"P.66" ร้านเครื่องเขียนที่มีคาเฟ่เล็กๆ ให้พักใจในจอร์จทาวน์

"P.66" ร้านเครื่องเขียนที่มีคาเฟ่เล็กๆ ให้พักใจในจอร์จทาวน์

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 28 Apr 2024   16:35

BB_20240426_030

        เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ นอกจากที่เที่ยวสำคัญๆ ตามแพลนแล้ว ที่มักจะนอกแพลนบ่อยๆ ก็เป็นคาเฟ่นี่แหละครับ

        โดยเฉพาะกับประเทศที่อากาศค่อนข้างร้อน เดินนิดเดินหน่อยเหงื่อออกก็จะรู้สึกว่าอยากได้ที่พักเย็นๆ จิบเครื่องดื่มตากแอร์จังเลยนะ

        ดังนั้นตอนที่ผมเดินเที่ยวอยู่ในจอร์จทาวน์ ปีนัง ประเทศมาเลเซีย ร้านที่แวะมากที่สุดก็เป็นคาเฟ่นี่แหละ

BB_20240426_016

BB_20240426_024

        ปีนังเองก็เหมือนกรุงเทพฯ บ้านเรา มองไปทางไหนก็มีแต่คาเฟ่เต็มไปหมด แต่ละร้านก็มีสไตล์ของตัวเองแตกต่างกันไป แต่มีอยู่ที่หนึ่งที่ผมประทับใจเป็นพิเศษ นั่นคือ "P.66" ครับ

        มองจากด้านนอก "P.66" เป็นเหมือนร้านเล็กๆ ที่ยากจะมองออกว่าขายอะไรกันแน่ แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะพบว่าร้านสร้างออกมาเป็นตอนลึก ที่ให้เราสามารถเดินทะลุยาวไปจนถึงด้านหลังสุดของร้านได้ และสองข้างทางก็เรียกร้องความสนใจเราได้ตลอดเวลา

        เพราะ "P.66" เป็นทั้งร้านเครื่องเขียน ร้านหนังสือ และคาเฟ่ในเวลาเดียวกัน

BB_20240426_019

BB_20240426_020

BB_20240426_021

BB_20240426_025

        ใครที่ชอบพวกสติ๊กเกอร์ สมุดจดบันทึก พวงกุญแจ เทปลายน่ารักๆ น่าจะถูกใจที่นี่เป็นพิเศษ ผมบอกได้เลยว่าสายทำสแครปบุ๊คน่าจะไม่รอดการล้มละลาย เพราะของที่วางขายน่ารักน่าซื้อไปหมดทุกอย่าง

        เดินดูของจนเพลิน เดินเข้ามาด้านในสุดของร้านยังพบว่ามีคาเฟ่ด้วย และส่วนใหญ่คาเฟ่ในปีนังมักพ่วง breakfast หรือ brunch เข้าไปด้วยแทบทุกที่ ผมเองช่วงสายวันนั้นยังไม่ได้กินอะไรพอดี ก็เลยจัดซะเลย

        ผมสั่งลาเต้ กับชุดอาหารที่ชื่อว่า Moon & Toast ที่ก็ยังนึกหน้าตาไม่ออกเท่าไหร่แต่เห็นชื่อน่ารักดีเลยสั่งมา ส่วนตัวรู้สึกว่ากาแฟเฉยๆ นะ แต่ที่ต้องยกนิ้วให้เลยก็คือ breakfast ของวันนี้ที่ไม่ได้คาดหวังนี่แหละ

BB_20240426_027

BB_20240426_018

BB_20240426_023

        Moon & Toast ประกอบไปด้วยทรัฟเฟิลออมเล็ต ซาวร์โดว์ เคียงมาด้วยสลัดผักและ Tomato Butter ความจริงรอจานนี้ค่อนข้างนานจนดื่มกาแฟไปครึ่งแก้วแล้วเพิ่งมา แต่พอได้ชิมก็ยอมให้เลย ดูท่าที่ทำนานน่าจะเพราะพิถีพิถันสุดๆ นี่แหละ

        ออมเล็ตดีมากและสวยมาก ผิวนอกเคลือบไว้ดี ด้านในนุ่มเสมอกัน ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเพราะออมเล็ตนี่แหละทำให้นาน 5555 แต่ผมชอบมากเลย แถมยังมองพนักงานทำได้ด้วยเพราะเค้าทำที่เคาน์เตอร์เลย

        อีกอย่างคือน้ำสลัดเค้าอร่อยมากกก ส่วนตัวแล้วเอ็นจอยสุดๆ ปริมาณถือว่าค่อนข้างเยอะด้วยนะ เพราะกินได้ครึ่งก็รู้สึกอิ่มแล้ว

        กินเสร็จแล้วก็ไม่ลืมแวะซื้อของกระจุกกระจิกเล็กๆ น้อยๆ ติดมือไปด้วย แต่ส่วนตัวผมรู้สึกว่าของพวกนี้ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับที่ญี่ปุ่น แต่ยังไงถ้าใครไปปีนังแล้วอยากหาร้านนั่งชิล มีมุมน่ารักๆ ให้ถ่ายรูป มีของกระจุกกระจิกให้เลือกซื้อ ผมแนะนำ "P.66" แบบสุดใจครับ

BB_20240426_022

BB_20240426_026

BB_20240426_028

BB_20240426_029

 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต

"Atmoz De Sol Thipphawan Station" คอนโดใหม่ 0 ม. ติดสถานีทิพวัล ไปลาดพร้าวได้แบบไร้รอยต่อ และแค่ 1 สถานีสู่อินเตอร์เชนจ์ BTS สายสีเขียว

สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555


ติดดอยโร้ดทู

SC residences ว่าที่คอนโดใหม่ สุดตึง!! ขอเข้าแก๊งพระราม 4 ด้วยคนนะคร้าบบ

นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ

ปีนี้ "เอพี" พร้อมบุกอุดมสุข ส่งโครงการ "แอสปาย สุขุมวิท 103" (Aspire Sukhumvit 103) ปักหมุด 1 กม. จาก BTS อุดมสุข

AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!

"Cultural Centre Station Hotel" โรงแรมใหม่ย่านรัชดา ที่มาแบบติด MRT 0 เมตร!

โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ


ติดดอยสไตล์

คุยกันหลังดูจบ "ซองแดงแต่งผี" หนังรอมคอมขำปนซึ้ง ทำถึงในทุกมิติ!!

'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

ถังหูลู่มันธรรมดาไป Yaorin ร้านดังญี่ปุ่นบุกไทยแล้ว!!!

ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

"Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่ ก้าวอีกนิด ประชิดทองหล่อ Presales 29-30 มี.ค.นี้!!

การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้

Tokizen farm & cafe คาเฟ่ร่มรื่นสไตล์ญี่ปุ่น ย่านบางขุนนนท์ ที่สาวกมัทฉะห้ามพลาด!!

ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com