BTS : หมอชิต / /
28 Nov 2024 16:41
มาตามคำสัญญาครับ หลังจากที่คราวก่อนผมพูดถึงตัวโครงการ "Asakan Elysium Phahol 59 Station" (อัสสกาญจน์ อีลิเซียม พหลฯ 59) โครงการคอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานีพหลโยธิน 59
ซึ่งตอนนั้นแอบมีหยอดๆ ไปว่าจะมีเพื่อนบ้านอีกตัวที่อยู่ใกล้ๆ กันจากค่ายใหญ่อย่าง CPN นั่นก็คือโครงการ Phyll Pahol 59 station (ฟีล พหลฯ 59 สเตชั่น) นั่นเองครับ
ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า 'Phyll Pahol 59 station' (ฟีล พหลฯ 59 สเตชั่น) จะมีภาษีดีกว่าในเรื่อง 'ระยะทาง' ครับ เพราะตัวนี้เค้าไม่ใช่แค่ 'ใกล้' รถไฟฟ้า แต่ตัวนี้เค้า 'ติด' รถไฟฟ้า เรียกได้ว่า 0 ก้าวถึงรถไฟฟ้า ประตูคอนโดจ่อหน้าบันไดขึ้นสถานีกันเลยทีเดียว
ตัวนี้ทาง CPN หรือ เซ็นทรัลพัฒนา เรซซิเดนซ์ เค้าทำมาเป็นคอนโดสูง 14 ชั้น และชั้นใต้ดิน 1 ชั้น จำนวน 1 อาคาร มีจำนวนห้องชุดพักอาศัยรวมทั้งสิ้น 439 ห้อง ในรูปแบบของ Resort Condo
ตอนเห็นว่าทำสูงแค่ 14 ชั้น ผมแอบคิดเหมือนกันว่า เห้ย นี่ทีดินขนาดนี้ ทำไมทำสูงแค่ 14 ชั้นเอง มันน่าจะ 30+ ยังได้ สรุปพอไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาเค้าบอกว่าพื้นที่โครงการเป็นเขตคุมความสูงใกล้สนามบินหรือเขตปลอดภัยในการเดินอากาศครับ เลยได้ความสูงเพียงเท่านี้ น่าเสียดายเหมือนกันแหะ
ตอนนี้โครงการล้อมไวนิลพื้นที่โครงการไว้เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการประเมิน EIA อยู่
อ่ะ ทีนี้เรามาพูดกันในเรื่องของทำเลดีกว่า อย่างที่จั่วหัวไว้เลยว่าตัวนี้เค้าไม่ใช่แค่ใกล้รถไฟฟ้า แต่ติดรถไฟฟ้าเลยแหละ ซึ่งโครงการจะติดกับประตูทางออก 1 ซึ่งเป็นฝั่งถนนพหลโยธินขาออกนั่นเองครับ
แน่นอนว่าการอยู่ติดรถไฟฟ้าแบบนี้ ข้อดีที่ตามมาก็คือการเดินทางด้วยบริการรถสาธารณะจะสะดวกมาก เราสามารถนั่งรถไฟฟ้าเข้าคูคตได้ในระยะเวลาไม่นานมากเท่าสถานีใจๆ กลางเมือง ซึ่งอันนี้เป็นข้อดีสำหรับคนที่ต้องเดินทางออกนอกเมืองเข้าปทุมฯ บ่อยๆ เหมือนกันนะ
หรือจะมาเปลี่ยนขบวนเป็นสายสีชมพู สามารถนั่งย้อนมาที่สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ ซึ่งเป็นสถานี Interchange ที่เชื่อมสายสีเขียวกับสายสีชมพู ที่อยู่ถัดจากสถานีพหลฯ 59 เพียงสถานีเดียวเท่านั้น ใครทำงานย่านแจ้งวัฒนะ มีนบุรี บอกเลยว่าสะดวกครับ
หรือจะนั่งต่อเดียวยาวๆ เข้าสยามก็ได้ ข้อดีคือขึ้นตั้งแต่ตรงนี้ได้นั่งไปจนถึงที่หมายแน่นอน55555 หรือจะเปลี่ยนขบวนลงสายสีน้ำเงินที่สถานีห้าแยกลาดพร้าว แต่ถ้าใครขี้เกียจเดินไกลลงสถานีหมอชิต ลงบันไดไปสถานีสวนจตุจักรต่อก็สะดวกไม่แพ้กันครับ
บริเวณหน้าโครงการเค้ามีป้ายรถเมล์ด้วย ตรงนี้สามารถใช้เป็นอีกตัวเลือกในการเดินทางที่ประหยัดได้เยอะเหมือนกันครับ ผ่านหลายสายเลย ส่วนใหญ่วิ่งยาวเข้ารังสิตเยอะครับตรงนี้
ส่วนคนที่มีรถส่วนตัว ผมว่าก็ตอบโจทย์นะ ตรงนี้ถือว่าเป็นทำเลที่เดินทางได้หลากหลาย เส้นทางไม่ค่อยงงหรือซับซ้อนมาก ตัวโครงการอยู่ฝั่งถนนพหลโยธิน ขาออก เราสามารถขับออกรังสิตจากหน้าโครงการได้
นอกจากนี้ถนนพหลโยธินยังเป็นถนนที่สามารถขับไปโผล่ และ เชื่อมต่อกับถนนอื่นๆ ได้หลากหลายเส้นทางได้เช่นกันครับ ไม่ว่าจะเป็น ถนนแจ้งวัฒนะ ขับตรงเข้าปากเกร็ด ถนนรามอินทรา ที่เราสามารถใช้ถนนเส้นนี้ไปต่อกับถนนวัชรพล รวมถึงถนนเกษตรนวมินทร์ ที่เราสามารถใช้ถนนเส้นนี้ขับเข้าบึงกุ่มได้ด้วย
จริงๆ เรายังขับเข้ารัชดาฯ แล้ววิ่งยาวไปจนถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เข้าใจกลางเมืองอย่าพญาไท สยาม ได้เช่นกันครับ อ้อ ทางด่วนที่ใกล้โครงการที่สุดคือจุดขึ้นทางด่วนดอนเมือง โทลเวย์ฝั่งขาเข้าเมือง และทางด่วนฉลองรัช ถือว่าเป็นโครงการที่สะดวกทั้งคนมีรถส่วนตัวและคนใช้บริการรถสาธารณะเลย
สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบโครงการสำหรับผมถือว่าครบ ตอบโจทย์การพักอาศัยคอนโดแล้วนะ อย่างใกล้ๆ กัน ก็จะมีโลตัส หลักสี่ ที่เราสามารถเดินไปได้แบบชิลๆ นอกจากนี้บริเวณรอบๆ โครงการถือว่ามีร้านรวงต่างๆ เยอะครับ ทั้งคาเฟ่ ร้านอาหารต่างๆ
หรือเอาจริงๆ ถ้ารู้สึกว่าตรงนี้มันน้อยไป กินเบื่อแล้ว สามารถนั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีส่วนต่อขยายสถานีอื่นๆ ได้ เช่น สถานีสะพานใหม่ เข้าตลาดยิ่งเจริญ หรือ Big C สะพานใหม่ หรือจะวกไปนั่งลงสายสีชมพูแล้วไปช้อปที่ Central Plaza รามอินทรา หรือเลือกนั่งรถไฟฟ้ายิงยาวลงห้าแยกลาดพร้าว เข้าเซ็นลาด หรือยูเนี่ยน เป็นต้น
นอกจากห้างสรรพสินค้าและร้านรวงแล้ว ตรงนี้ยังใกล้กับสถานพยาบาลและสถานศึกษาต่างๆ อาทิ ม.ราชภัฏพระนครฯ , ม.ศรีปทุม , รร.สารวิทยา ,รร.ฤทธิยะวรรณาลัย , ม.เกษตรฯ , รพ.เซ็นทรัลเยนเนอรัล , รพ.ภูมิพลฯ , รพ.จุฬาภรณ์ฯ และ รพ.เปาโล เกษตร เป็นต้น
จริงๆ ตอนนี้ราคาเริ่มต้นผมยังไม่รู้ว่าเค้าจะ Start ที่เท่าไหร่นะ แต่ถ้าให้ผมอิงๆ จากแบรนด์นี้ที่ CPN เคยปล่อยมา คือ "PHYLL พหล 34" ตัวนั้นเปิดตัวมาในราคา 2 ปลายๆ นะ ถ้าผมจำไม่ผิด
ตัวนี้ก็ต้องมาลุ้นกันครับว่าจะเริ่มต้นที่เท่าไหร่ ถ้าเริ่มมาเท่ากับตัวรุ่นพี่ ด้วยทำเลตรงนี้ อาจจะราคาสูงไปหน่อยแหะ ต้องมาดูเรื่องส่วนกลาง หรือขนาดห้องกันอีกทีครับ คิดว่าไม่เกินไตรมาส 2 ปีหน้าคงมีแง้มราคามาให้เรารู้กันแล้วแหละ
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร