40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 28 May 2024   13:24

F_20240509_005

        แสนสิริ 40 ปี

        ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด

        และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? 

        ‘สวย มีสไตล์ ทันสมัย‘ 

        ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

        การที่ทำตัวได้ทันสมัยตลอดเวลามาตลอด 40 ปี ถือเป็นความเก่งกาจแล้ว แต่การทำให้บ้านที่ขายมานานแล้วยังทันสมัยอยู่ในวันนี้ มันยากยิ่งกว่า 

        สิ่งที่องค์กรนี้ทำ และทำมาตลอดก็คือ การลงลึกในการวิจัยและศึกษาวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างเข้มข้นใกล้ชิด ผ่านแนวคิดของการดีไซน์เพื่ออนาคต คือ “Design for Future” นวัตกรรมการดีไซน์รูปแบบใหม่ที่เริ่มต้นจาก ‘คุณ’ และความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในอนาคต

        ‘แสนสิริ‘ เชื่อว่าบ้านที่ดี นอกจากจะมีดีไซน์ที่โดดเด่นและฟังก์ชันที่ตอบโจทย์แล้ว ยังต้องสวยงามตลอดไปในทุกช่วงเวลาไม่ล้าสมัย (timeless) 

        ถึงแม้จะทำมาตลอด แต่การวางเป้าหมายไว้ก็ถือเป็นความท้าทายครั้งใหม่ของ ’แสนสิริ’ เพื่อความเป็นที่สุด 3 ด้าน 

        1. Design for Aesthetic Living : ดีไซน์ด้วยความพิถีพิถันและคุณภาพ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดี  และสวยงามในทุกรายละเอียด

        2. Design for Space Optimization : ดีไซน์ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์พร้อมเปิดรับการมีส่วนร่วมกับสิ่งใหม่ๆ ให้เป็นพื้นที่ตอบรับทุกการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มเปี่ยม

        3. Design for Sustainability : ดีไซน์ที่โอบรับความยั่งยืน นวัตกรรม การใช้งานได้จริง รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม และสังคม สอดรับกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปในอนาคต

        และสิ่งที่ ‘แสนสิริ‘ ได้ทำเพื่อตอกย้ำการเป็น ‘Design Leader’ ก็คือ การสร้างเอกลักษณ์แบรนด์ให้ทรงพลังและเป็นที่จดจำมุ่งสู่ Global Brand ผ่าน 2 องค์ประกอบ คือ 

        1. การนำ Identity จากโลโก้แสนสิริ มาทรานฟอร์มให้เกิดรูปแบบต่างๆ สะท้อนทุกความเป็นไปได้ 

        2. การมอบประสบการณ์ และสไตล์ของแบรนด์ในด้านต่างๆ อาทิ Art, Design, Decoration และการร่วมมือกับดีไซน์เนอร์ระดับโลกมาจุดประกายไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ๆ ที่มากกว่าเพียงแค่ที่อยู่อาศัย แต่สร้างพลังให้คุณเป็นตัวเองได้เต็มที่ในทุกมิติ  

        โดยเฉพาะข้อ 2 ผมได้ไปพบเห็นด้วยตาและทุกประสาทสัมผัสของตัวเองในบางโอกาส บ้านหรือคอนโดบางยูนิต มันไม่ใช่แค่ ’เกินคาด’ แต่มัน ‘เกินกว่าที่จะนึกถึง‘ เลยด้วยซ้ำ ล้ำกว่าที่จะจินตนาการถึง

        และภายใต้แนวคิด ‘Design for Future’ ก็คือ การครีเอทโปรเจคพิเศษที่จะชวนทุกคนมีส่วนร่วมกับแบรนด์แสนสิริในหลากหลายกิจกรรมและ touch point ต่างๆ นั่นก็คือ การพับเก็บอดีตที่ผ่านมา เพื่อเปลี่ยนผ่านไปสู่สิ่งใหม่ในวันข้างหน้า ไม่ว่าอนาคตข้างหน้า คุณอยากใช้ชีวิต แบบไหน? มีการเปิดรับไอเดียของ ‘คุณ‘ ผ่านช่องทางต่างๆ มาเป็นข้อมูลเพื่อพัฒนาโปรดักส์เพื่อการอยู่อาศัยที่ดีตามเป้าหมายของ ‘แสนสิริ‘

        และคำว่า ’Future’ ก็ต้องคู่กับ ‘คนรุ่นใหม่‘ มีการครีเอทโปรเจคต์ ’Young Artist Community’ เป็นความร่วมมือระหว่างแสนสิริกับนักออกแบบชั้นนำของประเทศเตรียมเปิด Artist Community ปั้นนักคิดนักสร้างสรรค์หน้าใหม่ ยกระดับ Creative Economic ของประเทศ โดยเปิดโอกาสให้ Young Artist ที่ผ่านการคัดเลือกใน 4 สาขา [Product Design, Illustration, Photograph และ Music Composition] ได้เข้าร่วมเวิร์กช็อปกับผู้เชี่ยวชาญ และมีโอกาสร่วมงานกับแสนสิริ ตลอดจนเข้าแสดงผลงานในเวทีระดับประเทศ อย่าง Bangkok Design Week

        ส่วนเป้าหมายข้อที่ 3 ’Sustainability’ ได้แก่ ’Sansiri waste to WORTH’ ไอเดียสร้างสรรค์ต่อยอดงานดีไซน์อย่างยั่งยืน จากเศษวัสดุการสร้างบ้าน (หินอ่อน กระเบื้อง ไม้) มาปรับเปลี่ยนให้กลับมาสามารถใช้ประโยชน์ได้อีกครั้ง 

        คนอายุ 40 นี่ ทำอะไรเยอะแยะไปหมดจริงๆ แต่ที่พูดมาข้างต้นยังไม่เกี่ยวกับของที่จะขายเลย แต่มันก็ต้องมีนะ

        ’แสนสิริ’ เตรียมเปิดตัวแบรนด์ใหม่ 4 แบรนด์ได้แก่ 

        1. ณริณสิริ (Narinsiri) แบรนด์บ้านเดี่ยวใหม่ระดับพรีเมียม ประเดิมด้วย โครงการแรก ‘ณริณสิริ กรุงเทพกรีฑา’

        2. เมเบิล (Mabel) แบรนด์บ้านเดี่ยวใหม่ระดับราคาเข้าถึงง่าย

        3. เอลซ์ (ELSE) เอ็กซ์คลูซีฟ เรสซิเดนซ์ 

        4. พินน์ (PYNN) คอนโดมิเนียม Low-Rise รูปแบบใหม่ สำหรับผู้ที่ชอบความเป็นส่วนตัว จำนวนยูนิตน้อย บนทำเลศักยภาพ พร้อมดีไซน์และคุณภาพมาตรฐานแสนสิริ

        และไม่ใช่แค่ Product เพราะถ้าคุณมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยือน ดูบ้านหรือคอนโดของ ’แสนสิริ‘ แล้ว ให้ลองสังเกตดีเทลอื่นๆ ไว้ด้วย เพราะแสนสิริ เค้าให้ความสำคัญในทุกๆ ด้านของประสบการณ์ ตั้งแต่ ’Uniform’ ของพนักงาน

        ใช่! ใส่ใจกระทั่งดีไซน์ชุดของ Sales!!! 

        ‘Sansiri Sales Uniform’ จากแบรนด์ ‘VICKTEERUT’ มีการนำ Visual Design Logo เข้ามาอยู่ในแนวคิดการออกแบบยูนิฟอร์มเพื่อสะท้อนแบรนด์แสนสิริ 

        โดยแนวคิดก็คือ การนำเอาแรงบันดาลใจจากแสงที่พาดผ่านโครงสร้างสถาปัตยกรรม มาสู่รูปทรงเรขาคณิตบนโครงสร้างเสื้อผ้าสไตล์เทเลอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ 

        ยัง! ยังไม่พอ! ถ้าหากคุณกลายมาเป็นลูกค้าของ ‘แสนสิริ‘ แล้ว มีการ โอนบ้าน โอนคอนโด คุณจะได้รับ ’Transfer Bag‘ หรือกระเป๋าโอน ที่มอบให้กับลูกค้าหลังจากการโอนกรรมสิทธิ์ ด้วยดีไซน์ใหม่ที่มีความเรียบหรู และเต็มไปด้วยความประณีตลงตัว!!

        [เรื่องนี้ผมยืนยันด้วยตัวเอง เคยโอน dcondo เมื่อ 10 กว่าปีก่อน กระเป๋าโอน ใส่โฉนด สวย เท่ห์ อย่าบอกใคร! ย้ำว่า 10 กว่าปีแล้วนะ!!]

        นี่คือ การเคลื่อนไหวด้านแบรนด์ครั้งสำคัญของ ’แสนสิริ’ ในฐานะ ’Most Valuable Real Estate Brand’ หรือ แบรนด์อันดับ 1 ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ที่มีมูลค่าแห่งอนาคตสูงสุดประจำปี 2023 

        จากจุดแข็งด้านความเชื่อมั่นและไว้วางใจตลอดระยะเวลา 40 ปี ผ่านการสร้างที่อยู่อาศัยกว่า 500 โครงการทั่วประเทศ กว่า 130,000 ยูนิต ด้วยลูกค้าที่ให้ความเชื่อมั่นกว่า 200,000 ราย 

        ยุทธศาสตร์ใหญ่นี้ จะสร้างมิติของแบรนด์สู่หมุดหมายใหม่เพื่อทำให้แสนสิริเป็นแบรนด์ที่เข้าใจและเข้าถึงทุกคน รักษาความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของคนอยากมีบ้านและคอนโด และสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ได้ในระยะยาต่อไป 

        เป็น 40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ ‘พี่สิบหมื่น‘ จริงๆ

        #Sansiri40years #Sansiri #YouAreMadeForLife

F_20240509_010

F_20240509_007

F_20240509_008

F_20240509_009

F_20240509_006

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com