"Ideo Cult Chula" ตัวแรงย่านบรรทัดทองพร้อมเฉิดฉายแล้ว

"Ideo Cult Chula" ตัวแรงย่านบรรทัดทองพร้อมเฉิดฉายแล้ว

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

MRT : หัวลำโพง / /

09 Jan 2025   16:40

F_20241226_RDT_001

 

        นี่แหละครับ สมฉายา 'เจ้าแห่งคอนโดใกล้รถไฟฟ้า' ในที่สุดเค้าก็ฟื้นมาอีกครั้ง!!

        เรียกได้ว่าเป็นการคืนฟอร์มที่ออกมาสวยเลยครับ สำหรับอนันดา แม้ปีนี้จะเปิดคอนโดมาแบบน้อยๆ น่ารักๆ แต่ทุกโครงการที่เปิดมาก็เป็นกระแสฮือฮาไม่หวาดไม่ไหว 

        อย่างตัวแรงๆ ปีนี้เห็นทีคงหนีไม่พ้น 'Porsche Design Tower Bangkok' ตัวนี้บอกเลยว่าเปิดมาก็ปังปั๊บ เพราะเป็นโครงการที่ได้รับการ JV ระหว่าง Porsche Design และ Ananda Development โครงการแรกในเอเชีย ที่มาพร้อมดีไซน์ที่โคตรจะเท่!! 

        ล่าสุดอีกโครงการอย่าง 'Ideo Cult Chula' คอนโดที่พร้อมเฉิดฉายสู่การเป็นตัวพ่อตัวแม่ย่านบรรทัดทอง!! ปีหน้าผมว่าตัวนี้มาแน่!! 

        แม้ว่าโครงการนี้จะยังไม่ได้เปิดตัวหรือทำการตลาดอย่างเป็นทางการ แต่ผมว่าคออสังหาหลายๆ คนคงรู้จักเค้าดี เพราะก่อนหน้าจะเดบิ้วต์ด้วยชื่อ 'Ideo Cult Chula' น้องเค้าเคยมาด้วยชื่อเก่าที่อาจจะไม่เก๋มาก แต่ฟังแล้วรู้เลยว่าคอนโดนี้อยู่ตรงไหน กับชื่อ 'Ideo Chula - Rama 4' นั่นเองครับ ทีนี้หลายคนก็น่าจะพอนึกออกกันแล้วใช่ไหม!!

        โดยตัวนี้จุดเด่นจะอยู่ที่การออกแบบนี่แหละครับ เค้ามาด้วยห้องสไตล์ Loft หมดทุกยูนิต มาพร้อมเพดานสูงถึง 4.75 เมตร และครัวแบบปิดเพื่อความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัว 

 

F_20241226_RDT_033

F_20241226_RDT_035

F_20241226_RDT_034

 

        นอกจากนี้ยังมียูนิตแบบ Hybrid มีการออกแบบแบบ Double floor หรือแบบห้อง 2 ชั้นนั่นเอง จริงๆ อันนี้เป็นข้อมูลที่ผมได้มาแบบไม่ทางการนะครับ คร่าวๆ คือเค้าจะมียูนิตให้เลือกตั้งแต่

        - Hybrid 1 ห้องนอน ขนาด 37–40 ตร.ม.

        - Hybrid 1 ห้องนอนพลัส ขนาด 49–57 ตร.ม. 

        - Hybrid 2 ห้องนอน ขนาด 61–61.5 ตร.ม.

        ซึ่งถ้าตามนี้จริงๆ ถือว่าขนาดเริ่มต้นใหญ่เลยนะครับ จริงๆ พวกจำนวนยูนิต กับจำนวนชั้น ผมไม่แน่ใจนะ แต่ถ้าอิงข้อมูลเดิมตอนที่ยังเป็น 'IDEO Chula - Rama 4' ตัวนี้เค้าจะมีทั้งหมด 32 ชั้น และชั้นลอย 1 ชั้น (ความสูงถึง 195.90 เมตรเลยทีเดียว) 

        จากข้อมูลเดิมคือจะมีจำนวนยูนิต 842 ห้อง 1 อาคาร พร้อมที่จอดรถ 292 คัน เนื้อที่ประมาณ 2.95 ไร่ แต่ก็อย่างที่บอกครับว่าตัวโครงการยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ดังนั้นข้อมูลต่างๆ ก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ครับ

        จริงๆ เห็นบางเพจลงรูปภาพ tive โครงการมาบ้างแล้วนะครับ ดีไซน์น่ารักเชียว มีตุ๊กตุ่น ตุ๊กตา ฟีล Art toy ด้วย แบบรู้เลยว่าเจาะกลุ่มไหน 55555

 

F_20241226_RDT_032

F_20241226_RDT_003

F_20241226_RDT_006

 

        แต่นอกจากการออกแบบห้องหรือโครงการที่น่าสนใจแล้ว ความน่าสนใจอีกอย่างของโครงการ 'Ideo Cult Chula' คือเรื่องของทำเลนี่แหละ

        อย่างที่ผมเกริ่นไว้ตอนต้นเนอะว่าอนันดาเค้าเป็น 'เจ้าแห่งคอนโดใกล้รถไฟฟ้า' แน่นอนครับ ตัวนี้ถือว่ายังอยู่ในแอเรียของรถไฟฟ้าอยู่นะ 

        โดยรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดของโครงการนี้จะเป็น 'MRT หัวลำโพง' จากโครงการ มายังรถไฟฟ้าระยะทางเพียง 350 เมตร เท่านั้นครับ โดยทางออกที่ใกล้ที่สุดจะเป็นทางออกที่ 4 นั่นเองครับ

        ซึ่งเมื่อเราเดินออกมาเราจะมาโผล่ที่ถนนพระราม 4 ให้เราเดินสวนทางรถไปยังแยกมหานคร ข้ามแยกนี้ไปเดินตรงไปเรื่อยๆ ก็ถึงแล้ว โดยโครงการจะอยู่ก่อนถึงแยกสะพานเหลืองไม่กี่ก้าวเดินเท่านั้นครับถือว่าเป็นโครงการที่เดินทางได้สะดวก เราสามารถเดินเท้าจากสถานีหัวลำโพงมาตัวโครงการได้ชิลๆ เลย

        ขอพูดถึงสถานีหัวลำโพงสักหน่อย ผมว่าสถานีหัวลำโพงเป็นอีกสถานีที่ค่อนข้างเป็นจุดที่สำคัญเพราะจริงๆ เราสามารถนั่งเข้าเมือง หรือออกชานเมืองสะดวกมากๆ สถานีหัวลำโพงเป็นสถานีที่ถือว่าก็เป็นสถาใจกลางเมืองเนอะ เพราะถัดไปจากสถานีหัวลำโพงก็เป็นสามย่าน สีลม ลุมพินี ตามลำดับ ซึ่งล้วนแต่เป็นสถานีใจกลางเมือง ที่เต็มไปด้วยแหล่งงานมากมาย 

        แต่ในขณะเดียวกัน สถานีหัวลำโพง ยังสามารถนั่งเข้าสู่สถานีวัดมังกร สามยอด สนามไชย หรือจะนั่งยาวไปหลักสองก็ต่อเดียวไม่ต้องเปลี่ยนขบวน สำหรับผมถือว่าเป็นสถานีที่สะดวกสบาย ใช้เวลาเดินทางแปปเดียวเท่านั้นครับ

 

F_20241226_RDT_016

F_20241226_RDT_027

F_20241226_RDT_002

 

        แล้วถ้าเป็นคนใช้รถส่วนตัวจะเป็นยังไงบ้าง? คำตอบคือสบายเหลือๆ เลยครับ ด้วยความที่โครงการอยู่ติดถนนพระราม 4 และอย่างที่บอกว่าใกล้แยกถึง 2 แยก ทั้ง 'แยกมหานคร' และ 'แยกสะพานเหลือง' ตรงนี้มีเส้นทางการเดินทางที่หลากหลายเลยทีเดียว

        อย่างแยกสะพานเหลือง ตรงนี้เป็นแยกที่ใกล้โครงการที่สุด แต่ถ้าจะไปใช้แยกนี้เราต้องกลับรถนะครับ เพราะตัวโครงการติดถนนพระราม 4 ฝั่งขาออก ซึ่งถ้าเรากลับรถไปใช้แยกสะพานเหลืองอันนี้จะเป็นแยกที่มีถนนบรรทัดทองมาตัดผ่านนั่นเอง ซึ่งถ้าหาว่าเราเลี้ยวขวา ก็จะขึ้นทางด่วนศรีรัช ด่านสะพานสว่าง (ไปบางนา-ดาวคะนอง) ส่วนถ้าหากว่าเราเลี้ยวซ้าย จะเป็นเส้นที่มุ่งหน้าเข้าถนนบรรทัดทอง สามารถขับไปออกแยกเจริญผล เข้าเส้นพระราม 1 หรือยิงยาวจากถนนบรรทัดทองออกถนนเพชรบุรีก็ได้เช่นกัน หรือจะเข้าพญาไท ถนนสี่พระยา ถนนอังรีดูนังต์ หรือถนนสุรวงศ์และถนนราชดำ ก็ง่ายเหมือนกันครับ

        จริงๆ ถ้าเราขับตรงไปจากแยกสะพานเหลืองตรงนี้ ขับตรงไปก็เข้าสามย่าน สีลม สวนลุมพินี ยิงยาวๆ ไปโผล่แยกพระราม 4 เลี้ยวเข้าถนนรัชดาภิเษก ได้สบายๆ หรือตรงไปเรื่อยๆ เบี่ยงเข้าพระโขนง เปลี่ยนไปใช้ถนนสุขุมวิทก็ไม่ยุ่งยาก แค่รถติดเท่านั้น5555

        วกกลับเข้ามาที่โครงการใหม่ ถ้าเราไม่กลับรถไปใช้แยกสะพานเหลือง ตรงนี้ขับออกจากโครงการไปนิดเดียว แล้วเลี้ยวขวาตรงแยกหัวลำโพง จะสามารถไปขึ้นทางพิเศษศรีรัช ด่านหัวลำโพง (ไปดินแดง-พระราม 9-แจ้งวัฒนะ) เรียกได้ว่าเป็นอีกโครงการที่การเดินทางเป็นต่อของจริง

 

F_20241226_RDT_004

F_20241226_RDT_026

F_20241226_RDT_029

 

        ส่วนเรื่องอาหารการกิน ตอนนี้บอกเลยว่าไม่มีที่ไหนที่น่าสนใจเท่าถนนบรรทัดทองอีกแล้ว จริงๆ เคยมีคนบอกว่าบรรทัดทองคือคู่แข่งตัวฉกาจของเยาวราชไปแล้วนะ เพราะเป็นแหล่งอาหารที่บอกเลยว่าร้านเด็ดๆ อยู่ตรงนี้เพียบ อยู่นี่ไม่ต้องกลัวอดเลย นอกจากนี้ยังใกล้ห้างสรรพสินค้ามากมาย อาทิ สามย่านมิตรทาวน์ สยาม 

        นอกจากนี้ยังใกล้กับจุฬาฯ ซึ่งเท่ากับว่านี่คือโครงการที่จะซื้ออยู่เองก็สบาย ปล่อยเช่าก็คุ้มครับ อีกอย่างตรงนี้ผมว่าอนาคตยังไงราคาก็พุ่งรัวๆ เพราะปัจจุบันเส้นพระราม 4 พอมี One Bangkok เปิดให้บริการ โครงการตามเส้นพระราม 4 บอกเลยว่าฮอตขึ้นมากกว่าเดิมสุดๆ

        เอาเป็นว่าตอนนี้เอารูปทำเลโครงการไปก่อน ผมลุ้นเหมือนกันว่าจะเปิดตัวช่วงไหนในปีหน้า ยังไงขอให้ไม่เกินไตรมาส 2 ของปีนะ รู้สึกว่าตัวนี้เปิดตัวปุ๊บ ยังไงก็ฮอต มีแวว sale gallery แตกสูงมาก

 

F_20241226_RDT_007

F_20241226_RDT_008

F_20241226_RDT_009

F_20241226_RDT_010

F_20241226_RDT_011

F_20241226_RDT_012

F_20241226_RDT_013

F_20241226_RDT_015

F_20241226_RDT_018

F_20241226_RDT_019

F_20241226_RDT_020

F_20241226_RDT_021

F_20241226_RDT_022

F_20241226_RDT_023

F_20241226_RDT_024

F_20241226_RDT_025

F_20241226_RDT_030

F_20241226_RDT_031

F_20241226_RDT_032

 

 

 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Kram Khao Tao" คอนโดใหม่หัวหิน ความส่วนตัวสูง มียูนิตน้อย ใกล้ชิดทะเล วิวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า และขุนเขา

“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต


ติดดอยโร้ดทู

"COBE Ladprao - Sutthisan" (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) คอนโดใหม่ SC ในซอยลาดพร้าว 64 ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองและตลาดโชคชัย 4

วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว

"Thai Obayashi Mixed-use Ratchadamri" มิกซ์ยูสใหม่บนหนึ่งในที่ดินแปลงที่ดีที่สุดของกรุงเทพมหานคร

ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า

ส่องโครงการ "บ้านเพื่อคนไทย ย่านธนบุรี" บนทำเลจากรถไฟฟ้าสายสีทองกับสีส้มเพียง 800 ม.

ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว


ติดดอยสไตล์

คริสปี้ ครีม ส่งเมนูเครื่องดื่มใหม่เอาใจคนรักนมเย็น Krispy Kreme Sweet Pink Milk

เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk

นี่แหละรสชาติที่คิดถึง!! กลับมาอีกครั้งกับโดนัทรสโปรด Krispy Kreme x Ovaltine คู่หูความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มกับเครื่องดื่มมอลต์ยอดนิยม

มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ

พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!

พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!

SC สร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกบ้านคอนโด กับงานเสวนา "อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%"

วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ

รู้จัก "รอยเลื่อนสะกาย" ยักษ์หลับแห่งเมียนมา ที่เขย่าพสุธาจนสะเทือนถึงประเทศไทย

เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com