นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอพี (ไทยแลนด์) หรือ AP ได้ซื้อที่ดินทำเลทอง ขนาด 2-3 ไร่ ริมถนนสุขุมวิท 62 ใกล้สถานีบางจากแนวรถไฟฟ้าบีทีเอส ราคาเฉลี่ย 7-9 แสนบาทต่อตารางวา คิดเป็นเม็ดเงินเฉียด 1 พันล้านบาท พร้อมล้อมรั้วชูโลโก้ AP เตรียมขึ้นโครงการใหม่ในโซนสุขุมวิทช่วงปลาย
โดย AP ซุ่มซื้อที่ดินจากตระกูล “กิจกัญจนาสน์” เจ้าของเฟอร์นิเจอร์ “สโตน&สตีล” ผู้ประกอบการแบรนด์ไทยดีไซน์โมเดิร์นที่ก่อตั้งบริษัทมาตั้งแต่ปี 2532 และออกบูทงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ (TIFF) ที่เดียวทุกปี ซึ่งเป็นการซื้อโชว์รูมด้านหน้าและบ้านพักอาศัยส่วนตัว พร้อมกับซื้อที่ดินตาบอดด้านในอีกแปลงแต่คนละเจ้าของ ทำให้ AP ได้แปลงที่ดินขนาดใหญ่
ทำให้ทำเลบางจากย่านสุขุมวิท เป็นที่น่าจับตาของกลุ่มผู้ประกอบการอสังหาฯอีกครั้ง ยิ่งล่าสุดกลุ่มน้ำมันบางจากได้ถือฤกษ์วันที่ 17 สิงหาคม 2560 เปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่จาก “บางจาก ปิโตรเลียม” เป็น บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น พร้อมทำบุญย้ายที่ทำการใหม่จากซอยสุขุมวิท 64 มาอยู่ที่อาคาร M ทาวเวอร์ ริมสุขุมวิทใกล้สถานีรถไฟฟ้าบางจากเช่นกัน
นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจคอนโดมิเนียม บมจ.เอพี (ไทยแลนด์) เปิดเผยว่า เอพียังแอ็กทีฟต่อเนื่องกับคอนโดฯโครงการใหม่ โดยยึดแนวทำเลรถไฟฟ้าเป็นหลัก และพัฒนาได้ในราคาซื้อขายที่ไม่ผิดปกติมาก
“บางจากถือว่าตอบโจทย์ในปัจจุบันคือมีทั้งทางด่วน (2 โครงข่าย) และรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่เป็นทำเลมีอนาคต จากเดิมเราเคยขึ้นโครงการที่สุขุมวิท 50 มาแล้วตรงเทสโก้ โลตัส อ่อนนุช ประสบความสำเร็จมาก ลูกค้าซื้อเป็นบ้านหลังที่สอง มาแปลงนี้เรามั่นใจเหมือนกับไลฟ์ วัน ไวร์เลส วิทยุ กับไลฟ์ ลาดพร้าว ที่ยอดขายดีมาก”
ที่มา : Prachachat
Tag :
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major
มาเงียบๆ แต่สะเทือนถึงทรวงเลย สำหรับ "Ananda" กับคอนโดตัวใหม่ริมถนนพระราม 4 ดีไซน์สุดล้ำ กระจกเต็มตึก คนเป็นโรคกลัวรูอย่ามองนาน
"Nue Coast Khu Khot Station" คอนโดใหม่ ไวบ์ดี ติดสถานีรถไฟฟ้าแบบ 0 เมตร!
อะอ้าววว!! กลายเป็นว่าที่ดินตรงใกล้ๆ BTS อุดมสุข ที่ก่อนหน้าที่เคยจะทำเป็นโครงการ "The PARKLAND" กลายไปตกอยู่ในมือของ AP ซะงั้น!!
ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!
ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย
พาส่อง "Khu Khot Crossing Mall" ฮอตสปอตใหม่สุดคูลของชาวคูคต
ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เตรียมขายหุ้นกู้ 2 รุ่น ดอกเบี้ย 4.85%-5.15% ต่อปี!!!
คิดว่า "PTY Residence Sai 1" น่าจะเป็นคอนโดที่มาแรงที่สุดตอนนี้แล้วนะ ยิ่งเห็นโควต้าต่างชาติจากยอดจองที่ทะลักไป 1.8 พันล้าน ยิ่งรู้สึกได้ว่าน่าจะเป็นของ "แรง" ชนิดฉุดไม่อยู่แล้ว
ข่าวดี!!! ดอกเบี้ยบ้านตอนนี้เริ่มลดลงแล้ว