เวลาพูดถึงอียิปต์ ส่วนใหญ่เราจะนึกถึงประเทศที่พึ่งพิงการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ดูมัมมี่ ขี่อูฐ เยือนพีระมิดอะไรทำนองนั้น
แต่วันนี้ผมเพิ่งรู้ว่าบ้านเค้าเองก็มีอะไรฮิปๆ แสนจะสดใสโดยใจวัยสะรุ่นกับเขาเหมือนกัน
"The Hub" แหล่งรวมความบันเทิงแห่งใหม่ที่ถูกยกให้เป็น "Youth Entertainment Destination" แห่งนี้ ออกแบบโดย "100architects" ครอบคลุมพื้นที่ 60,000 ตารางเมตรในเมือง Marassi บนชายฝั่งทางเหนือของประเทศอียิปต์
"The Hub" นำเสนอแนวทางที่แตกต่างในการออกแบบพื้นที่สาธารณะเพราะทางนี้มุ่งเน้นไปที่ความสวยงามที่โดดเด่นและมีสีสัน รวมถึง interactive experiences ที่ดึงดูดผู้เข้าชมได้ทุกเพศทุกวัย ถือเป็น social space สำหรับวัยรุ่นคนหนุ่มสาวในอียิปต์ก็ว่าได้ครับ
การออกแบบของ The Hub หมุนรอบแนวคิด 'บิ๊กแบง' ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความมีชีวิตชีวาและความเยาว์วัยผ่านสีสันที่สดใส รูปแบบไดนามิก และแสงไฟ ธีมนามธรรมนี้ปรากฏในการออกแบบด้วยเส้นหลากสีบนพื้นนั่นเอง
เลย์เอาต์โครงการถูกจัดเป็น 3 โซนหลัก คือ พื้นที่จัดกิจกรรมอเนกประสงค์ สนามเด็กเล่น และ Kids Town ซึ่งทั้งหมดนี้ล้อมรอบ Central Plaza การจัดเรียงเน้นเพื่อส่งเสริมปฏิสัมพันธ์ทางสังคม และเสนอพื้นที่ที่ยืดหยุ่นสำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ
ซึ่งพื้นที่มีฟีเจอร์ให้ทำได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์กลางแจ้ง สนามโกคาร์ท ลานโรลเลอร์สเก็ต สนามกีฬา อาร์เคด และพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมป๊อปอัพจำพวกตลาด คอนเสิร์ต และเวิร์คช็อป
โครงการเฟส 1 สร้างเสร็จสมบูรณ์แล้วในช่วงฤดูร้อนปี 2024 และสำหรับในส่วนของเฟส 2 นั้นมีกำหนดสร้างแล้วเสร็จภายในกลางปี 2568 นี้ครับผม
Tag :
"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major
ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!
นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา
ก่อนไปดูทำเล ขอพูดถึงตัวโครงการหน่อย ออกตัวก่อนว่าผมหาข้อมูลที่ยังไม่ Official นะครับ คือไม่ชัวร์ว่าโครงการจะสูงกี่ชั้น มีกี่ยูนิตกันแน่ แต่ทาง PropCons บอกว่าตัวนี้น่าจะเป็นคอนโด High-rise สูงราวๆ 21 ชั้น
โครงการใหม่แกะกล่องจาก 'เสนาดีเวลลอปเมนท์' มีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองตัดผ่าน ถือว่ายังเดินทางง่ายๆ ชิลๆ
คอนโดสูงติดถนนพระราม 3 จาก 'ไทย ยูเนี่ยน พร้อพเพอร์ตี้ ดิเวลลอปเม้นท์' ที่ตอนนี้กำลังสร้างสำนักงานขาย วันที่ผมไปนี้จวนจะเสร็จแล้วนะ
เป็นคำถามที่อยู่ในใจของผม ตั้งแต่ก่อนมางาน
"Origin Hotel Pruksa Sukhumvit" โปรเจกต์จากสองยักษ์ที่จะทำให้วงการอสังหาฯ ไทยสั่นสะเทือน!
ประเทศที่มักจะมีงานดีไซน์แปลกๆ ใหม่ๆ แต่ไม่ทิ้งความเว่อร์วังอลังการ (ในทางที่ดี) ก็คือพี่จีนของเรานี่แหละครับ
เดือนแห่งความรัก ได้เวลาซื้อบ้านซื้อคอนโดเป็นของขวัญแล้ว!
ห้างใหม่มาอีกแล้ว! แต่มีให้เดินก็ต้องไปเดินกันสักหน่อยแหละ!
ในช่วง 3-4 ปีนี้ ผมรู้สึกได้ว่า เทรนด์การพัฒนาโครงการบ้าน มีการพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะตลาดของบ้านเดี่ยว Luxury