ทุบ "เดอะมอลล์ 2 รามคำแหง" สร้าง“มิกซ์ยูส” รับรถไฟฟ้าสายสีส้ม

ทุบ "เดอะมอลล์ 2 รามคำแหง" สร้าง“มิกซ์ยูส” รับรถไฟฟ้าสายสีส้ม

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 02 Jul 2017   08:20
 

กลุ่มเดอะมอลล์ เตรียมรื้อ "เดอะมอลล์ รามคำแหง" ปั้นโฉมใหม่ "มิกซ์ยูส คอมเพล็กซ์" รับรถไฟฟ้าสายสีส้ม หนุนย่านการค้าบางกะปิ-รามคำแหง คึกคัก

นอกจากรถไฟฟ้าสายสีเหลืองจะเป็นปัจจัยกระตุ้นการลงทุนภาคธุรกิจโซนกรุงเทพฯ ตะวันออก คึกคักต่อเนื่องจากนี้แล้ว ยังมีโครงการรถไฟฟ้ามหานครสายสีส้ม ฝั่งตะวันออก (ศูนย์วัฒนธรรม-สุวินทวงศ์) ระยะทาง 35.4 กิโลเมตร จำนวน 17 สถานี ซึ่ง “กลุ่มเดอะมอลล์” เจ้าถิ่นค้าปลีกย่านบางกะปิและรามคำแหง จะได้อานิสงส์จากทั้งรถไฟฟ้าสายสีเหลือง เส้นทางลาดพร้าวสู่สำโรง และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินรามคำแหง 12 ที่ พาดผ่านหน้า

แน่นอนว่าเมื่อรถไฟฟ้าเปิดใช้บริการบนเส้นทางผ่านเหล่านี้ ภาคธุรกิจ สินค้าและบริการต่างๆ จะกลับมามีชีวิตชีวามากขึ้นจากการหลั่งไหลของผู้คนเข้ามาทำให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย

โดยกลุ่มเดอะมอลล์อยู่ระหว่างเตรียมยกเครื่อง “เดอะมอลล์ 2 รามคำแหง” ครั้งใหญ่ ซึ่งจะมีการทุบทิ้งแล้วก่อสร้างใหม่ในรูปแบบ “มิกซ์ยูส” คาดใช้เวลาก่อสร้าง 2-3 ปี

วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า เดอะมอลล์ 2 โฉมใหม่ บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ จะเริ่มดำเนินการปลายปีนี้เป็นต้นไป เป็นการทำใหม่ทั้งหมด ขณะนี้คอนเซปต์แล้วเสร็จ 70-80%

พร้อมกันนี้ ยังวางแผนสร้าง “ย่านบางกะปิ” ซึ่งครอบคลุมอาณาเขต “ย่านรามคำแหง” ให้เป็นหนึ่งในย่านการค้าหลักเทียบชั้นย่านการค้าใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มมีการหารือกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน องค์กรเครือข่ายต่างๆ ในการพัฒนาพื้นที่ร่วมกัน

ย่านบางกะปิ-รามคำแหง มีความโดดเด่นของความเป็นศูนย์ความรู้ เป็นเมืองแห่งมหาวิทยาลัย โดยมีมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ รามคำแหง และอัสสัมชัญ เรียกได้ว่าเป็น “แคมปัสทาวน์” ทั้งเป็นที่ตั้งของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ที่มีการแข่งขันกีฬารายการใหญ่มีผู้ชมนับแสนคน นับเป็นย่านที่มีศักยภาพสูง

“จะทำอย่างไรให้ผู้คนมาสนใจย่านบางกะปิมากขึ้น เราโตคนเดียวไม่ทำให้คึกคัก ต้องโตกันหมด”

ปีที่ผ่านมา เดอะมอลล์ ทุ่มงบประมาณก้อนใหญ่ปรับปรุงสาขา “บางกะปิ” ทั้งการจัดวางโซนนิ่ง ปรับส่วนผสมสินค้าและบริการ เพิ่มพื้นที่กลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างซูเปอร์มาร์เก็ต ภายใต้แบรนด์ กูร์เม่ต์ มาร์เก็ต การวางแนวทาง “อีเวนท์มาร์เก็ตติ้ง” ที่ดึงงานระดับอินเตอร์เนชั่นแนลมาสร้างสีสันมากขึ้น เรียกว่า สร้างให้มีศักยภาพเทียบเท่าศูนย์การค้าใจกลางเมือง รองรับไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมของลูกค้าที่ไม่มีความแตกต่างกัน เป็นการ “ดักกำลังซื้อ” ไม่ต้องเดินทางเข้าใจกลางเมือง ซึ่งอาจเสียส่วนแบ่งการตลาดระหว่างทางให้คู่แข่ง

อย่างไรก็ดี ในอนาคต ด้วยประสิทธิภาพของโครงข่ายคมนาคมทำให้การเดินทาง “เชื่อมต่อ” เป็นไปโดยสะดวกและรวดเร็ว ทำให้เกิดการเคลื่อนย้ายถ่ายเทผู้คนระหว่างพื้นที่มากขึ้น

โดยเฉพาะ “ย่านรามคำแหง” ซึ่งอยู่ใกล้ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ สามารถวางยุทธศาสตร์ธุรกิจโดยใช้ศักยภาพของทำเลดึงดูด “นักท่องเที่ยว” เข้าสู่พื้นที่มากขึ้นในอนาคต เช่นเดียวกับ “กำลังซื้อนอกพื้นที่” ที่จะมาพร้อมกับขบวนรถไฟฟ้าเชื่อมต่อกันมาจากทุกทิศทาง

นับจากนี้เป็นช่วงแห่งการปรับธุรกิจอีกระลอกใหญ่ของบรรดาผู้ประกอบการค้าปลีก รวมทั้งสินค้าและบริการต่างๆ จะช่วงชิงความได้เปรียบรองรับ “โอกาสมหาศาล” ที่กำลังถาโถมเข้ามาในอนาคตได้อย่างไร

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com