PengYou Cuisine & Specialty Bar (Rama 9 branch)
Food Blogger ตัวจริง มาชวนไปกินโต๊ะจีน ร้านนี้สวย ตกแต่งแบบ Modern Chinese รับรองว่าถูกใจตั้งแต่ อากง อาม่า ยัน โนวเกี้ย ที่เห็นในรูปคือ เป็ดปักกิ่ง ที่อบด้วยไม้ลิ้นจี่จนหอมมม จัดจารมาแบบ Instagramable ทุกจาน สวย น่าถ่าย และอร่อยด้วย!
ที่สำคัญอาหารมีความหมายมงคลทุกจาน อย่าง ‘เป็ดปังกิ่ง’ มีความหมายของความมั่งคั่งและการกลับมาพบกันของคนในครอบครัว
โต๊ะนี้ 6 ใบเทา 1 ใบม่วง แต่ถ้า + 1 ใบเทา เอา ‘lobster’ ไปอีก 1 ตัวใหญ่ คุ้มมากบอกเลย โต๊ะจีนแบบใดมี ‘กุ้งมังกร’ !!!
ร้านอ่านชื่อว่า ‘เผิง โหย่ว‘ มี 2 สาขา เอกมัย กับ พระรามเก้า สวยทั้ง 2 ที่ สะดวกที่ไหน ไปที่นั่น
อ้อ! กินเสร็จ มี บาร์สวยๆ ไว้ดื่ม cocktail ด้วยนะ ถ่ายรูปสวยเช่นกัน!
+ 1 ใบเทา ได้ lobster Lobster สื่อถึง ชีวิตที่ก้าวหน้า ได้เลื่อนตำแหน่ง
กระเพาะปลาน้ำแดงเป๋าฮื้อ สื่อถึง ความร่ำรวย
ผัดหมี่ซั่วทะเล สื่อถึงอายุที่ยืนยาว
อาหารแบบ ฟิวชั่นก็มีนะ นี่คือ ฟัวกราส์ (ไม่อยู่ในโต๊ะจีนนะ สั่งมาเพิ่ม)
ร้านสวย มีบาร์ให้ดื่ม cocktail สวยๆ
Tag :
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major
มาเงียบๆ แต่สะเทือนถึงทรวงเลย สำหรับ "Ananda" กับคอนโดตัวใหม่ริมถนนพระราม 4 ดีไซน์สุดล้ำ กระจกเต็มตึก คนเป็นโรคกลัวรูอย่ามองนาน
"Nue Coast Khu Khot Station" คอนโดใหม่ ไวบ์ดี ติดสถานีรถไฟฟ้าแบบ 0 เมตร!
อะอ้าววว!! กลายเป็นว่าที่ดินตรงใกล้ๆ BTS อุดมสุข ที่ก่อนหน้าที่เคยจะทำเป็นโครงการ "The PARKLAND" กลายไปตกอยู่ในมือของ AP ซะงั้น!!
ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย
พาส่อง "Khu Khot Crossing Mall" ฮอตสปอตใหม่สุดคูลของชาวคูคต
ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เตรียมขายหุ้นกู้ 2 รุ่น ดอกเบี้ย 4.85%-5.15% ต่อปี!!!
คิดว่า "PTY Residence Sai 1" น่าจะเป็นคอนโดที่มาแรงที่สุดตอนนี้แล้วนะ ยิ่งเห็นโควต้าต่างชาติจากยอดจองที่ทะลักไป 1.8 พันล้าน ยิ่งรู้สึกได้ว่าน่าจะเป็นของ "แรง" ชนิดฉุดไม่อยู่แล้ว
ข่าวดี!!! ดอกเบี้ยบ้านตอนนี้เริ่มลดลงแล้ว
แต่ในปีที่ 20 ของบริษัท พร้อมความสำเร็จมากมายขนาดนี้ มันคือหลักฐานของการตัดสินใจที่ถูกต้องในทุกการก้าวเดิน