พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง
เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ไม่รู้ แต่ราคาถือว่าทุบสถิติไปแล้ว เพราะพี่สิบหมื่นซื้อที่ดินตรงนี้ตกที่ตารางวาละ 3.9 ล้านบาท
ย้ำ 3.9 ล้านบาท!!
นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย "แสนสิริ สารสิน" AKA "SRS" คอนโดใหม่ริมถนนสารสิน ได้มาในราคาตกไร่ละ 1,560 ล้านบาท!
คอนโดไฮเอนด์ในทำเลที่มีศักยภาพที่ดีที่สุดแถมมีราคาต่อตารางเมตรที่แพงที่สุดในไทย เห็นทีคงหนีไม่พ้นที่นี่แล้วล่ะครับ
อันที่จริงช่วงปีสองปีมานี้ พี่แสนเค้ามีโครงการคอนโด "หะหรูหะหรา" เตรียมผุดขึ้นเยอะเหมือนกันนะ
อย่างโซนสุขุมวิทก็มีตึงๆ แบบเอ็กซ์คลูซีฟมากๆ ปักหมุดรออยู่แน่ะ แต่ตัวตรงสารสินนี่น่าจะมาเพื่อให้ผมเงยหน้ามองตาปริบๆ อย่างเดียวแน่เลย 5555
"แสนสิริ สารสิน" ตัวนี้ ตั้งอยู่ที่หัวมุมถนนสารสิน ตัดกับซอยสารสิน 2 แขวงลุมพินี ตรงข้ามกับสวนลุมฯ ที่สามารถมองเห็นวิวได้แบบ 180 องศาเลย
ซึ่งตัวที่ดินนี้ เดิมทีคือที่ดินตึก HUGS ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานครับ
น้องใหม่ตัวตึงนี้จะเป็นคอนโดที่มีความสูง 21 ชั้น และชั้นใต้ดิน 6 ชั้น จำนวน 1 อาคาร และแน่นอนว่าเอกสิทธิ์เฉพาะสุดๆ เพราะมีห้องชุดพักอาศัยรวมทั้งสิ้นเพียงแค่ 11 ห้อง เท่านั้น!
เรียกได้ว่า ช่วงนี้ "แสนสิริ" top form จริงๆ!
ทีนี้มาดูกันที่ทำเล ตัวแปรสำคัญในการทำให้ราคาขายสูงปรี๊ด อย่าง "ถนนสารสิน" กันบ้างดีกว่า
ถนนสารสินนี่คือเป็นถนนสายสำคัญที่ตั้งอยู่ใจกลางของศูนย์กลางธุรกิจครับ มีทางเข้า-ออกที่เชื่อมต่อกับสายหลัก ทั้งถนนสุขุมวิทและถนนพระรามที่ 4
พื้นที่ยังรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถานศึกษา สถานที่ราชการต่างๆ
ไม่ต้องพูดถึงว่านี่ยังมี "สวนลุมพินี" ตั้งอยู่ตรงข้ามพื้นที่โครงการอีกด้วย ไปไม่ไกลก็ยังมี "ราชกรีฑาสโมสร" อีกต่างหาก
ถนนหนทางดีแล้ว รถไฟฟ้าเองก็มีให้บริการ เผื่อลูกหลานไม่อยากขับรถ แต่อยากใช้รถไฟฟ้าในวันรีบเร่ง ก็ใช้เวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น
โครงการใกล้รถไฟฟ้าทั้งใต้ดินและบนดิน เรียกว่าอยู่ตรงกึ่งกลาง ระหว่าง MRT ลุมพินี และ BTS ราชดำริ กับ BTS ศาลาแดง ก็ได้นะ
ทำให้พื้นที่ตรงนี้มันมีศักยภาพและเป็นที่ดินหายากในทำเลที่เป็นที่ต้องการสูง เพราะมันตอบโจทย์ทั้งในแง่ของการใช้ชีวิต และการสร้างผลตอบแทนจากแนวโน้มราคาที่ดินที่เพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี
คอนโดที่สร้างบนที่ดินระดับนี้ เลยหนีไม่พ้นโครงการระดับอัลตร้าลักชัวรี ที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้มากที่สุด
อีกอย่างที่ต้องย้ำคือ ทำเลตรงนี้ค่อนข้างสดชื่น ดูมีสวน มีความเขียวขจีใดๆ แต่ไปอีกนิดก็ถึงแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ตระกูล Central แล้ว
แถมตรงนั้นยังเป็นแหล่งรวมอาคารสำนักงานระดับไฮเอนด์หลายแห่ง ทั้ง Gaysorn Plaza, Erawan Bangkok, Central Chidlom, Central Embassy และ The Mercury Ville
นอกจากนั้นยังมีพวกโรงแรมห้าดาวอีกเพียบ ทั้ง The Park Hyatt, The Athenee Hotel, Conrad Bangkok, The Okura Prestige, Grand Hyatt Erawan, The St. Regis Bangkok, Anantara Siam, Renaissance Bangkok Ratchaprasong, InterContinental Bangkok, Centara Grand at Central World โอ๊ย เยอะไปหมด
นี่ยังไม่ได้พูดถึงการมาถึงของ landmark projects รอบๆ ด้านที่ก็กำลังเป็นรูปเป็นร่างกันแล้ว คือ One Bangkok และ Dusit Central Park หรือในอนาคตก็ยังจะมี Central Siamsquare มาจอยเพิ่มด้วย
เราต่างรู้กันอยู่แล้วล่ะว่าอภิมหึมามหาโปรเจ็คต์นี้สร้างเสร็จเมื่อไหร่ ราคาที่ดินจะต้องขยับเพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิมแบบพุ่งพรวดแน่ๆ แม้ทุกวันนี้มันก็พุ่งอยู่ในทุกๆ วันอยู่แล้วก็ตามที
เพราะอย่างนั้นการมาถึงของ "แสนสิริ สารสิน" น่าจะยิ่งใหญ่สะเทือนวงการอสังหาบ้านเราได้ไม่ยาก ผมถึงได้ตื่นเต้น อดใจรอดูวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการแทบไม่ไหว
แต่ว่าราคาที่ดินแรงแบบนี้ ราคาขายแน่นอนว่าต้องสูงตามครับ
ยังไม่รู้ว่าจะตกที่เท่าไหร่ แต่ถ้าจะเริ่มต้นที่ 800,000 บาท/ตารางเมตร ก็ไม่ได้แปลกใจอะไรเลยนะ
Tag :
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!
โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ
'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ
เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป
ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!
เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ
การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้
ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!