“วี บรีธ ชัยพฤกษ์-ไทรน้อย" บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลที่สวยจนใจละลาย

“วี บรีธ ชัยพฤกษ์-ไทรน้อย" บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลที่สวยจนใจละลาย

Home   /   มีบ้าน มีเรือน

โซน : 02 May 2024   16:41

P_FacadeL-5_900

 

        ผมละชอบจริง ๆ เวลาเจอบ้านที่ออกแบบมาให้เหมาะกับประเทศไทย มองแล้วรู้สึกว่าอยู่ไปยาว ๆ แล้วน่าจะมีปัญหาตามมาน้อยที่สุด

        เพราะเมืองไทยมี "ภูมิอากาศแบบร้อนชื้น"

        หลายคนฝืนธรรมชาติเพราะเห็น "ความสวยงาม" เป็นเรื่องสำคัญกว่าฟังก์ชั่น แล้วค่อยมาตั้งคำถามว่าจะทำยังไงให้บ้านที่สวยนั้นไม่เกิดปัญหา 555

        “วี บรีธ ชัยพฤกษ์-ไทรน้อย" เป็นอีกโครงการบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลที่ผมได้ไปชมมาแล้วบอกได้คำเดียวเลยว่า 'สวยจนใจละลาย'

        ตัวบ้านไม่ได้เป็นบ้านทรงไทยอะไร แต่ออกแบบทุกจุดให้ผสมผสานความโมเดิร์น ดูแล้วตอบรับกับการอยู่อาศัยในเมืองร้อนชื้นอย่างประเทศไทยมาก

        ด้วยแนวคิดหลักของโครงการที่ต้องการเชื่อมระหว่างธรรมชาติและความลงตัวของการอยู่อาศัย ทำให้แค่มองก็รู้ว่ามีอัตลักษณ์ของการดีไซน์ที่โดดเด่น 

 

P_MaingateL-1_900

 

        อันที่จริงแล้วนิยามคำว่า "บ้านสวย" ที่ผมกล่าวไปตอนต้นนั้นไม่ได้โจมตีสไตล์บ้านแบบอื่น ๆ นะ เพราะถ้ามีคุณภาพการก่อสร้างที่ดีก็อาจจะไม่มีปัญหาก็ได้

        แต่สิ่งที่ผมว่าโครงการนี้เค้าเหมาะกับเมืองไทยจริง ๆ มันไม่ใช่แค่เพียงรูปลักษณ์ภายนอกของบ้าน แต่มันยังรวมไปถึงพื้นที่ภายในด้วย

        เพราะทุกวันนี้เมืองไทยเราร้อนขึ้นทุกวัน เดือนเมษาที่ผ่านมานี้ก็เกือบแตะ 50 องศาเข้าไปแล้ว ถ้าบ้านอยู่แล้วก็ต้องช่วยแก้ปัญหาเมื่ออยู่ในบ้านได้

        ซึ่งบ้านที่ วี บรีธ ชัยพฤกษ์-ไทรน้อย เค้ามีไฮไลท์ที่น่าสนใจตรงที่มาพร้อม DOUBLE VOLUME LIVING ROOM สูงถึง 6 เมตร 

        อันนี้ดีเลยนะ เพราะการที่บ้านมีพื้นที่โล่งภายในบ้านเยอะก็จะช่วยให้เกิดการระบายอากาศได้ดี เพราะเพิ่มระยะห่างระหว่างพื้นที่ใช้สอยกับหลังคา บ้านก็จะเย็นมากขึ้น

 

P_IH-2_900

 

        โดยพื้นที่เพดานสูงนี้เค้าออกแบบมาเป็นพื้นที่ Common Area เชื่อมต่อการใช้ชีวิตภายในและภายนอก สามารถมองไปเห็น Courtyard กลางบ้านได้

        อันนี้ก็ดีไม่แพ้กันนะ เพราะนอกจากจะช่วยให้เกิดความสวยงามแล้ว ยังช่วยให้รับแสงจากธรรรมชาติได้เยอะ ช่วยประหยัดไฟได้ด้วย

        ผมชอบที่เค้าออกแบบให้ช่องแสงรองรับกับการใช้งาน เดินดูแล้วจะเห็นได้เลยว่าไม่ได้มีแสงที่ตกลงมากระทบกับพื้นที่ใช้สอยโดยตรง อยู่แล้วไม่ร้อน ไม่อบอ้าวรองรับทุกกิจกรรมในครอบครัว 

        แถมบรรยากาศรอบ ๆ โครงการก็ยังมีความเงียบสงบและความเป็นส่วนตัว ด้วยจำนวนบ้านในโครงการ เพียง 63 ครอบครัวเท่านั้น 

        ตอบโจทย์กลุ่มผู้อยู่อาศัยที่ต้องการความสงบเป็นส่วนตัว ผมว่าเนี่ยแหละคือจุดเด่นที่เพิ่มศักยภาพของตัวโครงการให้สามารถแข่งขันในตลาดโซนนี้ได้ครับ

 

P_FacadeL-7_900

 

        เล่าความรู้สึกไปซะเยอะ ทีนี้เรามาดูข้อมูลโครงการกันบ้างครับ อย่างที่ผมได้บอกไปตอนต้นว่าทั้งโครงการมีเพียง 63 ยูนิต แต่ตั้งอยู่บนพื้นที่มากถึง 17 ไร่เลยครับ

        รูปแบบบ้านในโครงการจะเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นทั้งหมดครับ แต่มีแบบบ้านให้เลือกด้วยกัน 2 แบบคือ WILLOW และ HAZELNUT  

 

P_type willow_900

P_TypeB_floorplan-1400x720-1_900

WILLOW

 

P_type hazelnut_900

P_TypeA_floorplan-1400x720-1_900

HAZELNUT

 

        ซึ่งแบบบ้านทั้งสองก็มีความคล้ายคลึงกัน เพราะทั้งคู่ออกแบบมาในสไตล์ Modern Tropical ดีไซน์เน้นความโปร่งโล่ง สบาย 

        และที่ผมชอบมากที่สุดคือระบายความร้อนได้ดีด้วยโถง Double Volume พร้อมพื้นที่ Courtyard ส่วนตัวอย่างที่เล่าไปตอนต้นบทความนั่นเอง

        ภายในโครงการแม้จะมียูนิตน้อยแต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการครบครัน ไม่ว่าจะเป็นคลับเฮาส์ Lobby Co-Working Space สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ ห้องฟิตเนส 

        รวมถึงพื้นที่สีเขียวแบบจุใจ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยในการคัดกรองลูกบ้าน ด้วยการเข้า-ออกโครงการผ่านระบบ Easy Pass 

        และขาดไม่ได้คือมีการติดตั้งกล้อง CCTV ทั่วทั้งโครงการและมีเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ด้วยครับ

 

P_boscorealestate-12-scaled_900

 

        สำหรับที่ตั้งโครงการ “วี บรีธ ชัยพฤกษ์-ไทรน้อย" นั้นผมว่าอยู่ในทำเลที่มีความคล่องตัวสูง สามารถเชื่อมต่อถนนบางกรวย-ไทรน้อยได้ในระยะเพียง 2.5 กม. 

        ที่สำคัญคือจากจุดที่ตั้งโครงการนี้สามารถเข้าสู่ตัวเมืองได้ง่าย รวดเร็ว ด้วยถนนกาญจนาภิเษกวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันตก ไม่ไกลจากจุดขึ้น-ลง ทางด่วนศรีรัช 

        และถ้าใครที่ชอบการเดินทางด้วยรถสาธารณะ จากโครงการก็ยังใกล้รถไฟฟ้า MRT คลองบางไผ่เพียง 20 นาทีเท่านั้นเองด้วย

        เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาบ้านโซนนนทบุรี โดยเฉพาะบนเส้นชัยพฤกษ์-ไทรน้อย ผมคิดว่าโครงการ “วี บรีธ ชัยพฤกษ์-ไทรน้อย" อาจเป็นตัวเลือกที่เข้าตาของเพื่อน ๆ 

        ตัวบ้านมีความสวยงาม ฟังก์ชั่นออกแบบมาดี เหมาะทั้งรูปแบบการใช้งานและภูมิอากาศของประเทศไทย สามารถอยู่ได้อย่างยาว ๆ ไม่มีเบื่อ

        แถมยังมีความเป็นส่วนตัวสูงเพราะทั้งโครงการมียูนิตจำนวนไม่เยอะ ใครสนใจก็ลองแวะเวียนไปเยี่ยมชมที่โครงการกันดูนะค้าบบบบ

 

P_boscorealestate-3-scaled_900

P_CH-1_900

P_CH-3_900

P_CH-4_900

P_ClubhouseL-1_900

P_IH-10_900

P_IH-11_900

P_IH-12_900

P_IH-17_900

P_IH-1_900

P_IH-2_900

P_IH-5_900

P_IH-6_900

P_IH-8_900

P_FacadeL-5_900

Tag : WE BREATH | ชัยพฤกษ์ | ไทรน้อย



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต

"Atmoz De Sol Thipphawan Station" คอนโดใหม่ 0 ม. ติดสถานีทิพวัล ไปลาดพร้าวได้แบบไร้รอยต่อ และแค่ 1 สถานีสู่อินเตอร์เชนจ์ BTS สายสีเขียว

สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555


ติดดอยโร้ดทู

SC residences ว่าที่คอนโดใหม่ สุดตึง!! ขอเข้าแก๊งพระราม 4 ด้วยคนนะคร้าบบ

นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ

ปีนี้ "เอพี" พร้อมบุกอุดมสุข ส่งโครงการ "แอสปาย สุขุมวิท 103" (Aspire Sukhumvit 103) ปักหมุด 1 กม. จาก BTS อุดมสุข

AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!

"Cultural Centre Station Hotel" โรงแรมใหม่ย่านรัชดา ที่มาแบบติด MRT 0 เมตร!

โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ


ติดดอยสไตล์

คุยกันหลังดูจบ "ซองแดงแต่งผี" หนังรอมคอมขำปนซึ้ง ทำถึงในทุกมิติ!!

'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

ถังหูลู่มันธรรมดาไป Yaorin ร้านดังญี่ปุ่นบุกไทยแล้ว!!!

ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

"Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่ ก้าวอีกนิด ประชิดทองหล่อ Presales 29-30 มี.ค.นี้!!

การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้

Tokizen farm & cafe คาเฟ่ร่มรื่นสไตล์ญี่ปุ่น ย่านบางขุนนนท์ ที่สาวกมัทฉะห้ามพลาด!!

ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com