มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 15 Apr 2024   16:39

BB_20240405_014

        เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

        เชื่อว่าวัยเด็กของคนรุ่นเราๆ ล้วนแต่ต้องผ่านการ์ตูน Dragon Ball มาแล้วทั้งนั้นแน่นอน เป็นหนึ่งในการ์ตูนในใจของใครต่อใครและสร้างตำนานมาแล้วมากมาย แต่ก็ไม่ยักมีใครหยิบมาทำสวนสนุกเสียที จนตอนนี้ได้โอกาสแล้ว

        แต่จุดสำคัญมันอยู่ตรงนี้ เพราะสวนสนุก Dragon Ball ไม่ได้อยู่ในญี่ปุ่น แต่ว่าอยู่ที่ประเทศเศรษฐีน้ำมัน อย่าง "ซาอุดิอาระเบีย" ต่างหาก!!

BB_20240405_008

BB_20240405_009

        ข่าวออกมาแล้วเรียบร้อย ว่าซาอุดิอาระเบียประกาศทุ่มทุนสร้าง "สวนสนุก Dragon Ball" ที่ "Qiddiya City" แลนด์มาร์กสำหรับการท่องเที่ยวระดับโลก เมืองแห่งนวัตกรรม และอีกหลายๆ อย่าง ที่ผมว่าหลายคนก็น่าจะเคยได้ยินผ่านหูผ่านตากับเมืองในอนาคตนี้กันมาบ้างแล้วล่ะ

        สวนสนุก Dragon Ball เอง ก็เป็นหนึ่งในอภิมหาโปรเจคยักษ์ใหญ่ของทางนี้เค้าล่ะครับ เป็นส่วนหนึ่งของ Qiddiya Giga Project อยู่ใน Qiddiya City ด้วยพื้นที่ขนาด 500,000 ตารางเมตร 

        ภายในสวนสนุกแห่งนี้จะแบ่งออกเป็น 7 โซนหลักด้วยกัน โดยคอนเซปมาจาก Dragon Ball ที่มี 7 ลูกนั่นเอง และแน่นอนว่าความเป็นธีมการ์ตูน โซนต่างๆ ด้านในจึงจะมาจาก Dragon Ball ภาคหลัก และ Dragon Ball ภาคซูเปอร์

BB_20240405_010

BB_20240405_011

        ภายในมีเครื่องเล่นอย่างน้อย 30 เครื่อง มีรถไฟเหาะอยู่ภายในตัวเทพเจ้ามังกรขนาดความสูง 70 เมตร บ้านผู้เฒ่าเต่า, Capsule Corporation หรือกระทั่งดาวของท่านบิลส์ก็มีนะ!

        ที่น่าสนใจคือ ได้ยินมาว่าใน 5 เครื่องเล่นนี้จะเป็นเครื่องเล่นสุดล้ำที่มีแค่ที่นี่ที่เดียวในโลกด้วย ยังไม่แน่ใจว่าจะแหล่มขนาดไหน แต่เครื่องเล่นจะสร้างไว้บนเทือกเขา Tuwaiq ครับ

        การสร้างสวนสนุกแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาว ระหว่าง QIC และ Toei Animation ผู้ผลิตอนิเมะเรื่อง Dragon Ball กำหนดการสร้างยังไม่เปิดเผยออกมา เพราะข่าวนี้ถูกประกาศหลัง "อากิระ โทริยามะ" ผู้เขียน Dragon Ball เสียชีวิตในวัย 68 ปีนั่นเอง

BB_20240405_012

BB_20240405_013

        แต่ถ้าให้เดาเล่นๆ "Quiddiya giga project" มีกำหนดสร้างเสร็จภายในปี 2030 ดังนั้นก็มีสิทธิ์ที่สวนสนุกจะเสร็จก่อนหรือภายในปี 2030 ก็ได้นะ

        ถือว่ายังมีเวลาให้เก็บเงินค่าตั๋วกันยาวๆ แต่เห็นแล้วรู้สึกได้ว่าผู้ใหญ่หลายคนน่าจะตื่นเต้นอยากไปเล่นมากกว่าเด็กๆ นะเนี่ย

        

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com