การทางพิเศษฯ ผุดกรีนบิลดิ้งสูง 28 ชั้น ใจกลางถนนอโศก-เพชรบุรี

การทางพิเศษฯ ผุดกรีนบิลดิ้งสูง 28 ชั้น ใจกลางถนนอโศก-เพชรบุรี

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 22 Jun 2017   08:10
 

การทางพิเศษฯทุ่ม 4,500 ล้าน เนรมิตที่ดิน 16.3 ไร่ใจกลางถนนอโศก-เพชรบุรี ผุดกรีนบิลดิ้งสูง 28 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 1 แสนตารางเมตร ศูนย์สั่งการและควบคุมระบบทางด่วนทั้งระบบ ได้สถาปนิกชื่อดัง "ดีไซน์ 103" ออกแบบ รับเหมางานอาคาร-เมกะโปรเจ็กต์ แห่ชิงเค้ก ดีเดย์ 7 ก.ค. เคาะราคา ตอกเข็มปีนี้ สร้างเสร็จ ก.พ. 63

รายงานข่าวจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ปัจจุบัน กทพ.กำลังจะลงทุน 4,500 ล้านบาท เพื่อก่อสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่ ซึ่งจะรวมศูนย์การบริหารสั่งการและศูนย์ควบคุมทางพิเศษสำหรับทุกสายทางให้อยู่ในที่เดียวกัน (Single Command Center) จะทำให้สามารถสั่งการ แก้ไขปัญหาการจราจรได้รวดเร็วทันการ และรองรับเจ้าหน้าที่และพนักงานของ กทพ. รวมถึงประชาชนทั่วไปที่จะเข้ามาติดต่องานด้านต่าง ๆ

ขึ้นตึกสูง 28 ชั้นแสน ตร.ม.

โดยอาคารแห่งใหม่ตั้งอยู่ใกล้กับเขตเศรษฐกิจถนนอโศก-เพชรบุรี มีเนื้อที่ 16.3 ไร่ ซึ่งเป็นทำเลมีศักยภาพ สามารถเดินทางเชื่อมต่อกับทางสาธารณะต่าง ๆ ทั้งถนนเพชรบุรี ถนนเพชรอุทัย ทางด่วน รถไฟฟ้าใต้ดินและแอร์พอร์ตเรลลิงก์

สำหรับรายละเอียดของโครงการ จะสร้างเป็นอาคารสูง 28 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอย 108,000 ตารางเมตร ออกแบบโดยบริษัท ดีไซน์ 103 อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มีบริษัท อินทิเรียอาร์คิเทกเซอร์ 103 จำกัด เป็นผู้ตกแต่งภายใน และบริษัท เรดแลนด์-สเคป จำกัด บริษัท ไอชอร่า ดีไซน์ จำกัด เป็นผู้ออกแบบด้านภูมิทัศน์

ชูระบบอาคารเขียว

"แนวคิดออกแบบอาคาร ได้นำแบบสัญลักษณ์ของ กทพ.มาปรับใช้เป็นรูปทรงอาคาร ทำให้เกิดเส้นโค้ง และใช้ในการปรับวางผังตามหลักการออกแบบอาคารเขียว" รายงานข่าวกล่าวและว่า

นอกจากนี้มีการจัดการสัญจรภายในโครงการให้เป็นไปโดยสะดวก สอดคล้องต่อการใช้งานทั้งจากภายในและภายนอกอาคาร ให้สามารถเชื่อมต่อได้ทุกทิศทุกทาง รวมถึงการออกแบบเปลือกอาคารให้เกิดการสลับระหว่างวัสดุโปร่งใสและทึบให้แตกต่างกันในแต่ละทิศ ควบคู่กับการออกแบบแผงบังแดด เพื่อลดปริมาณความร้อนที่เข้าสู่อาคารและเปิดรับแสงธรรมชาติ และออกแบบให้สอดคล้องตามมาตรฐานการออกแบบสำนักงาน โดยพื้นที่ภายในมีความยืดหยุ่นสำหรับการใช้งาน

"จุดเด่นและองค์ประกอบสำคัญของโครงการ อยู่ที่ศูนย์ควบคุมการจราจรหรือ Traffic Control Center เพื่อเป็นการรวมศูนย์ควบคุมทางด่วนทุกสายทางให้อยู่ที่เดียวกัน และมีห้องควบคุมบริหารจัดการระบบจัดเก็บค่าผ่านทาง เป็นศูนย์ฝึกอบรมการปฏิบัติด้านการจราจรและระบบเก็บค่าผ่านทาง"

ที่มา : Prachachat

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com