KAGUA Rouge abv. 9%

KAGUA Rouge abv. 9%

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 06 Nov 2015   15:49

                     ร้านนี้ชื่อว่า Puffin Beer and Japanese Bistro ส่วน Facebook ของทางร้าน ซึ่งมีรายละเอียดโปรและแผนที่ก็ตาม link ท้ายคอลัมน์นี้เลยครับร้านนี้ช่วงเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา เค้าลดราคาซูชิทั้งร้าน 50%! แถมเบียร์นำเข้าเย็นๆ เกือบทั้งตู้นี่ลดเหลือแค่ขวดละ 200 บาท!!! บร๊ะเจ้ามากๆ ล่าสุดเห็นใน FB ของทางร้านแจ้งว่า ขยายเวลาโปรออกไปอีกนิดหน่อยตามยอดคนไลค์คนแชร์ (แน่ะ!)

                                          
 

จริงๆที่ผมถูกใจอีกอย่างคือ วันนั้นมีน้องเจ้าของร้าน (ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดนะครับ) มาแนะนำเบียร์อย่างเป็นกันเอง มีบอกด้วยว่าขวดนี้ไม่อร่อยเค้าได้มาเป็นตัวแถม และว่าจะไม่สั่งมาขายเพิ่มแล้ว โห จริงใจแบบนี้เอาใจพี่ไปเลยน้องสายตาผมก็ดันไปสะดุดตากะขวดนี้ ฉลากสวยๆจากญี่ปุ่น น้องเค้าบอกว่าทั้งตู้ 200 บาท ยกเว้นยี่ห้อนี้ครับที่ขอขาย 250 (สายตาผมดีจริงๆ) น้องเค้าเชียร์ว่าอร่อยมาก แรงมาก มีกลิ่นพริกไทยนิดๆ แต่เข้ากับซูชิอย่างไม่น่าเชื่อจริงๆบังเอิญก่อนไปที่ร้านนี้ผมไปเลือกเบียร์ที่ Central Foodhall (Tops นั่นแหละ) แล้วเหลือบไปเห็นขวดนี้ขายใน super อยู่ที่ 280 บาท อะงั้นก็จัดไป ไหนๆก็ขายโปรถูกกว่าซื้อกินตาม Super

 
                                                

KAGUA Rouge นี้ในเวปเขียนว่าเป็น Japanese premium craft beer โดยถูกจัดอยู่หมวด Belgian Strong Ale ซึ่งมันเป็นเบียร์ญี่ปุ่นจากค่าย Nippon Craft Beer ในโตเกียว แต่ว่า brew โดย De Graal ในเบลเยียมโห มีเบียร์ญี่ปุ่นที่ไปทำในเบลเยียมด้วยแฮะ เห็นฉลากเรียบๆแต่ขวดนี้ abv 9% เรียกได้ว่าขวดเดียวอยู่ จาก website rate beer ได้คะแนนค่อนข้างดีเลยเปิดขวดออกมาลองดมก่อน กลิ่นเครื่อง  เทศนิดๆหอมๆกลิ่นคั่วไหม้ เทปุ๊ปเบียร์สีเข้ม ฟองหนาแน่น ยุบตัวช้า ดูทรงแล้วมันต้องดีแน่ๆ ชิมดูเลยปรากฏว่ามันเยี่ยมมากครับ รสหวานของมอลต์ กับรสขมของฮอป ตัดกันได้แบบเข้ากั๊นเข้ากัน กลิ่นเครื่องเทศมาเต็ม กลิ่นมอลต์คั่วตามคู่มือก็มีมาด้วย เป็นเบียร์ที่บอดี้แน๊นแน่น หลังกลืนไปแล้วยังมีกลิ่นในแก้มและ after taste ในปาก มาแบบไม่ต้องใช้ความพยายามมากนัก สุดยอดครับ เป็นการค้นพบเบียร์เทพๆอีกตัวนึง และอย่างที่น้องเค้าบอก ดื่มเบียร์ตัวนี้กับซูชิสดๆนี่มีความสุขมากๆครับ

 ไหนๆแล้วก็พูดถึงซูชิที่นี่หน่อยละกัน รสชาติโอเคมาก ยังไม่ถึงกับเทพๆ แต่บอกได้เลยว่าไม่แพ้ร้านชื่อดังทั้งหลาย ที่เปิดกันหลายๆสาขาในเมืองเลย Akami, Hamachi สดหวาน Engawa กรอบมันจนต้องสั่งเพิ่ม Salmon Toro ราดซอสไข่ปลานี่ถือว่าเป็นทีเด็ด แต่จุดเด่นที่สุดคงเป็นราคาโปรโมชั่นนี่แหละ เพราะผมมันเป็นพวกแพ้โปร ฮ่าๆๆ
 
 
 

              สรุป KAGUA Rouge นี่เป็นอะไรที่ต้องลองครับ ผมจัดให้เป็นเบียร์เทพอีกตัวเลย จริงๆมันมีขวด KAGUA ฉลากขาวด้วยเดี๋ยวผมเก็บไว้ลองคราวหน้า ส่วนร้าน Puffin นี้ก็ควรจะต้องมาลองเช่นกัน และถ้าจะให้ดีก็ควรจะต่ออายุโปรโมชั่นตลอดไปเพราะว่าผมจะได้ไม่ต้องจ่ายแพง ฮ่าๆๆวันนั้นผมดื่มเบียร์อื่นๆด้วยอีก 2 ตัว เก็บไว้วันหลังจะมาเล่าสู่กันฟังนะครับ เขียนคอลัมน์นี้เสร็จก็อยากจะไปหาซูชิกินอีก

ปล. 
1. ผมจ่ายเงินเต็มไม่ได้รับจ้างโฆษณาหรือกินฟรีนะครับ
2. เช็คโปรโมชั่นที่ Facebook ของทางร้านตาม link นี้ครับhttps://www.facebook.com/Puffin-BeerJapanese-Bistro-16973…/… แว่วๆว่าน่าจะหมดโปร 7 หรือ 15 พ.ย. นี่แหละ ไม่รู้เค้าจะต่อให้อีกรึเปล่า

#‪#‎คอนโดติดดอย‬##

Tag :


ติดดอยคอยดื่ม ก่อนหน้า
Pistonhead Kustom Lager
ติดดอยคอยดื่ม ถัดไป
Stone Cali-Beligique IPA abv. 6.9%

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก

"VI ARI" แนวราบกลางซอยอารีย์ 3 ที่ยอมสยบให้ตั้งแต่เห็นชื่อทำเล

ขึ้นแท่นเป็นเจ้าใหญ่ในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD เบนเข็มมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วนะ

The Origin Bangkae (ดิ ออริจิ้น บางแค) คอนโดราคาเบาเอาใจทาส ใกล้ MRT บางแค

ปีนี้พี่อัศวินแกปล่อยคอนโดมาหลายแบรนด์ หลายระดับราคา หลากหลายทำเล เรียกได้ว่าเจาะทะลุทะลวงผู้บริโภคทุกกลุ่ม ล่าสุดครับพี่แกเตรียมเปิดอีกโครงการอย่าง The Origin Bangkae (ดิ ออริจิ้น บางแค) โครงการล่าสุดที่ออริจิ้นส่งลงสนามบุกฝั่งธนฯ แถมโครงการนี้ยังคงชูจุดเด่นเป็นคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมมาในราคาที่เบาหวิว บอกเลยว่าใครตามหาคอนโดราคาสบายๆ เริ่มต้นแค่ 1.19 ล้านบาท เดินทางไม่ลำบาก วันนี้ห้ามพลาดครับ


ติดดอยสไตล์

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!

ศุภาลัย ลุยปี 2566 เปิด 37 โครงการใหม่ มูลค่า 41,000 ล.!! สูงที่สุดที่เคยเปิดมา

ปี 66 เปิดใหม่ 37 โครงการ 41,000 ล. เป็นคอนโด 3 โครงการ มูลค่า 8,300 ล. รอดูว่ามีที่ไหนบ้างนะ?

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC”

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC” อภิมหาโปรเจคอสังหาฯของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในไทย มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท!!

จับตามองที่ดินติด "BTS ชิดลม" จะแปรงร่างเป็นอะไรในอนาคตนะ??

สมัยทำงานประจำ ผมเดินผ่านตรงนี้ทุกวัน หลังจากรู้ว่าจะโดนรื้อ ก็รอคอยว่าจะเปลี่ยนโฉมไปเป็นโครงการอะไร ที่ดินศักยภาพแบบนี้ต้อง Mixed use เท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นที่ทรัพย์สินฯ ด้วย ขายขาดไม่ได้อยู่แล้ว

ผมเคยเรียกคอนโดแห่งนี้อย่างน่ารักน่าชังว่า ‘พี่ชัยชนะ’ กลายเป็นชื่อที่ติดหูพอสมควร

ที่ ‘คอนโดพี่ชัยชนะ’ หรือ “Ideo Q Victory” ถ้าคุณนั่งอยู่ที่ Lobby ข้างล่าง ไม่เกิน 1 ชั่วโมง คุณจะต้องเจอ ‘นักศึกษาแพทย์’ เดินผ่านสักคนเป็นอย่างน้อย

"Fatboy Izakaya" ร้านกำลังดัง แต่ราคาอาหารแร้งส์!!

ร้านนี้กำลังดังหรือเปล่านะ? พนักงานพูดภาษาไทยไม่ได้เลย แต่คนเยอะมาก คนที่มาก็แต่งตัวดี สวย หล่อ กันทั้งนั้น


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com