เดินเข้ามาต้อนรับด้วยขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆ เพียบ ขึ้นไปฟัง อ.เกลล์ ได้ความรู้มากมาย พักเบรคยังมีขนมอีก กลับไปฟังช่วงสองได้ชิงรางวัลในงาน มี private session กับ อ.เกลล์ สำหรับผู้โชคดีด้วย (โชคดีมากกกก) ลงมามี lunch ให้ก่อนกลับบ้านอีกต่างหาก นอกจากนั้นภายในยังมีกิจกรรมอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตาฟรี พร้อม voucher ส่วนลดจาก IKEA Family โซนให้เด็กนั่งเล่น และมีกิจกรรมฝึกทักษะ Coding จากสถาบัน Code Genius เผื่อลูกบ้านไหนงอแง ตอนพ่อแม่ฟังสัมมนา ก็พามานั่งเล่นที่โซนนี้ได้ เป็น Sansiri Family นี่คือ 'ที่สุด' ละ

 

        EP. 2 ครั้งนี้มาด้วยหัวข้อ Terrible Two ที่หลายๆ คนคงรู้จักในวลีที่ว่า 'วัยทอง 2 ขวบ' เราเองก็เพิ่งจะมาเข้าใจมากขึ้นก็วันนี้ เลยอยากเอาความรู้มาฝากลูกเพจของ เฮียบี เฮียออม เล็กๆ น้อยๆ ค่ะ 

        เกือบ 2 ชม. ได้อะไรเยอะมากจริงๆ จะให้เล่าหมดคงไม่ได้ ขอเลือกสิ่งที่ อ.เกลล์ พูด 'แล้วโดน', 'แล้วเฮ้ย', 'แล้วใช่' ,  'จริง!!' ละกันนะคะ

        'เด็กดื้อ คือเด็กที่มีความต้องการที่ชัดเจน' เฮ้ย คำนี้มันใช่นะ 'เราผู้ซึ่งเป็นแม่ก็คอยดูว่าสิ่งที่เป็นความต้องการของลูกมันถูกร่องถูกรอยไหมก็เท่านั้นเอง และสำคัญที่ว่า แม่ควบคุมอารมณ์ตัวเองได้แค่ไหน !!'

        'อย่าแปลงร่าง เพราะลูกจะชอบเห็นแม่แปลงร่าง แล้วเค้าจะทำทุกอย่างให้แม่แปลงร่าง !!'

        'เด็ก 2 ขวบ พูดได้แค่ไหน เค้าก็เข้าใจแค่นั้น คุณอธิบายเหตุผลยืดยาวเป็นพารากราฟ เค้าเข้าใจแค่ 2-3 คำแรก นอกนั้นไม่ฟัง เสียเวลาเปล่า สิ่งที่ควรทำคือ บอกสิ่งที่ควรทำกับลูกแทนค่ะ'

        'สิ่งที่ยากกว่าการหา รร. ดีๆ ให้ลูก คือ การหาสังคมที่เหมาะสมกับตัวเค้า คุณแค่มีเงินจ่ายค่าเทอมไม่ได้นะ คุณต้องลงไปดูสังคมรอบๆ เค้าด้วย'

        'คุณอยากให้บทสนทนาของลูกกับเพื่อนๆ ของเค้าคือ ++ summer เธอไปประเทศอะไรมา ชั้นไปยุโรปมา++, ++ตู้เซฟบ้านเธอเก็บอะไรบ้าง++  รึป่าว สังคมแบบไหนที่ลูกคุณควรอยู่ คุณเป็นคนเลือกนะ'

        'ถ้าจะเลือก รร. สักแห่งให้ลูกมี 2 อย่างที่ควรตระหนัก คือ ศักยภาพของลูกคุณ กับ ปลายทางที่คุณจะให้เค้าไปถึง'

 

        เขียนเยอะกว่านี้เดี๋ยว 'เพจของกิน' จะกลายเป็น 'เพจเลี้ยงลูกเชิงบวก' ละ เอาเป็นว่า รอ EP. 3 นะคะ 'พี่สิบหมื่น' 

        ต้องยอมรับว่า ‘พี่สิบหมื่น’ สรรหากิจกรรมดีๆ มาให้ลูกบ้านตลอดๆ จริงๆ และเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากจริงๆ ไม่ใช่เหมือนจัดไปให้ดูดีไปงั้นๆ สมกับเป็นผู้นำแบรนด์อันดับหนึ่งของวงการอสังหาฯ ไทย และแตกต่างจากคู่แข่ง สู่การเป็น Top-of-Mind Brand ที่ยืนหนึ่งในใจผู้บริโภค ที่ไม่ใช่แค่การขายบ้านแล้วจบ แต่ดูแลลูกบ้านในทุกช่วงเวลาของการอยู่อาศัย มอบพรีวิลเลจให้คุณภาพชีวิตของลูกบ้านอย่างรอบด้าน นอกจากงานนี้แล้ว ก็ยังมีสิทธิพิเศษสำหรับลูกบ้านแสนสิริอื่นๆ อีกมากมาย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมตามลิงก์นี้ https://siri.ly/EdvSPW3

 

002

003

004

005

006

007

DSC02405

008

Tag : Sansiri Made For Future | Sansiri Family |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

คุณแม่ถูกใจสิ่งนี้!! “คริสปี้ ครีม ไทย ซีเล็คชัน ทินบ็อกซ์” มาพร้อม "กล่อง Tin box" สุดคิ้วท์

คริสปี้ ครีม เค้าออกคอลเลกชันใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการผสานความเป็นไทยลงบนกล่องพรีเมียม 2 ลวดลายสุดพิเศษ ที่บอกตามตรงว่าแม่ผมต้องชอบแน่นอน 5555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com