ช่วงที่ผ่านมาเห็นเทรนด์คนรุ่นใหม่ออกมาบอกว่านิยม เช่าอยู่ มากกว่า ซื้อ !!!
โดยปี 67 ใครก็รู้ว่าเรื่องรีเจกต์เรตยังค่อนข้างสูง ถือเป็นการบังคับให้กลุ่มคนที่ต้องการซื้อเปลี่ยนเป้าหมายเป็นเช่าอยู่เพื่อยืดระยะเวลารอความพร้อมต่อไป
ซึ่งอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีในการอยู่อาศัย เพราะสามารถเปลี่ยนที่อยู่ได้ง่ายตามสถานที่ทำงานและสภาพเศรษฐกิจในอนาคต
นอกจากนี้ปีที่ผ่านมาโครงการที่อยู่ในมือของผู้ประกอบการมีสินค้าคงเหลือจำนวนมาก แต่ก็มีสัญญาณอัตราดอกเบี้ยเริ่มดีขึ้น
และคาดว่าต้นปี 68 น่าจะมีการปรับลดลงของอัตราดอกเบี้ยอีก ลดแรงกันดันต่อตลาดอสังหาฯ แต่ยังมีประเด็นเงินทุน หนี้ภาคอสังหาฯ แม้ปรับตัวลดลงแต่ยังอยู่ในเรตที่สูงอยู่ กำลังซื้อน่าจะยังไม่ฟื้นตัวมากนัก
แต่ผลดีจะไปตกอยู่ที่ตลาด "คอนโดฯ ปล่อยเช่า"
จากข้อมูลในปีที่ผ่านมา ความต้องการเช่าคอนโดฯ เยอะมาก กลุ่มคนเหล่านี้เข้าถึงสินเชื่อที่อยู่อาศัยไม่ได้ ชัดเจนมากในกรุงเทพฯ ชั้นใน ตลาดเช่าคอนโดฯ เติบโตไปถึง 40% สำหรับค่าเช่า
เพราะทุกคนหนีไปเช่ากันหมด และคนรุ่นใหม่ไม่ต้องการให้ตัวเองผูกติดกับสินเชื่อที่อยู่อาศัย เลือกเช่ามากกว่าจะซื้อ เป็นเทรนด์ที่เจแอลแอลมองปี 68 ตลาดเช่าน่าจะคึกคัก
Tag :
ไม่น่าเชื่อว่า บ้านที่มี วิวภูเขาสวยระดับนี้ ตรงแม่ริมเชียงใหม่ แถมยังมี กาดฝรั่ง(ตลาด) ที่สวยงาม มีครบทั้งของกินของใช้ อยู่หน้าโครงการ ประหนึ่งเป็นเหมือนส่วนกลาง
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
เห้ยย!! นี่ผมเพิ่งรู้ว่า "องค์แชกง" วัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหัน ที่คนไทยไปเที่ยวฮ่องกง แทบทุกคนต้องแวะไปไหว้ขอพร ที่ไทยก็มีให้ไหว้แล้วนะ ไม่ต้องไปไกลถึงฮ่องกงแล้ว!!
คำเตือน ห้ามดูโพสนี้ตอนดึกๆ!! เพราะนี่คือความฟินใหม่จาก 'คริสปี้ ครีม' เอาใจสาวกคนรักชีกเค้ก กับโดนัท 3 หน้า 3 รสชาติพิเศษ!!
ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย
รีวิวสายสีชมพู ส่วนต่อขยายเมืองทองธานี นั่งฟรีถึง 16 มิถุนายน!!
ชวนไปชิมเมนูฮิตในกลุ่มกาแฟพันธุ์ไทย "มัทฉะลาเต้น้ำตาลโตนด" ตัวท็อปที่ทุกคนตามหา!
ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี