เทรนด์ "อสังหาเพื่อผู้สูงอายุ" มาแรง

เทรนด์ "อสังหาเพื่อผู้สูงอายุ" มาแรง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 19 Jun 2017   09:00
 

จับตาธุรกิจอสังหาฯเปิดแนวรุกรับเมกะเทรนด์ ‘Ageing Society’ เดินหน้าผุด‘เมืองผู้สูงวัย’ หวังเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ที่มีกำลังซื้อสูง เพื่อชิงโอกาสทางธุรกิจ

โครงการแรก ๆ ที่เข้าไปบุกเบิก ได้แก่ ‘เวลเนส ซิตี้’ ในเครือเวลเนส ซิตี้ กรุ๊ป บนเนื้อที่ 1,200 ไร่ ประกอบด้วยโรงแรม, โรงพยาบาล และบ้านพักอาศัย 2,000 ยูนิต มูลค่าโครงการ 6,000 ล้านบาท

 

สำหรับโครงการ ‘จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้’ มีพื้นที่ 140 ไร่ ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน รังสิต อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนไทย 80% และคนต่างชาติ 20% โดยคนต่างชาติที่โฟกัส ได้แก่ กลุ่มคนญี่ปุ่นที่มาทำงานหรือมาอาศัยในไทยและกลุ่มคนจีนที่สนใจลงทุนอสังหาฯในไทย

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะแบ่งการดำเนินการเป็น 3 เฟส เฟสแรก จะเป็นที่พักอาศัยแบบ Low-rise 7 ชั้น จำนวน 1,300 ยูนิต ขนาดพื้นที่ 43 ตร.ม. และ 63 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.6-6 ล้านบาท รวมไปถึงคลับเฮ้าส์ ร้านอาหาร และศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ คาดว่า จะเปิดให้บริการช่วงไตรมาส 4 ปี 2561

ส่วนเฟสที่ 2 จะเป็นการสร้างอาคารที่พักอาศัยเพิ่มอีกกว่า1,000 ยูนิต และเฟสสุดท้าย โรงพยาบาล จำนวน 400 เตียง

“เราไม่ได้กังวลกับการแข่งขัน เพราะดีมานต์ยังมีอีกเยอะ อย่างโครงการของเรารองรับได้เพียงกว่า 2,000 ยูนิต ส่วนความได้เปรียบของเรา ก็คือ ทำเรื่องสุขภาพและโรงพยาบาลมานาน อีกทั้งมีบริการครบวงจร ซึ่งเรามีแผนจะขยายโครงการในรูปแบบนี้ทั้งในและต่างประเทศ”

 

บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นผู้พัฒนาอสังหาฯอีกราย ที่กำลังจะเปิดตัวโครงการเมืองสำหรับผู้สูงอายุออกมา โดยตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 300 ไร่ ย่านบางนา ภายใต้จุดขายบริการครบวงจร มีทั้งที่พักอาศัย โรงพยาบาล ตลอดจนบริการต่าง ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้สูงอายุโดยเฉพาะ คาดว่า จะเปิดตัวภายในครึ่งหลังของปี 2560

ขณะที่ผู้ประกอบการอสังหาฯระดับบิ๊กเนม อย่างบริษัท แสนสิริ จำกัด(มหาชน) ก็ให้ความสนใจกับการลงทุนพัฒนาในรูปแบบดังกล่าวด้วยเช่นกัน

นายอุทัย อุทัยแสงสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาคอนโดมิเนียม ฯ กล่าวว่า ผู้สูงอายุเป็นกลุ่มลูกค้าที่น่าสนใจมาก ทั้งในเรื่องจำนวนประชากรและกำลังซื้อ ซึ่งทางแสนสิริได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับเรื่อง Aged Societyมา 5 ปีแล้ว และการสร้างเมืองสำหรับผู้สูงอายุก็อยู่ในแผนดำเนินการของแสนสิริ หากพร้อมเมื่อไรจะลงมือทันที

“คอนเซปต์ของเราจะต้องครบเครื่องเรื่องสุขภาพ ต้องมีโรงพยาบาลด้วย เพราะผู้สูงอายุกับสุขภาพเป็นเรื่องคู่กัน รวมถึงจะมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการดูแลในเรื่องนี้ เช่น การสื่อสารระหว่างคนไข้กับหมอ เป็นต้น”

ด้าน ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจพฤกษา เรียลเอสเตท พรีเมียม บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทางบริษัทยังไม่มีแนวคิดการพัฒนาโครงการในรูปแบบนี้ แม้กลุ่มผู้สูงอายุจะเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพสูง เนื่องจากการจับกลุ่มดังกล่าวไม่ใช่เรื่องง่าย และมีข้อจำกัดในการทำการตลาดหลายด้าน โดยเฉพาะเรื่องสินเชื่อ

“กลุ่มนี้ยังเป็นลูกค้ากลุ่มจำกัดของธุรกิจอสังหาฯ คือ เราไม่รู้ว่า มีดีมานต์มากน้อยแค่ไหน คุ้มหรือเปล่ากับการลงทุน ที่สำคัญ ยังไม่มีแบงก์ไหนปล่อยสินเชื่อบ้านให้คนกลุ่มนี้แบบชัดเจน ซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่มากของธุรกิจอสังหาฯ ทำให้เรายังคงให้ความสำคัญกับลูกค้าที่มีรายได้กลางถึงสูง ที่เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อและมีดีมานต์ชัดเจนอยู่”

ที่มา : bangkokbiznews.com

 รูป : http://thai.cri.cn

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ

PYNN Pridi 20 (พินน์ ปรีดี 20) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ใกล้ BTS พระโขนง ขีดสุดของความ Privacy เพียง 36 ยูนิต

'PYNN Pridi 20' (พินน์ ปรีดี 20) คอนโดใหม่แถวซอยปรีดีฯ 20 จากภาพที่เห็นตอนเปิดตัว ก็พอทราบแล้วว่าแบรนด์ 'PYNN' เป็นแบรนด์ที่แสนสิริเค้าน่าจะปั้นให้มีจุดเด่นในแง่ของการเป็นคอนโดเล็กๆ ในซอยสงบๆ เน้นความเป็นส่วนตัวสูงและสามารถเลี้ยงสัตว์ได้


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com