WHIZDOM เล็ง ปี 62 ลงทุนครั้งใหญ่ที่สุด เตรียมแผนรับที่ดินราคาพุ่ง

WHIZDOM เล็ง ปี 62 ลงทุนครั้งใหญ่ที่สุด เตรียมแผนรับที่ดินราคาพุ่ง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 29 Aug 2017   08:30
 

แมกโนเลียฯ ปั้นโมเดลให้ผลตอบแทนจูงใจแลนด์ลอร์ดหวังปล่อยที่ดินทำเลทองรับแผนลงทุน ปีหน้าเตรียมเปิด 5-6 โครงการ มูลค่า 2 หมื่นล้าน ดัน “วิสซ์ดอม” หัวหอกเจาะกำลังซื้อกลางบน

นายอัษฎา แก้วเขียว ประธานผู้อำนวยการ-วิสซ์ดอม บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (เอ็มคิวดีซี) กล่าวว่า แนวโน้มในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ ยังมีที่ดินในทำเลที่ดีและยังไม่ได้รับการพัฒนาอีกมาก

ขณะที่ ราคาที่ดินเฉลี่ยเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง 10-20% ต่อปี ซึ่งจากการสำรวจศักยภาพที่ดิน พบว่าส่วนใหญ่มักเป็นของเจ้าของที่ดินรุ่นเก่าที่สะสมมายาวนานและไม่มีความจำเป็นต้องขายต่อ นอกจากนี้ เจ้าของที่ดินอีกส่วนมองว่าต้องการถือครองระยะยาวเพื่อเพิ่มมูลค่าในอนาคต ทำให้โอกาสในการได้มาซึ่งที่ดินในทำเลทองยากขึ้น

โดยเฉพาะทำเลโดดเด่นติดแนวโครงข่ายคมนาคมขนส่งสาธารณะหลักในกรุงเทพฯ ซึ่งยังมีที่ดินรอการพัฒนาอีกพอสมควร ดังนั้น แมกโนเลียฯ จึงอยู่ระหว่างจัดทำโมเดลธุรกิจแนวใหม่เพื่อจูงใจเจ้าของที่ดินให้เกิดการตัดสินใจนำที่ดินมาพัฒนา โดยได้รับผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ โมเดลดังกล่าวนี้จะเป็นรูปธรรมราวปีหน้า

“ราคาที่ดินถีบตัวสูงขึ้นมาก แต่การหารือแนวทางจากภาครัฐและเอกชนร่วมกันเชื่อว่าจะทำให้ทิศทางการปรับราคาเกิดความเหมาะสมในอนาคตได้”

ทั้งนี้ ด้วยราคาที่ดินสูงขึ้นทำให้ผู้พัฒนาอสังหาฯ ต้องวางแผนโครงการอย่างมีประสิทธิภาพ มุ่งให้เกิดผลตอบแทนสูงสุดในทำเลที่ได้มา ตามแผนการลงทุนของวิสซ์ดอม แบรนด์ภายใต้เครือแมกโนเลียในปี 2562 จะมีโครงการที่เป็นมิกซ์ยูสด้วยเพื่อตอบสนองการใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุด

“ปีนี้เปิดตัวเพียง 2 โครงการแต่ปี 2562 จะเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดของวิสซ์ดอมเท่าที่เคยดำเนินการมา"

โดยเตรียมเปิดตัว 5-6 โครงการภายใต้งบประมาณรวม 2 หมื่นล้านบาทในครึ่งปีแรก มี 2 โครงการคอนโดมิเนียมที่เปิดตัวก่อนที่ย่านอโศกบนพื้นที่ 4 ไร่เป็นอาคารสูงราว 30 ชั้นซึ่งอยู่ระหว่างการออกแบบว่าจะเป็นมิกซ์ยูสผสมผสานกับสำนักงานหรือพื้นที่พาณิชย์อื่นๆ ที่เหมาะสมกับตลาดแต่ราคาเฉลี่ยสำหรับที่พักอาศัยต่อตารางเมตรน่าจะอยู่ในราว 2 แสนบาทปลายๆวางงบลงทุนราว8พันล้านบาทส่วนอีกโครงการคือย่านไชน่าทาวน์หรือเยาวราชใกล้สถานีรถไฟฟ้าหัวลำโพงใช้งบลงทุนราว 4,000 ล้านบาทบนพื้นที่ 2 ไร่ ราคาเฉลี่ย 7-20 ล้านบาท

ส่วนโครงการอื่นๆที่จะทยอยเปิดตัวนั้นอยู่ระหว่างการเจรจาซื้อที่ดินโดยนอกจากโครงการที่เป็นอาคารสูง (High Rise) วางแผนการสร้างทาวน์โฮมในกรุงเทพฯเพิ่มขึ้นในราคาขายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาทต่อหลัง ด้วยแต่ทั้งนี้การพัฒนาทุกโครงการจะเน้นการวางราคาที่สมเหตุสมผลเป็นหลัก

นายอัษฎา กล่าวว่า การพัฒนาวิสซ์ดอมเน้นเรื่องทำเลเป็นหลักควบคู่กับกลยุทธ์การเจาะตลาดกำลังซื้อระดับกลางบนขึ้นไป โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ยังมีการใช้จ่ายสูงเพราะมีโอกาสประสบความสำเร็จในการปิดการขายได้รวดเร็วสังเกตจากโครงการวิสซ์ดอมอเวนิวรัชดา-ลาดพร้าว มูลค่าราว 2,700 ล้านบาท ซึ่งยึดทำเลติดรถไฟฟ้าสถานีลาดพร้าวและจะเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์รถไฟฟ้าสายลาดพร้าว-สำโรง ในอนาคตมียอดจองไปแล้วกว่า 90% ในช่วงเริ่มต้นราคาเฉลี่ยได้ที่ 1.2-1.4 แสนบาทต่อตร.ม. แต่ปัจจุบันสร้างเสร็จพร้อมส่งมอบทำราคาเพิ่มเป็น 1.4-1.6แสนบาทต่อตร.ม.

ทั้งนี้ สังเกตว่าการพัฒนาอสังหาฯ ในเมืองปัจจุบันจะเคลื่อนไหวปรับแนวการขายให้ปิดดีลรวดเร็วขึ้นต้องทำให้ได้ 80-90% ภายใน 3-5 เดือน เพราะหากปล่อย 1-2 ปี โอกาสจะปล่อยสู่ตลาดจะยิ่งยากขึ้นตามลำดับ นอกจากนั้น ยังวางกลยุทธ์การพัฒนาให้แบรนด์วิสซ์ดอมเจาะคนรุ่นใหม่ตลาดระดับกลางถึงบนขึ้นไปซึ่งพบว่ายังเป็นกำลังซื้อที่มีศักยภาพสังเกตจากยอดขายโครงการรัชดา-ลาดพร้าวที่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนอายุ 30-40 ปีและมีถึง 80% ที่เป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองไม่ใช่เพื่อขายต่อทันทีเพื่อทำกำไร

นอกจากนั้น วางจุดขายของแบรนด์ที่แตกต่างจากโครงการอื่นๆ คือ เน้นการสนองความต้องการของลูกค้า (Customer Centric) โดยใช้นวัตกรรมมาช่วยดูแลการออกแบบเช่นใช้ระบบประหยัดพลังงานที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยประหยัดค่าใช้จ่ายไฟฟ้าราว30%รับประกันโครงสร้างอาคาร-การใช้งานและการรั่วซึมของน้ำฝนบานวงกบประตูและหน้าต่างนานราว30ปีมากกว่ารายอื่นๆที่รับประกันสูงสุดที่ราว10ปีพร้อมทั้งจัดโปรแกรม Zero Defects Delivery รับประกันคุณภาพในการส่งมอบโครงการ

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

คุณแม่ถูกใจสิ่งนี้!! “คริสปี้ ครีม ไทย ซีเล็คชัน ทินบ็อกซ์” มาพร้อม "กล่อง Tin box" สุดคิ้วท์

คริสปี้ ครีม เค้าออกคอลเลกชันใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการผสานความเป็นไทยลงบนกล่องพรีเมียม 2 ลวดลายสุดพิเศษ ที่บอกตามตรงว่าแม่ผมต้องชอบแน่นอน 5555

เมื่อแบรนด์รถหรูหันมาดูอสังหา: "Mercedes-Benz Places" โครงการที่พักอาศัยบนตึกระฟ้าแห่งแรกจาก "Mercedes-Benz"

เมื่อแบรนด์รถหรูหันมาดูอสังหา: "Mercedes-Benz Places" โครงการที่พักอาศัยบนตึกระฟ้าแห่งแรกจาก "Mercedes-Benz"

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" เมษายน 2567

เข้าสู่เดือนแห่งความสุขของคนไทยกับเทศกาลสงกรานต์กันแล้วนะค้าบบบ เดือนนี้มีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

Sansiri Made For Future – Every Journey Matters ทุกเส้นทางการเรียนรู้ มีความ

ช่วงนี้หลานผม งี่เง่า งอแง มาก เล่นเอา น้องสาว กับ แม่ เหนื่อยไปตามๆ กัน แต่ไวเท่าความคิด พอดีกับทางพี่สิบหมื่น

นี่มันคือการฟิวชั่นระดับ “โงกุน+เบจิต้า” ชัดๆ! (ยังรู้จักกันใช่ไหม)

ข้าวผัดกิมจิสไตล์เกาหลี + ของทอดสไตล์ญี่ปุ่น + ตกแต่งเครื่องเคียงสไตล์เมกัน = เมนูใหม่ ในร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น!! คารวะคนคิดเมนูแป๊บ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com