"ThaiBev" ทุ่มหมื่นล้าน ซื้อ "KFC" ประเทศไทย

"ThaiBev" ทุ่มหมื่นล้าน ซื้อ "KFC" ประเทศไทย

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 09 Aug 2017   11:00
 


บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้ทำสัญญาซื้อขายกับ “บริษัท ยัม เรสเตอรองท์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย)” เพื่อเข้าซื้อกิจการ “เคเอฟซี ประเทศไทย” จำนวน 240 สาขา รวมถึงสาขาที่จะขยายในอนาคต โดยมูลค่าการซื้อขายเบื้องต้นอยู่ที่ 11,300 ล้านบาท

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับ “กลุ่มไทยเบฟ” ในธุรกิจร้านอาหารได้มากขึ้น และสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกไลฟสไตล์ เนื่องจากยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจของกลุ่มไทยเบฟ ต้องการสร้างความครบวงจรทั้งขาธุรกิจเครื่องดื่ม ที่มีทั้งกลุ่มแอลกอฮอล์ และกลุ่มเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ รวมถึงการรุกเข้าสู่ธุรกิจอาหาร

“การเข้าซื้อกิจการเคเอฟซีครั้งนี้ นอกจากจะสร้างโอกาสการขยายธุรกิจอาหารของไทยเบฟแล้ว เรายังเล็งเห็นศักยภาพเครือข่ายสาขาเคเอฟซีในประเทศไทย ที่จะทำให้เราสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้หลากหลายกลุ่มทั่วประเทศ เพื่อทำให้เราได้เห็นเทรนด์ตลาด และเข้าใจความต้องการของลูกค้า ซึ่งจะทำให้กลุ่มไทยเบฟยืนอยู่แถวหน้าของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม และที่สำคัญจะสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับองค์กร

การจับมือกับ “ยัม เรสเตอรองท์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย)” ที่มีความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการธุรกิจร้านอาหารบริการด่วน (Quick Service Restaurant : QSR) ของเคเอฟซี เราไม่ได้โฟกัสแค่การดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการพัฒนาบุคลากรด้วยเช่นกัน ดังนั้นไทยเบฟมีความพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะเดินหน้าขยายสาขาเคเอฟซีในไทยต่อไป” คุณนงนุช บูรณะเศรษฐกุล รองประธานอาวุโสสายธุรกิจอาหาร (ประเทศไทย) บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าว

ทั้งนี้ “เคเอฟซี” ได้เข้าสู่ตลาดประเทศไทยเมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว และปัจจุบันเป็นผู้นำในธุรกิจเชนร้านอาหารบริการด่วน ปัจจุบันมีสาขากว่า 500 สาขา แบ่งเป็นของยัม เรสเตอรองท์ ประเทศไทย 240 สาขา, CRG ในเครือเซ็นทรัล กรุ๊ปกว่า 200 สาขา และ เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ (อาร์ดี) 130 สาขา (เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ เป็นแฟรนไชส์ที่ทางยัมฯ ได้บรรลุข้อตกลงขาย 130 สาขา) โดยเป้าหมายใหญ่ของการขยายสาขาของเคเอฟซีในไทย ต้องการมี 800 สาขาภายในปี 2563

สิ่งที่น่าจับตามองต่อ ก็คือ การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ของไทยเบฟ ดีลที่เกิดขึ้นจะส่งผลกับพันธมิตรอื่นๆ ของเคเอฟซีหรือไม่ เช่น เครื่องดื่มน้ำอัดลม ที่ปัจจุบันนี้ KFC จำหน่ายเครื่องดื่มของ Pepsi ในขณะที่ไทยเบฟเองก็มีเครื่องดื่มแบรนด์ Est อยู่ในพอร์ต ซึ่งนั่นก็นับเป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์ที่ช่วยเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจของไทยเบฟ

ที่มา : brandbuffet.in.th

 

Tag :


ติดดอยล้อมวงเล่า ก่อนหน้า
Origin Stunning Price 8 โครงการ วางแผนการซื้อให้โดนใจ
ติดดอยล้อมวงเล่า ถัดไป
2017 ปีที่ Origin Property ดั่ง "พยัคฆ์ติดปีก"

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย


ติดดอยโร้ดทู

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!

ชิลล์ให้สุด แล้วไปหยุดที่ "CABANAS Hua Hin" คอนโดพร้อมอยู่ใกล้หาดแค่ 300 เมตร!!!

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ เวลานึกอยากเที่ยวทะเลมักจะพุ่งตัวไปที่โซนหัวหินตลอดเลย


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com