ต้องยอมรับจริงๆ ว่าปัจจุบันนี้ค่าครองชีพสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสวนทางกับรายรับที่ได้ จริงๆ ไม่ได้เป็นแค่ในเมืองไทยนะครับ ปัญหานี้เชื่อว่ามีกันทั่วทั้งโลก ส่งผลให้การเข้าถึงการเป็นเจ้าของอสังหาเป็นไปได้ยากขึ้น ทำให้หลายคนเริ่มหันมาเลือก "การเช่า" แทนการซื้อบ้าน ล่าสุดทาง 'เสนา' ส่ง "RentNex" Model ครั้งแรกของอสังหาไทย เพื่อเพิ่มโอกาสให้คนมีที่อยู่อาศัย ได้ในทุกๆ Generation
โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและสังคมของทั่วโลก ได้ส่งผลต่อการเลือกที่อยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีราคาค่าครองชีพสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนเริ่มหันมาเลือก "การเช่า" แทนการซื้อบ้าน นี่คือที่มาของปรากฏการณ์ที่เรียกว่า "Generation Rent" หรือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เลือกเช่าที่อยู่อาศัยแทนการซื้อบ้านเป็นของตนเอง เนื่องจากเหตุผลหลายประการอีกทั้งราคาที่ดินและอสังหารวมถึงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่สูง เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้การเป็นเจ้าของบ้านกลายเป็นเรื่องที่ยากขึ้น สำหรับคนรุ่นใหม่ที่แบกรับภาระหนี้สินจากการศึกษา การกู้ซื้อรถยนต์ หรือการใช้บัตรเครดิต การซื้อบ้านกลายเป็นภาระที่หนักเกินไป
โดย ดร.ยุ้ย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ เผยว่าเสนามุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมเพื่อให้คนไทยเข้าถึงการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยอย่างครอบคลุม และตอบรับทุกกลุ่มและทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยเทรนด์ Generation Rent ที่กำลังมาแรง สะท้อนถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดยเฉพาะการเลือกเช่าแทนการซื้อบ้านเพื่อลดภาระทางการเงินและเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้ชีวิต
และเพื่อรองรับความต้องการนี้ ครั้งแรกของวงการอสังหาไทยเสนาได้เปิดตัว RentNex Subscription Condo "RentNex" Model การอยู่อาศัยคอนโดรูปแบบใหม่ เพิ่มโอกาสให้คนมีที่อยู่อาศัย ได้ในทุกๆ Generation โดยตอบโจทย์หลัก กับกลุ่ม Gen Rent โมเดลเช่าคอนโดรูปแบบใหม่ ใช้ระบบสมัครสมาชิก ที่ได้รับความนิยมจากธุรกิจต่างๆ เช่น Netflix, YouTube Premium, Spotify Premium และ Canva Pro
โดยโมเดลนี้ช่วยให้ผู้เช่าสามารถเลือกเช่าคอนโดจาก 20 โครงการคุณภาพของเสนาได้ตามต้องการ ครอบคลุมพื้นที่ศักยภาพทั่วกรุงเทพฯ มาพร้อมความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยตามไลฟ์สไตล์ส่วนตัว โดยไม่ต้องแบกรับภาระการเป็นเจ้าของ และสามารถเลือกที่พักตามความต้องการได้อย่างง่ายดาย สามารถเลือกเช่าอยู่คอนโดรูปแบบใหม่ “RentNex” ได้ง่ายๆ จาก 20 โครงการคอนโดคุณภาพของเสนา ดังนี้
- เริ่มต้น 6,700 บาท/เดือน จาก 3 แพ็กเกจเช่า
- แพ็กเกจ Silver : จ่ายเพียงเดือนละ 6,700 บาท เลือกเช่าในโครงการเสนาคิทท์ (SENA Kith) และเสนาอีโคทาวน์ (SENA Eco Town) มีให้เลือกถึง 12 โครงการ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการที่พักคุณภาพในทำเลสะดวกสบาย
- แพ็กเกจ Gold: จ่ายเพียงเดือนละ 10,000 บาท สามารถเลือกพักในโครงการเฟล็กซี่ (Flexi) และเสนาคิทท์ (SENA Kith) และเสนาอีโคทาวน์ (SENA Eco Town) พร้อมให้เลือกถึง 16 โครงการ ครอบคลุมพื้นที่สำคัญในเขตเมือง
- แพ็กเกจ Platinum: จ่ายเพียงเดือนละ 12,200 บาท สัมผัสประสบการณ์ที่เหนือกว่า กับโครงการนิชโมโน (Niche Mono), เฟล็กซี่ (Flexi) และเสนาคิทท์ (SENA Kith) และเสนาอีโคทาวน์ (SENA Eco Town) รวม 20 โครงการ เหมาะกับผู้ที่มองหาความพรีเมียม สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
- ให้คุณได้เลือกแผนการเช่าที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ด้วยราคาเริ่มต้นที่เข้าถึงได้ พร้อมสัมผัสคุณภาพการอยู่อาศัยจากเสนา ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของชีวิตในเมือง
- Flexibility: ยืดหยุ่นสูงสุด เลือกย้าย Location ใหม่ใน Pool Package ที่เลือกไว้ ไม่ต้องจ่ายมัดจำเพิ่มและไม่ต้องทำสัญญาเช่าใหม่
- Money Save: รับส่วนลด 20%* ของค่าเช่าสะสม 3 ปี หากเปลี่ยนใจซื้อโครงการ ของ RentNex
- Build Credit Status: สร้าง Credit Statement กับ ธอส. ช่วยการกู้ซื้อบ้านในอนาคต
- ค่าเช่าทุกยูนิต รวมค่าส่วนกลางและค่าน้ำ*
- Better Living: Facilities ครบครัน ทั้ง Fitness สระว่ายน้ำ ที่จอดรถ* และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบพร้อมอยู่
ทั้งนี้ บิสิเนสโมเดลใหม่ “RentNex” Pay wisely, Live Flexibly การเช่าคอนโดรูปแบบใหม่ จะเริ่มให้บริการใน ช่วงต้นปี 2025 โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร 1775 หรือลงทะเบียนรับสิทธิ์พิเศษก่อนใครได้ที่ คลิก
Tag :
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection
แผ่นดินไหวที่ผ่านมา.. บ้านหรือคอนโดเพื่อน ๆ ได้รับผลกระทบมากน้อยกันแค่ไหน?