KAGUA Rouge abv. 9%

KAGUA Rouge abv. 9%

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 06 Nov 2015   15:49

                     ร้านนี้ชื่อว่า Puffin Beer and Japanese Bistro ส่วน Facebook ของทางร้าน ซึ่งมีรายละเอียดโปรและแผนที่ก็ตาม link ท้ายคอลัมน์นี้เลยครับร้านนี้ช่วงเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา เค้าลดราคาซูชิทั้งร้าน 50%! แถมเบียร์นำเข้าเย็นๆ เกือบทั้งตู้นี่ลดเหลือแค่ขวดละ 200 บาท!!! บร๊ะเจ้ามากๆ ล่าสุดเห็นใน FB ของทางร้านแจ้งว่า ขยายเวลาโปรออกไปอีกนิดหน่อยตามยอดคนไลค์คนแชร์ (แน่ะ!)

                                          
 

จริงๆที่ผมถูกใจอีกอย่างคือ วันนั้นมีน้องเจ้าของร้าน (ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดนะครับ) มาแนะนำเบียร์อย่างเป็นกันเอง มีบอกด้วยว่าขวดนี้ไม่อร่อยเค้าได้มาเป็นตัวแถม และว่าจะไม่สั่งมาขายเพิ่มแล้ว โห จริงใจแบบนี้เอาใจพี่ไปเลยน้องสายตาผมก็ดันไปสะดุดตากะขวดนี้ ฉลากสวยๆจากญี่ปุ่น น้องเค้าบอกว่าทั้งตู้ 200 บาท ยกเว้นยี่ห้อนี้ครับที่ขอขาย 250 (สายตาผมดีจริงๆ) น้องเค้าเชียร์ว่าอร่อยมาก แรงมาก มีกลิ่นพริกไทยนิดๆ แต่เข้ากับซูชิอย่างไม่น่าเชื่อจริงๆบังเอิญก่อนไปที่ร้านนี้ผมไปเลือกเบียร์ที่ Central Foodhall (Tops นั่นแหละ) แล้วเหลือบไปเห็นขวดนี้ขายใน super อยู่ที่ 280 บาท อะงั้นก็จัดไป ไหนๆก็ขายโปรถูกกว่าซื้อกินตาม Super

 
                                                

KAGUA Rouge นี้ในเวปเขียนว่าเป็น Japanese premium craft beer โดยถูกจัดอยู่หมวด Belgian Strong Ale ซึ่งมันเป็นเบียร์ญี่ปุ่นจากค่าย Nippon Craft Beer ในโตเกียว แต่ว่า brew โดย De Graal ในเบลเยียมโห มีเบียร์ญี่ปุ่นที่ไปทำในเบลเยียมด้วยแฮะ เห็นฉลากเรียบๆแต่ขวดนี้ abv 9% เรียกได้ว่าขวดเดียวอยู่ จาก website rate beer ได้คะแนนค่อนข้างดีเลยเปิดขวดออกมาลองดมก่อน กลิ่นเครื่อง  เทศนิดๆหอมๆกลิ่นคั่วไหม้ เทปุ๊ปเบียร์สีเข้ม ฟองหนาแน่น ยุบตัวช้า ดูทรงแล้วมันต้องดีแน่ๆ ชิมดูเลยปรากฏว่ามันเยี่ยมมากครับ รสหวานของมอลต์ กับรสขมของฮอป ตัดกันได้แบบเข้ากั๊นเข้ากัน กลิ่นเครื่องเทศมาเต็ม กลิ่นมอลต์คั่วตามคู่มือก็มีมาด้วย เป็นเบียร์ที่บอดี้แน๊นแน่น หลังกลืนไปแล้วยังมีกลิ่นในแก้มและ after taste ในปาก มาแบบไม่ต้องใช้ความพยายามมากนัก สุดยอดครับ เป็นการค้นพบเบียร์เทพๆอีกตัวนึง และอย่างที่น้องเค้าบอก ดื่มเบียร์ตัวนี้กับซูชิสดๆนี่มีความสุขมากๆครับ

 ไหนๆแล้วก็พูดถึงซูชิที่นี่หน่อยละกัน รสชาติโอเคมาก ยังไม่ถึงกับเทพๆ แต่บอกได้เลยว่าไม่แพ้ร้านชื่อดังทั้งหลาย ที่เปิดกันหลายๆสาขาในเมืองเลย Akami, Hamachi สดหวาน Engawa กรอบมันจนต้องสั่งเพิ่ม Salmon Toro ราดซอสไข่ปลานี่ถือว่าเป็นทีเด็ด แต่จุดเด่นที่สุดคงเป็นราคาโปรโมชั่นนี่แหละ เพราะผมมันเป็นพวกแพ้โปร ฮ่าๆๆ
 
 
 

              สรุป KAGUA Rouge นี่เป็นอะไรที่ต้องลองครับ ผมจัดให้เป็นเบียร์เทพอีกตัวเลย จริงๆมันมีขวด KAGUA ฉลากขาวด้วยเดี๋ยวผมเก็บไว้ลองคราวหน้า ส่วนร้าน Puffin นี้ก็ควรจะต้องมาลองเช่นกัน และถ้าจะให้ดีก็ควรจะต่ออายุโปรโมชั่นตลอดไปเพราะว่าผมจะได้ไม่ต้องจ่ายแพง ฮ่าๆๆวันนั้นผมดื่มเบียร์อื่นๆด้วยอีก 2 ตัว เก็บไว้วันหลังจะมาเล่าสู่กันฟังนะครับ เขียนคอลัมน์นี้เสร็จก็อยากจะไปหาซูชิกินอีก

ปล. 
1. ผมจ่ายเงินเต็มไม่ได้รับจ้างโฆษณาหรือกินฟรีนะครับ
2. เช็คโปรโมชั่นที่ Facebook ของทางร้านตาม link นี้ครับhttps://www.facebook.com/Puffin-BeerJapanese-Bistro-16973…/… แว่วๆว่าน่าจะหมดโปร 7 หรือ 15 พ.ย. นี่แหละ ไม่รู้เค้าจะต่อให้อีกรึเปล่า

#‪#‎คอนโดติดดอย‬##

Tag :


ติดดอยคอยดื่ม ก่อนหน้า
Pistonhead Kustom Lager
ติดดอยคอยดื่ม ถัดไป
Stone Cali-Beligique IPA abv. 6.9%

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com