BTS : บางจาก / /
27 Mar 2025 16:43โครงการแนวราบใกล้รถไฟฟ้ามาอีกแล้ว แต่ครั้งนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นครั้งแรกของ "พี่ใบไม้" พฤกษา ที่นำแบรนด์คอนโดมาใส่ในโครงการบ้านเดี่ยวเป็นครั้งแรก!
แบรนด์คอนโดที่ทุกคนคุ้นหูกันดีจากพฤกษา อย่าง "THE RESERVE" ได้เวลาเฉิดฉายในแบบบ้านเดี่ยวแล้ว ซึ่งถ้าพูดถึง "THE RESERVE" เราก็จะนึกออกได้ในทันทีว่าคอนเซ็ปต์เค้าเป็นประมาณไหน
ทุกโครงการคอนโดแบรนด์นี้จะเป็นคอนโดหรูสุดแสนจะเป็นส่วนตัว เน้นความใกล้รถไฟฟ้า ทำเลใจกลางเมือง ที่ก็มีทั้ง ทองหล่อ เอกมัย สาทร
และพอมาเป็นบ้านเดี่ยวก็ยังไม่ทิ้งลวดลายเดิม ซึ่งทำเลที่เลือกปักหมุดก็เป็นทำเลที่ครบครันทุกอย่าง อย่างซอยสุขุมวิท 89/1 นั่นเองครับ
สำหรับ "THE RESERVE" ที่นำมาเปิดในรูปแบบบ้านเดี่ยวครั้งนี้ใช้ชื่อว่า "THE RESERVE VILLA Sukhumvit 89/1" อยู่ในซอยสุขุมวิท 89/1 เข้าไปด้านในไม่ไกล มีเพื่อนบ้านเป็นโครงการดังอยู่ในย่านเดียวกันด้วย
โดย "THE RESERVE VILLA Sukhumvit 89/1" นั้นแง้มออกมาแล้วนะว่ามีมูลค่าโครงการอยู่ที่ 1,600 ล้านบาท เป็นบ้านเดี่ยวระดับ Super Luxury ที่ออกแบบโดย A49
ที่ตั้งโครงการห่างจากสถานี BTS บางจากแค่ราวๆ 700 เมตร เท่านั้นเองครับ และแน่นอนว่าพิกัดทำเลดีขนาดนี้ ราคาเริ่มต้นที่เผยมาก็เห็นว่าเริ่มต้นที่คร่าวๆ 50 ล้านบาทนะ
พูดถึงทำเลภายในซอยนี้ก็ต้องบอกว่าเป็นซอยที่มีความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวดีมากๆ เหมาะแก่การอยู่อาศัยที่สุด
แต่แม้ในซอยจะเงียบสงบ แต่เดินออกมาหน้าปากซอยนิดเดียวก็จะพบกับของกินมากมายชนิดผิดหูผิดตาเลย
ยิ่งโซนอ่อนนุชเป็นโซนที่ฮอตฮิตอยู่แล้วในแง่ของการเป็นที่ตั้งของที่อยู่อาศัย พอมีคนเยอะ ของกินจึงแยะตาม
เฉพาะแค่เซเว่นก็มีให้เห็นอยู่แทบจะทุกมุมซอยเลยครับ สองฝั่งถนนล้วนเต็มไปด้วยเซเว่นประหนึ่งขึ้นแข่งกันยังไงยังงั้น
แทรกไปด้วยกันกับร้านตามสั่งเล็กๆ ที่ขึ้นเรียงรายกันเต็มไปหมด อันที่จริงพวกร้านติดแอร์ ร้านกาแฟน่ารักๆ ก็มีให้เห็นอยู่ด้วยเหมือนกัน
ส่วนทางเท้าบริเวณนี้ผมมองว่าเหมาะกับการเดินเท้ามากๆ เพราะใหญ่และกว้าง แม้จะมีร้านค้าเต็มสองข้างทางก็ไม่ได้ทำให้เดินลำบากแออัดเบียดเสียดแต่อย่างใด
ช่วงบริเวณปากซอยยังมีพี่วินมอเตอร์ไซค์ให้บริการแบบหาไม่ยากด้วยครับ ใครอยากไปที่ใกล้ๆ ใช้เวลาไม่นาน ก็โบกเรียกวินแว้นไปได้ง่ายๆ เลย
จะว่าไปแม้ภายในซอยจะเงียบผิดจากต้นซอยแต่ก็ไม่ได้เปลี่ยวนะ
เพราะอย่างที่บอกว่ามีเพื่อนบ้านโครงการใหม่ๆ ทั้งคอนโดและอพาร์ตเม้นต์ขึ้นอยู่ให้เห็น แม้บรรยากาศจะเงียบสงบแต่ไม่น่ากลัว
เรียกได้ว่า มีความเป็นส่วนตัวกว่าบรรดาซอยสุขุมวิทอื่นๆ ในย่านเดียวกันก็ได้นั่นเอง
การเดินทางโดยรถยนต์ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะใกล้ถนนสุขุมวิท ซึ่งเป็นถนนที่ใช้เดินทางเข้าออก-เมืองได้ง่าย หรือใครจะวิ่งออกต่างจังหวัดก็ยิงยาวจากตรงนี้ได้เลยทันที
ไม่ไกลกันก็ยังมีถนนสายสำคัญต่างๆ อีกหลายเส้นที่ตัดเชื่อมไปยังโซนต่างๆ ในกรุงเทพฯ ได้อีกหลายโซน มุ่งตรงสู่เอกมัย ทองหล่อ พร้อมพงษ์ อโศก ยิงเรื่อยไปจนถึง นานา เพลินจิต สยาม ก็ได้
แน่นอนว่าเข้าถนนพระรามสี่มุ่งหน้าสู่ลุมพินี วิทยุ สาทร สีลม สามย่าน ได้อีกเหมือนกัน
นอกจากนี้จะเห็นได้ว่าพื้นที่ตรงนี้มีคนทำงานเพิ่มขึ้นเยอะทีเดียวครับ
พวกอาคารสำนักงานต่างๆ มีให้เห็นกันทั่ว ทั้ง Sukhumvit Hills, M Tower, True Digital Park, 66 Tower, Bhiraj Tower
พวกโซนสำหรับของกินและแหล่งไลฟ์สไตล์ก็ไม่น้อยหน้า เพราะมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Lotus, Century, Big C อ่อนนุช, People Park, Makro, Habito, Pickadaily, Central บางนา และ Mega & Ikea บางนา
พวกสถานศึกษาเองก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่มีเยอะในย่านนี้ครับ เรียกได้ว่าใครมีลูกมีหลานก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางเลย
เป็นโซนที่ครบครันสุดๆ และยิ่งเจริญขึ้นเรื่อยๆ ปกติจะเห็นสร้างกันแต่คอนโด มีบ้านเดี่ยวผุดมาในระยะเดินถึง BTS บ้างแบบนี้ก็แหวกแนวดีเหมือนกันเนอะ
Tag :
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!
โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ
'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ
เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป
ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!
เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ
การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้
ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!