คอนโดลักชัวรีพัทยาส่อแววดี ปีนี้กระแสดีมานด์ต่างชาติ-ท่องเที่ยวพีกสุดๆ

คอนโดลักชัวรีพัทยาส่อแววดี ปีนี้กระแสดีมานด์ต่างชาติ-ท่องเที่ยวพีกสุดๆ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 08 Jan 2025   13:22

P_20250106_N2_001

 

        ปีที่ผ่านมามีคอนโดขายในชลบุรีเปิดใหม่ถึง 20 โครงการเลยนะ นับดูรวม ๆ แล้วก็มากกว่า 10,000 ยูนิตเลยทีเดียว

        แล้วถ้าเจาะลึกไปกว่านั้นจะเห็นเลยว่ามารวมตัวอยู่ในพัทยาไปมากกว่า 13 โครงการ 7,897 ยูนิต  นับว่าเป็นอุปทานเปิดขายใหม่ที่สูงที่สุดในรอบ 5 ปีของตลาดคอนโดมิเนียมในพื้นที่พัทยาเลยนะ

        ถือว่ากระแสดดีมาก แล้วปีนี้ดีมานด์ต่างชาติ-ท่องเที่ยวพีกสุด ๆ รับรองปีนี้พัทยาคึกคัดแน่นอนค้าบบบ

        แผนกวิจัยและการสื่อสาร คอลลิเออร์ส ประเทศไทย พบว่าในปี พ.ศ. 2567 ตลาดคอนโดมิเนียมในพื้นที่พัทยากลับมาคึกคักอีกครั้ง อุปทานเปิดตัวใหม่มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งเห็นได้ว่าหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กลับเข้าสู่ภาวะปกติ อุปทานใหม่กลับมาเปิดตัวอีกครั้ง และส่วนใหญ่เป็นการพัฒนาของผู้พัฒนารายใหญ่จากกรุงเทพมหานครและผู้พัฒนารายใหญ่ในพื้นที่ เช่น บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้, บจ.ริเวียร่า กรุ๊ป, บมจ.แสนสิริ และ บมจ.แอสเซทไวส์ เป็นต้น

        โดยพบว่าปี พ.ศ. 2567 ที่ผ่านมาอุปทานเปิดขายใหม่ 13 โครงการ 7,897 ยูนิต ด้วยมูลค่าการลงทุนรวม 38,700 ล้านบาท และส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่จอมเทียน

        แผนกวิจัยและการสื่อสาร คอลลิเออร์ส ประเทศไทย พบว่า ตั้งแต่ครึ่งแรกปี พ.ศ. 2554 -ปี พ.ศ. 2567 มีอุปทานเปิดขายใหม่ตลาดคอนโดมิเนียมในพื้นที่พัทยาทั้งหมด 116,075 ยูนิต โดยพบว่าในพื้นที่ย่านจอมเทียนมีการเปิดตัวคอนโดมิเนียมมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 39.66 ตามมาด้วยในพื้นที่เขาพระตำหนักคิดเป็น ร้อยละ 18.82 และในพื้นที่ใจกลางเมืองพัทยา คิดเป็นร้อยละ 18.70 แผนกวิจัยและการสื่อสาร คอลลิเออร์ส ประเทศไทย พบว่า ณ สิ้นปี พ.ศ. 2567 จากอุปทานที่อยู่ระหว่างการขายทั้งหมด 47,800 ยูนิต สามารถขายออกไปแล้วประมาณ 36,471 ยูนิตคิดเป็นร้อยละ 76.29 เหลืออุปทานรอการขายอีก 11,329 ยูนิตคิดเป็นร้อยละ 23.71 โดยพบว่าในพื้นที่ใจกลางเมืองพัทยามีอัตราการขายที่สูงที่สุดที่ร้อยละ 87.28 ตามมาด้วยในพื้นที่จอมเทียนร้อยละ 79.49 และในพื้นที่ย่านนา จอมเทียนที่ร้อยละ 74.12 โดยพบว่าในช่วงไตรมาสแรกของปีที่ผ่านมา โครงการคอนโดมิเนียม ระดับลักซูรี ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าเป็นจำนวนมาก หลายโครงการสามารถปิดการขายได้มากกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม ริมชายหาดทั้งในพื้นที่วงศ์อมาตย์และจอมเทียน เนื่องจากอุปทานคอนโดมิเนียมเหล่านี้ค่อนข้างมีอยู่อย่างจำกัดและมียูนิตรอการขายที่ค่อนข้างน้อย

        แผนกวิจัยและการสื่อสาร คอลลิเออร์ส ประเทศไทย คาดการณ์ว่าตลาดคอนโดมิเนียมในพื้นที่พัทยาในปี พ.ศ. 2568 จะยังคงเป็นทำเลที่โดดเด่น และมีอุปทานเปิดขายใหม่อย่างคึกคักทั้งในพื้นที่ใจกลางพัทยา จอมเทียน นาจอมเทียน วงศ์อมาตย์ และคาดการณ์ว่าอาจมีคอนโดมิเนียม Branded Residence หรือคอนโดมิเนียมระดับลักซูรีเปิดขายใหม่ที่สร้างกระแสการ พูดถึงซึ่งเป็นการพัฒนาโดยผู้พัฒนารายใหญ่ ในตลาดหลักทรัพย์ และส่งผลให้ตลาดคอนโดมิเนียมในพื้นที่พัทยากลับมาคึกคัก อีกครั้ง

 

ที่มา : https://t.ly/DLuBs 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major

"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major

ก้าวสู่โค้งสุดท้ายกับการเป็นเจ้าของ “สโคป หลังสวน” คอนโดคุณภาพระดับโลก บนทำเลที่ได้ชื่อว่าเป็น"แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ"

ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!

"SUPALAI SENSE KHAO RANG PHUKET" คอนโดใจกลางเมืองภูเก็ตที่ให้คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่สุด และเป็นคอนโด Pet Firendly แห่งแรกในภูเก็ต

นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา


ติดดอยโร้ดทู

"Ideo Cult Chula" ตัวแรงย่านบรรทัดทองพร้อมเฉิดฉายแล้ว

แม้ว่าโครงการนี้จะยังไม่ได้เปิดตัวหรือทำการตลาดอย่างเป็นทางการ แต่ผมว่าคออสังหาหลายๆ คนคงรู้จักเค้าดี เพราะก่อนหน้าจะเดบิ้วต์ด้วยชื่อ 'Ideo Cult Chula' น้องเค้าเคยมาด้วยชื่อเก่าที่อาจจะไม่เก๋มาก แต่ฟังแล้วรู้เลยว่าคอนโดนี้อยู่ตรงไหน กับชื่อ 'IDEO Chula - Rama 4' นั่นเองครับ ทีนี้หลายคนก็น่าจะพอนึกออกกันแล้วใช่ไหม!!

Rama 4 Project จาก ม.กรุงเทพ กล้วยน้ำไท เป็น mixed-use ที่ใหญ่มากกก!!!

หายากมากนะทุบตึกสูงทำตึกเตี้ย รื้อบ้านทิ้งทำสวนกึ่งๆสวนสาธารณะ ต้องมี passion มาก ๆ แน่นอน

"LIFE JJ Interchange" เมื่อใครๆ ก็หันมาทำคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้กันหมด

"LIFE JJ Interchange" เมื่อใครๆ ก็หันมาทำคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้กันหมด


ติดดอยสไตล์

คริสปี้ ครีม เสิร์ฟความสุขด้วย Krispy Kreme Chinese New Year Tin Box คอลเล็กชันใหม่ล่าสุดรับเทศกาลปีใหม่จีน

คริสปี้ ครีม เสิร์ฟความสุขด้วย Krispy Kreme Chinese New Year Tin Box คอลเล็กชันใหม่ล่าสุดรับเทศกาลปีใหม่จีน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มกราคม 2568

ปีใหม่ เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ได้เวลาซื้อบ้านซื้อคอนโดเป็นของขวัญแล้ว!

Anya Pattaya วิวก็ดี อาหารก็ดี ร้านสวยด้วย!

ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียมร้าน Anya Pattaya คือดีมาก!

คอนโดติดมู!! ชวนทุกคนมาเช็คชาร์จสีเสื้อและกระเป๋าสตางค์มงคลต้อนรับปีมะเส็งแบบเฮงๆ ปังๆ!!

เป็นประจำทุกปีครับ ปีใหม่ที่อัพเดตที กับสีมงคล จริงๆ ผมชอบนะอะไรแบบนี้55555 เคยบอกทุกคนอยู่บ่อยๆ ว่าต่อให้ไม่เชื่อเรื่องสีเสื้อมงคล แต่หยิบใส่ให้ถูกวันนับว่า Challenge คือเราจะหยิบสีมงคลประจำวันยังไงให้แมชกับเราดีนะ ได้แต่งตัวตามเทสแฟชั่นสนุกๆ แล้วยังได้เสริมดวงอีก ใครไม่ชอบ ผมโคตรชอบ55555555

ลุยกันตั้งแต่ต้นปีเลย! “แสนสิริ” เผยภาพโครงการใหม่ “PTY Residence Sai 1”

บีชฟร้อนท์คอนโด บนทำเลที่จัดว่าเป็น “ไข่แดง” ของพัทยา ที่อาจจะหาที่ดินไม่ได้อีกแล้ว!!

MODEN กาญจนา-บางใหญ่

AP เค้ารู้ว่าผมไป ‘Central Westgate’ บ่อยเหมือนเป็นบ้านที่ 2 เลยส่งสิ่งนี้มาให้ เกิดมาเพิ่งเคยได้รับเหมือนกัน มันคือ โมเดลบ้านใหม่จาก ‘MODEN กาญจนา-บางใหญ่’ ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com