'พฤกษา' พลิกแผนลดเสี่ยงครึ่งปี เตรียมรัดเข็มขัดแบบเต็มสูบเลยครับ
เพราะหลังจากที่เค้าประกาศหั่นเป้ายอดขาย-โครงการทาวน์เฮ้าส์ แล้วเตรียมหันไปโฟกัส บ้านหรูระดับราคา 20-50 ล้านบาทเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อมากขึ้น เป็นการรั้งเป้ารายได้ 2.5 หมื่นล้าน
โดยช่วงครึ่งแรกปี2567 บริษัทได้เปิดตัวโครงการใหม่จำนวน 6โครงการ มูลค่ารวม 7,509 ล้านบาท ส่วนครึ่งปีหลัง บริษัทมีแผนเปิดตัวโครงการใหม่จำนวน 23 โครงการ มูลค่ารวม 19,600 ล้านบาท หลังจากที่ยอดขายครึ่งแรกของปี 2567 อยู่ที่ 7,478 ล้านบาท คิดเป็น 33% ของเป้าหมายยอดขายใหม่ที่ 22,400 ล้านบาทจากเดิมบริษัทวางเป้าหมายยอดขายไว้ที่ 27,000 ล้านบาท
สำหรับยอดขายรอโอน (Backlog) มีมูลค่า 4,900 ล้านบาท คาดว่า 65% จะสามารถโอนได้ในปีนี้ ส่วนที่เหลือจะทยอยรับรู้ในปีถัดไป และยังมีสินค้าที่ยังเปิดขายอยู่ มูลค่ารวม 62,577 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการพร้อมโอนประมาณ 9,400 ล้านบาท ซึ่งจะสามารถรองรับการเติบโตได้ 2.5 ปี
ส่วนธุรกิจโรงพยาบาล “วิมุต” ยังเดินหน้าตามแผนลงทุน ด้วยมูลค่ารวมกว่า 1,500 ล้านบาท เตรียมเปิดโรงพยาบาลเฉพาะทางย่านทองหล่อ 1 แห่ง และเตรียมเปิดโรงพยาบาลดูแลผู้สูงวัย 2 แห่ง ย่านวัชรพลและแบริ่ง และศูนย์ดูแลผู้ป่วยและผู้สูงวัยอีก 3 แห่ง ย่านแจ้งวัฒนะ พระราม 2 และจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งร่วมกับ “เค.พี.เอ็น ซีเนียร์ ฮอสปิตัล กรุ๊ป” ผู้นำด้านการดูแลสุขภาพผู้สูงวัย
ทั้งหมดเพื่อเติมเต็ม Ecosystem ในเครือ PSH คาดว่า ภายใน3 ปีโรงพยาบาลในเครือจะมีเตียงรวมทั้งสิ้น 700เตียงจากปัจจุบันมี 150 เตียงค้าบบบ
Tag :
ไม่น่าเชื่อว่า บ้านที่มี วิวภูเขาสวยระดับนี้ ตรงแม่ริมเชียงใหม่ แถมยังมี กาดฝรั่ง(ตลาด) ที่สวยงาม มีครบทั้งของกินของใช้ อยู่หน้าโครงการ ประหนึ่งเป็นเหมือนส่วนกลาง
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
เห้ยย!! นี่ผมเพิ่งรู้ว่า "องค์แชกง" วัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหัน ที่คนไทยไปเที่ยวฮ่องกง แทบทุกคนต้องแวะไปไหว้ขอพร ที่ไทยก็มีให้ไหว้แล้วนะ ไม่ต้องไปไกลถึงฮ่องกงแล้ว!!
คำเตือน ห้ามดูโพสนี้ตอนดึกๆ!! เพราะนี่คือความฟินใหม่จาก 'คริสปี้ ครีม' เอาใจสาวกคนรักชีกเค้ก กับโดนัท 3 หน้า 3 รสชาติพิเศษ!!
ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย
รีวิวสายสีชมพู ส่วนต่อขยายเมืองทองธานี นั่งฟรีถึง 16 มิถุนายน!!
ชวนไปชิมเมนูฮิตในกลุ่มกาแฟพันธุ์ไทย "มัทฉะลาเต้น้ำตาลโตนด" ตัวท็อปที่ทุกคนตามหา!
ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี