'เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้' ออกมาประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 1 ปีงบการเงิน 2568 (ต.ค.-ธ.ค.67) สร้างรายได้ 3,268 ล้านบาท กำไรสุทธิ 329 ล้านบาท ธุรกิจที่อยู่อาศัยได้แคมเปญการตลาด “บ้านเฟรเซอร์ส คิดมาครบ” หนุนยอดโอน โรงงานและคลังสินค้าให้เช่าบูมต่อเนื่อง ทำอัตราการเช่าพุ่งถึง 89% ขณะที่อาคารสำนักงาน-พื้นที่รีเทลเติบโตมั่นคง สามารถรักษาระดับการเช่าสูงถึง 92%
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ หรือ “FPT” กล่าวว่า ในไตรมาส 1 ของปีงบการเงิน 2568 (ตุลาคม - ธันวาคม 2567) บริษัทดำเนินธุรกิจด้วยความรอบคอบ เฝ้าระวังผลกระทบจากปัจจัยลบที่มีความผันผวนสูงทั้งในและต่างประเทศ มีการปรับแผนการดำเนินงานตามกลยุทธ์ “กอด - Secure Core, Embrace Future” รักษาฐานลูกค้าเดิม และเดินหน้าขยายกลุ่มลูกค้าใหม่ ด้วยการขับเคลื่อนใน 3 มิติ คือ Flexible ปรับตัวให้ยืดหยุ่นตามดีมานด์ของตลาด, Feeling สร้างประสบการณ์ที่เหนือระดับ และ Focus มุ่งพัฒนาสินค้าและบริการที่เชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นแนวทางที่บริษัทเชื่อมั่นว่าจะสามารถสร้างธุรกิจให้เติบโตมั่นคง
ไตรมาส 1 ปีงบการเงิน 2568 (ตุลาคม - ธันวาคม 2567) เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทยทำรายได้รวม 3,268 ล้านบาท เป็นรายได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์ 2,003 ล้านบาท รายได้จากค่าเช่าและบริการ 796 ล้านบาท และรายได้อื่น ๆ 469 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 329 ล้านบาท
โดยกลุ่มอสังหาเพื่อการอยู่อาศัย ประสบความสำเร็จจากแคมเปญการตลาด “บ้านเฟรเซอร์ส คิดมาครบ” ซึ่งสามารถสร้างการรับรู้แบรนด์และกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค พร้อมด้วยการระบายสต๊อกในบางโครงการ ขณะเดียวกัน บริษัทเดินหน้ารุกกลุ่มลูกค้าต่างชาติด้วยการจัดโรดโชว์ที่ประเทศจีน โฟกัสลูกค้าที่สนใจโครงการคอนโดมิเนียมโดยเฉพาะ ปีนี้บริษัทวางแผนเปิดตัวโครงการใหม่ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียมในกรุงเทพมหานคร นครราชสีมา และขอนแก่น รวมทั้งหมด 6 โครงการ มูลค่ากว่า 9,800 ล้านบาท ซึ่งจะเปิดตัว 2 แบรนด์ใหม่คือ Gramour และ Goldina เป็นสินค้าสไตล์โมเดิร์นเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่
และกลุ่มอสังหาเพื่ออุตสาหกรรม มีอัตราการเช่าเฉลี่ยทั้งในและต่างประเทศสูงถึง 89% เป็นอัตราการเช่าสูงสุดเท่าที่เคยมีมา ปัจจัยสนับสนุนมาจากผลกระทบต่อเนื่องของยุทธศาสตร์ China Plus One และแรงเสริมจากนโยบายการค้าของสหรัฐอเมริกา ทำให้เกิดการย้ายฐานการผลิตจากประเทศจีนเข้ามาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งบริษัทได้เปิดตัว 2 โครการใหม่ ได้แก่ โครงการเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลาสต์ ไมล์ ฮับ (Frasers Property Last Mile Hub) ในโซนอุตสาหกรรมปู่เจ้าสมิงพราย อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ และอาคารศูนย์กระจายสินค้าในเขตปลอดอากร (Free Zone Warehouse) ของโครงการบางนา 2 โลจิสติกส์ พาร์ค
ส่วนกลุ่มอสังหาเพื่อพาณิชยกรรม อาคารสำนักงานเกรดเอและพื้นที่รีเทลมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการปรับเพิ่มอัตราค่าเช่าจากการต่อสัญญาใหม่ บริษัทสามารถรักษาระดับอัตราการเช่าอยู่ที่ 92% ด้านธุรกิจโรงแรมมีรายได้ลดลงจากการยุติการดำเนินงานโรงแรมเมย์แฟร์ แมริออท เอ็กเซกคิวทีฟ อพาร์ตเมนต์ โดยอยู่ระหว่างการพัฒนาเป็นโครงการคอนโดมิเนียม High Rise ระดับซูเปอร์ลักชัวรี หากไม่มีผลกระทบดังกล่าว รายได้ธุรกิจโรงแรมจะปรับตัวดีขึ้นประมาณ 17.7% จากการเติบโตของอัตราการเข้าพักและอัตราค่าห้องพักเฉลี่ย ซึ่งได้รับแรงหนุนจากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาในไทยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
"Boonmitr Silom" สีลมแดนคนชิค มักจะมีโครงการชิคๆ ขึ้นอยู่ตลอด
เห็นชื่อโครงการตรงหัวข้อบทความแล้ว หลายคนคงคุ้นๆ หูกันใช่ไหมครับ ไม่แปลกครับ เพราะ Life JJ Interchange Petpal (ไลฟ์ เจเจ อินเตอร์เชนจ์ แพ็ทพอล) ก็คือชื่อโครงการในเวอร์ชั่นอัปเดตของตัว "LIFE JJ Interchange" นั่นแหละครับ
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร