ตลาดสำนักงานเกรดบีมาแรง หลังปิดดีลรอบ 20 ปีมูลค่า 7.8 หมื่นล้าน!

ตลาดสำนักงานเกรดบีมาแรง หลังปิดดีลรอบ 20 ปีมูลค่า 7.8 หมื่นล้าน!

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 21 Mar 2025   13:23

P_202503017_N3_001

 

        คอลลิเออร์สทำสำรวจมาแล้วกลายเป็นว่า 'อาคารสำนักงานเกรดบี' กลับมาแรงกว่าซะงั้น 555

        โดยนักลงทุนตอนนี้ต่างก็หันไปซื้อเกรดบี เพื่อรีโนเวทและอัพค่าเช่ากันมากกว่าอาคารใหม่ ๆ เพราะการทำแบบนี้ช่วยสร้างผลตอบแทนได้ถึง 6.5%-7.5% ต่อปีเลย

        เอาจริงก็ไม่ได้ถือเป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับตลาดอาคารสำนักงานกรุงเทพฯ นะ

        เนื่องจากในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา มูลค่าการซื้อขายในตลาดอาคารสำนักงานในกรุงเทพฯ รวมทั้งสิ้น 78,387 ล้านบาท มาจากการซื้อขายอาคารสำนักงาน 40 แห่ง และพื้นที่เช่ารวมถึง 1.29 ล้านตารางเมตร 

        ซึ่งทำให้คอลลิเออร์สวิเคราะห์ว่าอาคารสำนักงาน "เกรดบี" นั้นได้รับความนิยมอย่างมากจากนักลงทุนในทุกช่วงเวลา

        ในทางกลับกัน อาคารสำนักงาน"เกรดบี" กลับเป็นตัวเลือกที่นักลงทุนให้ความสนใจมากที่สุด เนื่องจากราคาซื้อขายที่ไม่สูงเกินไป แต่ยังคงมีศักยภาพในการปรับปรุงและรีโนเวทให้มีมูลค่าที่สูงขึ้นในอนาคต ซึ่งจะส่งผลให้ค่าเช่าเพิ่มขึ้นตามไปด้วย หลายอาคารในพื้นที่ที่มีราคาไม่สูง แต่ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้เช่าได้ เป็นหนึ่งในโอกาสที่นักลงทุนสามารถเข้าถึงได้

        จากมูลค่าการซื้อขายรวมของตลาดอาคารสำนักงานในกรุงเทพฯสูงถึง 78,387,901,870 ล้านบาท ครอบคลุมพื้นที่สำนักงานให้เช่าทั้งหมด 1,294,906 ตารางเมตร และกระจายอยู่ใน 40 อาคารสำนักงานทั่วกรุงเทพฯ  พบว่า อาคารสำนักงาน"เกรดบี"มีการซื้อขายด้วยพื้นที่ให้เช่ารวมมากที่สุด  982,374 ตารางเมตร คิดเป็นสัดส่วน 75.86 %ของพื้นที่เช่าทั้งหมด

        ตามมาด้วยอาคารสำนักงาน"เกรดเอ"ที่มีพื้นที่เช่ารวม 272,906 ตารางเมตร คิดเป็นสัดส่วน 21.08% และอาคารสำนักงาน"เกรดซี"มีพื้นที่เช่ารวม 39,626 ตารางเมตร คิดเป็นสัดส่วน3.06% ซึ่งแสดงให้เห็นว่าอาคารสำนักงานเกรดบีได้รับความนิยมมากที่สุดในกลุ่มนักลงทุน

 

ที่มา : https://t.ly/DxZcn 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต

"Atmoz De Sol Thipphawan Station" คอนโดใหม่ 0 ม. ติดสถานีทิพวัล ไปลาดพร้าวได้แบบไร้รอยต่อ และแค่ 1 สถานีสู่อินเตอร์เชนจ์ BTS สายสีเขียว

สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555


ติดดอยโร้ดทู

SC residences ว่าที่คอนโดใหม่ สุดตึง!! ขอเข้าแก๊งพระราม 4 ด้วยคนนะคร้าบบ

นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ

ปีนี้ "เอพี" พร้อมบุกอุดมสุข ส่งโครงการ "แอสปาย สุขุมวิท 103" (Aspire Sukhumvit 103) ปักหมุด 1 กม. จาก BTS อุดมสุข

AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!

"Cultural Centre Station Hotel" โรงแรมใหม่ย่านรัชดา ที่มาแบบติด MRT 0 เมตร!

โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ


ติดดอยสไตล์

คุยกันหลังดูจบ "ซองแดงแต่งผี" หนังรอมคอมขำปนซึ้ง ทำถึงในทุกมิติ!!

'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

ถังหูลู่มันธรรมดาไป Yaorin ร้านดังญี่ปุ่นบุกไทยแล้ว!!!

ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

"Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่ ก้าวอีกนิด ประชิดทองหล่อ Presales 29-30 มี.ค.นี้!!

การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้

Tokizen farm & cafe คาเฟ่ร่มรื่นสไตล์ญี่ปุ่น ย่านบางขุนนนท์ ที่สาวกมัทฉะห้ามพลาด!!

ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com