"P.66" ร้านเครื่องเขียนที่มีคาเฟ่เล็กๆ ให้พักใจในจอร์จทาวน์

"P.66" ร้านเครื่องเขียนที่มีคาเฟ่เล็กๆ ให้พักใจในจอร์จทาวน์

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 28 Apr 2024   16:35

BB_20240426_030

        เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ นอกจากที่เที่ยวสำคัญๆ ตามแพลนแล้ว ที่มักจะนอกแพลนบ่อยๆ ก็เป็นคาเฟ่นี่แหละครับ

        โดยเฉพาะกับประเทศที่อากาศค่อนข้างร้อน เดินนิดเดินหน่อยเหงื่อออกก็จะรู้สึกว่าอยากได้ที่พักเย็นๆ จิบเครื่องดื่มตากแอร์จังเลยนะ

        ดังนั้นตอนที่ผมเดินเที่ยวอยู่ในจอร์จทาวน์ ปีนัง ประเทศมาเลเซีย ร้านที่แวะมากที่สุดก็เป็นคาเฟ่นี่แหละ

BB_20240426_016

BB_20240426_024

        ปีนังเองก็เหมือนกรุงเทพฯ บ้านเรา มองไปทางไหนก็มีแต่คาเฟ่เต็มไปหมด แต่ละร้านก็มีสไตล์ของตัวเองแตกต่างกันไป แต่มีอยู่ที่หนึ่งที่ผมประทับใจเป็นพิเศษ นั่นคือ "P.66" ครับ

        มองจากด้านนอก "P.66" เป็นเหมือนร้านเล็กๆ ที่ยากจะมองออกว่าขายอะไรกันแน่ แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะพบว่าร้านสร้างออกมาเป็นตอนลึก ที่ให้เราสามารถเดินทะลุยาวไปจนถึงด้านหลังสุดของร้านได้ และสองข้างทางก็เรียกร้องความสนใจเราได้ตลอดเวลา

        เพราะ "P.66" เป็นทั้งร้านเครื่องเขียน ร้านหนังสือ และคาเฟ่ในเวลาเดียวกัน

BB_20240426_019

BB_20240426_020

BB_20240426_021

BB_20240426_025

        ใครที่ชอบพวกสติ๊กเกอร์ สมุดจดบันทึก พวงกุญแจ เทปลายน่ารักๆ น่าจะถูกใจที่นี่เป็นพิเศษ ผมบอกได้เลยว่าสายทำสแครปบุ๊คน่าจะไม่รอดการล้มละลาย เพราะของที่วางขายน่ารักน่าซื้อไปหมดทุกอย่าง

        เดินดูของจนเพลิน เดินเข้ามาด้านในสุดของร้านยังพบว่ามีคาเฟ่ด้วย และส่วนใหญ่คาเฟ่ในปีนังมักพ่วง breakfast หรือ brunch เข้าไปด้วยแทบทุกที่ ผมเองช่วงสายวันนั้นยังไม่ได้กินอะไรพอดี ก็เลยจัดซะเลย

        ผมสั่งลาเต้ กับชุดอาหารที่ชื่อว่า Moon & Toast ที่ก็ยังนึกหน้าตาไม่ออกเท่าไหร่แต่เห็นชื่อน่ารักดีเลยสั่งมา ส่วนตัวรู้สึกว่ากาแฟเฉยๆ นะ แต่ที่ต้องยกนิ้วให้เลยก็คือ breakfast ของวันนี้ที่ไม่ได้คาดหวังนี่แหละ

BB_20240426_027

BB_20240426_018

BB_20240426_023

        Moon & Toast ประกอบไปด้วยทรัฟเฟิลออมเล็ต ซาวร์โดว์ เคียงมาด้วยสลัดผักและ Tomato Butter ความจริงรอจานนี้ค่อนข้างนานจนดื่มกาแฟไปครึ่งแก้วแล้วเพิ่งมา แต่พอได้ชิมก็ยอมให้เลย ดูท่าที่ทำนานน่าจะเพราะพิถีพิถันสุดๆ นี่แหละ

        ออมเล็ตดีมากและสวยมาก ผิวนอกเคลือบไว้ดี ด้านในนุ่มเสมอกัน ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเพราะออมเล็ตนี่แหละทำให้นาน 5555 แต่ผมชอบมากเลย แถมยังมองพนักงานทำได้ด้วยเพราะเค้าทำที่เคาน์เตอร์เลย

        อีกอย่างคือน้ำสลัดเค้าอร่อยมากกก ส่วนตัวแล้วเอ็นจอยสุดๆ ปริมาณถือว่าค่อนข้างเยอะด้วยนะ เพราะกินได้ครึ่งก็รู้สึกอิ่มแล้ว

        กินเสร็จแล้วก็ไม่ลืมแวะซื้อของกระจุกกระจิกเล็กๆ น้อยๆ ติดมือไปด้วย แต่ส่วนตัวผมรู้สึกว่าของพวกนี้ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับที่ญี่ปุ่น แต่ยังไงถ้าใครไปปีนังแล้วอยากหาร้านนั่งชิล มีมุมน่ารักๆ ให้ถ่ายรูป มีของกระจุกกระจิกให้เลือกซื้อ ผมแนะนำ "P.66" แบบสุดใจครับ

BB_20240426_022

BB_20240426_026

BB_20240426_028

BB_20240426_029

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com