Pistonhead Kustom Lager

Pistonhead Kustom Lager

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 30 Oct 2015   15:41

             

                     
              ติดดอยคอยดื่มวันนี้ ขอพาไปชิมเบียร์กระป๋องนำเข้าที่น่าจะหาซื้อได้ง่ายที่สุดในประเทศไทยแล้ว เพราะว่าเราสามารถหาซื้อได้ที่ 7-11!!!จริงๆผมเห็นเบียร์ตัวนี้มาสักพักแล้วที่ Tops Supermarket แต่วันก่อนเหลือบเห็นกระป๋องนี้ วางอยู่ในตู้แช่ 7-11 เลยดูนาฬิกาเห็นว่าซื้อได้ก็เลยลองจัดมาสักหนึ่งกระป๋องกลับมาถึงบ้านลองอ่านรายละเอียดก่อนเลยปรากฏว่ามันเป็นเบียร์นำเข้าครับท่าน นำเข้ามาจากสวีเดนทั้งกระป๋อง ซึ่งผลิตโดย Brutal Brewingแหมๆๆ ออกแบบให้แมนๆ กันทั้งชื่อเบียร์, ชื่อผู้ผลิต และ ลวดลายบนกระป๋องเลยนะ ดูข้างกระป๋องเขียนเป็นภาษาไทยว่า “ส่วนผสม: น้ำ, ข้าวบาร์เล่ย์, มอลต์, และฮ๊อปส์...” ย้ำอีกทีว่าเขียนเป็นภาษาไทย! อะนะ พี่นำเข้ามาจริงรึเปล่าเนี่ย แสดงว่าต้องส่ง artwork ไปผลิตบรรจุกันที่สวีเดนเลยนะเนี่ย 555ลองชิมดูเลยดีกว่า เท่าที่ผมจำได้นี่ ยังนึกไม่ออกว่า เคยลองเบียร์จากสวีเดนที่ไหนมาก่อนรึเปล่า นี่อาจจะเป็นเบียร์สวีเดนแก้วแรกที่ได้ลองชิมก็เป็นได้เบียร์ตัวนี้ abv 4.6% ก็ถือว่าค่อนข้างต่ำ น่าจะดื่มได้ชิลๆรึเปล่า เปิดกระป๋องดมกลิ่นก่อน รู้สึกว่าทำไมกลิ่นมันเปรี้ยวๆแฮะ เทเบียร์ออกมามีฟองพอสมควร แต่ว่าฟองยุบตัวสลายไปในเวลาไม่นานนัก ทรงฟองแบบนี้ไม่ค่อยต่างจากเบียร์ลาเกอร์บ้านเราสักเท่าไหร่แฮะ     ลองดมดูอีกทีได้กลิ่นเปรี้ยวแปลกๆ จิบแรกเข้าไปรู้สึกว่ามันบาง เบา นอกจากรสเปรี้ยวแล้วไร้รสชาติเด่นๆ ไม่มีกลิ่นจบ ตัวจบ หรือ after taste ใดๆทั้งสิ้น
                 เฮ้ย!! นี่มันลาเกอร์นอกจริงรึเปล่าเนี่ย ลองจิบอีกทีปรากฏว่าเหมือนเดิมเด๊ะ ไม่มีจุดเด่นใดๆให้น่าจดจำทั้งสิ้น มีแต่รสแปลกๆแปล่งๆ บอกตามตรงเลยว่าผิดหวังมากครับ จะ rich เหมือนทางฝั่งเยอรมันก็ไม่ใช่ จะหอมๆนวลๆ เหมือนทางฝั่งเบลเยียมก็ไม่มี ดื่มเบียร์ไทยอื่นๆ ในตู้แช่ยังจะทำให้อารมณ์ดีซะกว่า 
                สรุปว่าเบียร์ตัวนี้ ถ้าไม่เคยลองก็น่าจะลองให้รู้สักครั้งก็ยังดีครับ เพราะเค้ายังมีข้อดีที่สุดอยู่คือราคาแค่ประมาณ 41 บาท (ถ้าผมจำไม่ผิด) ราคาบร๊ะเจ้ามากๆ ถือเอาเท่ไม่จำเจยี่ห้อเดิมๆแถมได้ดื่มเบียร์ “นำเข้า”ซะด้วยจริงๆจะเหมาเอาว่าเบียร์สวีเดน จะเป็นแบบนี้ทั้งหมดคงไม่ได้ ผมเคยเห็นเบียร์สวีเดนอีกยี่ห้อนึงที่มีขายที่บ้านเราแต่ผมยังไม่ได้ลอง นั่นคือ “Ikea” ใช่ครับ เบียร์อิเกียของร้านเฟอร์นิเจอร์อิเกียที่ตอนนี้ยังมีแค่ที่เมกะบางนานั่นล่ะครับ ถ้าเพื่อนๆท่านใดได้ลองชิมเบียร์อิเกียแล้วก็รบกวน feedback กันมาด้วยนะครับ

#‪#‎คอนโดติดดอย‬##

Tag :


ติดดอยคอยดื่ม ก่อนหน้า
Coopers Pale Ale และ Coopers Extra Stout
ติดดอยคอยดื่ม ถัดไป
KAGUA Rouge abv. 9%

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

แอบดู "Vertiport" สถานีจอดแท็กซี่บินได้ รองรับไลฟ์สไตล์ยุคอนาคต

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ต้องมี "แท็กซี่บินได้" ประเทศไหนไม่มี ประเทศนั้น OUT!

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com