Pistonhead Kustom Lager

Pistonhead Kustom Lager

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 30 Oct 2015   15:41

             

                     
              ติดดอยคอยดื่มวันนี้ ขอพาไปชิมเบียร์กระป๋องนำเข้าที่น่าจะหาซื้อได้ง่ายที่สุดในประเทศไทยแล้ว เพราะว่าเราสามารถหาซื้อได้ที่ 7-11!!!จริงๆผมเห็นเบียร์ตัวนี้มาสักพักแล้วที่ Tops Supermarket แต่วันก่อนเหลือบเห็นกระป๋องนี้ วางอยู่ในตู้แช่ 7-11 เลยดูนาฬิกาเห็นว่าซื้อได้ก็เลยลองจัดมาสักหนึ่งกระป๋องกลับมาถึงบ้านลองอ่านรายละเอียดก่อนเลยปรากฏว่ามันเป็นเบียร์นำเข้าครับท่าน นำเข้ามาจากสวีเดนทั้งกระป๋อง ซึ่งผลิตโดย Brutal Brewingแหมๆๆ ออกแบบให้แมนๆ กันทั้งชื่อเบียร์, ชื่อผู้ผลิต และ ลวดลายบนกระป๋องเลยนะ ดูข้างกระป๋องเขียนเป็นภาษาไทยว่า “ส่วนผสม: น้ำ, ข้าวบาร์เล่ย์, มอลต์, และฮ๊อปส์...” ย้ำอีกทีว่าเขียนเป็นภาษาไทย! อะนะ พี่นำเข้ามาจริงรึเปล่าเนี่ย แสดงว่าต้องส่ง artwork ไปผลิตบรรจุกันที่สวีเดนเลยนะเนี่ย 555ลองชิมดูเลยดีกว่า เท่าที่ผมจำได้นี่ ยังนึกไม่ออกว่า เคยลองเบียร์จากสวีเดนที่ไหนมาก่อนรึเปล่า นี่อาจจะเป็นเบียร์สวีเดนแก้วแรกที่ได้ลองชิมก็เป็นได้เบียร์ตัวนี้ abv 4.6% ก็ถือว่าค่อนข้างต่ำ น่าจะดื่มได้ชิลๆรึเปล่า เปิดกระป๋องดมกลิ่นก่อน รู้สึกว่าทำไมกลิ่นมันเปรี้ยวๆแฮะ เทเบียร์ออกมามีฟองพอสมควร แต่ว่าฟองยุบตัวสลายไปในเวลาไม่นานนัก ทรงฟองแบบนี้ไม่ค่อยต่างจากเบียร์ลาเกอร์บ้านเราสักเท่าไหร่แฮะ     ลองดมดูอีกทีได้กลิ่นเปรี้ยวแปลกๆ จิบแรกเข้าไปรู้สึกว่ามันบาง เบา นอกจากรสเปรี้ยวแล้วไร้รสชาติเด่นๆ ไม่มีกลิ่นจบ ตัวจบ หรือ after taste ใดๆทั้งสิ้น
                 เฮ้ย!! นี่มันลาเกอร์นอกจริงรึเปล่าเนี่ย ลองจิบอีกทีปรากฏว่าเหมือนเดิมเด๊ะ ไม่มีจุดเด่นใดๆให้น่าจดจำทั้งสิ้น มีแต่รสแปลกๆแปล่งๆ บอกตามตรงเลยว่าผิดหวังมากครับ จะ rich เหมือนทางฝั่งเยอรมันก็ไม่ใช่ จะหอมๆนวลๆ เหมือนทางฝั่งเบลเยียมก็ไม่มี ดื่มเบียร์ไทยอื่นๆ ในตู้แช่ยังจะทำให้อารมณ์ดีซะกว่า 
                สรุปว่าเบียร์ตัวนี้ ถ้าไม่เคยลองก็น่าจะลองให้รู้สักครั้งก็ยังดีครับ เพราะเค้ายังมีข้อดีที่สุดอยู่คือราคาแค่ประมาณ 41 บาท (ถ้าผมจำไม่ผิด) ราคาบร๊ะเจ้ามากๆ ถือเอาเท่ไม่จำเจยี่ห้อเดิมๆแถมได้ดื่มเบียร์ “นำเข้า”ซะด้วยจริงๆจะเหมาเอาว่าเบียร์สวีเดน จะเป็นแบบนี้ทั้งหมดคงไม่ได้ ผมเคยเห็นเบียร์สวีเดนอีกยี่ห้อนึงที่มีขายที่บ้านเราแต่ผมยังไม่ได้ลอง นั่นคือ “Ikea” ใช่ครับ เบียร์อิเกียของร้านเฟอร์นิเจอร์อิเกียที่ตอนนี้ยังมีแค่ที่เมกะบางนานั่นล่ะครับ ถ้าเพื่อนๆท่านใดได้ลองชิมเบียร์อิเกียแล้วก็รบกวน feedback กันมาด้วยนะครับ

#‪#‎คอนโดติดดอย‬##

Tag :


ติดดอยคอยดื่ม ก่อนหน้า
Coopers Pale Ale และ Coopers Extra Stout
ติดดอยคอยดื่ม ถัดไป
KAGUA Rouge abv. 9%

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก

"VI ARI" แนวราบกลางซอยอารีย์ 3 ที่ยอมสยบให้ตั้งแต่เห็นชื่อทำเล

ขึ้นแท่นเป็นเจ้าใหญ่ในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD เบนเข็มมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วนะ

The Origin Bangkae (ดิ ออริจิ้น บางแค) คอนโดราคาเบาเอาใจทาส ใกล้ MRT บางแค

ปีนี้พี่อัศวินแกปล่อยคอนโดมาหลายแบรนด์ หลายระดับราคา หลากหลายทำเล เรียกได้ว่าเจาะทะลุทะลวงผู้บริโภคทุกกลุ่ม ล่าสุดครับพี่แกเตรียมเปิดอีกโครงการอย่าง The Origin Bangkae (ดิ ออริจิ้น บางแค) โครงการล่าสุดที่ออริจิ้นส่งลงสนามบุกฝั่งธนฯ แถมโครงการนี้ยังคงชูจุดเด่นเป็นคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมมาในราคาที่เบาหวิว บอกเลยว่าใครตามหาคอนโดราคาสบายๆ เริ่มต้นแค่ 1.19 ล้านบาท เดินทางไม่ลำบาก วันนี้ห้ามพลาดครับ


ติดดอยสไตล์

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!

ศุภาลัย ลุยปี 2566 เปิด 37 โครงการใหม่ มูลค่า 41,000 ล.!! สูงที่สุดที่เคยเปิดมา

ปี 66 เปิดใหม่ 37 โครงการ 41,000 ล. เป็นคอนโด 3 โครงการ มูลค่า 8,300 ล. รอดูว่ามีที่ไหนบ้างนะ?

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC”

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC” อภิมหาโปรเจคอสังหาฯของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในไทย มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท!!

จับตามองที่ดินติด "BTS ชิดลม" จะแปรงร่างเป็นอะไรในอนาคตนะ??

สมัยทำงานประจำ ผมเดินผ่านตรงนี้ทุกวัน หลังจากรู้ว่าจะโดนรื้อ ก็รอคอยว่าจะเปลี่ยนโฉมไปเป็นโครงการอะไร ที่ดินศักยภาพแบบนี้ต้อง Mixed use เท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นที่ทรัพย์สินฯ ด้วย ขายขาดไม่ได้อยู่แล้ว

ผมเคยเรียกคอนโดแห่งนี้อย่างน่ารักน่าชังว่า ‘พี่ชัยชนะ’ กลายเป็นชื่อที่ติดหูพอสมควร

ที่ ‘คอนโดพี่ชัยชนะ’ หรือ “Ideo Q Victory” ถ้าคุณนั่งอยู่ที่ Lobby ข้างล่าง ไม่เกิน 1 ชั่วโมง คุณจะต้องเจอ ‘นักศึกษาแพทย์’ เดินผ่านสักคนเป็นอย่างน้อย

"Fatboy Izakaya" ร้านกำลังดัง แต่ราคาอาหารแร้งส์!!

ร้านนี้กำลังดังหรือเปล่านะ? พนักงานพูดภาษาไทยไม่ได้เลย แต่คนเยอะมาก คนที่มาก็แต่งตัวดี สวย หล่อ กันทั้งนั้น


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com