PEACE เดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 30 บนเส้นทางพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ หลังสร้างบ้านและส่งมอบให้ลูกค้าแล้วกว่า 1.3 หมื่นล้าน จำนวนกว่า 3,600 ยูนิต ชู 3 กลยุทธ์หลักสร้างการเติบโต พร้อมกางแผนปี 2568 เปิดตัวบ้านใหม่อีก 5 โครงการ รวมมูลค่า 4,585 ล้านบาท
'พีซแอนด์ลีฟวิ่ง' เผยว่านับตั้งแต่บริษัทฯ ได้เริ่มดำเนินธุรกิจพัฒนาโครงการอสังหาโครงการแรก บ้านป่าริมธาร และ บ้านลมทะเล จนถึงปัจจุบัน เป็นระยะเวลากว่า 3 ทศวรรษ และได้ก้าวสู่ปีที่ 30 ในปีนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบริษัทดำเนินงานและสร้างการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง มีการเปิดโครงการใหม่อย่างสม่ำเสมอได้รับความน่าเชื่อถืออย่างสูง และมีฐานะทางการเงินที่มั่นคง มีอัตราส่วนหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยต่อส่วนของผู้ถือหุ้นอยู่ในระดับต่ำ ทำให้สามารถสร้างกำไรได้ทุกปี รวมถึงมีการจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังไม่เคยประสบปัญหาหนี้ NPL กับสถาบันการเงิน แม้ว่าจะดำเนินธุรกิจในช่วงเกิดวิกฤตเศรษฐกิจปี 2540 ก็ตาม
ทั้งนี้ มาจากการที่บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาโดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพในทุกขั้นตอน มีการคัดเลือกทำเลที่ตั้งโครงการ การพัฒนาโครงการที่ได้มาตรฐานตามความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมี Customer Service ที่ทัดเทียบบริษัทชั้นนำ ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้พัฒนาโครงการไปแล้วกว่า 21 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 13,000 ล้านบาท จำนวนรวมกว่า 3,600 ยูนิต โดยมีแบรนด์โครงการบ้านที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้า อาทิ THE GLAMOR, CORDIZ, CHER, CHERENE และ CHEREA เป็นต้น
ปัจจุบันยังมีโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนาและขายรวม 7 โครงการ มูลค่า 5,512 ล้านบาท ประกอบด้วย 1. โครงการเฌอ สุขสวัสดิ์ – พุทธบูชา มูลค่า 866 ล้านบาท 2. โครงการเฌอรีน กรุงเทพกรีฑา – ร่มเกล้า มูลค่า 712 ล้านบาท 3.โครงการเฌอเรีย ราชพฤกษ์ – เจษฎาบดินทร์ มูลค่า 1,756 ล้านบาท 4.โครงการเฌอ ราชพฤกษ์ – พระราม 5 มูลค่า 539 ล้านบาท 5. โครงการเฌอ เวสต์วิลล์ ราชพฤกษ์ มูลค่า 815 ล้านบาท 6. โครงการเฌอ พหลโยธิน – สายไหม มูลค่า 442 ล้านบาท และ 7. โครงการเฌอ วิภาวดีรังสิต มูลค่า 382 ล้านบาท
สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในปีนี้ ซึ่งก้าวสู่ปีที่ 30 บริษัทได้มีการปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่ เดินหน้าสู่เป้าหมายหลัก คือการขึ้นมาอยู่ในอันดับ 10 – 20 ของวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย ภายใต้ 3 กลยุทธ์สำคัญเป็นแนวทางในการดำเนินงาน ได้แก่
- Brand Redefined การทำแบรนด์ให้สดใหม่ และทันสมัย เพื่อปรับภาพลักษณ์ให้เหมาะกับยุคปัจจุบันและดึงดูดกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ ภายใต้แนวคิด ‘Live your journey with PEACE of Mind.’ ใช้ชีวิตอย่างสบายใจไปกับ PEACE ผ่านการพัฒนาสินค้า ออกแบบบริการ และการสร้างประสบการณ์ในการอยู่อาศัยของลูกบ้านเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับ ทุกStakeholders ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ
- Upcoming Products ในปีนี้ บริษัทยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งมอบความสุข และความสบายใจในทุกการอยู่อาศัยให้กับลูกค้า โดยเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่มากที่สุด และมูลค่าสูงที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา ถึง 5 โครงการ รวมมูลค่า 4,585 ล้านบาท ประกอบด้วย 1.โครงการเฌอรีน พหล – วัชรพล มูลค่า 3,000 ล้านบาท 2.โครงการคอร์ดิซ พัฒนาการ – อ่อนนุช มูลค่า 440 ล้านบาท 3.โครงการเฌอ ปิ่นเกล้า – วงแหวน มูลค่า 400 ล้านบาท 4.โครงการเฌอ สาทร – สุขสวัสดิ์ มูลค่า 320 ล้านบาท และ 5.โครงการอินเนอร์ พีซ สาทร – ท่าพระ มูลค่า 425 ล้านบาท
- Upgraded Service การยกระดับ Customer Service สร้างความสบายใจให้แก่ลูกบ้าน รวมถึงการ Collaboration กับคู่ค้าชั้นนำ จัดการงานบริการ อยู่บ้านพีซ สบายใจ ครบ จบได้ในแอปพลิเคชัน
และเนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี โดยมุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าผ่านความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่มีแนวคิดสอดคล้องกัน เพื่อขยายฐานลูกค้า และเพิ่ม Brand Awareness โดยมีไฮไลต์สำคัญคือ การพัฒนา Key Visual สำหรับโอกาสครบรอบ 30 ปี ออกแบบโดย Atelier Pakawan ศิลปินชาวไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Live your journey with PEACE of Mind ถ่ายทอดผ่านผลงานสีน้ำที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง สื่อถึงแนวคิดการสร้างความสบายใจของ PEACE ได้อย่างลงตัว รวมไปถึงการ Collaboration ครั้งสำคัญ ระหว่าง PEACE และ แบรนด์ชื่อดังที่ได้รับการยอมรับหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น ร่วมกับ Zantiis ที่เป็นแบรนด์น้ำหอมของไทย เพื่อนำเสนอประสบการณ์แห่งความผ่อนคลายให้กับลูกค้าที่มาเยี่ยมชมโครงการ ด้วยกลิ่นพิเศษ “PEACE of Mind” และยังได้รับเกียรติจาก ดลชัย บุณยะรัตเวช CEO ของ Zantiis ในการออกแบบโลโก้สำหรับ Diffuser และเทียนหอมภายใต้คอนเซ็ปต์ PEACE of Mind อีกด้วย
Tag :
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!
โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ
'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ
เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป
ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!
เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ
การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้
ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!