ผมว่าข้อดีของการที่เรามีรถไฟฟ้าขยายต่อไปในพื้นที่นอกเมืองมากขึ้นเรื่อยๆ มันทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยของคนขยายเพิ่มได้มากทีเดียวนะ
เดี๋ยวนี้สายสีโน้นสีนี้ผุดขึ้นมาให้เพียบไปหมด และ "น้องนมเย็น" สีชมพู ก็เป็นอีกสายที่มีคนใช้บริการไม่น้อยทีเดียว
โครงการใหม่ๆ หรือโครงการเก่าที่ได้รับอานิสงค์จากรถไฟฟ้าจึงเริ่มผุดขึ้นมาตามแต่ละสถานีนี่แหละครับ
และอีกหนึ่งพื้นที่สำคัญที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยสูงเพราะมีแหล่งงานมากในสายการให้บริการของน้องนมเย็น ก็คือ "มีนบุรี" นี่แหละ
หนึ่งในโครงการที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าสถานี "ตลาดมีนบุรี" ก็ไม่ใช่คนของไกลที่ไหน แต่เป็นโครงการคอนโดจาก AssetWise นี่เองครับ
เราจะคุ้นๆ กันดีว่า ตรงนี้จะมีคอนโดของเค้าอยู่โครงการหนึ่งที่ปักหมุดไว้ก่อนแล้วล่ะ นั่นคือ "Atmoz Flow Minburi"
แต่รู้หรือไม่ ว่าตอนนี้ใกล้ๆ กันกับโครงการตัวพี่ ก็เตรียมจะมีโครงการตัวน้องตามมาติดๆ แล้วนะ
โครงการที่จะพามาแนะนำตัวกับลูกเพจในวันนี้คือ โครงการ "Atmoz Rivere Minburi" (อ่านว่า ริเวียร์) โครงการใหม่จาก AssetWise ที่มีที่ดินอยู่ติดกันกับโครงการพี่เลยครับ
"Atmoz Rivere Minburi" เป็นโครงการตึกสูง 23 ชั้น 864 ยูนิต บนที่ดิน 5 ไร่เศษ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีตลาดมีนบุรี และสถานีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ
โครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพใจกลางมีนบุรี การเดินทางสะดวกสบายตามสเต็ปการใช้ชีวิต
เพราะนอกจากจะมีรถไฟฟ้าให้ใช้บริการแล้ว สำหรับใครที่ใช้รถใช้ถนนก็ถือว่าไม่มีอะไรให้ต้องเป็นห่วง เพราะโครงการติดถนนสีหบุรานุกิจ สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสายหลักได้หลายสายเลย
ไม่ว่าจะเป็นถนนรามอินทรา, ถนนเสรีไทย, ถนนรามคำแหง หรือถนนร่มเกล้า จะเข้าเมืองก็ไม่ยากเย็น ออกต่างจังหวัดก็ไม่ลำบาก
และความเป็นมีนบุรีเนอะ มีตลาดใหญ่ มีห้างดัง มีแหล่งจับจ่ายใช้สอยให้เราได้ไปเดินเลือกสรรกันเพียบอยู่แล้ว
พื้นที่นี้ใกล้กันกับโซนจตุจักรและตลาดมีนบุรี ยังมีห้างเล็กห้างใหญ่ให้เลือกเดิน ไม่ว่าจะเป็น Fashion Island, The Promenade, Makro รามอินทรา, Lotus มีนบุรี, Big C สุวินทวงศ์ หรือตลาดนัดเลียบด่วน รามอินทรา
ข้างๆ กันยังเป็น Mingle Hill Minburi คอมมูนิตี้มอลล์ขนาดย่อมที่มีร้านดังด้านในอีกหลายร้านเอาไว้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในย่านด้วย
เรียกได้ว่า เป็นพื้นที่ที่มีความเจริญเข้ามาเรื่อยๆ และเติบโตได้อย่างค่อยเป็นค่อยไป เพราะมันมีอะไรหลายๆ อย่าง มาทำให้ชีวิตของผู้ที่อยู่อาศัยในบริเวญนั้นได้สะดวกสบายขึ้นทุกวัน
แต่ข้อดีของพื้นที่ตรงนี้คือ แม้จะมีแหล่งไลฟ์สไตล์มากมาย แต่ยังคงความสงบและความเป็นชุมชนดั้งเดิมเอาไว้อยู่
อีกอย่างคือใกล้ธรรมชาติ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบชีวิตวุ่นวายแบบการอยู่อาศัยในเมืองกรุง
ทำเลตรงนี้ยังมีตลาดขนาดใหญ่ตั้งอยู่ไม่ไกล นั่นก็คือ "ตลาดมีนบุรี" ทำให้พื้นที่มันคึกคักกว่าเดิม
จะเห็นได้ว่าอาชีพการค้าขายถือว่าเป็นอาชีพหลักของคนบริเวณนี้เลยครับ
นอกจากนี้ในเรื่องของขนส่งมวลชนก็ยังไม่น้อยหน้าเพราะสามารถพูดได้ว่ามีให้แบบครบครัน ท่ารถตู้เข้าเมืองก็มี รถไฟฟ้าสายสีชมพูที่สามารถตัดผ่านไป Interchange กับสายสีส้มก็อยู่ใกล้ๆ มันสบายจริงๆ นะเออ
อ้อ นอกจากแหล่งของกินของใช้แล้ว ไม่ใกล้ไม่ไกลกันยังเหมาะกับวัยทำงานมากๆ เพราะอยู่ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมที่เป็นแหล่งงานขนาดใหญ่ 2 แห่ง คือ นิคมอุตสาหกรรมบางชัน และนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง
แถมตอนนี้พอมันมีรถไฟฟ้าเข้ามาเสริม กลุ่มคนที่เข้ามามองหาที่อยู่อาศัยจึงขยายขึ้นด้วยครับ
ไม่ใช่แค่คนที่ทำงานบริเวณนี้ แต่คนที่อยู่ในพื้นที่ห่างออกไปก็สามารถเลือกหาที่อยู่อาศัยในโซนนี้ได้เหมือนกัน
เพราะผมเชื่อว่า First Jobber หลายๆ คน ยอมที่จะใช้เวลาเดินทางนานหน่อย แลกกับการได้อยู่ในโครงการใหม่ที่มีทุกอย่างให้ครบครัน ต่อให้อยู่โซนแจ้งวัฒนะหรือดอนเมือง จะเลือกมาอยู่ที่มีนบุรีก็ไม่มีอะไรแปลก เพราะตอนนี้มีรถไฟฟ้าแล้ว สบายจะตายไป
แทนที่จะเสียเงินซื้อคอนโดราคาแพง ตอนนี้จึงมีตัวเลือกใหม่ที่ราคาจับต้องได้กว่า แต่พื้นที่มีความอุดมสมบูรณ์สูงกว่าเข้ามาให้
เด็กจบใหม่ซื้อได้ ราคาน่าจับมือคุยด้วย ถือเป็นตัวเลือกใหม่ให้กับบรรดาคนที่กำลังมองหาพื้นที่ขยับขยายจากบ้านเดิมหรือบ้านเช่า มาเป็นการซื้อที่อยู่อาศัยเพื่อตัวเอง แต่ตอบโจทย์ทำเลใกล้รถไฟฟ้าสุดๆ
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร